Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 23/08/2007

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt thăm và làm phép khuôn viên nhà thờ Nam Xá

Ngày Chúa Nhật 26 tháng 11 năm 2006, Đức TGM Tổng Giáo phận Hà Nội đã về thăm và làm phép khuôn viên Nhà thờ, đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Xứ Nam xá thuộc xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam. Cũng nhân sự kiện này, Đức TGM ban phép thêm sức cho 500 em thuộc Giáo xứ.

Xứ Nam xá là một giáo xứ nghèo ở vùng chiêm trũng thuộc tỉnh Hà Nam, số giáo dân khoảng 1600 nhân danh do linh mục Mai Xuân Lâm quản xứ kiêm nhiệm. Ngôi Thánh đường xứ đã quá cũ nát, qua thời gian dài sử dụng đã hư hỏng nặng, diện tích nhỏ hẹp không đủ khả năng đáp ứng nơi thờ phượng của giáo dân.Từ lâu giáo dân mong ước có nơi thờ phượng ổn định khang trang. Nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên mong ước đó chưa thê thực hiện.

Năm 2006, bằng sự nỗ lực của toàn thể giáo dân trong xứ, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Quảng nhiệm, giáo dân xứ Nam Xá đã đồng tâm, hiệp lực, kết hợp mọi sự giúp đỡ quí báu của những ân nhân xa gần để xây dựng lại ngôi Thánh đường khang trang hơn.

Từ tối thứ 7 (25/11) giáo dân trong xứ đã tưng bừng chuẩn bị cho ngày lễ trọng thể bằng những tiết mục văn nghệ tưng bừng, chia sẻ nỗi vui mừng, hân hoan, đoàn kết trong việc đồng tâm hiệp lực xây dựng Thánh đường chung, cùng cầu nguyện cho những tâm hồn trẻ được sốt sắng đón nhận Bí tích Thêm sức thật long trọng và tràn đầy ý nghĩa thiết thực.

Giáo dân xứ Nam Xá

Sáng Chủ nhật 26 tháng 11 cả giáo xứ tập trung chờ đợi Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt từ Tòa Tổng Giám mục về thăm và dâng Thánh lễ. Cờ bay rợp trời, đội kèn đồng tập trung cử những bài hùng tráng, chào đón một sự kiện trăm năm có một, đầy ý nghĩa của Giáo xứ. Những em bé được đón nhận Bí tích Thêm sức hết sức nô nức, hồi hộp trong những bộ quần áo mới.

Đoàn đồng tế gồm có TGM Giuse làm chủ tế, các linh mục thuộc Giáo hạt Hà Nam đã dâng Thánh lễ tại ngôi nhà thờ đang xây dựng dở dang. Trong Thánh lễ Đức TGM đã giảng thật sâu sắc về đời sống đức tin của người Công giáo: là chứng nhân của sự thật và tình thương.

Cuối buổi lễ Đức TGM đã ban phép thêm sức cho 500 người và đặt viên đá góc cho Nhà Thờ Nam Xá.

Cũng nhân chuyến thăm và dâng Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho xứ Nam Xá, Đức TGM cũng đã đến thăm Giáo họ Vạn Thọ, một giáo họ lẻ của Xứ Nan Xá, nơi cũng đang xây dựng lại ngôi Thánh đường trong dịp này. Ngài đã cầu chúc cho giáo xứ, giáo họ luôn đoàn kết, tin tưởng và thể hiện đức tin của mình bằng đời sống hằng ngày.

J.B. Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

  1. Bac comment ma cu xung “anh” thi chau danh phai delete bac a !

  2. hồi còn bé cha cháu cÅ©ng đã rất hay đọc bài thÆ¡ này cho cháu nghe! Thật ý nghÄ©a phải không chú!?


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: