Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 21/10/2008

Giáo xứ Đức Lân (Gp Vinh) thắp nến cầu nguyện cho Công Lý & Hòa Bình

VINH – Tối hôm nay, 19/10/2008, Cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Hoan cùng toàn thể giáo dân giáo xứ Đức Lân đã long trọng tổ chức giờ chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình.

Trước giờ thắp nến cầu nguyện, cha xứ nói lên tình hình Giáo hội Việt Nam trong thời gian qua và những ưu tư cho tương lai có phần bị hiểu nhầm gữa Nhà nước và Giáo hội đang ngày một nhân lên. Sự thật không phải như các phương tiện truyền thông đại chúng của Nhà nước đã loan đi, nhưng vì một mục đích không mấy thiện chí trong một cơ chế chính trị thiếu liêm khiết minh bạch, đã thổi phồng bóp méo và xuyên tạc để chỉ biết có lợi cho giai cấp thống trị như cách lập luận về lập trường quan điểm giai cấp đang thống lãnh và lèo lái hơn 85 triệu người dân Việt Nam từ một thiểu số nắm quyền ăn trên ngồi trước. Từ những thực tế đó, tính liên đới trong gia đình Giáo hội đòi hỏi mỗi người con phải biết chia sẻ những mất mát đau thương của nhau, hơn nữa, sự hiệp thông của Giáo hội Công giáo là như các chi thể trong cùng một thân thể, nên một bộ phận nào đó bọ đau thì cũng ảnh hưởng đến toàn thân thể. Trên tinh thần đó, giáo xứ Đức Lân xin hiệp thông cùng anh chị em đồng đạo ở giáo phận Hà Nội, cụ thể là ở giáo xứ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ, cầu cho nền Công lý và Hòa bình được hiện hữu và thật sự tôn trọng trên đất nước Việt Nam thân yêu này.

Mặc dầu trời mưa to, nhưng có khoảng hơn 2000 giáo dân đến tham dự giờ chầu và cuộc thắp nến này. Mở đầu, là lời của người hướng dẫn cộng đoàn: “Sự Thật bao giờ cũng thắng. Người ta có ra sức bóp méo Sự Thật đi chăng nữa, thì Sự Thật nó vẫn là Sự Thật. Không ai có thể chối cãi được, vì chưng đó là CHÂN LÝ. Người ta có thể đàn áp những kẻ bênh vực cho Sự Thật, nhưng họ không thể nào đàn áp Sự Thật, nhưng trái lại ‘Sự Thật sẽ giải phóng chúng ta’. Sự Thật sẽ chiến thắng, vì chính nó sẽ đưa con người ra khỏi sự u mê-tối tăm và những việc làm sai trái của chính bản thân. Kẻ nào nắm giữ Chân Lý và Sự Thật, kẻ đó sẽ chiến thắng”. Giờ đây trước Thánh Thể Chúa, trong thinh lặng chúng ta dâng lên Ngài những thổn thức, băn khoăn và những suy tư trong thâm cung cõi lòng chúng ta.

Một không khí tôn nghiêm thinh lặng bao trùm, chìm trong ánh nến lung linh tỏa sáng trong ngôi thánh đường giáo xứ Đức Lân, tất cả hướng lòng mình về với giáo phận Hà Nội trong lời nguyện của người dẫn:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin đốt lửa kính mến trong lòng chúng con để chúng con biết yêu chuộng công lý- hòa bình. Dù phải hy sinh gian khổ, chúng con cũng nguyện một lòng trung kiên để luôn thuộc trọn về Ngài là Ngài là Chân Lý, là Tình Yêu và là Sự Sống. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin nhận lời chúng con.

Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cách riêng cho Đức TGM Hà Nội được nhiều ơn Chúa- được tràn đầy ơn khôn ngoan và đủ nghị lực để Ngài hướng dẫn Dân Chúa Giáo Phận Hà Nội trong hoàn cảnh đầy khó khăn và gian nan thử thách này”. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin nhận lời chúng con.

Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho Giáo Xứ Thái Hà và cho mọi thành phần dân Chúa biết kiên vững trong cầu nguyện, biết hy sinh, nổ lực tìm kiếm nơi Thánh Ý Chúa. Xin Mẹ Maria củng cố lòng tin- cậy – mến cho mọi tín hữu Hà Nội trong biến cố đầy đau thương này”. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin nhận lời chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin cho các nhà lãnh đạo Việt Nam biết đặt công lý và sự thật làm cán cân cho mọi hoạt động trong việc điều hành đất nước khi quyết định mọi vấn đề- hầu đem lại sự công bằng để mọi người dân Việt được sống trong hạnh phúc, an bình”. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin nhận lời chúng con.

Sau những lời nguyện cầu sốt sắng, mọi người cất lên lời Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô. Vang vọng những ước nguyện sao cho tình thương yêu được đem vào nơi oán thù, đem sự thứ tha vào nơi bị lăng nhục mạ lị và vu khống, đem sự an bình hòa thuận vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm…

Bình Minh

Nguồn: dcctvn.net

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: