Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 15/11/2008

THÁI HÀ LẠI BỊ TẤN CÔNG

Xem Video Thái Hà bị tấn công 1: TẠI ĐÂY

Xem Video Thái Hà bị tấn công 2: Tại Đây

Bầu khí Thái Hà lúc này (1h15 ngày 16/11/2008) đã bình yên trở lại. Những kẻ gây rối cũng đã rút khỏi trụ sở phường Quang Trung. Một số giáo dân cho biết, họ đã nhận được mặt của những kẻ gây rối đêm nay. Trong khuôn viên nhà thờ hiện tại vẫn còn những nhóm thanh niên thiếu nữ túc trực và cầu nguyện trước tượng Nữ Vương Công Lý. Các cụ già nằm nghỉ ngay hành lang Tu viện. Các em nhỏ đã theo cha mẹ về nhà nghỉ đêm. Một số thanh niên vừa mới biết chuyện qua thông tin trên Internet, bây giờ mới phóng xe tới. Họ dựng xe trong khuôn viên Tu viện và ra cầu nguyện trước hang đá Đức Mẹ. Đèn điện ngoài cổng nhà thờ vẫn được bật sáng. Các bóng đèn xung quanh nhà thờ thì đã được tắt đi. Cảnh vật xung quanh nhà thờ và Tu viện im lìm trong bóng đêm. Có lẽ từ giờ đến sáng, Thái Hà sẽ được bình yên vô sự. Ước mong lắm thay!

MỚI, MỚI ! Bây giờ là 0h15 ngày 16/11/2008 tại Thái Hà. Hầu hết đám dân được bảo kê đã đi khỏi Đền Giêrađô. Đèn điện trong khu vực Đền dường như tắt hết. Một số giáo dân cho biết, đến lúc này dường như Đền Thánh chưa bị hư hại gì. Các thanh niên nam nữ Công Giáo ở trong khuôn viên nhà thờ vẫn còn khá đông. Họ ngồi cầu nguyện trước tượng Nữ Vương Công Lý. Một số nhóm khác đang ngồi hướng mắt ra phía trước cổng nhà thờ, canh chừng những kẻ gian đột nhập. Tiếng kinh nguyện của các cụ già dường như đã dịu lại, dường như không con những tiếc nấc nữa. Các cháu nhỏ cũng theo cha mẹ mình đến nhà thờ cầu nguyện cho sự bình yên của giáo xứ đêm nay. Xung quanh nhà thờ, bóng đèn điện được bật sáng. Các ngọn nến trước ngai tòa Nữ Vương Công Lý được thắp lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức trong đêm nay, nếu có thêm những động thái phức tạp tại Thái Hà.

MỚI ! Bây giờ là 23h20 tại Thái Hà. Giáo dân phần đông ở trong khuôn viên Tu viện và nhà thờ. Đám người gấy rối dường như rút khỏi Đền Giêrađô. Được biết, phần đông trong đám người gây rối đang tụ tập về phường Quang Trung. Nhưng cảnh sát chìm vẫn vật vờ trong các nhóm giáo dân đứng trong nhà thờ và ngoài cổng nhà thờ. Một số cảnh sát cơ động đứng ở phía cổng sau Đền Giêrađô. Các bà, các cô đọc kinh trước tượng Đức Mẹ. Tiếng của họ bớt phần thống thiết. Những tiếng nấc nghẹn ngào lúc ban đầu hòa trong tiếng kinh nguyện dường như không còn nghe thấy.
Tình hình lúc này có vẻ như tạm lắng xuống. Nhưng giáo dân vẫn đang trở về đền thánh của họ. Thái Hà lại gặp phải sóng gió. Hy vọng Thái Hà đêm nay được yên ổn. Xin cộng đoàn dân Chúa tiếp tục hiệp thông với Thái Hà trong lời cầu nguyện liên lỉ đêm nay.

Mời anh chị em xem bài “Thái Hà lại bị tấn công” phía dưới những dòng tin nhanh này

Bây giờ là 23h tại Thái Hà. Cộng đoàn dân Chúa kéo về nhà thờ Thái Hà khá đông. Quan sát, chúng tôi cũng thấy một số linh mục trong giáo hạt Hà Nội cũng trở về Thái Hà. Đám người gây rối đang tìm cách lỉnh đi. Những vị chính quyền Phường, hay Quận gì đó cũng đã tìm cách đi ra khỏi Tu viện. Nhưng những nhân viên an ninh chìm đi lẫn vào trong giáo dân. Hiện tại, giáo dân đang tụ tập trong nhà thờ cũng như ngoài sân nhà thờ. Họ lẩm nhẩm đọc kinh khẩn nguyện trong ôn hòa và bình tĩnh. Các linh mục và tu sĩ mặc áo dòng đen, đeo thánh giá lớn, đang cùng một số giáo dân cố gắng gìn giữ bầu khí ôn hòa trong nguyện cầu.
Xem ra lúc này, đám dân gấy rối đã rút đi nhiều khỏi cổng đền Giêrađô. Khá đông trong số họ đã kéo nhau ra cổng bệnh viện và phố Nguyễn Lương Bằng.

– Hồi 22 giờ ngày 15 tháng 11 năm 2008, một đám người hung hăng kéo đến đòi phá Đền Giêrađô. Truớc đó, một toán công an mặc cảnh phục đã đứng đầy đường lối vào Nhà thờ Thái Hà, phía trong, đám nguời kéo đến đòi phá cổng đền. Họ hô lớn tiếng đòi phá cổng đền Giêrađô.

Trong đám đông lố nhố, hung hãn, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của ông Trần Văn Quang – Chủ tịch UBND phường Quang Trung; ông Minh – Trưởng Công an phường Quang Trung; ông Hoan – Chủ tịch MTTQ phường; một số rất đông các chiến sĩ công an mặc sắc phục.

Trong cảnh hỗn loạn, Nhà thờ Thái Hà đã phải đổ một hồi chuông thật dài.

Chúng tôi thấy một số giáo dân quì gối trước tượng Mẹ Công lý tha thiết khẩn nài sự bình an xuống trên giáo xứ. Nhiều phụ nữ vừa cầu nguyện vừa khóc. Tiếng nấc nghẹn ngào của những phụ nữ này hoà trong tiếng chuông ngân, tiếng la hét của một số người tự xưng là công dân phường làm cho bầu khí thật ngột ngạt, đầy mầu sắc chết chóc.

Đám quần chúng sau một hồi la hét, một số tự nhiên xông vào đánh nhau. Sau đó chúng đuổi nhau vào nhà thờ gây náo loạn. Những thanh niên này đầy mùi rượu.

Một nhóm người bắt đầu phá đền Giêrađô thì có một người lớn tuổi nói rằng: “Chờ sự chỉ đạo”.

Giáo dân kéo đến ngày một đông và sau đó đám người kia phải giải tán.

Sau đó, Công an Hưng – phụ trách hộ tích hộ khẩu, quay lại cổng đền định vào nhà thờ thì bị nhân dân phản đối và truy vấn về những hành động vừa rồi của đám người kia, thì anh ta bỏ đi.

Chưa biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Thái Hà


Đám “quần chúng tự phát” đứng với công an bên ngoài hàng rào la hét chửi bới.


Cảnh sát hộ khẩu vào lôi tên nghiện ra.


Chủ tịch hội Phụ nữ Phường đang mạt sát giáo dân.


Ông Hoan, giả vờ trở lại hỏi thăm đám đông khi ông đã chỉ đạo từ đầu.


Đám “quần chúng tự phát” đang đòi tràn vào nhà thờ. Ông già mũ vải mềm chỉ tay đòi xông vào.


Đám “quần chúng nhân dân” mặc thường phục, đội mũ lực lượng vũ trang.

Công an dày đặc, nhưng đám kia vẫn vô sự chửi bới và phá phách.


Responses

 1. SAU TRẬN LỤT LỊCH SỬ KHÔNG LO CHO BÀ CON , CÓ LỜI NÓI MẤT DẠY , BÂY GIỜ LẠI QUYẬY PHÁ BÀ CON GIÁO DÂN , CHỨNG TỎ VIỆT + HẾT THUỐC TRỊ RỒI . NHỚ LỜI NÓI ANH THIỆU : ĐỪNG NGHE NHá»®NG GÌ + SẢN NÓI ,HÃY NHÌN NHá»®NG GÌ + SẢN LÀM”
  CHỐNG MẮT LÊN COI CHÚNG BÀY TIẾP TRÒ GÌ ,VIỆC CỦA ANH EM CHÚNG TA LÀ CẦU NGUYỆN THÔI

 2. Chúng kích động quậy phá để dân quên chuyện 2,43 triêÌ£u đôla trong vụ PCI đã vào túi ai ? Tại sao Nhật đã xá»­ người của họ mà VN vẫn im lặng ? Chỉ 800 trăm ngàn là vào túi Huỳnh Ngọc Sỹ , số còn lại ở đâu ?
  Rồi nhục nhã chuyện nhân viên sứ quán Nam Phi bị quay phim bắt quả tang buôn lậu nữa !
  Bởi vậy chúng ta phải liên tục nhắc cho dân chúng nhớ chuyện ấy .

 3. Đau lòng! Nhục nhã thay cho những kẻ vô liêm sỉ ủng hộ hành động của lÅ© ác nhân!

 4. PHI TRƯỜNG và VIEEJTNAM : Ai nhục nhã, ai mới là người vô liêm sÄ© thì nên đọc báo, coi tin tức để mà biết!
  Thái Hà lần này đất bằng lại dậy sóng nữa rồi anh Vinh Æ¡i!
  Xin Chúa soi sáng cho anh chị em đủ trí lá»±c mà chung sống với phường lang sói!

 5. đúng là quái thai nhÆ° cộng sản! cầu mong Chúa che chở cho các con của ngài!

 6. Xin hiệp thông và cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà, sáng nay đi lễ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Kỳ Đồng SG có nghe giáo xứ thông báo tình hình Thái Hà.

 7. Vậy là đã rõ. trong lúc Hà nọi đang trong cÆ¡n ngập lịch sá»­ vùă qua, chính quyền không ứng cứu người dân kịp, vì lo bàn chuyện tôn giáo. Đây có thể là kết quả của cuộc họp đó chăng?.Chính quyền HN quyết phên nầy sồng mái một trận với giáo hội thiên chúa ở VN

 8. “Thầy sai anh em đi nhÆ° cừu non gữa bầy sói hung dữ”, Nhìn vào những khó khăn và thá»­ thác nhÆ° hiện tại, đem ra đối chiếu với Kinh Thánh, thấy sao mà đúng quá. Cầu mong sao cho Đức Cha, các vị Linh Mục, Tu Sinh, và toàn thể bà con giáo dân bình an trong Chúa. Hãy vững lòng, chúng con luôn ở bên các Ngài. “Một ngày nào đó Người sẽ xóa khỏi mặt đất mọi nỗi tủi nhục của dân người” .


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: