Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 05/01/2009

NHỤC

“Từ 1993, tôi đã quyết định không đi Nga và không ghé qua Nga vì thấy nhục khi nhìn cảnh hải quan và an ninh Nga “hành hạ” các hành khách Việt Nam trong đó có bản thân mình.

Không rõ từ đó đến nay có cải thiện gì không. Tháng 12.2008 đi hội thảo ở Đức về, Ts. Lê Đăng Doanh than phiền với chúng tôi: thật nhục khi vào sân bay Frankfurt. Hải quan Đức khám người Việt Nam chúng ta rất dữ, rất tỷ mỉ, từ hành lý đến dày dép và khám xét rất lâu. Ông bảo sở dĩ vậy là vì một tờ báo ở TP. Hồ Chí Minh đã khen công an cửa khẩu Việt Nam “giỏi hơn” các đồng nghiệp Đức vì đã phát hiện ra một số người mang ngoại tệ lậu với số lượng lớn từ Đức về mà phía bạn đã không thể phát hiện ra còn các đồng nghiệp Việt thì “tin thông hơn” nên đã tóm gọn. Chắc có lẽ các sân bay khác cũng mạnh tay hơn với người Việt Nam sau vụ này và các vụ “phi công” mang lậu ngoại tệ và hàng hóa, Czech ngưng cấp visa, PCI và buôn “sừng tê giác”. Hay nếu họ không mạnh tay hơn thì người Việt đi qua đó cũng phải thấy ngượng. Quả là đáng xấu hổ…”

Những lời lẽ trên không phải của tớ. Đó là một đoạn trích (mở đầu) trong bài viết Lang thang vài nước Châu Âu của tiến sĩ Nguyễn Quang A trên một tờ báo uy tín của Việt Nam. Về cơ bản, tớ thấy những lời này cũng không khác câu nói của Tổng giám mục Kiệt hôm nào ở Hà Nội rằng, “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên”.

Hồi trước, câu nói ông Kiệt đã bị cắt xén và bản thân ông Kiệt bị đánh hội đồng tơi bời. Giờ thì một tiến sĩ lừng danh của Việt Nam là ông Nguyễn Quang A cũng kêu nhục, lại còn dẫn thêm lời “thú nhận nhục nhã” của một tiến sĩ lừng danh khác là ông Lê Đăng Doanh. Kêu bằng giấy trắng mực đen, có chấm có phết đàng hoàng, không lẫn vào đâu được, không thể cắt cúp tùy tiện và có chủ ý được. Thế mà chẳng thấy ai lên tiếng đấu tố hai ông tiến sĩ này. Dàn đồng ca ở đâu rồi không biết?!!!!

Lại hỏi, hồi trước khi ông Kiệt bị tố, sao không thấy hai ông A và Doanh lên tiếng nhể?! Các ông đồng cảm với ông Kiệt mà!

Hic!

Nguồn: Bolog Mr. Do

Cùng nghe lại lời phát biểu của Đức Tổng Kiệt, càng thấy thú vị hơn vào thời điểm này. Nghe tại Đây


Trả lời

  1. Trong 7 cung bậc tình cảm người xÆ°a phân định (Há»·;Lộ;Ái;Ai;Ố;Lạc;Dục) Thì Nhục (Ố) là cung bậc chỉ riêng con người mới có. Các loài khác không biết ố. Con chó chẳng hạn, nó biết vui, biết buồn, biết lạc, biết dục, thậm chí có cả giận dỗi… NhÆ°ng chắc chắn không biết nhục là gì.

    Ông Lê Đăng Doanh ; Ông Nguyễn Quang A là hai ông tiến sÄ© lừng danh ở cái nước Việt Nam bé tí có cái thủ đô to đùng thôi… Hai ông này biết nhục, cho nên cÅ©ng được xếp vào hạng là người. Hai ông này tuy biết nhục nhÆ°ng chÆ°a kịp thời cho lắm… Lúc ông Ngô Quang Kiệt kêu nhục, thì hai ông này vẫn còn nhục âm thầm, cho nên chÆ°a lên tiếng chứ sao nữa.

    Bây giờ mà nghe lại cái câu ông Ngô Quang Kiệt nói mà lại bảo là thú vị à ? Trời Æ¡i là Trời ! NHỤC Æ I LÀ NHỤC !


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: