Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 05/02/2009

Sinh viên giáo phận Vinh: Giao lưu đầu xuân và cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hoà Bình

Trong hai ngày 05-06 Tết Kỷ Sửu, sinh viên Giáo phận Vinh đã tụ hội về Giáo xứ Lập Thạch để giao lưu đầu xuân với giới trẻ và giáo dân, cùng nhau cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hoà Bình.


Thánh đường giáo xứ Lập Thạch – Gp. Vinh

Giáo xứ Lập Thạch thuộc Giáo hạt Cửa Lò, xã Nghi Thạch, Nghi Lộc, Nghệ An, cách Tòa giám mục Xã Đoài gần 20 km về phía Đông Nam, có khoảng 4.000 tín hữu và nằm trong vùng nông nghiệp. Tình cảm giáo dân ở đây thật vô cùng ấm áp và mến khách.


Linh mục quản xứ Phaolô Nguyễn Xuân Tính

Linh mục quản xứ Phaolô Nguyễn Xuân Tính cho chúng tôi biết: Tinh thần giáo dân ở đây rất kiên vững và mạnh mẽ. Những ngày qua, khi Giáo hội đứng trước những sự kiện nóng bỏng, giáo xứ ở đây đã hiệp thông với Tổng Giáo phận Hà Nội bằng nhiều cách thiết thực, việc cung cấp các thông tin đến giáo dân và những người ngoài công giáo được thực hiện hết sức tự giác và có hiệu quả cao. Bảng tin Giáo xứ luôn có những thông tin và bài viết phản ánh kịp thời những sự kiện xảy ra trong Giáo phận và Giáo hội Việt Nam cũng như Giáo hội Hoàn vũ. Nhờ vậy sự hiểu biết của bà con được nâng lên nhiều và qua đó đã ngăn chặn được phần lớn những thông tin xuyên tạc của hệ thống truyền thông nhà nước qua các vụ việc Thái Hà và Toà Khâm sứ, nhất là qua cơn cuồng loạn của hệ thống thông tin nhắm vào Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt kính mến.


Cầu nguyện trước khi rước thánh giá

Trong hai ngày 5 và 6 tết Kỷ Sửu toàn thể sinh viên Giáo phận Vinh và những cựu sinh viên đang công tác tại Hà Nội, Sài Gòn và một số nơi khác đã được Giáo xứ đăng cai tập trung về đây.


Đường con theo Chúa

Những anh chị em sinh viên và cựu sinh viên về đây những ngày này để cùng tạ ơn Thiên Chúa một năm qua đã ban xuống cho họ sự bình an và nhất là sự đoàn kết nhất trí tạo nên sức mạnh của cộng đồng sinh viên Giáo phận Vinh tại nơi mình công tác và học tập.


Rước thánh giá quanh thánh đường

Nhất là cộng đồng sinh viên Giáo Phận Vinh tại Hà Nội năm vừa qua đã rất đoàn kết, có nhiều hoạt động tích cực giúp đỡ nhau trong học tập, động viên chia sẻ với nhau những giá trị của cuộc sống và giảm thiểu các cơ hội tiêu cực dễ nảy sinh trong môi trường xã hội và giáo dục hiện nay. Đặc biệt trong các biến cố ở Tổng Giáo phận Hà Nội, sinh viên Vinh đã tỏ ra can đảm, đoàn kết cùng hợp tác với nhau nhiệt tình trong các công việc hữu ích. Những chương trình giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau cũng như các công việc ở các giáo xứ mà sinh viên tham gia đã làm họ có sự gắn kết keo sơn và có nhiều hiệu quả.


Chia sẻ với sinh viên về khát vọng Công lý và Hòa bình

Tại Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, sinh viên Giáo phận Vinh đã cùng nhau hoàn thành xuất sắc chương trình trang trí sống động chào đón Noel và các tiết mục văn nghệ mừng Giáng sinh đầy ấn tượng.

Những hoạt động của nhóm sinh viên Giáo phận Vinh tại Hà Nội năm qua đã để lại nhiều cảm phục trong cộng đồng Dân Chúa Hà Nội về đức tin mạnh mẽ và những hành động thiết thực có nhiều ý nghĩa và hiệu quả.


Cầu nguyện cho Công lý, Hòa bình

Trong những ngày gặp mặt này, họ cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm học tập và vượt qua những khó khăn, thử thách với cuộc sống xã hội hiện nay, cùng nhau thống nhất loại trừ những tiêu cực trong học tập và đời sống xã hội nơi mình có mặt.

Giáo xứ Lập Thạch đã dành cho cộng đồng sinh viên sự ưu ái và mến khách hiếm có trong những ngày đầu xuân, các bạn trẻ giáo xứ đã thoải mái giao lưu và học hỏi ở các bạn sinh viên những vướng mắc của mình trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập cũng như trong những mối quan hệ xã hội.

Linh mục quản xứ Phaolo Nguyễn Xuân Tính đã vui mừng chào đón các bạn và tạo những điều kiện tốt nhất cho cuộc tụ họp này, các Thánh lễ đã được tiến hành cầu cho cộng đồng ngày càng lớn mạnh về số lượng và tăng mạnh mẽ về chất lượng.

Tối 05 tết, toàn thể cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên, giới trẻ vào giáo dân đã cùng nhau thắp nến cầu nguyện hiệp nhất cho Sự thật – Công lý – Hoà bình, đó là những nhu cầu khẩn thiết hiện nay để làm vững mạnh Giáo hội, làm cho đất nước thăng tiến và dân tộc tiến bộ.


Giao lưu văn nghệ

Rời Lập Thạch, chúng tôi cứ mang mãi một ấn tượng tốt đẹp về những miền quê, những giáo xứ, giáo họ đã sinh ra và nuôi nấng các sinh viên là tương lai của Giáo hội và của đất nước. Nơi đây cũng là những hậu phương vững chắc cho các thành viên của cộng đồng này được yên tâm và kiên vững trên con đường mình đang đi cũng như các hoạt động đã được xác định là chính đáng và đúng đắn.

Chúng ta xin dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện tha thiết nhất cho cộng đồng này để họ ngày càng vững mạnh, tạo nên đội ngũ trí thức công giáo thực sự có đủ tài năng và lòng nhiệt tình xây dựng Giáo hội và đất nước ngày càng lớn mạnh và tươi đẹp, tiến bư
ớc vững chắc theo kịp con đường của thế giới tiến bộ.

Hà Nội ngày 09 tết Kỷ Sửu.
• J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

  1. Lửa lan ra lan ra .

  2. Lửa lan ra lan ra .

  3. đoàn kết nhất trí, công tác và học tập, hoạt động tích cá»±c, can đảm, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc, cùng nhau thống nhất, tạo những điều kiện tốt nhất, hậu phÆ°Æ¡ng vững chắc

    Blog này bị hack rồi sao?


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: