Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 14/01/2010

Thư gửi thăm hỏi và hiệp thông với anh J.B Nguyễn Hữu Vinh từ quê hương Văn Hạnh

Văn Hạnh, ngày 12 tháng 1 năm 2010

Thân gửi anh Vinh  

Cả giáo xứ chúng ta bàng hoàng khi nghe tin Anh bị đánh trọng thương – mà như người ta nói – nếu không có mũ bảo hiểm thì có thể Anh đã chết. Bàng hoàng vì máu người vô tội lại tiếp tục đổ xuống trên vùng đất vẫn tự hào  là độc lập-tự do-hạnh phúc. Bàng hoàng vì cách hành xử man rợ của những kẻ khát máu và thế lực đen tối đang che bảo kê chúng. Bàng hoàng vì hình ảnh những người phụ nữ vô tội quằn quại trong máu trước hàng rào cảnh sát còn in đậm trong tâm trí chúng tôi, hôm nay đến lượt Anh, ngày mai là người vô tội nào nữa đây, hay là đến lượt chúng tôi ?!  

 
J.B Nguyễn Hữu Vinh và hình sau khi bị đánh

Thật như lời than thở trong Thánh vịnh 120 : “Chúng con đợi hòa bình,  nhưng chẳng được may lành chi hết! Mong đến thời bình phục, mà chỉ thấy rùng rợn khiếp kinh!”   Bàng hoàng đến tột độ, nhưng nhờ ơn Chúa, chúng tôi cũng đủ tỉnh táo để nhận ra rằng, sự việc này rất hợp logic của kẻ gian tà. Những kẻ làm điều ám muội đang cố tình che giấu tất cả tội lỗi của họ bằng mọi thủ đoạn, kể cả thủ đoan nham hiểm bần tiện và đáng khinh bỉ nhất. Họ không thể để cho những việc làm đen tối của họ bị phơi bày ra trước ánh sáng công luận và lương tâm, nên họ phải tìm cách triệt hạ Anh. Chính Chúa Giêsu đã dạy : “Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách” (Ga, 3,20).   Chúng tôi bồi hồi xót xa nhìn lại quãng thời gian qua, biết bao nhiêu người vô tội bị hành hung cách man rợ, trong đó có cả các linh mục, nhưng những kẻ phạm tội chẳng những không bị trừng trị mà biết đâu chúng còn được thưởng tiền, còn đựợc thăng quan tiến chức ?! Xót xa cho thân phận con người trở thành rơm rác khi các quyền căn bản của con người đang bị chà đạp cách tồi tệ.   Chúng tôi chỉ biết lặp lại lời than vãn từ ngàn xưa : “ Kìa quân gian ác đã giương nỏ lắp tên, núp trong bóng tối nhằm bắn người ngay thẳng. Khi nền móng cương thường đổ nát, người công chính còn làm được chuyện gì ?” (Tv 11,2-3)   Nhưng thưa Anh,

Dù tình cảnh có bi đát đến mức nào, chúng tôi vẫn luôn ở bên Anh. Chúng tôi tự hào về Anh, một người con xuất sắc của xứ sở. Giáo xứ chúng ta tự hào vì mình có người con biết phụng sự công lý và bênh vực đức tin cách mạnh mẽ, dấn thân trọn vẹn bất chấp hiểm nguy. Dù người ta có quy kết cho Anh thế nào đia nữa, hãy nhớ lời Thầy Chí Thánh đã xác nhận : “Phúc cho các con khi người ta ghen ghét bách hại các con, và bởi ghét Thầy, họ vu khống cho các con mọi điều gian ác. Các con hãy vui mừng hân hoan, vì phàn thưởng các con sẽ trọng đại ở trên trời” (Mt 5,11.22).
GIÁO XỨ QUÊ HƯƠNG VĂN HẠNH – GIÁO PHẬN VINH


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: