Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 17/02/2010

GX Văn Hạnh GP Vinh: Cầu cho lãnh đạo đất nước, chầu Thánh Thể, suy tôn Thánh Giá, cầu nguyện cho Đồng Chiêm

Hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng trong giờ phút linh thiêng đầu năm mới như nỗi lòng giáo dân Văn Hạnh đang rực lửa mến yêu mầu nhiệm Thánh giá và nỗi cảm thông với những nạn nhân ở Đồng Chiêm.
Đêm giao thừa
Chuẩn bị đón giờ phút giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cũng như các GX khác trong toàn thể Giáo phận Vinh, GX Văn Hạnh đã dâng Thánh lễ Giao thừa với đông đảo giáo dân trong giáo xứ và từ khắp nơi về vui xuân với gia đình cùng tham dự.
Linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa một năm qua với bao Hồng Ân đã đổ xuống trên giáo xứ và Giáo phận, nguyện xin cho một năm mới được nhiều ân lộc của Thiên Chúa.
 
 
 
Bài giảng trong Thánh lễ, linh mục Pet. Nguyễn Văn Vinh đã nói về những giá trị đích thực của cuộc sống theo tinh thần của Kitô hữu, về sứ mệnh phục vụ và dấn thân cho những người cùng khổ, những người bị bách hại và nhất là giá trị của Sự thật, Công lý để xây dựng một giáo hội thật sự đồng hành cùng dân tộc đúng ý nghĩa của nó.
Đặc biệt Thánh lễ đã dâng lời cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo đất nước được sức khỏe, minh mẫn, sáng suốt, biết tôn trọng quyền con người, quyền tự do tôn giáo đích thực của mỗi người dân.
Thánh lễ đã kết thúc bằng màn hái lộc Lời Chúa đầu xuân, cầu chúc một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy Hồng ân Chúa.
Ngày 01 Tết Âm lịch Canh Dần
Tối 01 Tết Canh Dần, toàn thể Giáo xứ Văn Hạnh đã chầu Thánh thể trọng thể, suy tôn Thánh giá.
Thời gian qua, nhiều sự việc diễn ra trên đất nước Việt Nam đã xúc phạm đến Thánh tâm Chúa Giêsu, từ những sự việc ở Tòa Khâm sứ, Thái Hà, Tam Tòa, Bàu Sen… và nay đến Đồng Chiêm. Ở những vụ việc đó, tài sản bị cướp đoạt, giáo dân, tu sĩ và linh mục trở thành nạn nhân của bạo lực. Đã nhiều lần Thánh giá, ảnh tượng đã bị nhục mạ, bị phá phách và xúc phạm bởi những kẻ vô đạo. Đặc biệt là sau việc phạm Thánh ở Đồng Chiêm, Thánh giá – biểu tượng tình yêu thương của Đức Ki tô đã bị nhục mạ triệt hạ và đập nát.
Hiệp thông cùng toàn thể giáo hội, thời gian qua, Giáo xứ đã liên tục dâng lời cầu nguyện trong các Thánh lễ, trong các giờ kinh, đồng thời kêu gọi toàn thể cộng đồng luôn hiệp thông cùng nỗi đau của Giáo hội, nhất là những anh em những nơi đang bị bách hại.
Nhân dịp đầu Năm mới, Linh mục quản hạt Pet. Nguyễn Văn Vinh, vị mục tử được giáo dân tin yêu và mến phục bởi sự hi sinh và quả cảm của mình đã kêu mời toàn thể giáo xứ dùng những giờ phút linh thiêng đầu năm mới để cùng làm giờ đền tạ với Thánh tâm Chúa.
Giờ đền tạ đã dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin, đền tạ những tội lỗi thế gian đã xúc phạm đến Chúa trong thời gian qua bằng những vụ việc ngày càng được các thế lực của bóng tối, của sự dữ tận dụng cách ngang nhiên và đầy bạo lực.
 
 
 
 
 
 
 
 
 Sau giờ đền tạ, Giáo xứ đã cùng thắp nến suy tôn Thánh giá và cầu nguyện hiệp thông với Đồng Chiêm.
Hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng trong giờ phút linh thiêng đầu năm mới như nỗi lòng giáo dân Văn Hạnh đang rực lửa mến yêu mầu nhiệm Thánh giá và nỗi cảm thông với những nạn nhân ở Đồng Chiêm.

Trong buổi cầu nguyện, các tín hữu được mời gọi hiệp thông đặc biệt với Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, Tổng Giám mục TGP Hà Nội, vị cha chung của TGP Hà Nội và các linh mục Thái Hà, các giáo dân Đồng Chiêm.

Sau buổi cầu nguyện, giáo dân được xem những hình ảnh về sự kiện Đồng Chiêm để thấy rõ hơn bản chất của vụ việc qua hình ảnh, qua những thông tin mà nhiều cơ quan báo chí đã cố tình ém nhẹm và bóp méo sự thật.
Cả nhà thờ đã theo dõi chi tiết từng biến cố xảy ra với anh chị em tín hữu của mình, hết sức xúc động khi những nạn nhân của bạo lực và sự dữ là những người dân lành vô tội, là anh chị em tín hữu những nơi như Thái Hà, Quảng Bình, Đồng Chiêm, thậm chí là cả Đức Tổng Giuse.
Cộng đoàn đã dâng lời cầu nguyện cho một năm mới bình an, hiệp nhất và con đường sự thật, công lý, hòa bình ngày càng trở thành môt đường hướng chủ đạo để mọi người biết sám hối, canh tân… để giáo hội và xã hội đi lên theo bước tiến của thời đại.
Xin mọi người hiệp ý cùng giáo dân, giáo xứ Văn Hạnh để những điều mong ước của cộng đồng giáo dân Văn Hạnh sớm được Thiên Chúa nhậm lời.
Hà Tĩnh, Ngày 01 tết Canh Dần
·         J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: