Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 12/03/2010

Gx Xuân Phong, GP Vinh Chầu Thánh Thể, suy tôn Thánh Giá, cầu nguyện cho Đồng Chiêm và bảo vệ sự sống

Giáo xứ Xuân Phong tiến hành Tuần Chầu Thánh Thể vào những ngày đầu xuân mới. Không khí đón xuân vẫn còn vương vất đâu đó trên các ngõ xóm, đường làng và trong mọi gia đình của Giáo xứ khi những cành hoa đào đang nở, những dây điện đủ màu đang khoe sắc lại được những sự kiện mới của tuần Chầu Thánh Thể làm thêm phần rộn rã, tươi trẻ và sống động hơn.
Giáo xứ thuộc xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An, một giáo xứ ở vùng ven biển. Ngôi nhà thờ xứ mới được xây dựng khang trang đẹp đẽ với ngọn tháp vút cao bên đường quốc lộ và nhà xứ liền kề. Ngay từ đường quốc lộ chiếc cổng chào đập vào mắt những người qua lại với băng rôn và hai hàng câu đối nói lên tinh thần sống đạo nơi đây.
Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Duyệt, một linh mục thuộc hàng cao niên của Giáo phận nhưng kiên cường mạnh mẽ tiếp chúng tôi tại nhà xứ, những tin vui đầu năm đươc Ngài thông báo là Giáo xứ đón tuần Chầu lượt trong không khí ấm cúng và đầy nhiệt thành với tinh thần sống đạo mạnh mẽ.
Cách đây vài hôm đã có sự kiện hơn 200 người nhập Tu hội Thánh Tâm tại đây, cũng nhân tuần Chầu lượt của Giáo xứ thay mặt Giáo phận đền tạ Thánh tâm Chúa năm nay, Đức Giám mục Phaolo Cao Đình Thuyên đã về Giáo xứ cho hơn 100 thiếu nhi chịu phép Bí tích Thêm sức.
Không chỉ có đời sống đạo đức mạnh mẽ, Giáo xứ Xuân Phong là nơi thể hiện tình hiệp thông, liên đới và quan tâm cách chặt chẽ đến những nơi đang gặp hoạn nạn, bách hại nặng nề để cùng lên tiếng, hiệp thông với những tín hữu nơi đó.
Khi những anh chị em giáo dân Thái Hà, Tam Tòa… bị đánh đập, bắt giữ, nơi đây đã liên tục dâng lời cầu nguyện và có những hành động thiết thực với anh chị em đang bị bách hại.
Những thông tin về giáo hội luôn được linh mục, giáo dân ở đây cập nhật để hiểu rõ thực chất của những vấn đề đang xảy ra.
Mới đây, những thông tin về anh chị em ở Đồng Chiêm bị tấn công, Thánh Giá bị đập nát và nhục mạ, cùng với toàn thể các tín hữu Kito, giáo dân cảm nhận được nỗi đau của sự xúc phạm, phạm Thánh đến biểu tượng linh thánh nhất của tôn giáo và đã liên tục hiệp thông với anh chị em Đồng Chiêm.
Tối thứ 7 ngày 07 tết, nhân tuần Chầu lượt, giáo xứ đã kết hợp với Nhóm bảo vệ sự sống Gioan Phaolo II cùng tổ chức cầu nguyện trọng thể cho Sự sống, suy tôn Thánh giá và cầu nguyện cho Đồng Chiêm.
Trong giá rét đêm đầu xuân nơi vùng ven biển, những ngọn nến đã làm cháy lên tinh thần của các tín hữu nơi đây hướng về Thánh Giá, về anh chị em Đồng Chiêm và cầu cho Sự sống được tôn trọng.
Hình ảnh Giáo xứ Xuân Phong cầu nguyện cho Sự sống, Suy tôn Thánh giá và hiệp thông với Đồng Chiêm
Nghệ An, ngày 7 tết Canh Dần (21/2/2010)
·         J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: