Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 20/03/2010

“Dân oan” Lê Thị Công Nhân và quí khách dự lễ kính Thánh Giuse với Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội

Tối ngày 19/3/2010, tại nhà nguyện Thánh Giê ra đô thuộc giáo xứ Thái Hà, cộng đoàn Vinh dâng Thánh lễ kính thánh Giuse, quan thầy của một số anh em trong cộng đoàn Vinh tại Hà Nội. Thánh lễ cũng cầu nguyện cho một thành viên trong cộng đoàn là anh Mathia Vũ Hoàng Quang. Anh Quang đã bị một số người đi xe biển xanh vào bắt đi từ lớp học tại Học viện Tài Chính, bị đánh đập dã man tại môt nơi bí mật rồi quẳng ra giữa cánh đồng khi đang bị ngất xỉu và hiện anh đang được điều trị vì chấn thương quá nặng nề.
Luật sư Lê Thị Công Nhân tham dự Thánh lễ kính Thánh Giuse với Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội

Tham dự Thánh lễ, cộng đoàn bất ngờ được đón nhiều quí khách là bạn bè của anh chị em trong cộng đoàn và những người quan tâm đến Thánh lễ cầu nguyện này như  Luật sư Lê Thị Công Nhân, một tín hữu Kito mới được trở về với gia đình nay tham dự Thánh lễ, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, anh Nguyễn Vũ Bình và một số người ngoài Kito đến tham dự tìm hiểu về Thánh Lễ Công giáo.

Cộng đoàn đã sốt sắng dâng Thánh lễ kính Thánh Giuse, dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện cho anh chị em trong cộng đoàn, cách riêng cho anh Mathia Vũ Hoàng Quang đang bị nạn. Trong lời nguyện Thánh lễ, cộng đoàn đã tha thiết cầu xin Thiên Chúa mở lòng, soi sáng cho những kẻ đang lấy bạo lực làm cách hành xử trong xã hội biết đó là con đường sai lầm, là con đường dẫn xã hội đi đến chỗ diệt vong.

Thánh lễ do hai linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Phê rô Nguyễn Văn Khải đồng tế. Bài giảng trong Thánh lễ, Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải đã nêu bật chủ đề Thánh cả Giuse là mẫu gương cho những người nam học tập về tấm lòng đạo đức, mến Chúa, vâng lời, tận hiến. Thánh cả Giuse là tấm gương chói ngời về việc giáo dục con cái trong việc hình thành đạo đức làm người.

Thánh lễ được cử hành long trọng sốt sắng và đầy tình yêu thương, hiệp nhất giữa mọi người không phân biệt tôn giáo, chính kiến và vị thế xã hội. Nhiều giáo dân là nạn nhân Thái Hà cũng đã đến chúc mừng Luật sư Lê Thị Công Nhân được về với gia đình và chia sẻ với cô những vất vả trong những tháng ngày qua.

Chia sẻ sau Thánh lễ, Luật sư Lê Thị Công Nhân đã nói lên xúc cảm của mình khi được tham dự Thánh lễ cùng với cộng đoàn và nhất là những nạn nhân Thái Hà, cô nói: “Tôi là luật sư, trước đây khi giúp đỡ những người dân oan, chúng tôi gọi nhau là chiến sĩ. Sau đó, tôi bị bắt oan, bị án oan và tù oan thì trở thành dân oan Lê Thị Công Nhân, vì vậy xin chia sẻ với các dân oan ở đây và toàn thể giáo dân, cộng đoàn những vất vả đã phải chịu thời gian qua”.

Toàn thể giáo dân và cộng đồng đã nhiệt liệt hưởng ứng lời chia sẻ của cô – Dân oan Lê Thị Công Nhân.

Cũng chia sẻ sau Thánh lễ, bác sĩ Phạm Hồng Sơn nói: “Tôi hiện chưa theo tôn giáo nào, đây là lần đầu tôi tham dự một Thánh lễ Công giáo, những gì tôi thấy hôm nay rất khác với những gì tôi đã tưởng tượng trước đây, tôi xin cảm ơn Cộng đoàn đã cho tôi tham dự một Thánh lễ long trọng đầy tình yêu mến”.

Cùng tham dự Thánh lễ, có một vị khách ngoại quốc, trong lời chia sẻ sau Thánh lễ, vị khách này tỏ lòng cảm ơn với tất cả anh chị em, về sự khác nhau khi tham dự Thánh lễ Công giáo ở các nơi khác và ở Việt Nam. Ở đây, mọi người thể hiện sự tôn trọng, yêu thương nhau trong tình thân ái và Hòa Bình. Luật sư Lê Quốc Quân đã dịch những lời chia sẻ này trong những tràng vỗ tay của cộng đoàn và giáo dân vang lên không ngớt.

Tất cả cộng đoàn giáo dân và khách đến dự đã cùng nắm tay nhau dâng lên Thiên Chúa bài hát “Hiệp nhất”.

Điều đọng lại sau Thánh lễ khi mọi người ra về là sự thân ái và hòa bình đoàn kết của tất cả mọi người tham dự Thánh lễ long trọng này. Hình ảnh cảm động và lời bài hát: “Lạy Cha, xin hãy cho mọi người hợp nhất nên một, như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha” hẳn vẫn in sâu trong tâm trí mọi người.

Hà Nội, Ngày lễ kính Thánh Giuse 19/3/2010

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh
Một vài hình ảnh Thánh Lễ kính Thánh Giuse ngày 19/3/2010:

Nguyện đường Giêrađô cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse của Cộng đoàn Vinh

Lạy Cha chúng con ở trên Trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng


Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Khải giảng lễ: Tấm gương Thánh cả Giuse

Lạy Cha, xin hãy cho mọi người hiệp nhất nên một
Cộng đoàn Vinh tại HN tặng hoa các anh em nhận Thánh Giuse làm quan thầy

Giáo dân Thái Hà tặng hoa Lê Thị Công Nhân
Luật sư Lê Thị Công Nhân chia sẻ với giáo dân Thái Hà
Dân oan Lê Thị Công Nhân chụp ảnh với dân oan Thái Hà
Bác sỹ Phạm Hồng Sơn chia sẻ với giáo dân Thái Hà

Trả lời

  1. Tôi thật sự xúc động về bài viết và những hình ảnh tôi đã xem trong trang này. Rất cảm ơn anh, nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân đến anh.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: