Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 24/04/2010

Tiễn Cha, người cha nhân hậu

Cha ơi

Có phải từ nay con mất Cha?

Nỗi đau đớn con tim như đứng lại

Trời thì xa, ở gần là nha lại

Nỗi đau này, con biết kêu ai?

Giáo phận chúng con trong những ngày này

Một không khí buồn thương, tang tóc

Không thể gào lên, cũng không thể khóc

Một nỗi đau, thấm tới tận tâm hồn

Cha ơi

Con mất Cha không chỉ có nỗi buồn

Cha: Hi vọng, là chứng nhân, biểu tượng…

Tất cả, cha là người định hướng

Dẫn đoàn chiên tìm một lối ra

Chúng con khóc nhiều, không chỉ có thương Cha

Chúng con thương cho con thuyền Giáo hội

Trên nẻo thế gian, có trăm ngàn lối

Giờ… Cha ơi, con biết chọn lối nào?

Cha ơi

Con biết rằng trong những giấc chiêm bao

Trái tim Cha dành cho chiên trọn vẹn

Cuộc đời Cha, cuộc đời tận hiến

Sống nhân lành, phải trả giá đau thương

Bàn chân cha đã đi khắp nẻo đường

Tìm kiến thức, tu luyện thành hào kiệt

Để hiến dâng như tình yêu tha thiết

Như lời Cha đã nguyện ngày nào

Con biết rằng, trên gương mặt xanh xao

Vẫn tươi vui một nụ cười đôn hậu

Nhưng tim Cha như lưỡi đòng đâm thấu

Họ giết Cha rồi, từ nhát kiếm sau lưng?

Viết những dòng này mà nước mắt rưng rưng

Ôi cuộc sống, thế gian, ma quỷ

Cũng ngày xưa Giuse đi như thế

Đến khi nào trở lại… hỡi Giuse?

Nhớ những ngày đôi dép, chiếc gậy tre

Cha đến thăm những giáo dân đau khổ

Rồi những ngày như muôn trùng sóng vỗ

Sóng đỏ độc đêm ngày trút xuống thân Cha

Khi quanh mình những lũ quỷ ma

Cha cô đơn, giữa những người đồng đội

Những bàn tay bắt nhau trong bóng tối

Đã giết cha rồi, Cha vẫn cứ ung dung

Xin tiễn Cha hiền, Người bất khuất kiên trung

Phó thác thân mình làm muối, men cho đất

Vẫn còn đó tinh thần bất khuất

Một “TINH THẦN NGÔ QUANG KIỆT” muôn năm.

17h30, 24/4/2010, ngày nhận được tin Cha sẽ bước vào khổ nạn

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. Kính gởi anh JB Nguyễn Hữu Vinh.
  Cũng như anh, trong Thánh Lễ sáng 23 tháng 4, khi nghe Cha chủ tế thông báo việc thuyên chuyển Đức Cha Nhơn ra làm TGM phó Hà Nội với quyền kế vị tôi cũng rất lo lắng cho Đức Tổng. Đã kết lễ nhưng tôi vẫn quỳ mãi trước Thánh Thể, không biết cầu xin gì cho Đức Tổng cùng với Cha, chỉ biết đọc lại lời nguyện cầu của Chúa Giê-su trong vườn cây dầu : ” Lạy Cha nếu có thể được thì xin cho con khỏi uống chén đắng này, đừng theo như ý con, một xin vâng ý Cha định trước trọn đời”.
  Nếu phải chia tay Đức Tổng, có lẽ Dân Chúa chúng mình ở bất cứ đâu cũng sẽ buồn lắm, đây là điều đáng mừng cho Giáo Hội vì muối men của Ngài đã không đổ ra một cách vô ích, tinh thần của Ngài sẽ mãi ở lại trong mổi chúng ta.
  Tuy rất buồn nhưng chúng ta phải xác tín rằng mọi việc đều do Chúa làm, việc ra đi của Đức Tổng cũng không là ngoại lệ. Việc của Chúa làm kỳ lạ vô cùng, do đó không một thế lực tội lỗi nào chiến thắng được Ngài, suy gẫm thật kỹ lịch sử truyền giáo chúng ta sẽ nhận ra điều đó.
  Mấy dòng chia sẽ nổi buồn cùng anh, mong anh đừng vì buồn mà bi quan và vướng vào vòng xét đoán, Thầy chúng ta không dạy chúng ta xét đoán. Xin anh hãy tin tưởng vào quyền năng của Chúa, Chúa sẽ chiến thắng.

  • Máu của ngài TGM Kiệt đã đổ và hoa trái là sự trưởng thành của giáo dân Hà Nội biết nhận ra chân dung kẻ chăn chiên, bọn giáo hội Quốc Doanh. Máu của ngài TGM Kiệt đã làm thức tỉnh mọi người trên thế giới và trong nước về một âm mưu biến giáo hội VN thành một bộ phận được cai trị bởi đảng csvn. “Các Con hãy tỉnh thức vì có nhiều tiên tri giả dẫn dắt các con vào chốn lầm lạc..” Những lời chỉ trích này dựa trên sự kiện không hề xét đoán. Chân lý và sự thật là của Chúa thì các bài viết có mục đích là trả lại cho Chúa những gì của Chúa. Những kẻ tiên tri giả đang bôi nhọ hình ảnh của Chúa, của Giáo Hội Chúa bổn phận của chúng ta là vạch mặt bọn tiên tri giả này, không phải là sự xét đoán! Khi vào một trận tuyến đấu tranh với các tiên tri giả này điều cần nhất là phải để ý bọn chúng lung lạc ý chí của chúng ta bằng cách cho rằng các việc chúng làm, các lời chúng nói là thánh ý và thần khí của chúa “đảng”.

  • Bọn csvn và nhóm chủ trương Giáo Hội Quốc Doanh không dám vào trang mạng để tham luận bởi vì chúng không có sự thật, nên càng tranh luận thì càng lộ cái dối trá ra. Cho nên, chúng dùng chiến thuật ru ngủ bảo việc làm gian manh của bọn chúng là do thánh ý chúa “đảng”, nào đừng có đánh phá bọn chúng nữa vì sau cùng chúa “đảng” sẻ chiến thắng.
   PS: chúa “đảng” hà nội, chúa “đảng” đở đầu đỡ đít thánh peter Trung vào trang Kinh Thánh phun nọc độc. Chúa “đảng” cho phép Thánh peter Trung biến tòa GM Nha Trang của ngài Võ Đức Minh thành cái nhà nghỉ và thành cái hồ bơi công cộng!

 2. Anh Vinh,
  Đọc bài thơ này em đã khóc.
  Xin cùng cầu nguyện cho Cha.

 3. hee, chu con biet lam tho hay vay nua ha? :)) The moi biet duoc tam trang cua chu con dau hon the nao khi co tin Duc Tong kinh yeu phai ra di ha.

 4. Thân mến anh Vinh. Tôi và tất cả các bạn giáo dân của tôi ở Hà Nội đêu rất buồn khi biết tin ĐTGM Ngô Quang Kiệt ra đi khỏi HN.

  Xin cho tôi được chia sẻ nỗi đau này với anh và tất cả Giáo dân HN trước tin đau buồn này. Hẹn anh và tất cả giáo dân yêu mến ĐTGM Ngô Quang Kiệt. Chúng ta sẽ gặp nhau tại Tòa TGM (chân tượng Thánh Giu Se) để cầu nguyện nhé. Mong rắng Trái Tim Mẹ sẽ chiến thắng ma quỷ.

 5. […] Tiễn Cha, người cha nhân hậu Kính dâng lên Ngài – Đức Tổng Giuse Cha ơi! Có phải từ nay con mất Cha? Nỗi đau đớn con tim như đứng lại Trời thì xa, ở gần là nha lại Nỗi đau này, con biết kêu ai? Giáo phận chúng con trong những ngày này Một không khí buồn thương, tang tóc Không thể gào lên, cũng không thể khóc Một nỗi đau, thấm tới tận tâm hồn Cha ơi! Con mất Cha không chỉ có nỗi buồn Cha: Hi vọng, là chứng nhân, biểu tượng… Tất cả, cha là người định hướng Dẫn đoàn chiên tìm một lối ra Chúng con khóc nhiều, không chỉ có thương Cha Chúng con thương cho con thuyền Giáo hội Trên nẻo thế gian, có trăm ngàn lối Giờ… Cha ơi, con biết chọn lối nào? Cha ơi! Con biết rằng trong những giấc chiêm bao Trái tim Cha dành cho chiên trọn vẹn Cuộc đời Cha, cuộc đời tận hiến Sống nhân lành, phải trả giá đau thương Bàn chân cha đã đi khắp nẻo đường Tìm kiến thức, tu luyện thành hào kiệt Để hiến dâng như tình yêu tha thiết Như lời Cha đã nguyện ngày nào Con biết rằng, trên gương mặt xanh xao Vẫn tươi vui một nụ cười đôn hậu Nhưng tim Cha như lưỡi đòng đâm thấu Họ giết Cha rồi, từ nhát kiếm sau lưng? Viết những dòng này mà nước mắt rưng rưng Ôi cuộc sống, thế gian, ma quỷ Cũng ngày xưa Giuse đi như thế Đến khi nào trở lại… hỡi Giuse? Nhớ những ngày đôi dép, chiếc gậy tre Cha đến thăm những giáo dân đau khổ Rồi những ngày như muôn trùng sóng vỗ Sóng đỏ độc đêm ngày trút xuống thân Cha Khi quanh mình những lũ quỷ ma Cha cô đơn, giữa những người đồng đội Những bàn tay bắt nhau trong bóng tối Đã giết cha rồi… Cha vẫn cứ ung dung Xin tiễn Cha hiền, Người bất khuất kiên trung Phó thác thân mình làm muối, men cho đất Vẫn còn đó tinh thần bất khuất Một “TINH THẦN NGÔ QUANG KIỆT” muôn năm. 17h30, 24/4/2010, ngày nhận được tin Cha sẽ bước vào khổ nạn […]

 6. Tại sao Giáo Hội bị chia rẻ:
  Trên trang mạng của Hội Đồng GM VN có đăng lời giảng của một vị giám mục cho rằng sự chia rẻ trong giáo hội là do có một nhóm người muốn Giáo Hội đi theo ý của mình. Trang mạng này nổi tiếng vì chỉ nói 1/2 sự thật. Còn một nữa sự thật kia không được nói tới là nhóm người này muốn Giáo Hội đi theo ý của mình (Mẫn, Nhơn, Khảm, Minh) đạp đổ mọi nguyện vọng của giáo dân và chà đạp lên dư luận khi phản ánh việc bổ nhiệm Phó TGM bằng cách đi ngang hông nhà thờ rất là thiếu ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần và không thích hợp với hoàn cảnh lúc này. Trong lúc giáo dân Hà Nội đang bàng hoàng chua xót, thì Hội Đồng Giám Mục và Giám Mục Nhơn tát giáo dân Hà Nội một cái tát nẩy lửa vào mặt bằng cách đích thân Ngài Nhơn nhơn lên tu viện Châu Sơn triệu hồi TGM Kiệt về Hà Nội và tống xuất Ngài ngay lập tức trong đêm tối mịt mùng không kịp nói lời từ giả với giáo dân Hà Nội. Rồi khi bị hỏi “Em của ngươi đâu”, thì ngài Nhơn nhơn lại trân tráo trả lời rằng Ngài TGM Kiệt vẫn khỏe (chưa bị chích thuốc chết) và bị giam lỏng tại một tu viện thoáng mát tại Hoa Kỳ (thay vì tại tu viện Châu Sơn, tại VN). Như thế, cho thấy rằng Vatican (do tên gián diệp cs là đức ông Cao Minh Dung hoạt động) cũng không dám nhúng tay sâu hơn nữa vào máu của TGM Kiệt, cho nên Vatican không dám cho Ngài lưu trú chửa bệnh mất ngủ, như lần trước nằng nặc mời Ngài qua chữa bệnh! Lần này là giam lỏng Ngài Kiệt, nên Vatican (tên gián điệp cs nằm vùng Vatican là đức ông Cao Minh Dung hoạt động) đã khôn khéo cho Ngài ở tại Hoa Kỳ chửa bệnh mất ngủ cho tới lúc về với Chúa.

 7. […] chú: xin xem thêm “Em Ngươi Đâu?” – Pascal Ofm và “Họ giết Cha rồi, từ nhát kiếm sau lưng” – J.B Nguyễn Hữu […]

 8. […] chú: xin xem thêm “Em Ngươi Đâu?” – Pascal Ofm và “Họ giết Cha rồi, từ nhát kiếm sau lưng” – J.B Nguyễn Hữu […]

 9. […] chú: xin xem thêm “Em Ngươi Đâu?” – Pascal Ofm và “Họ giết Cha rồi, từ nhát kiếm sau lưng” – J.B Nguyễn Hữu […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: