Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 03/04/2011

Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật Cù Huy Hà Vũ

Phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội – phiên tòa gây nhiều sự chú ý của dư luận xã hội gần đây từ nhiều thành phần, trong và ngoài nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế.

Hiệp thông cùng với những mối quan tâm của mọi người, theo lời kêu gọi cầu nguyện cho Sự thật – Công lý của gia đình Cù Huy Hà Vũ, đáp ứng lời kêu gọi của Giáo dân Cồn Dầu kêu gọi cộng đồng dân Chúa mà Ts luật Cù Huy Hà Vũ là ân nhân cũng như việc gia đình Cù Huy Hà Vũ đã tới xin dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

Thứ 7, ngày 2/4/2011, trước phiên tòa 2 ngày, tại các Giáo xứ Thái Hà, Hàm Long thuộc TGP Hà Nội đã cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện, sau Thánh lễ đã thắp nến cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ.

Buổi lễ tối thứ 7 tại Thái Hà quy tập đông đảo giáo dân khắp nơi, nhà thờ Thái Hà chật cứng người trong và ngoài nhà thờ.

Đặc biệt, gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ góp mặt của chị  Dương Hà, trưởng Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, văn phòng đã nhận bào chữa và đứng bên giáo dân Cồn Dầu anh em trong những sự kiện vừa qua.

Ngoài ra, em gái của Ts Cù Huy Hà Vũ là Cù Thị Xuân Bích cũng góp mặt hết sức cảm động trong buổi cầu nguyện.

Trong không khí đêm se lạnh, hàng ngàn ngọn nến đã rực sáng,những lời cầu nguyện cho Đất nước, cho Sự thật – Công lý và cho gia đình Ts Cù Huy Hà Vũ đã vang lên… làm xao động lòng người.

Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà:

Cùng đồng hành với Thái Hà, giáo xứ Hàm Long, một giáo xứ mạnh mẽ, đầy lòng tin mến và luôn luôn bên cạnh những nơi bị đau khổ, cũng đã tiến hành một Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

Cả không gian rực sáng ánh nến và lời cầu nguyện từ những con tim chân thành dâng lên Thiên Chúa.

Một số hình ảnh của đêm thắp nến tại Hàm Long:

Video thắp nến cầu nguyện:

 

Theo thông tin nhận được tối nay, cộng đoàn sinh viên cũng đa thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật  Cù Huy Hà Vũ tại Vạn  Phúc. Hẳn nhiều người khắp nơi cũng đang hướng lòng chung ý niệm này hôm nay.

Hiệp cùng hàng triệu trái tim trên khắp địa cẩu, chúng ta cùng nguyện cầu cho đất nước, quê hương, và nhất là Ts Cù Huy Hà Vũ và gia đình lời chúc lành, bình an vượt qua mọi trở lực.

Cù Huy Hà Vũ, chúng tôi cảm phục anh.

J.B Nguyễn Hữu  Vinh


Trả lời

 1. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh   LikeBe the first to like this post. […]

 2. […] Theo Jbnguyenhuuvinh ____________________________ […]

 3. […] Theo Jbnguyenhuuvinh ____________________________ […]

 4. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 5. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Categories: Công lý và Sự thật, Giáo dân lên tiếng, Tin Giáo Hội Việt Nam, Tin […]

 6. […] Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật … (JB Nguyễn Hữu Vinh). Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts […]

 7. Xin kham phuc anh, nguoi anh hung dan toc.

 8. Tôi không theo tôn giáo nào ,chỉ theo đạo gia tiên ,song tôi rất ngưỡng mộ tinh thần cao đẹp mà các tôn giáo hướng con người vươn tới ,đặc biệt là tôi kính phục lòng dũng cảm ,cao thượng nơi đồng bào công giáo .
  Xin được sẻ chia ,nguyện cầu cùng đồng bào công giáo cho tiến sỹ CHHV và gia đình !

 9. cun hiepthong va caunguyen voi moi nguoi amen

 10. Tuyệt vời quá, cảm ơn bà con giáo dân, cảm ơn anh Vinh!

 11. Cám ơn giáo xứ Thái Hà và Hàm Long
  Chúng tôi luôn ở bên các bạn
  Chúng tôi luôn ở bên Anh, Cù Huy Hà Vũ

 12. “Binh an duoi the cho nguoi thien tam”Cau xin Thien Chua ban cho Ls Cu Huy Ha Vu va gia dinh cua anh su binh an va cau mong cai the luc cua ke ac, dan ap nguoi cong chinh,ngan can buoc tien cua dan toc se som bi quet sach khoi que huong, de dan toc VN duoc dung len sanh vai cung loai nguoi tien bo tren The gioi.

 13. Tôi là người ngoại đạo , nhưng thật sự xúc động khi xem đoan video “Thắp nến cầu nguyện cho Công lý- Sự thật và cho bạn Cù Huy Hà Vũ ” Tự dưng tôi hồi tuởng lại những hình ảnh gần như quen thuộc của những năm trước 1975- thời tôi cùng anh em hoạt động trong SV-HS ở SG . Vẫn có những đêm Nhà thờ thắp nến cầu nguyện cho một số anh em SV bị chính quyền SG bắt bớ , tra tấn ; có đêm SV phải trốn chạy tan tác trước sự bố ráp của Cảnh sát , mật vụ ; có SV phải chạy vào nhà thờ hoặc chùa để nương náu và luôn đuợc sự che chở của các cha và các nhà sư . Không lẽ lịch sử đã non 40 năm nay lặp lại . Không biết những nguời CS chân chính ( tôi tin là vẫn còn , dù không nhiều ) họ nghĩ gì ?

 14. Tôi là gia đình phật tử nhưng rất ngưỡng mộ việc làm của các họ đạo Thiên chúa giáo đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho sự an bình của mọi người và cho TS Cù huy hà Vũ. Cầu mong ơn trên giúp cho công lý thắng “cường quyền” !

 15. Tôi là 1 Phật tử , nhưng tôi vô cùng cảm phục tinh thần đoàn kết , chia sẻ nổi khổ đau chung của dân tộc của đồng bào Công giáo > Vô cùng biết ơn các linh mục đã tổ chức , kêu gọi sự hiệp thông cho buổi cầu nguyện thắp nến nầy , chân thành cúi đầu ngưởng mộ đức tin , lòng yêu thương và tinh thần đoàn kết của đồng bào Công giáo , tuy là Phật tử , tôi vẫn mãi ở bên cạnh các vị trong những buổi cầu nguyện cho tự do , cho hạnh phúc của người dân Việt .

 16. Thế là nhà nước công sản VN chính thức đẩy 2 người từ không thần sang có thần. Công giáo kết nạp thành viên và cảm tình viên từ không đạo và các đạo khác bởi sự trợ giúp đắc lực của chính quyền. Làm cho một người như tôi (vốn rất ghét công giáo qua sách vỡ được nhồi nhét), suy nghĩ và… có cảm tình với chính Đạo mà trước kia rất ghét.
  Hy vọng, sáng mai bà con công giáo tiếp tục đồng hành với CHHV.
  Hy vọng, ngày mai anh Vũ sẽ được thả tại toà.

 17. that cam dong voi tam long cua ba con cong giao mien bac,cam on dong bao giao dan dang dong hanh cung dan toc !cam on anh Vinh voi bai viet xuc dong long nguoi va day trach nhiem !chung toi luon ben canh cong ly va su that !

 18. […] wordpress blog J.B Nguyễn Hữu Vinh This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink. ← Công an “mời” ông […]

 19. Cảm ơn Giáo xứ Thái hà , Giao xứ Hàm long.
  Cản ơn J.B Nguyễn Hữu Vinh.
  Chúng ta cùng thắp nến cầu nguyện cho cho cái ác sẽ bị lên án , đẩy lùi , bóng tối sẽ bị xua tan , SỰ THẬT và CÔNg LÝ sẽ chiến thắng !

 20. […] Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật … (JB Nguyễn Hữu Vinh). Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts […]

 21. […] Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật C… […]

 22. […] – Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật C… (JB Nguyễn Hữu Vinh). Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà  (LS Dương Hà-giữa) — > […]

 23. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 24. Ai xet xu Cu Huy Ha VU roi se bi xet xu boi Nhan dan va Lich Su!
  Do se la tat yeu cua lich su.

 25. […] – Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật C… (JB Nguyễn Hữu Vinh). Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà  (LS Dương Hà-giữa) — > […]

 26. Vài lời thân ái KG chị Dương Hà!Mình là người Nam bộ,từ lâu đã hâm mộ anh TS LS CHHV ông xả của chị là một người trí thức ngay thẵng,khẳng khái,trung thực.Rất xứng đáng là một hiệp sỉ anh hùng cứu khổn phò nguy của dân tộc Việt Nam tôi và gia đình,thân hửu tôi trong SaiGon rất đặc biệt ưu ái gia đình anh chị.Trong những ngày qua chị rất xứng đáng trong nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của mình,tôi chỉ là một người dân nghèo ít học,nhưng từ nhỏ tôi được trui rèn trong một đại gia đình có nhiều thế hệ ông bà cô bác nên tôi hiễu và thương cho hoàn cảnh của anh chị nhiều lắm.Tôi vẫn mong có ngày nào đó đất nước vẽ vang,cường thịnh,dân tộc VN mạnh mẽ sánh vai cùng bè bạn Năm Châu trong thế giới tự do.Nhân loại không còn bị nô lệ trong gông cùm xiềng xích CS nữa,tôi đã được biết 5 quyền trong nhân quyền mà nhà nước CHXHCNVN đã ký kết tại LHQ rồi bội ước không thi hành,tôi nghĩ chắc rồi đây tôi và gia đình bè bạn của tôi sẽ đến Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng đăng ký làm Giáo Dân Công Giáo luôn cho dù tôi và gia đình và bạn hữu là người Tin Lành chính thống (không phãi Memonite,hay Cơ Đốc Phục Lâm,Giám Lý,Trưỡng Lão…)mấy chục năm nay rồi,tôi đã bị thằng Lê Thanh Hải cướp trắng 1000 mét vuông đất Thủ Thiêm chỉ đền bù với giá 150.000VND năm 2004 tôi và thân hữu oán hân nó thấu xương,chỉ mong ngày toàn dân quật khỡi tùng xẻo nó rồi lấy lại miềng đât ông bà cha mẹ tôi đã tốn quá nhiều công sức gây dựng nay bị nó cướp trắng


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: