Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 04/04/2011

Tiếp tục những buổi thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ trước giờ ra tòa

Chỉ còn chưa đầy 12 giờ truớc khi Ts luật Cù Huy Hà Vũ ra truớc phiên tòa của Tòa án TP Hà Nội để làm bị cáo trong “vụ án hai bao cao su đã qua sử dụng”, nhều giáo xứ tiếp tục dâng Thánh lễ cầu nguyện, thắp nến cầu bình an cho ông và gia đình.

Tại Hàm Long, tối chủ nhật 3/4/2011, đông đảo giáo dân đã tập trung trong một Thánh lễ dâng lời cầu nguyện cho ông truớc khi ra tòa. Cuối Thánh lễ, bất ngờ một buổi thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ đã được tổ chức, dù theo thông báo, chương trình không có sự kiện này tối nay.

Buổi thắp nến cầu nguyện được tổ chức lúc 20h, đúng 12 giờ trước khi phiên tòa bắt đầu. Số luợng nguời đông đảo đã đồng thanh cất lên lời cầu khẩn cho sự thật – công lý truớc tuợng Đức Mẹ.

Theo những người phát nến, hôm nay số nến phát ra hơn 3000 cây vẫn còn thiếu.

Một số hình ảnh về đêm thắp nến tại Hàm Long:

Tại nhà thờ Thái Hà số lượng người dự Thánh lễ cuối ngày đã được dự Thánh lễ đồng tế do Giáo xứ tổ chức để cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ. Tham dự ngoài thành phần giáo dân, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ gồm chị Dương Hà, Cù Thị Xuân Bích, còn những người thân, bạn bè của gia đình anh chị cùng đến dự buổi cầu nguyện đặc biệt này.

Cùng tham dự buổi cầu nguyện, không chỉ có giáo dân và gia đình, nhiều người bạn ở các tôn giáo khác cũng đến tham dự rất sốt mến.

Trong Thánh lễ, thay mặt giáo dân Cồn Dầu, linh mục chủ tế đã ngỏ lời cảm ơn Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã không quản ngại gian khó, vất vả… đã đứng bên cạnh anh chị em Cồn Dầu, Đà Nẵng trong vấn nạn của họ đang gặp phải. Buổi cầu nguyện được tổ chức hôm nay, cũng một phần để hưởng ứng lời kêu gọi của giáo dân Cồn Dầu trong bức thư gửi Cộng đồng dân Chúa, tri ân Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Rực rỡ nến cháy, rung động lòng người bởi những lời cầu nguyện cho đất nước, quê hương được ngày càng tiến bộ, cho xã hội Việt Nam, cho các nhà lãnh đạo đất nước được đủ tài trí, khả năng và đạo đức để lãnh đạo, đưa đất nước vượt qua những khó khăn và để nhân dân Việt Nam bớt đi những khổ đau.

Buổi cầu nguyện cũng xin dâng lên nguyện vọng để mọi người dân được sống trong bình an, hạnh phúc và công bình, bác ái, xóa bỏ đi những hành động phản dân, hại nước bởi những sự ích kỷ của quyền lợi, phe nhóm làm hại đến đời sống cộng đồng xã hội.

Sau Thánh lễ và buồi thắp nến cầu nguyện, nhiều bà con giáo dân cũng như ngoài công giáo, đã chụp hình lưu niệm với Luật sư Dương Hà, trưởng Văn Phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Một số hình ảnh của Thánh lễ và đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà:

Ngoài hai giáo xứ trên, tại Nam Định, Giáo xứ Bảo Long cũng dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ, hàng ngàn người đã tham gia buổi cầu nguyện sốt sắng này.

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa, điều gì sẽ diễn ra với ông Cù Huy Hà Vũ? Chúng ta chờ xem kết thúc vụ án “Hai bao cao su đã qua sử dụng” này hồi kết có hậu hay không?

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] […]

 2. Cám ơn bác cho thấy nhiều hình quá đẹp về tình người và tình đồng bào. Tuy là Phật tử, tôi cũng đã cầu nguyện chư Phật phù hộ cho anh Vũ. Chào, V, vâng, V.
  Quang

 3. Xin CHÚA ban nhiều ơn lành và bình an cho gia đình đấu tranh dan chủ CHHV. COn cũng cầu xin CHÚA mẹ MARIA cho bọn ngu dốt kia thêm 1 chút khôn ngoan,xin cho bọn lang sói kia bớt đi hung hản độc ác. Xin cho toàn dân tộc của con được hưởng thái bình và thịnh vượng

 4. […] […]

 5. […] […]

 6. Cam ta Thien Chua nhung gi qua hinh anh de thuong va cam dong nay .
  Cau xin Chua gin giu Anh Vu va gdinh Anh luon binh an va can dam ,lam chung ta tren con duong tim cong ly va su that . Ai dam hy sinh vi mang song se song doi doi …. Ten Anh Vu se la ngon than hong se chay mai den luc nao se bung len … Vay thi tu nay se khong ai con phai so nha tu VN nua . Nha nuoc can xay them that nhieu nha tu nua di de don tat ca nguoi yeu nuoc yeu dan toc VN . Huong hoa Sen bat dau toa huong tren khap que huong VN.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: