Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 09/04/2011

Nến cháy lung linh, lòng người xao động trong đêm thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân

Đêm 8/4/2011, hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, tại nhà thờ Thái Hà một Thánh lễ trọng thể, đặc biệt đồng tế cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, một thành viên của Cộng đoàn.

Cùng cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, cộng đồng cũng cầu nguyện cho những kẻ bị trấn áp, tù đày như Ts luật Cù Huy Hà Vũ và bác sỹ Phạm Hồng Sơn.

Cộng đồng thắp nến mở đầu cuộc rước từ đền Thánh Gierado với hàng ngàn ngọn nến sáng như một dòng suối lửa tuôn tràn, dòng suối lửa mến, lửa của niềm tin và lửa từ mỗi trái tim người tín hữu hôm nay.

Dòng suối lửa như bất tận bởi những thành viên cầm trên tay nến sáng soi rõ những tờ giấy ghi nguyện ước của họ: Trả tự do cho ls Lê Quốc Quân, Ts Luật Cù Huy Hà Vũ, chúng tôi bên cạnh anh, trả tự do cho bác sỹ Phạm Hồng Sơn, Sự thật sẽ giải thoát chúng ta…

Tham dự buổi thắp nến, có đông đủ anh chị em sinh viên, những thành viên cộng đoàn, giáo dân Thái Hà và những người bạn ngoài tôn giáo đến tham dự.

Đến tham dự ngoài sự có mặt của gia đình ls Lê Quốc Quân, còn có mặt của chị Nguyễn Thị Dương Hà, vợ Ts luật Cù Huy Hà Vũ và em gái Cù Thị Xuân Bích, chị Phạm Thúy Hà, vợ bác sỹ Phạm Hồng Sơn…  cùng những người bạn ngoài công giáo đến hiệp thông với các nạn nhân.

Thánh lễ đồng tế, tôn nghiêm thánh thiện trong bầu khí linh thiêng. Bài ca ngàn trùng được ca đoàn Thesera của cộng đoàn cất lên đã làm nhiều con mắt rưng rưng lệ. “Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm nhuôm máu hồng. Từng bao người anh dũng đang tiến lên hi sinh vì tình yêu…”. Nghe bài hát này, những hình ảnh ngày nào của Tòa Khâm sứ, Thái Hà lại hiển hiện trong tôi.

Bài giảng ý nghĩa và hay bất ngờ của linh mục giảng lễ đã làm nhiều người suy nghĩ sâu sắc về cái giá phải trả của Sự thật, ánh sáng trong cuộc  sống trần thế của Chúa Giê su, của những người yêu mến Sự thật, Công lý nhất là trong xã hội hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, buổi cầu nguyện với rừng nến cháy, với những băng rôn, khẩu hiệu của các thành viên cộng đoàn làm náo nức những con người lần đầu đến đây và để lại nhiều ấn tượng lớn về một sự hiệp thông: Hiệp thông trong tình nhân loại, trong tình yêu thương, trong Sự thật, Công Lý, Hòa Bình.

Hình ảnh đêm thắp nến:

Video: Đêm Cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân:

 


Hà Nội, ngày 8/4/2011

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 2. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Categories: Khác LikeBe the first to like this post. Phản hồi (0) Trackbacks (0) […]

 3. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Categories: Công lý và Sự thật, Giáo dân lên tiếng, Người dân lên tiếng, Tin […]

 4. […] J. B Nguyễn Hữu Vinh – Đêm 8/4/2011, hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, tại nhà thờ Thái Hà một Thánh lễ trọng thể, đặc biệt đồng tế cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, một thành viên của Cộng đoàn. […]

 5. that cam dong truoc tam long cua giao dan nhin canh nay toi cung muon theo dao voi chua

 6. Những hình ảnh thật đẹp và ấm lòng.. Cảm ơn bác nhiều!

 7. Anh Vinh Thân mến…
  Đã lâu muốn liên lạc với Anh nhưng qúa bận….
  Hôm nay mới có dịp vào trang Web. của Anh xem… Và xin Gởi tới Anh ít bài của tôi… Mời Anh nghe thử… Nếu có thể nhờ Anh phổ biến….
  Chân thành cám ơn Anh.
  Alpha Linh

  Xin phổ biến đến 90 Triệu đồng bào Việt Nam.
  Bài ca : LIBYA RISE UP…

  LIBYA RISE UP (Lời Việt và Lời Anh)
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/a/u/0/I9hM7FO34o4,

  LIBYA RISE UP (Lời Anh)
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/a/u/1/V_TiU9Q9hqg,

  CHO CON LÀ NẾN SÁNG:
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/u/7/FNNhmE_2spo,

  CHO CON LÀ CHỨNG NHÂN:
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/u/12/p6j5NuY0iwo,

  THẮP NẾN:
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/u/13/RyA90MlvBwE,

  NGUYỆN CẤU:
  http://www.youtube.com/alphalinh#p/u/14/P1FaocuJins,

 8. Xin chào JB NguyễnHữu Vinh. tôi một người vô đạo nhưng đối với tôi điều đó không có nghĩa tôi là vô đức tin. tôi cũng chẳng phải phật tử nhưng không phải vô thần. tôi rất cảm kích trước tinh thần tương thân của những anh em có đức tin trong mình. tôi rất khâm phục trước tinh thần của họ. chúc anh em giáo dân bình an

 9. Thật cảm động quá! Tình cảm yêu thương, đùm bọc, chia sẻ, đoàn kết của bà con làm tôi ngưỡng mộ và kính trọng. Mong bà con cầu được ước thấy! Ước gì mình được có mặt cùng với bà con tham gia cầu nguyện.
  Cảm ơn bà con nhiều lắm!
  Cảm ơn anh Vinh nhé!
  ——————————————————————————————-

  Em Lâm (con chú Thêm) ở Hà Tĩnh anh Vinh ah. Cầu chúc anh Vinh BÌNH AN!

 10. Cam on Bac rat nhieu da dua nhung hinh anh dang quy va that cam dong , nguyen xin Chua luon gin giu va ban suc manh can dam den Bac trong khi lam Muoi lam Men tren cuoc song tran gian nay …. Toi rat nguong mo Bac rat nhieu va cau nguyen cho Bac va luon doc cac bai viet cua Bac .


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: