Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 11/04/2011

Đêm cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân của Doanh nhân – Trí thức công giáo tại Thái Hà 10.4.2011

Đêm 10/4/2011, nhà thờ Thái Hà không còn một chỗ trống từ trong nhà thờ đến ngoài sân, rất nhiều người đến sau không đủ chỗ ngay cả ở sân nhà thờ, buộc phải đứng ở ngoài đường cùng hiệp dâng Thánh lễ. Có khoảng hơn 4.000 người đã về cùng tham dự Thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ hôm nay, cộng đồng Doanh nhân – Trí thức công giáo tập trung cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, Trưởng ban liên lạc của cộng đoàn đã bị bắt khi đến tham dự phiên tòa công khai xử Ts Cù Huy Hà Vũ.

Nhận được thông báo của cộng đoàn, nhiều anh chị em từ xa xôi đã kịp đến để hiệp lòng cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.

Thánh lễ nghiêm trang, sốt sáng, và đầy tình thương yêu, cộng đồng dân Chúa đã được nghe nhân chứng trực tiếp chứng kiến việc Ls Lê Quốc Quân bị bắt kể lại sự việc cụ thể.

Sự xúc động của mỗi tín hữu được thể hiện bởi sự im lặng phăng phắc của hàng mấy ngàn con người khi nghe kể về việc Ls Quân bị bắt như thế nào và cảm thấy  xót xa về sự lộng hành của những nhóm người đã đối xử với quyền tự do của nhân dân.

Sau Thánh lễ, tất cả cộng đoàn đã nâng cao ngọn nến trên tay dâng những lời nguyện lê Thiên Chúa trong tiếng nhạc oai hùng của “Bài ca ngàn trùng”.

Nhiều khuôn mặt “lạ” cũng xuất hiện trong khuôn viên nhà thờ. Giáo dân biết rất rõ họ là ai, nhưng có lẽ trước những chứng cứ chân thật, tinh thần giáo dân muôn người như một này, những người lạ này cũng cầm nến thắp lên cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân.

Xúc động, căm phẫn, nhưng bình tĩnh là thái độ của những người đến dự Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện hôm nay.

Thánh lễ không còn chỗ trống nào ngoài sân

 

Người đứng chật cả sân và tràn ra bên ngoài hàng rào

 

Những khuôn mặt lạ cũng thắp nến cầu nguyện và đồng tình với việc kêu gọi tự do cho Ls Lê Quốc Quân

 

Video buổi cầu nguyện của Doanh nhân – Trí thức công giáo cho Ls Lê Quốc Quân:

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] Đêm cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân của Doanh nhân – Trí thức công giáo tại Th… (JB Nguyễn Hữu Vinh).  – Doanh nhân Trí thức Công Giáo: Sức Mạnh của chúng ta là […]

 2. […] TheoJbnguyenhuuvinh ____________________________ […]

 3. Tôi xin cúi đầu tỏ lòng kính phục các linh mục , các giáo dân , những người không phải giáo dân đến tham dự Thánh lể , tôi cũng kính phục những vị ” khách lạ ” đã cùng đến tham dự 1 cách hòa bình . Bên Phật giáo chúng tôi không có tinh thần hiệp thông trước nỗi đau của bằng hữu nầy , tôi rất buồn về điều nầy .

 4. Ha ha! Nhiều “người lạ” cũng cầm nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân ư? Tay cầm nến nhưng bọn “người lạ” này nghĩ gì thì ai cũng biết.

 5. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 6. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh   LikeBe the first to like this post. […]

 7. Thật khâm phục LS Lê Quốc Quân, anh là tấm gương sáng cho đồng bào công giáo nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung: không khuất phục trước bất công cường quyền, đòi tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam

 8. Giáo dân Thái Hà đang làm nên lịch sử.
  Tôi vô cùng ngưỡng phục các vị Linh Mục, và xin cảm ơn giáo dân Thái Hà.

 9. Cam on Bac Vinh rat nhieu . Cau xin Chua ban them suc manh va can dam ,binh an den ACE da den Thai Ha dot len ngon lua cua tinh yeu . Bay gio dang la mua sam hoi cau xin Chua soi sang cho nhung ai dang di lac duong mau tro ve voi tinh yeu bao la cua Ngai.

 10. Buổi cầu nguyện sốt sắng quá. Ước gì tất cả các nhà thờ, các giáo xứ khắp nơi trên đất nước Việt Nam nổi lên ánh nến lung linh với những buổi cầu nguyện sống động như thế này!
  Cám ơn anh Nguyễn Hữu Vinh đã dấn thân vì công lý. Xin Chúa ban sức mạnh, gìn giữ, che chở và luôn đồng hành với Anh.

 11. Những người như cha Tadeo Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, LS Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, TS Cù Huy Hà Vũ và còn nhiều người nữa đã dấn thân đấu tranh đòi công lý, nhân quyền và dân chủ cho Việt nam rất đáng được trân trọng và kính nể!
  Anh Nguyễn Hữu Vinh cũng là một chiến sĩ can trường dấn thân vì công lý rất đáng ngưỡng mộ. Cám ơn Anh về những hình ảnh sống động trên đây. Cám ơn các cha và giáo dân Thái Hà cũng như tất cả những ai đã đến tham dự buổi cầu nguyện này.
  Cám ơn cả những bạn đọc đã góp ý cổ vũ cho công lý. Xin Thiên Chúa trả công cho các vị.

 12. Kính anh Nguyễn Hữu Vinh

  Cám ơn Anh về bài viết và những hình ảnh trong buổi cầu nguyện ở Thái Hà.
  Xin phép anh Vinh cho tôi được post lên đây những bài viết nóng bỏng để mọi người cùng chia sẻ và suy nghĩ!

  Với tựa đề…Giới cầm quyền hoảng loạn trong ngày “V”… lối rẽ bất ngờ dẫn tới cuộc đụng đầu lịch sử? trên NVCL tác giả Hồ học – Trần Trung Luận đã tóm lược sự kiện để khẳng định cho một lối rẽ bất ngờ vào ngày “V”?

  Tác giả Thiên Đức quả quyết là vào ngày 30/4/2011 sẽ xảy ra một cuộc CÁCH MẠNG ôn hoà tại Việt Nam với bài viết; “Lời mời đối thoại và đánh đố về một cuộc cách mạng xảy ra tại Việt Nam

  Tiên đoán này có ăn khớp với bài viết của tác giả Trần Trung Luận không nhỉ?

  Mời Anh và quý bạn đọc bấm vào đọc và cho ý kiến!

  Kính chúc Anh luôn an mạnh, kiên cường và nhiều nghị lực!

 13. Tin vừa nhận được từ trang Nữ Vương Công Lý thì Luật Sư Lê Quốc Quân và Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn đã ra khỏi trại giam vào lúc 9 giờ tối nay thứ tư 13/4/2011 (giờ Hànội)!

 14. Cam on Chua nhung gi Chua da lam cho con cai Chua .Sang nay doc tin that la vui
  mung biet bao . Oi tinh yeu Ngai that cao ca . Neu chung ta luon tin o noi Ngai

 15. Hình ảnh cầu nguyện cho Công Lý và quê hương Việt Nam trên đây sốt sắng và sống động quá! Trước những bất công xã hội, Công Lý và Nhân quyền bị chà đạp làm cho những ai còn lương tâm và lòng yêu tổ quốc không thể nhắm mắt làm ngơ! Nhà văn Dương Thu Hương cũng đang lo âu trước hiểm hoạ Bắc thuộc:

  –> http://www.youtube.com/watch?v=qiI-reRlHtc

  Hãy nghe bà Dương Thu Hương tỏ bày bầu tâm sự!

  Cám ơn anh Nguyễn Hữu Vinh, xin phép Anh được phổ biến YouTube trên đây của bà Dương Thu Hương đến với mọi người.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: