Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 29/08/2011

CĐ Vinh tại Hà Nội: Cộng đoàn Thánh Giuse thợ cầu nguyện cho nạn nhân bị bắt giữ

Thời gian qua, nhiều thanh niên Công giáo bị bắt giữ cách bí ẩn, nhất là các cộng tác viên, những người tham gia các lớp học của Truyền thông Chúa Cứu thế.

Cộng đoàn Giuse Thợ thuộc cộng đoàn Vinh tại Hà Nội có một trưởng cộng đoàn là anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Duyệt. Anh là một thành viên ưu tú của Cộng đoàn Vinh, luôn nhiệt thành hăng say trong mọi công việc Cộng đoàn, sống đạo đức, mẫu mực. Anh bị bắt giữ và đến nay chưa rõ đang ở đâu.

Anh cũng đã bị bắt trong đợt trấn áp hiện nay như những nạn nhân khác, một người mà cộng đoàn Vinh khá thân mật là Paulus Lê Sơn cũng đã bị bắt giữ bí mật.

Tối 28/8/2011, Cộng đoàn Giuse thợ đã dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho anh và các nạn nhân bị bắt trong đợt trấn áp này.

Thánh lễ được tổ chức tại Nguyện đường Giêrado thuộc Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà. Hầu hết mọi thành viên của Cộng đoàn Giuse Thợ đều có mặt để dâng một Thánh lễ sốt sắng và xúc động dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria những lời nguyện xin gìn giữ những người anh em đang đau khổ.

Một số hình ảnh Thánh lễ và cầu nguyện cho Các nạn nhân bị bắt giữ:

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. Hành động theo kiểu mờ ám là cách duy nhất mà cái đầu trâu của bọn Cộng Sản có thể nghĩ ra để đối phó với lẽ phải,điều này đã được chứng minh suốt thời gian qua khi chúng thủ tiêu các nhà yêu nước thời chống Pháp,các nhân sĩ của những phong trào Cần vương, Tự lực văn đoàn,các nhà cách mạng thuộc những đảng phái khác nhau như Đại Việt,Việt Nam Quốc Dân Đảng…
  Nhưng với tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam ,chúng ta hãy vững tin cùng nhau đoàn kết đấu tranh ngăn chặn bàn tay đẫm máu của chúng trên quê hương Việt Nam thân yêu,và bắt chúng phải đền tội trước vong linh bao anh hùng liệt sĩ đã hi sinh mạng sống vì Độc lập Tự do của tổ Quốc.
  Mai V Diệu.

 2. Từ Boston, Massachusetts/USA.
  Xin cảm ơn JB Nguyễn Hữu Vinh qua bài tường thuật ngắn, gọn và khá đầy đủ này.
  Tôi vô cùng cảm động khi nhìn thấy những tấm ảnh quý gía này. Đã đến lúc muôn lòng như một, chúng ta hãy nắm tay cùng can đảm đứng lên đòi:
  – Sự Thật, Công Lý và Hoà Bình…
  cho 90 triệu dân Việtnam chúng ta. Xin cùng hiệp thông, thắp sáng niềm tin và cầu nguyện cho tất cả những ai bị bách hại vì Công Lý.
  Lạy Đức Mẹ Lavang, xin thương yêu và gìn giữ quê hương nước Việt chúng con, Amen.
  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban cho JB cùng gia đình được bằng an, được luôn sống vững mạnh trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến.

 3. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. Categories: Khác Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 4. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Eco World Content From Across The Internet. Featured on EcoPressed Research: Using smartphones for frugal driving Advertisement LD_AddCustomAttr("AdOpt", "0"); LD_AddCustomAttr("Origin", "other"); LD_AddCustomAttr("theme_bg", "ffffff"); LD_AddCustomAttr("theme_text", "333333"); LD_AddCustomAttr("theme_link", "0066cc"); LD_AddCustomAttr("theme_border", "5581C0"); LD_AddCustomAttr("theme_url", "114477"); LD_AddCustomAttr("LangId", "1"); LD_AddCustomAttr("Autotag", "technology"); LD_AddCustomAttr("Autotag", "education"); LD_AddCustomAttr("Tag", "tin-t%e1%bb%a9c"); LD_AddCustomAttr("Tag", "vi%e1%bb%87t-nam"); LD_AddSlot("wpcom_below_post"); LD_GetBids(); Share this:TwitterFacebookEmailPrintLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 5. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Công lý, Giáo Hội Việt Nam ← Vụ 14 thanh niên Công giáo bị bắt: Bắt cóc ép cho ra “lời khai” để khởi tố giam? […]

 6. Cám ơn anh Vinh đã đưa hình ảnh buổi cầu nguyện của CĐ Vinh tại Hà Nội: “Cộng đoàn Thánh Giuse thợ” cầu nguyện cho nạn nhân bị bắt giữ.

  Những cấy nến với ánh sáng lung linh và như kết hợp mọi người lại với nhau với những lời kinh làm xúc cảm lòng người…

  Tôi xin hiệp ý cùng CĐ, nguyện xin Chúa ban sự bình an và sức khoẻ, ơn can đảm và chí trung kiên cho những người đang bị giam giữ. Xin Chúa là nguồn SỰ THẬT & CÔNG LÝ giải thoát những người đang bị giam giữ thoát khỏi bất công và oan trái của nhà cầm quyền!

 7. Anh Vinh ơi! Hơn 1 tuần rồi, ngày nào cũng đọc đi đọc lại bài này, hồi này anh bận việc gì hay sao mà im lặng thế, em và mọi người muốn được nghe anh nói…

 8. Anh Vinh đi đâu rồi?


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: