Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 03/11/2011

Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà chiều nay 3/11/2011

Chiều nay, lúc 14h30, nhân lúc giáo dân đi làm vắng, một đám côn đồ hung hãn khoảng 200 người đã kéo vào Nhà thờ Thái Hà phá phách, gây rối trật tự, uy hiếp dòng tu. Khi chúng tôi đến, đám người này đang hung hăng chửi bới, phá phách và gây sự với bất cứ người nào trong các giáo dân đến đây. Nhóm người này không lạ lắm, rất nhiều gương mặt là những kẻ đã từng có mặt đêm bao vậy Thái Hà bằng con nghiện năm trước. Phía ngoài, lực lượng công an,  được chở trên các xe thùng đến tăng cường đậu ở các ngã đường đến Thái Hà. Đặc biệt, các phóng viên Truyền hình, công an, các nhân viên an ninh và công an có thể nhận rõ mặt đứng cùng với nhóm côn đồ gào thét, chửi bới và gây sự ngay trong khu vực khuôn viên nhà thờ.

Rõ ràng, việc này không thể là “tự phát” là “bức xúc” của bất cứ người dân nào khi đã có sự tổ chức chu đáo từ cán bộ an ninh, đến Truyền hình Việt Nam cũng như những lực lượng khác.

Khi giáo dân được báo động kéo đến ngày càng đông, thì nhóm người này hoảng hốt và được lệnh rút lui. Một giáo dân đã khóa cổng nhà thờ lại, thì ngay lập tức búa ở Trạm bảo vệ đã được mang ra đập nát chốt khóa cổng nhà thờ cho đám người đó rút lui.

Việc huy động đến đám côn đồ bao vây Nhà thờ Thái Hà chiều nay có ý nghĩa gì? Đó là câu hỏi được mọi người đặt ra để giải thích cho hành động ngang nhiên diễn ra chà đạp một cơ sở tôn giáo, bất chấp pháp luật trong một “nhà nước Pháp quyền”. Nhà nước Pháp quyền Việt Nam coi những hành động này là gì? Đây có phải là hành động đường đường chính chính của một chính quyền hay là một hình thức cậy mạnh ép yếu theo luật rừng? Lực lượng công an, an ninh ở đó có nhiệm vụ gì, hay chỉ nhằm rình cơ hội để kết tội nạn nhận?

Thật ra, việc cho một đám côn đồ đến Nhà thờ phá phách, uy hiếp là điều không lạ lùng gì lắm. Những biện pháp đối phó với dân chúng bằng chó, dùi cui, hàng rào sắt cho đến dùng côn đồ, hăm dọa… là điều người ta đã thấy khá nhiều những năm gần đây trong “Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa”.

Những ngày gần đây, những người yêu nước biểu tình chống Trung Quốc xâm lược cũng đã từng nếm mùi những đòn như vậy, cách đây vài ngày, một người yêu nước thường đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược cũng đã từng bị tấn công, đập nát máy ảnh ngay ở gần Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Thường, khi đã phải dùng đến miếng đòn côn đồ, bạo lực, thì đã là lúc bất lực nhất của một nhà cầm quyền vốn có trong tay đủ mọi loại luật pháp, nhà tù và súng đạn. Khi anh không đủ lý luận và lẽ phải thì cây gậy là phuoưng thức cuối cùng để dùng thể hiện ý chí của mình. Thảm thương thay cái “Chánh nghĩa sáng ngời” vẫn thường được rêu rao.

Vì sao đám côn đồ này được lệnh tấn công Giáo xứ Thái Hà chiều nay? Hẳn không phải vì cái biển “Yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang mượn làm Bệnh viện Đống Đa và Hồ Ba Giang cho Giáo xứ Thái Hà” đã vi phạm “Pháp lệnh Quảng Cáo” hay “vi phạm an ninh”như trò hề đã đặt ra và bị bẽ gãy trước dư luận. Nếu vì biển này vi phạm Quảng Cáo, hẳn Nhà cầm quyền Hà Nội đã thẳng tay huy động tất cả dân Thành phố này đi dẹp các biển quảng cáo nhan nhản vi phạm ngay trên đường Nguyễn Lương Bằng chứ chẳng cần đâu xa.

Đám này hò hét rằng “Nhà thờ phải đồng ý để cho Bệnh viện làm Trạm xử lý nước thải và cải tạo Bệnh viện”.

Những người không được huy động cấp tiền làm côn đồ đứng ngoài nêu câu hỏi: Tại sao lại đến phá nhà thờ khi anh muốn làm hệ thống nước thải và cải tạo Bệnh viện? Nếu Bệnh viện là của nhà nước thì việc giáo xứ Thái Hà đồng ý hay không chẳng ảnh hưởng gì đến Bệnh viện cả.

Chính việc kéo đàn kéo lũ đến làm áp lực, chính là việc anh đã phải công nhận rằng đó là tài sản của Dòng Chúa Cứu thế,  của người ta, anh muốn làm biến đổi người ta không đồng ý thì anh làm áp lực đe dọa theo kiểu luật rừng.

Chính việc dùng truyền thông bịa đặt, vu cáo giáo dân, các linh mục tu sĩ ở Thái Hà đã nói lên một điều khuất tất đằng sau tài sản này. Tại sao khi cải tạo, thậm chí xây hàng chục công trình trên Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức… không có sự phản ứng nào của Nhà Thờ mà lại chỉ “Bệnh viện Đống Đa”? Những câu hỏi đó, tự người dân Hà Nội sau khi nghe các chương trình truyền hình, báo chí thi nhau đấu tố Thái Hà đã đặt ra và tìm cho mình lời giải đáp để thấy được Sự thật ở đâu và chính nghĩa ở đâu.

Khi dùng luật rừng ngay giữa Thủ đô được mệnh danh là Thành phố vì hòa bình, đã nói lên tất cả ý nghĩa của một “Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa” đang thực thi như thế nào ở Việt Nam.

Thực ra, tất cả những hành động này chỉ nhằm lấp liếm một thực tế là cái gọi là Bệnh viện Đống Đa đã được “mượn” nay muốn chiếm đoạt mà chủ nhân không đồng ý thì dùng bạo lực, côn đồ.

Dù có vu cáo, bịa đặt cỡ nào, thì điều không thể lấp liếm được rằng đó là cơ sở Tu viện Dòng Chúa Cứu thế, anh đã mượn thì phải trả, không trả chỉ có thể gọi một từ chính xác là CƯỚP.

Thực chất, nhà nước muốn lấp liếm đi thực tế này.

Tất cả những hành động côn đồ, bẩn thỉu chỉ càng làm rõ hơn bộ mặt và âm mưu hèn hạ trước người dân mà thôi.

Thế mới hiểu vì sao với nhà nước ta,một nhà nước “Của dân, do dân, vì dân” mà “các thế lực thù địch, chống phá” luôn tiềm tàng trong nhân dân.

Nếu bất chấp lẽ phải, bất chấp lương tâm và lòng người, thì chắc chắn những lực lượng thù địch không đâu xa lạ, chính những hành động côn đồ, vô pháp luật đã làm nảy sinh và nuôi nấng lực lượng này.

Thiết nghĩ, lời Hồ Chí Minh mà cán bộ các cấp luôn được mất công mất sức học tập có nói rằng: “Việc gì có lợi cho dân, phải hết sức làm, dù là việc nhỏ. Việc gì có hại cho dân, phải hết sức tránh, dù là việc nhỏ” không biết những người cầm quyền hiện nay có thuộc bài hay không?

Trong khi Hoàng Sa, Trường Sa đang nằm trong tay giặc, người dân yêu nước thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình thì bị khủng bố, đàn áp và đạp vào mặt. Thì những tài sản của dân, phục vụ nhân dân lại được ưu ái chiếm đoạt bằng mọi giá.

Vậy chính nghĩa ở đâu để “sáng ngời” hỡi các nhà lãnh đạo khi đã dung túng cho những hành động này ngang nhiên diễn ra mà không bị trừng trị?

Không phải ngẫu nhiên, mà người ta đã kết luận và lên án thái độ “Đồng lõa với giặc, hung hãn với dân” khi đi lo trấn áp những người biểu tình yêu nước, lại dung túng hậu thuẫn những trò này. Những hành động này càng cho thấy đoạn đường đau thương cuối cùng của đất nước, của dân tộc không còn dài.

Hà Nội, ngày 3/11/2011

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bình Luận, Giáo dân lên tiếng, […]

 2. […] Theo J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 3. Lần sau thì cần ghi hình tất cả những người tấn công Giáo Xứ và đưa lên Internet chứ đừng đập cổng cho họ chạy thoát như vậy. Chúng ta cần phải điều tra cho ra ngọn nguồn những bàn tay lông lá đứng đằng sau những cuộc đàn áp này. Xin Chúa chúc lành cho Giáo Xứ Thái Hà.

 4. […] Ý nghĩa việc dùng côn đồ tấn công DCCT Thái Hà 3/11/2011 Published on Tháng Mười Một 4, 2011   ·   No Comments   ·   1 views J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 5. có gì để nói nữa.miền bắc là cái nôi của cộng sản thì cộng sản tự diệt cái nôi .khi cái nôi chết thì cs sẽ chết theo. cũng như ăn cháo đá bát bể bát hết lần sau lấy gì mà đựng ăn .còn miền nam thì đang ngồi trên lửa không biết sẽ bùng nổ cháy lúc nào .những bộ mặt trơ tráo lỳ lợm như 3DUNG đi xin ăn ben nhật thật trơ trẽn ngu si .hãy coi trên vtv3 nhìn bộ mặt 3dung xem có giống lãnh đạo không ?mặt cứ lầm lì như dân xã hộ đen và có vẻ ta đây…đi ăn xin mà còn lam cha…sao không qua xin bắc kinh hay triều tiên hay cu ba.

 6. Tôi không thể hiểu nổi nhà nước này như thế nào nữa. Nhà nước pháp quyền hay nhà nước côn đồ.

 7. […] Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà chiều nay 3/… […]

 8. Anh Vinh ơi, Bệnh viện Đống Đa mượn đất của nhà thời lúc nào vậy?

 9. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 10. Xem phóng sự trên hình hà lội, mới thất được sự trỡ trẽn của chính quyền.
  Thời này mà đang sử dụng phương pháp cũ rích từ thời mồ ma đế cuốc thì lừa được ai !
  Thà rằng nói thẳng mẹ đi cho xong rằng: Chưa biết khi nào di dời được bênh viện, đề nghị nhà thờ cho xây trạm nước thải, để khu vực được vệ sinh hơn…
  Đằng này !
  Hành xử ngu quá đi mất ! đâu chỉ mỗi dân HN biết, mà cả nước biết, thế giới biết.

  Người vô thần

 11. Càng ngày cái lũ chánh quyền Việt cộng này nó càng lộ rõ bản chất lưu manh,côn đồ,cướp đường,cướp chợ.
  Sử dụng công cụ quyền lực trấn áp trong tay,để mà bày ra ba cái trò tiểu nhân bần tiện.
  Những sự việc như thế này,chỉ càng làm tăng CĂM THÙ bọn cộng sản trong lòng đồng bào cả nước mà thôi.

 12. day la luc can co hiep thong cau nguyen cua tat ca cac ton giao cung mot luc.

 13. […] côn đồ tự phát gây hấn đập phá nhà thờ Thái Hà J.B Nguyễn Hữu Vinh Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà chiều nay … Thanh Quang, phóng viên RFA Báo chí trong nước tấn công Giáo Xứ Thái Hà *** Lê […]

 14. Anh JB cần nêu rõ để bà con hiểu vấn đề cốt lõi: Tại sao chính quyền khủng bố Nhà thờ Thái Hà ? câu trả lời rất rõ: Giống như Tòa Khâm sứ ở Nhà chung, chính quyền định bán làm vũ trường lấy tiền chia chác, nay chính quyền sắp di dời Bệnh viện Đống Đa ra ngoại thành, họ muốn chiếm cơ sở này để lại BÁN CHÁC CHIA NHAU TIỀN NGHÌN TỶ không trả lại cho Nhà thờ sau mấy chục năm mượn đểu. Nay Nhà thờ đòi lại họ nổi khùng lên để giữ miếng bánh thơm ngon cho bọn tham quan thôi.

 15. Chính quyền thay vì làm nhiệm vụ bên ngoài chống xâm lược bão vệ quốc gia, dân tộc; bên trong chống tội phạm, trộm cướp…bão vệ cho đồng bào yên ổn làm ăn cho xứng đáng với những đồng tiền mồ hôi, nước mắt mà đồng bào đã làm ra và chắt chiu đóng thuế để trả lương nuôi sống gia đình mình hàng tháng, hàng năm, năm này qua năm khác…có thế mới xứng đáng là chính quyền; đàng này, chính những người tự xưng là chính quyền chẳng những đã không bão vệ được lãnh thổ quốc gia, đã không chống xâm lược, cũng không chống trộm cướp…mà chính những kẻ này lại hành động như một băng đảng tội phạm, với những hành động côn đồ của kẻ trộm, cướp một cách trắng trợn…thế thì cái “chính quyền” này nó đâu có phải là chính quyền? Nó chính là một băng đảng tội phạm! Đảng cộng sản là băng đảng tội phạm!

  Những con người làm cho cái tổ chức tội phạm cộng sản này nghĩ cũng thật tệ hại. Tổ chức tội phạm cộng sản này nó chỉ cần thu gom tiền bạc của dân chúng, xong chúng phát tiền của dân chúng làm ra cho mỗi người một ít tiền hàng tháng, gọi là lương…thế là những người này nhắm mắt, nhắm mủi làm những cộng việc mà tổ chức tội phạm này sai bảo, bất kể những việc làm vinh dự hay tồi tệ, đáng xấu hổ, nhục nhả với làng nước, với lương tâm mình! Chỉ với một số tiền mà những người này ngoan ngoãn cam tâm làm tay sai cho chúng cho đến giây phút cuối của cuộc đời mình, sau khi đã về hưu…những gì chúng sai bảo, bất kể đúng sai, tội ác, hay tội lổi…không làm thì chúng cắt lương hưu, lấy nhà, lấy đất lại, trắng tay!

  Chung quy, chỉ vì cái ăn, chỉ với một số tiền lương ba cọc ba đồng, những tên đầu đảng nó mua trọn linh hồn của những người nhận làm công cho nó! Cán bộ! Đảng viên cộng sản! Đem thân làm việc cho tổ chức tội phạm cộng sản đầy tội lổi này, cái được chẳng bao nhiêu, mà cái mất thì quá to, quá nhiều: Mất cả danh dự, mất phẩm giá, mất hết nhân tính con người!

  Nhà thờ, chùa chiền là nơi tôn nghiêm thờ phượng, chính những kẻ ác sau khi đã phạm tội còn phải đến những nơi thiêng liêng ấy để thú tội, sám hối, ăn năn xin được tha tội. Du côn, trộm cướp còn biết tránh xa chùa chiềng, nhà thờ… thế mà cái băng đảng cộng sản này lại dám tổ chức người xông vào những nơi thờ tự thiêng liêng ấy phá phách! Chúng còn tệ hơn, đáng kinh tởm hơn cả bọn du côn, trộm cướp! Bọn người này chẳng biết chút gì về giá trị tinh thần, đức tin, sự ăn năn sám hối, phút lâm chung, đời sống linh hồn…nên chúng đã có những hành động đầy tội lổi như thế!

  Đất nước loạn lạc ngày càng lan rộng, khắp nơi! Loạn lạc là do chính tổ chức tội phạm cộng sản này. Tổ chức cộng sản đầy tội lổi này đã như thế, dân ta còn chờ đợi gì nữa mà không mau cùng nhau ra tay dẹp bỏ nó? Đất nước Việt Nam của chúng ta đang vô cùng cần thiết phải có một chính quyền thật sự, một chính quyền đúng nghĩa của nó. Dân ta quyết định chỉ đóng góp tiền bạc của mình cho một chính quyền như thế, một chính quyền thật sự là của người dân Việt Nam. Người muốn ứng cử có quyền tự do ứng cử. Người dân muốn chọn ai là quyền quyết định của người dân…Mọi chuyện quốc gia đại sự quyền quyết định phải do lá phiếu của nhân dân, thông qua đại diện của mình đã lựa chọn…không phải là cái tổ chức tội phạm cộng sản này!

  Hãy đoàn kết chặt chẽ hơn nữa đồng bào VN ơi, hãy mau chong mở rộng tinh thần đoàn kết ra khắp nước bà con ơi! Với tổ chức tội phạm cộng sản, chỉ có sức mạnh đoàn kết của toàn dân mới trị được bọn chúng. Bọn tội phạm này, nói chuyện lẻ phải với chúng chỉ mang hại thêm vì chúng. Chỉ có thẳng tay dẹp bỏ chúng mà thôi.

  Tăng Nhơn Phú

 16. hi vọng em sẽ có được thêm nhiều thông tin từ blog của anh! xin Chúa chúc lanh trên giáo xứ Thái hà và anh!

 17. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Phản hồi […]

 18. Cộng sản là những kẻ phá hoại. Chúng là lủ bán nước, buôn dân, buôn đến cả thánh thần! Chùa chiền của chúng mọc ra như nấm, công an cộng sản cạo đầu trụ trì…chẳng phải chúng buôn đến cả thánh thần đó sao? Chúng tập họp côn đồ đàn áp người yêu nước, bắn giết người dân lương thiện, tấn công giáo dân, tín đồ các tôn giáo! Đối phó với bọn này, dân ta phải tập họp người đông nhiều lần hơn chúng, giận dử áp đảo chúng, chúng sẽ như những con chó cụp đuôi, chạy dài. Cả nước đứng dậy, ưng khuyển, tay chân của bọn lủ bán nước sẽ trốn biệt tăm, chỉ còn trơ những tên cầm đầu gian manh, xão trá… tha hồ cho dân ta tóm cổ bọn bán nước, xử chúng trước tòa án quốc gia với những hình phạt nặng nề nhất dành cho những kẻ phản quốc.

 19. CS luôn dùng luật rừng và những trò gian manh vu khống để cai trị. Cầu chúc giáo dân Thái Hà có ý chí kiên quyết đấu tranh, không sợ hãi giành lại những gì đã mất

 20. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 21. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 22. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 23. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 24. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 25. […] Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). […]

 26. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 27. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 28. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 29. […] nhà cầm quyền Hà Nội đã từng đổ cho Nhân dân những tội tầy đình như cho tổ chức tấn công phá phách, chửi bới, gây rối nơi tu viện Thánh thất của người Công giáo). Vì thế ông Đỗ Trung […]

 30. […] tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 31. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 32. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 33. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 34. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 35. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 36. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]

 37. […] chúng tự phát” bao vậy nhà thờ, tu viện đòi giết người. Mới đây thôi ngày 3/11/2011, một đám người được huy động đến Nhà thờ Thái Hà xông vào nhà thờ với […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: