Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 25/11/2011

Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này

Từ khi còn nhỏ, thế hệ chúng tôi luôn được học thuộc lòng câu khẩu hiệu: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương bác Hồ vĩ đại”. Thế là đủ cho cuộc sống học tập và phấn đấu của mỗi thanh niên khi lớn lên. Có câu khẩu ngữ đó, không lo lạc đường, không lo bị yếu kém về nhận thức chính trị, chậm tiến… và hầu hết trong mọi bài thi, mọi bản báo cáo, thu hoạch sau những đợt học tập, câu khẩu hiệu đó phải được nhắc đến một vài lần. Trên mọi bức tường, đường đi, hàng rào cơ quan, công xưởng, trường học… lượng sơn, vôi để kẻ câu khẩu hiệu đó phải kể đến là vô thiên lủng.

Có một thời, khẩu hiệu này là tất cả

Tưởng rằng chỉ cần có thế thì xã hội sẽ tốt đẹp lên, đi lên không ngừng bằng “ba cuộc cách mạng song song, trong đó cách mạng khoa học kỹ thuật là then chốt” và chẳng mấy chốc thì xã hội chúng ta sẽ là Thiên đường, bọn tư bản chỉ có nằm mơ cũng không với tới.

Đọc thì vậy, viết như thế nhưng quả thực là mấy thằng chúng tôi cũng chẳng hiểu muốn sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương bác Hồ thì làm những cái gì và làm như thế nào. Vì cả mấy thằng đều con nhà nghèo, là nông dân thì không thể theo gương bác Hồ đi làm phụ bếp trên tàu biển, không có chỗ làm bồi bàn, không thể lấy viên gạch nướng lên trong lò để chống lại băng giá nước Anh.

Thôi thì học tập gương bác Hồ nhưng sáng tạo theo kiểu Việt Nam vậy.

Hồi đó trời rét lắm, mức độ rét chắc hơn thời nay nhiều. Chắc chắn là vậy, dù hồi đó không có nhiệt kế để đo, chỉ biết là rét, rét lắm. Một thằng bạn tôi còn công phu thực tập cái việc nướng hòn gạch để ủ ấm mùa đông xem nó có tác dụng đến đâu. Hắn lấy đủ các loại gạch, gạch chỉ, gạch mộc, gạch ba banh… to nhỏ đủ cả đem nướng lên rồi bọc giấy báo đem ủ. Hóa ra làm kiểu nào cũng hỏng. Nướng kỹ quá, gói vào báo cháy báo và cháy cả ổ rơm, nướng không đỏ, gói bao lần cũng chỉ được chừng tiếng đồng hồ là nguội ngắt. Lại rét tái tê như ai đổ nước vào chỗ nằm.

Thế là hỏng, cái học tập này chẳng ăn thua, có lẽ nước Anh băng giá không lạnh bằng Việt Nam chúng ta thì phải. Nhưng thằng bạn tôi thì nhất định rằng đó chỉ là chuyện bịa, làm gì mà rét bên đó không bằng bên ta và làm gì có một viên gạch hồng lại chống được cả mùa băng giá.

Thế rồi cái việc học tập đó cũng không đi đến đâu, lớn lên đi học, mấy thằng bảo nhau: “À, thì ra phải xin đi xuất khẩu lao động chúng mày ơi, bác Hồ ngày trước cũng đi nước ngoài rồi mới về VN làm việc đấy thôi”. Thế là một số đứa đua nhau chạy xin đi xuất khẩu. Nhưng đâu phải ai cũng được đi.

Sau này lớn lên, vẫn câu khẩu hiệu ấy nhưng vào những công việc cụ thể thì chịu không biết làm gì cho đúng theo gương bác Hồ vĩ đại nữa. Mà hồi đó đâu đã có nảy sinh ra cái môn “Tư tưởng, đạo đức HCM” như sau này.

Chuyện đó rồi cũng dần quên đi, dù câu khẩu hiệu “bất hủ” kia vẫn còn mãi. Nhưng thế hệ thanh niên lớn lên hồi đó đã làm chủ xã hội thì càng đưa đạo đức xã hội đi xuống. Các ngành, các cấp căn bệnh tham nhũng lan tràn cũng từ lớp người đã từng “sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương…” hồi đó mà ra.

Rồi một lần đưa cái thắc mắc này nói với anh bạn tôi – lão Phan- lão bảo: “Nếu có cuộc thi sáng tạo Việt Nam sẽ đứng cuối cùng, nhưng nếu có cuộc thi “học tập làm theo”, chắc chắn VN sẽ đứng đầu bảng. Mà chỉ có học tập làm theo thì chính là giết chết sự sáng tạo của thế hệ kế tiếp, giết chết cả một dân tộc”. Chẳng biết Việt Nam có đứng đầu bảng hay không, nhưng về mặt “học tập và làm theo”, chắc phải thua anh Tàu khựa. Bất cứ thứ gì, kể cả bộ khóa theo kiểu Nga, kiểu Mỹ… bạn chỉ cần đưa lên Phố Thuốc Bắc, đặt hàng và chỉ vài tuần sau đó lên nhận hàng trăm bộ y chang, không hề phát hiện ra đồ nào là “học tập làm theo” và đồ nào là đồ chính hiệu. Tất cả nhờ anh Tàu khựa chế tạo. Nghe nói kể cả máy bay, tàu chiến, anh Tàu khựa còn “học tập và làm theo” đến mức anh Nga, anh Mỹ còn phải sợ anh Tàu kia mà.

Xã hội càng tiến lên, việc “theo gương bác Hồ vĩ đại” càng khó. Mấy thằng thanh niên đầu tóc xanh đỏ đi xe máy thì nó học tập theo gương bác Hồ sao được, hồi bác Hồ làm gì có xe máy mà đi, vậy nên nó đua xe? Mấy đứa sinh viên học tin học muốn học tập làm theo cũng chịu, hồi xưa vi tính là chuyện vớ vẩn, hão huyền làm gì có để chúng nó thấy bác Hồ sử dụng vi tính như thế nào là làm theo… vì thế nên nhiều đứa biến thành tin tặc.

Nếu chỉ theo “gương” thì cả xã hội mặc quần ống đứng, cắt tóc ba phân, đi dép cao su có quai hậu và đội mũ cối tất như có thời công an đã đứng ở ngã ba đường lăm lăm cái tông đơ trong tay cắt trọc những tên đầu “đít vịt” và cái kéo sẵn sàng xẻ dọc ống quần những tên mặc quần “ống típ”. Rồi thỉnh thoảng công ai lại lôi đi mấy người dân chẳng cần luật, chẳng cần tòa án… cứ thế sống thì về, chết thì thôi.

Sau này, chừng như cái cách quản lý xã hội bằng cách buộc mọi người “sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương bác Hồ vĩ đại” rất mơ hồ kia chẳng thể quản lý được xã hội. Và xã hội buộc có cách khác. Câu khẩu hiệu mới ra đời là: “Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. Có lẽ từ đó, người ta chú ý đến “luật” hơn là “gương”.

Cũng ngày trước, với thế hệ chúng tôi, nói đến Luật là điều cũng mơ hồ như cái máy vi tính. Cả miền Bắc Việt Nam hồi đó chỉ có trường Đại học Pháp Lý, không có trường Luật. Sau này thành lập Đại học Luật nhiều đứa con cười bảo học cái gì không học lại đi học Luật thì làm được cái gì.

Rồi khi hội nhập với thế giới văn minh, người ta mới thấy luật lệ là quan trọng. Nếu một xã hội điều hành kiểu chiến tranh ngày xưa, cứ công an là chuẩn mực và quyền lực vô biên, thì xã hội không thể ổn định, xã hội không phải là một gia đình.

Thế rồi cái gì dùng nhiều rồi cũng quen, đến một khi nào đó, thì người ta mới ngã ngửa ra rằng nếu không có luật, thì xã hội hỗn loạn, không quản lý xã hội theo luật, thì xã hội không thể phát triển. Đến ngày nào đó, người ta mới nhận ra rằng: Xã hội loài người khác xã hội loài vật ngoài những điểm khác, còn có một yếu tố là có “Luật”. Luật đó do xã hội cùng đề ra và cùng chấp hành để duy trì xã hội.

Nếu không có luật, thì đương nhiên con người phải dùng đến một thứ luật của loài vật, đó là luật rừng “Mạnh được, yếu thua”.

Vì thế, dần dần ai cũng thấy điều không thể thiếu của một xã hội văn minh là phải có luật.

Ấy vậy mà mới đây, khi ông Thủ tướng Dũng yêu cầu Quốc hội có Luật Biểu tình, thì đã nhận được nhiều ý kiến trái, phải khác nhau.

Một số người cho rằng: Biểu tình là quyền Hiến định của mỗi người dân, Quốc hội không ra luật biểu tình được là mắc nợ người dân, không cho biểu tình là tự ý tước đoạt quyền của người dân và là vi hiến. Những cuộc biểu tình gần đây của những người yêu nước đã làm cho chính quyền lúng túng như gà mắc tóc, không thể xử lý tù tội hoặc bắt giữ họ vì họ đã và đang thực hiện quyền được Hiến pháp quy định. Mà để vậy thì những cuộc biểu tình không có sự lãnh đạo của đảng là “tự phát” thì càng không yên tâm. Vì thế ông Thủ tướng mới đặt ra cái việc có Luật Biểu tình cho dân.

Nhưng, ngược lại, có ông nghị Phước lại phản đối cái Luật này. Chỉ vì ông cho rằng dân trí VN thấp, nên biểu tình chỉ là để chống chính phủ và không cần thiết có luật biểu tình. À, thế ra ông nghị này cho rằng Luật sinh ra chỉ là để bảo vệ chính phủ, không phải vì quyền lợi của người dân, không phải vì Hiến pháp đã quy định như vậy?

Cứ tưởng trong Quốc hội của đảng ta có nhiều bộ óc thông minh, thì việc ông nghị kia có đưa ra cái ý kiến ngớ ngẩn kia sẽ ngay lập tức bị các vị khác vùi dập không thương tiếc vì cái ý tưởng muốn đưa xã hội trở về xài luật rừng. Thế nhưng, đáng buồn hay đáng giận đây khi một số “nghị” khác a dua theo ý tưởng quái gở này.

Thế mới hiểu được cơ quan lập pháp của ta đang chứa những bộ óc khá khôi hài. Trong đó có ông nghị IQ cao cần làm đường cao tốc, ông nghị Biển đảo, bà nghị “dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư sản”, ông nghị “cứ làm sai mà kỷ luật thì lấy đâu ra cán bộ làm việc”, nay lại thêm ông nghị “không cần luật”…

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: Có luật, nhưng đưa luật sử dụng vào cuộc sống xã hội như thế nào là điều cần bàn, vì nhà nước ta thiếu gì luật, nhưng nhiều luật sinh ra chỉ để gác bếp, trong ngăn tủ… ngay cả Hiến pháp rành rành ra đó, còn không đưa thực hiện nữa thì nói chi đến Luật.

Nhưng, trước hết, hãy có luật đi đã, rồi sử dụng tính sau. Cũng như nhà nông dân, cứ mua chiếc xe máy đi đã, tập đi và sử dụng như thế nào sẽ bàn vào dịp khác, vì không ai có thể đi bộ mãi được chỉ vì dân trí thấp hoặc nhà ta còn nghèo.

Như trên đã nói, một xã hội muốn phát triển, cần có luật, những ý nghĩ đi ngược lại điều này, thực chất chỉ muốn xã hội đi xuống và được điều hành theo kiểu bản năng và luật rừng mà thôi.

Vì vậy, tôi ủng hộ ông Thủ tướng Dũng trong việc cần có luật Biểu tình.

Hà Nội, ngày 25/11/2011

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Responses

 1. […] ủng hộ.   – Luật biểu tình: Sao lại không?  —  (Đầu gối).  – Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Tại Hà Nội, lại có lời kêu gọi xuống […]

 2. […] Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – Như trên đã nói, một xã hội muốn phát triển, cần có luật, những ý nghĩ đi ngược lại điều này, thực chất chỉ muốn xã hội đi xuống và được điều hành theo kiểu bản năng và luật rừng mà thôi… […]

 3. […] Theo: Blog NHV […]

 4. Tại một nước Dân Chủ&Tự Do thì nó thể hiện rất Lôgic về những cuộc biểu tình….!!Còn ở “thiên đường CSVN”thì sao…??Rất là KHÓ khi xuống đường,ra đường Biểu tình một cách Bất Hợp Pháp(phải có đơn xin biểu tình….vì chống đối,hay âm mưu gì gì đó…..và đương nhiên sẽ bị”Đạp vào mặt,Quăng lên xe”,cuối cùng thì A lê hấp vào trại “dưỡng thể lực”chờ ra Tòa….!!Như vậy Phải có Luật dành riêng cho nó:Luật Biểu Tình bằng không sẽ bị rất nhiều nguy hiểm cho mọi cá nhân sống trong xã hội dân sự đó….!!Công Pháp quốc tế,Công Ước QT nói gì khi chúng ta ở trong một Xã Hội Dân Sự kiểu Văn Minh Lừa…..!!Saigon,25/11/2011-7h25′.

 5. Đây chỉ là “Chiêu bài chính trí” thôi!

 6. Chỉ mong khi có luật BT,nó sẽ giúp chính quyền nghe được ý kiến người dân nhiều hơn,đặng hoàn thiện xã hội dân sự đang còn rất nhiều bất cập hiện nay.Muốn thế ,cần theo chuẩn mực của thế giới tiến bộ ,để tránh khi có luật ra đời ,lại trở thành cấm cản quyền của người dân trong thực tế cuộc sống,như thế lại là đẩy lùi tiến hóa(!)

 7. Đây như môt Tuyên ngôn của Lẽ phải đi vào lòng người bằng tình yêu chân thật và sự dung dị của cuộc sống. Cảm ơn tác giả.

 8. Chính phủ, cả bộ máy công quyền, bao gồm quốc hội, lĩnh lương từ tiền thuế của nhân dân, phải làm việc cho nhân dân, phục vụ nhân dân. Hiện tình đất nước đang lâm nguy, sự phẩn nộ trong công chúng cả nước đang trào dâng, ý dân, sức dân là chính.
  Nay nhân dân có nhu cầu bày tỏ ý kiến, ngành hành pháp yêu cầu quốc hội làm luật về nhu cầu bày tỏ ý kiến nơi công cộng, biểu tình; là quốc hội, sao lại có những đại diện dân mà lại phản bác nhu cầu vô cùng chính đáng của nhân dân?
  Những người này đại diện cho ai? Làm việc cho ai? Ai là người đang trả lương đại biểu nhân dân cho họ hàng tháng, không thiếu đồng nào, không sót tháng nào? Lĩnh lương để làm công việc đại diện cho nhân dân mà phát ngôn, hành động ngựoc lại ý muốn của nhân dân như trên đã nói, có phải là vô ý thức về trách nhiệm mà mình đang gánh vác trước nhân dân mà còn vô ơn nữa… vô ơn đối với những người trả lương cho mình!
  Hệ thống độc tài, độc đảng đã sinh ra những con người tai hại, không năng lực, vô tư cách như thế đấy! Ý thức của những người này chưa xứng với công việc mà họ đang đãm trách, sao lại là những người làm ra luật cho quốc gia?
  Làm luật cho quốc gia trước hết phải là những người có kiến thức kinh điển, hiểu biết sâu rộng. Có đức độ, hạnh kiểm cá nhân tốt, có tâm phục vụ đất nước, không phải là những kẻ nửa nạc, nửa mỡ, ăn nói càn bừa…Vô ý thức trách nhiệm!
  Bấy nhiêu cũng đủ chứng minh quốc hội của VN hiện nay cần phải mau chóng thay đổi:
  – Quyền tự do ứng cử của công dân phải được hiến pháp công nhận

  – Đại diện cho đồng bào, dân chúng.. tại quốc hội phải là những người bão đãm 4 điều kiện không thể thiếu:
  1- Kiến thức
  2- Đạo đức cá nhân
  3- Năng lực phục vụ, làm việc hiệu quả
  4- Có nhiệt tâm phục vụ đất nước, đồng bào được chúng minh bằng quá khứ phục vụ của chính mình
  Những ứng cử viên trên đây sẽ được lựa chọn bởi những cử tri của các khu vực bầu phiếu. Một xã hội tốt hay xấu, một quốc gia mạnh hay yếu, có phát triển được hay không là do một quốc hội có làm đủ chức năng của mình hay không?
  Việt Nam cần phải làm lại từ đầu, làm ngay… bắt đầu ngay từ quốc hội, phải bầu lại quốc hội lập hiến, phải soạn thảo lại hiến pháp cho phù hợp với hoàn cảnh đất nước ngày nay…Đây là nhu cầu số một của VN hiện nay.

 9. tôi ủng hộ ông Thủ tướng Dũng trong việc cần có luật Biểu tình.

 10. Viết rất hay.
  Tôi ủng hộ ông Vinh về việc ủng hộ Thủ tướng Dũng trong việc cần có luật Biểu tình.

 11. Cứ nghĩ là mấy bữa ni chú mày quá bận không có thời gian viết, không ngờ chú mày đã dành thời gian và viết hay qua.

 12. […] … xuống lỗ rồi?  – Luật biểu tình: Sao lại không?  —  (Đầu gối).  – Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Tại Hà Nội, lại có lời kêu gọi xuống đường […]

 13. […] http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2011/11/25/toi_unghott/ Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 14. Tác giả bài viết nói hay lắm .Xã hội văn minh khác xã hội dã man đó là luật ,sống theo luật .Tôi là người văn minh nên tôi ủng hộ ông Vinh về việc ủng hộ Thủ tướng Dũng trong việc cần có luật biểu tình. .( …..có còn hơn không……)

 15. […] … xuống lỗ rồi?  – Luật biểu tình: Sao lại không?  —  (Đầu gối).  – Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Tại Hà Nội, lại có lời kêu gọi xuống đường […]

 16. […] sắp … xuống lỗ rồi? – Luật biểu tình: Sao lại không? — (Đầu gối). – Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Tại Hà Nội, lại có lời kêu gọi xuống đường ủng […]

 17. […] Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – Như trên đã nói, một xã hội muốn phát triển, cần có luật, những ý nghĩ đi ngược lại điều này, thực chất chỉ muốn xã hội đi xuống và được điều hành theo kiểu bản năng và luật rừng mà thôi… […]

 18. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh số lần đọc: 2 Ý kiến bạn […]

 19. […] JB Nguyễn Hữu Vinh-Blog. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in […]

 20. […] JB Nguyễn Hữu Vinh-Blog. Like this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in Áo Trắng ơi. Bookmark […]

 21. Coi chừng đây là trò mị dân của ông Dũng. Việc này tôi nghi ngờ qúa vì chính ông Dũng cũng ra cái nghị định cấm báo chí truyền thông tư nhân, ông Dũng cũng ra nghị định cấm tụ tập quá 5 người (ts Cù Huy Hà Vũ đã kiện vụ này), vụ toà Khâm Sứ hứa rồi nuốt lời … Một người dị ứng với dân chủ nhân quyền như ông Dũng thì ý kiến của ông ta về luật biểu tình nghe sao nghi ngờ, thiếu logic quá. Hảy thận trọng người Cộng sản hứa và làm như lời cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã nói “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hảy những gì Cộng sản làm”, câu nói ấy là chân lý.

  • Ngày 27 tháng 11 vừa qua nước CHXHCN VN đã có “tự do dân chủ” hơn vạn lần dân chủ tư sản đã có “thật sự” đối với người đi biểu tình ủng hộ ông Dũng. Lời nói bất hửu của cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu “Đừng tin những gì Cộng sản nói mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm” một lần nữa đã ứng nghiệm 1 cách bất biến.

 22. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Nhưng, trước hết, hãy có luật đi đã, rồi sử dụng tính sau. Cũng như nhà […]

 23. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Công lý, Dân chủ – […]

 24. Vậy chứ tôi dám cá là nếu tôi đề nghị Thủ tướng trả lời thắc mắc : Tác giả của lá quốc kỳ cờ đỏ sao vàng 5 cánh là ai, ý nghĩa đích thực của nó thì tôi dám cá là đến thầy của Thủ tương cũng …ngọng đấy.

 25. Tự do tư tưởng – Tự do báo chí – Tự do bày tỏ ý kiến… Tuyên Ngôn Nhân Quyền quốc tế đã xác định từ lâu lắm rồi. VN khi xin tham gia vào LHQ để sinh hoạt như là một quốc gia văn minh, đã cam kết tôn trọng mọi nguyên tắc của Hiến Chương LHQ và mọi điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đối với nhân dân VN trong nước. (Links dẫn ở cuối bài)
  Ngay sau ngày ký cam kết với cơ quan LHQ, nhà cầm quyền Việt Nam chỉ còn có việc tuân thủ những điều đã cam kết với LHQ. Vi phạm chỉ một điều khoản của Tuyên Ngôn Nhân Quốc Tế Nhân Quyền là VN đã vi phạm trách nhiệm đã cam kết với LHQ.
  VN đã cam kết trước LHQ về việc tuân thủ Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Nhu cầu biểu tình, bày tỏ ý kiến, báo chí tự do, tự do hội họp, biểu tình của đồng bào VN trong nước không có gì sai với luật pháp quốc tế và quốc gia kể từ giây phút VN hạ bút ký cam kết cới LHQ trước đây…
  – Việc ông Dũng yêu cầu Quốc Hội ban hành luật biểu tình có thừa không?
  – Mưu đồ gì đang diễn ra trong vấn đề này?
  – Chuyển hướng dư luận? Thày đổ bóng, bóng đổ thày…việc “Không ai có trách nhiệm” đã dẫn đến chổ Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng tự tiện ký văn kiện bán nước năm 1958(!) nay VN đã mất lãnh thổ quốc gia, chủ quyền quốc gia…tình trạng vô trách nhiệm này còn kéo dài đến bao giờ?
  – Sự cãi nhau về quyền biểu tình của nhân dân VN của cơ quan gọi là “quốc hội” VN cho thấy những người “đại diện dân” này hoàn toàn thiếu hiếu hiểu biết về nhiệm vụ, chức năng của một đại diện do dân đề cử! Lĩnh lương đại diện cho nhân dân mà phản bác lại nguyện vọng của nhân dân chẳng những là vô trách nhiệm mà còn vô ơn, đối với người đã trả lương cho mình! Một sự vô ý thức trầm trọng!
  Quốc Hội là cơ quan tập họp những người có trách nhiệm đại diện cho ý muốn, ý chí của dân chúng VN trên toàn quốc, thay mặt nhân dân để quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia để cho chính quyền – hành pháp – thi hành nhiệm vụ.
  Hành pháp không phải là cơ quan vạch ra mọi chính sách quốc gia và tự ý thi hành mà phải được nhân dân – thông qua những đại diện ở Quốc Hội – chấp thuận thì mới được phép thi hành. Nếu Hành pháp chểnh mãng, trì hoản thi hành…quốc hội phải thúc đẩy chính phủ làm việc. Nếu hành pháp quá đáng, quốc hội phải dùng quyền hạn của mình kiềm chế, thắng lại… sự quá đà của hành pháp, hoặc giải tán chính phủ khi chính phủ làm việc không hữu hiệu, hay khi hành pháp vi phạm hiến pháp đến một mức độ không chấp nhận được mà hiến pháp đã quy định rõ..
  – Sự hiện diện của bộ phận gọi là quốc hội hiện nay, với cách làm việc hiện nay, với sự hiểu biết của những người gọi là đại biểu quốc hội mà sự cãi nhau đang diễn ra cho thấy sự hiểu biết của họ hãy còn quá thô thiển, non nớt về vai trò dân cử! Quốc hội hiện tại của VN đã làm được gì trong nhiều chục năm qua?

  1- Sự hiện diện của cơ quan gọi là quốc hội của VN từ bấy lâu nay là không cần thiết, một sự thừa thải và lãng phí ngân sách quốc gia trầm trọng!
  2- Hệ thống tổ chức của VN hiện nay đã quá lỗi thời, có quá nhiều khuyết điểm, do đó đã dẫn VN đến chổ mất nước! Cơ chế tổ chức chỉ có tính hình thức với thực trạng nhân sự không ý thức về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn…của mình nên họ không biết mình chủ động phải làm gì trong việc lãnh đạo, quốc gia, dẫn dắt đất nước đi về đâu…
  Để đáp ứng với tình hình khẩn cấp hiện nay, VN cần phải làm lại từ đầu, khẩn cấp làm lại từ đầu, thành lập quốc hội lập hiến, soạn thảo Hiến Pháp – Bản giao ước của toàn dân – Tổ chức tổng tuyển cử tự do để bầu chọn chính quyền và quốc hội lập pháp.
  VN cần thay đổi hoàn toàn con đường hiện nay đang đi. VN phải hội nhập thế giới tự do hoàn toàn. Dựa thế liên minh bão vệ quốc gia VN trước cuộc xâm lăng, lấn chiếm của Trung cộng. Cương quyết phản bác việc lấn chiếm của Trung cộng trên Biển Đông. Đưa vấn đề ra trước LHQ, Hội Đồng Bão An LHQ. Trung cộng thực tế chỉ là con hổ giấy. Đảng cộng sản Trung Hoa có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khi nhu cầu thay đổi cơ chế xã hội Trung Hoa đòi hỏi phải có sự chuyển biến cụ thể, với tốc độ nhanh hơn.
  Tài liệu tham khảo:
  Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tuy%C3%AAn_ng%C3%B4n_Qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF_Nh%C3%A2n_quy%E1%BB%81n
  Hiến Chương LHQ

 26. […] … xuống lỗ rồi?  – Luật biểu tình: Sao lại không?  —  (Đầu gối).  – Tôi ủng hộ Thủ tướng trong việc này (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Tại Hà Nội, lại có lời kêu gọi xuống đường […]

 27. Luat bieu tinh? nghe hay day!; nhung hay doi day xem luat nay bao ve ai?

 28. anh Vinh ơi! cứ để tận cùng tất biến, cho đỡ bức xúc, chứ có luật rồi mình có yêu nước người ta cũng bảo phản động, bán nước. Vụ đàn áp biểu tình yêu nước vừa qua là một nỗi nhục quốc thể, nỗi nhục lịch sử đó anh.

 29. Nguyễn đức nhanh đã từng tuyên bố ” Không có chủ trương trấn áp người biểu tình “, thực tế thì bà con thấy thế nào ?
  Nay nguyễn tấn dũng yêu cầu quốc hội có luật biểu tình…hic..hic..
  Không thể tin bọn Việt cộng được, tỉ như đồng bào đi biểu tình thể hiện lòng yêu nước, mà không bị cái đám công an nó trấn áp,cũng còn chưa dám tin,,, vì cái bọn cộng sản này nó lắm chiêu mưu mô, dối trá, đểu giả lắm đồng bào ơi.!.!.!.
  Đừng để bị ăn quả lừa của chúng nó nữa.. 😛

 30. […] by vuonraulochung on 26/11/2011 J.B Nguyễn Hữu Vinh – Nhưng, trước hết, hãy có luật đi đã, rồi sử dụng tính sau. Cũng như […]

 31. Có luật là để xiết chặt hơn thôi, mà sao đã vui mừng sớm quá vậy hả các bác.! Có luật biểu tình rồi, đố các bác biểu tình đc đấy, lúc ấy thì khóc bằng tiếng mán cũng ko cứu vớt đc sự “tự do” của chính mình, kể cũng lạ….ở Vn tự do dân chủ thế mà nhiều người lại cứ đòi tự do dân chủ.
  Cheers,

 32. Ông Vinh viết bài này rất thâm đầy tính ẩn dụ. Chuyện cục gạch của ông Hồ tại Anh không ai cũng biết là ông Hồ bịa ra, chuyện Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước là chuyện bịa vì lúc bấy giờ 1911 từ xứ thuộc địa An Nam qua mẫu quốc Pháp mà không có giấy tờ thông hành xin cực kỳ khó khăn, và các câu truyện khác vô lý của ông Hồ nữa. Tuy nhiên vì đang sống trong nước nên tôi nghĩ việc ông Vinh ủng hộ ông Dũng về luật biểu tình chỉ là lá bùa nhằm để tránh cho việc ông Vinh châm biếm chuyện ông Hồ nói điêu bị công an làm khó dễ. Đúng không?

 33. @Viễn Khánh.
  Bạn thật khéo tưởng tượng. Chuyện sự thật về cụ Hồ ra đi tìm đường cứu nước, đc đăng tải trên RFI trong chuỗi bài nhân văn giai phẩm của Thụy Khuê….tính đúng sai của nó người chịu tư duy và liên kết sự việc là biết liền. Mà ở gầm trời này….bạn chỉ có thể sống đúng vs luật pháp và hiến pháp thì mới mong “alive” (từ này của bọn tây rất hay, nhưng dịch sang tiếng Việt sẽ bớt hay). Còn cái chuyện quá khứ đã qua rồi, nói lại thì cũng làm đc gì nữa….bạn nghĩ bạn làm thức tỉnh đc bao nhiêu con người bị nhồi sọ trong quá khứ, và nó mang lại gì cho quê hương mình ko? Chúng ta hiểu v.đề để sống và làm việc như 1 công dân lương thiện, đúng hiến pháp, luật pháp, chứ ko phải để hằn học cho thêm mệt. Các bạn nên nhìn vào tương lai…xem mình có làm đc gì cho đất nước mình ko, đừng bới lại quá khứ để bàn cho thêm mệt

  • Gởi bạn Get’
   Không có quá khứ thì làm gì có hiện tại phải không bạn? “Lịch sử là quá khứ” nhưng lịch sử cũng vì những nhóm người nhân danh một thứ chủ nghĩa nào đó để bóp méo, viết lịch sử có lợi cho mình như nhân vật Lênnin, Hồ Chí Minh, Josef Stalin v.v… Thế cho nên không nhìn về quá khứ để đánh giá phân tích thì để mình bị mù mờ về các sự kiện lịch sử về các nhân vật lịch sử ấy à?

   Nhận xét về quá khứ để rút ra bài học ở hiện tại, để đánh gía một nhân vật lịch sử nào đó như ông Hồ Chí Minh, Josef Stalin, nhân vật Lê Văn Tám là điều cần thiết, để sống với đồng loại tốt hơn.

   Bạn nói là RFI hay bà nhà văn Thuỵ Khuê nói về việc ra đi tìm đường cứu nước của ông Hồ thì y như là ông Hồ “thật sự” ra đi tìm đường cứu nước chăng? Cùng một lý luận như thế thì bạn nghĩ cứ hể người ta viết trong sử cho học sinh Việt nam học như nhân vật Lê Văn Tám thì nhân vật Lê Văn Tám có thật? Nhưng qua nhiều khía cạnh phân tích logic, khoa học, tiếp xúc người thật việc thật thì nhân vật Lê Văn Tám chỉ là hư cấu: các bô lão từng sống tại Thị Nghè Sài Gòn tại thời điểm nhân vật Lê Văn Tám “đi bán lạc rang” thì các cụ bảo không ai nghe vụ nổ kho xăng cuả Pháp lúc bấy giờ tại Thị Nghè, còn nữa theo phân tích khoa học thì không ai có thể sống và chạy 1 cây số khi thân mình cháy vì xăng tẩm vào.

   Còn nhân vật Cộng sản Bolshevick Nga là Josef Stalin thì người Nga đã đánh giá lại nhân vật đấy là một nhà độc tài khát máu giết người không chùng tay, Stalin tàn sát các chiến binh Ba Lan v.v… chẳng lẽ người Nga cảm thấy ân hận (như bạn nói) và hằn học (nói như bạn) về việc họ nhìn về quá khứ (tức là lịch sử) để phân tích đánh giá? Người Do Thái ai cấm được họ có ác cảm với Adolft Hitler? Người Do Thái có “hằn học” trong vụ này không?

   Còn chuyện đóng góp cho quê hương đất nước thì xin lỗi bạn đóng góp bao biêu là đủ? Đóng góp bao nhiêu để được phép “xoi mói” chuyện quá khứ?

   Tôi thông cảm ông Vinh sống trong nước thì phải viết như thế thôi chứ tôi không kết án ông ấy vì bài viết này rất hay, hay ở chổ ông Vinh dùng các sự kiện tính ẩn dụ rất cao, đọc là cười liền, châm biếm cùng hài hước là ở chổ đấy. Không phải ai cũng nhận ra ẩn ý của ông Vinh qua lối kể chuyện về ông Hồ.

   • Chẹp……Bạn Khánh hãy đọc bài của Thụy Khuê đi đã rồi hẵng bàn. Tôi không muốn tranh cãi với những người chưa hiểu rõ v.đề. Và bạn cũng đọc kĩ những gì tôi viết đi……Là “những người chịu tư duy, biết liên kết mọi sự việc” sẽ biết thế nào là đúng, thế nào là sai.! Bạn Khánh ở trời Tây mà không học được lối tư duy của người ta là sao….?? Và tôi cũng đã nói rồi, chúng ta không phải phủ nhận quá khứ…..chúng ta hiểu VẤN ĐỀ….để sống đúng luật pháp và hiến pháp chứ không phải BÔI BÁC, HẰN HỌC ai…! Bạn nói nhiều quá….nhưng tôi chưa tìm thấy được gram giá trị nào trong những gì bạn nói. Hãy sống cứ biết mình đi đã, lo cho mình đi…..Dân do thái, dân Nga…..hằn học hay thế nào…!? Tôi đâu cần quan tâm. Thế nhé…..Tôi không muốn tranh cãi, nên đây là lần cuối tôi trả lời bạn.
    Cheers,

  • @ bạn Get’,
   Điều buồn cười là bạn mở ra vấn đề tranh luận với tôi rồi cũng chính bạn đóng lại vấn đề (trích” Tôi không muốn tranh cãi, nên đây là lần cuối tôi trả lời bạn.”) vì bạn đuối lý.

   Bạn không thích dây dưa thì cũng tốt thôi vì bạn không đủ khả năng tranh luận ngoài ngoài một ít tài liệu của bà Thuỵ Khuê trên RFI nhưng chuyện buồn cười là bạn vẫn phải bỏ công vào đây đấy chứ, đọc hết những gì tôi viết rồi bạn cảm thấy đuối lý trong tranh luận với tôi khi tôi đưa các thí dụ dẫn chứng về người Do Thái, người Nga, nhân vật Lê Văn Tám, Hồ Chí Minh, bạn không đủ dẫn chứng minh họa nên tự mình bạn đóng lại vấn đề do chính bạn mở ra. Thật là buồn cười.

   Có phải “tư duy và liên kết” theo ý bạn là chỉ bó mình trong 1 ít tài liệu của bà Thụy Khê trên RFI thông tin lề phải là chân lý???

   Bạn rút lui, thế thì cũng tốt đấy chứ, điều đấy chứng tỏ bạn không đủ khả năng tranh luận với tôi, kiến thức bạn quá hẹp, cứ nghe những bài của bà Thuỵ Khuê trên đài RFI hay đọc sách báo lề phải rồi bạn bảo rằng đấy là kết luận chung kết, chân lý vế họ Hồ, không gì có thể khác hơn!

   Tôi nói nhiều thì bạn không đủ khả năng hiểu và không thể bắt bẻ được cho nên bạn không thể hiểu nổi, rõ là như thế.
   Xin lỗi, bạn sống trong nước thì tôi xin trả lại cho bạn cái vế bạn viết ra (trích) “để sống đúng luật pháp và hiến pháp chứ”, nó chẳng có tác dụng với tôi đâu. Tôi không sống trong nước thì cái phạm trù pháp luật hiến pháp Việt nam là chẳng nghĩa lý với tôi cả. Bạn hảy giữ lấy cái pháp luật “Công bằng, dân chù, văn minh” VN đấy mà sống học tập theo gương bác Hồ, nhưng lâu lâu bạn vẫn tranh thủ vào các trang mạng lề trái đề tìm ra sự thật. Buồn cười đấy!

   Lời cuối cho bạn là hảy tiếp cận nhiều hơn với thông tin lề trái thay vì lề phải để có một nhân sinh quan cởi mở hơn, cách đánh giá vấn đề với 1 lăng kính khác hơn, thay vì sống với những kết luận 1 chiều có tính cách nhồi sọ từ thông tin lề phải.

 34. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 35. Hom nay co cuoc bieu tinh ung ho TT Nguyen Tan Dung tai ho Guom. Trang BS da dua tin nhung nay lai go xuong va neu ro ly do phai go. Tim lai thong bao bieu tinh tren trang Nguyen Xuan Dien khong thay nua va cung ko neu ro ly do.
  Thuc su toi khong hieu vi ly do gi ma cac co quan chuc nang khogn thich bieu tinh ung ho Thu tuong??? Anh Vinh co the giai thich gium?

 36. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 37. Mời các bác tham khảo tại địa chỉ này rồi tranh luận tiếp, đấu tranh ý thức hệ thì phải trung thực chứ!
  • Tôi đã xem clip trên khá lâu rồi…Còn Clip dưới chưa xem, và nhìn 1 vài nhân vật là không muốn xem….! Nếu bạn cũng muốn nói về quá khứ…tôi có 1 vài thiển ý thế này nhưng nói trước…tôi không muốn tranh luận nhé….: Vào bối cảnh năm đó, Liên Xô đang bành trướng XHCN..và ông cụ là người được “giao phó” trọng trách này……Video kia nói về Liên Xô rồi…thì ở đây tôi nói về TQ…bởi các anh cả đỏ làm thế nào là y như rằng VN mình sẽ làm theo….Nói chung là nó cũng giống nhau thôi…..Nếu Ukraine có nạn đói năm 1923-1933, thì TQ có “Bước Đại Nhảy Vọt” rồi dẫn đến cải cách văn hóa. Việt Nam mình thì có nạn đói năm 45 rồi đến nhân văn giai phẩm.! Chế độ Cộng Sản có thể nói..giống với chế độ phát xít….là triệt tiêu tận cùng mọi đối lập. Nhưng theo tôi thì dưới chế độ nào cũng thế cả thôi, điều quan trọng là người lãnh đạo có các chính sách, đường lối thế nào để người dân có cuộc sống tốt là được rồi.! Còn chuyện Biển Đông với TQ à…..!! Hiện nay, tôi nghĩ Vn mình đang có những bước đi rất đúng đắn đấy……..!

 38. 1- Trong 15 điều trích dẫn từ Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền dưới đây, tập đoàn cầm quyền cộng sản Việt Nam đã và đang liên tiếp vi phạm bao nhiêu điều của Bản Tuyên Ngôn quan trọng nhất của nhân loại mà Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã long trọng cam kết trước Cơ Quan Liên Hiệp Quốc trước đây?

  2- Nhân dân, đồng bào VN nếu không vùng dậy chống lại độc tài và áp bức (theo như nhận xét của sơ quan LHQ, Xét Vì, mục thứ nhì, về nguyên nhân ra đời của Bản Tuyên ngôn Nhân Quyền) mà chế độ cộng sản Việt Nam thực sự đã mang lại cho nhân dân Việt Nam từ năm 1945, thì làm sao nhân dân Việt Nam có được Nhân Quyền, một khuôn mẩu chung mà mọi dân tộc, mọi quốc gia cần đạt tới…. như bản tuyên ngôn đã minh định?

  3- Mãnh liệt vùng lên chống độc tài áp bức là biện pháp, phương tiện cuối cùng mà nhân dân Việt Nam đang dùng để chống lại độc tài áp bức (chỉ vì tập đoàn cộng sản VN đã xem thường và chà đạp nhân quyền của nhân dân Việt Nam một cách thô bạo, tệ hại nhất , tập đoàn cộng sản Việt Nam cũng đã trắng trợn, công khai vi phạm mọi công ước quốc tế mà tập đoàn này đã cam kết) cũng là điều mà Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền nhắc đến trước tiên ở phần nhận định: Xét Vì, mục đầu tiên.

  4- Để đat được sự tiến bộ trong đời sống văn minh con người mà các tiêu chuẩn về nhân quyền (ước vọng cao nhất của con người mọi dân tộc, khuôn mẫu chung của nhân loại đã được đề ra ở Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền) nhân dân Việt Nam không còn cách nào khác hơn là phải dùng đến biện pháp cuối cùng:

  – Vùng lên chống lại độc tài, áp bức, chà đạp nhân quyền! Toàn thể dân tộc Việt Nam phải vùng lên chống lại mọi hành vi xem thường và chà đạp nhân quyền đến tột độ của tập đoàn cầm quyền cộng sản. Đây là nguyên chính để dân tộc Việt Nam vùng đậy chống độc tài, áp bức cộng sản.

  – Chế độ cộng sản phải được thay thế bằng một chế độ Dân Chủ – Tự Do thì nhân dân Việt Nam mới có thể có được ước vọng đơn giản nhất, nhưng cao nhất của con người: Nhân Quyền.

  Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền
  Trích Đoạn
  Xét rằng: Hành vi xem thường và chà đạp nhân quyền đã dẫn đến những hành động man rợ, xúc phạm đến lương tâm nhân loại. Việc tiến đến một thế giới trong đó tất cả mọi người được hưởng sự tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, không còn lo sợ hãi và nghèo khó, phải được tuyên xưng như là ước vọng cao nhất của con người.
  Xét rằng: Nhân Quyền cần phải được bảo vệ bằng luật pháp, để con người không bị bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp cuối cùng là vùng dậy chống lại độc tài và áp bức.
  Xét rằng: Mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia cần được khuyến khích và mở rộng.
  Xét rằng: Trong Hiến Chương, các dân tộc của cộng đồng Liên Hiệp Quốc đã lại một lần nữa xác định niềm tin vào những quyền căn bản của con người, vào nhân phẩm và giá trị con người, vào quyền bình đẳng nam nữ và cũng đã quyết định cổ vũ cho các tiến bộ xã hội và cải tiến mức nhân sinh trong bối cảnh ngày càng tự do hơn.
  Xét rằng: Các quốc gia hội viên đã cam kết hợp tác với Liên Hiệp Quốc, nhằm cổ vũ việc tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do căn bản.
  Xét rằng: Sự hiểu biết chung về nhân quyền và tự do là điều tối quan trọng để có thể thực hiện đầy đủ sự cam kết trên.
  Do đó, Ðại Hội Ðồng Liên Hiệp Quốc long trọng công bố Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền này như là một khuôn mẫu chung cần đạt tới của mọi dân tộc và quốc gia, nhằm giúp cho mọi cá nhân và thành phần của xã hội luôn luôn theo sát tinh thần của Bản Tuyên Ngôn, dùng sự truyền đạt và giáo dục, để nỗ lực phát huy sự tôn trọng các quyền tự do này.
  Mặt khác, bằng những phương thức tiến bộ trong phạm vi quốc gia cũng như quốc tế, phải bảo đảm sự thừa nhận và tuân hành Bản Tuyên Ngôn một cách có hiệu lực, trong các dân tộc của các nước thành viên, và ngay cả trong những người dân sống trên các phần đất thuộc quyền cai quản của các nước đó.
  Ðiều 1:
  Mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền. Mọi người đều được phú bẩm về lý trí và lương tâm và vì thế phải đối xử với nhau trên tinh thần bác ái.
  Ðiều 2:
  Mọi người đều được hưởng tất cả những quyền và tự do được công bố trong Bản Tuyên Ngôn này và không có một sự phân biệt nào, như chủng tộc, màu da, phái tính, ngôn ngữ, tôn giáo, quan điểm chính trị hay tất cả quan điểm khác, quốc tịch hay nguồn gốc xã hội, tài sản, nơi sinh, hay tất cả những hoàn cảnh khác. Hơn nữa, cũng không được có sự phân biệt nào đối với con người sống trên một quốc gia hay trên một lãnh thổ, căn cứ trên cơ chế chính trị, nền tảng luật pháp hay quy chế quốc tế của quốc gia hay lãnh thổ đó. Cho dù quốc gia hay lãnh thổ này độc lập hay dưới sự bảo hộ, không được tự trị hay ở trong tình trạng bị hạn chế về chủ quyền.
  Ðiều 3:
  Mọi người đều có quyền sống, quyền tự do và an toàn cá nhân.
  Ðiều 5:
  Không một người nào phải chịu cực hình, tra tấn, hay bất kỳ hình thức đối xử, hoặc trừng phạt bất nhân, hay có tính cách lăng nhục.
  Ðiều 6:
  Ở bất cứ nơi nào, mỗi người đều có quyền được công nhận tư cách con người của mình trước pháp luật.
  Ðiều 7:
  Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, và phải được bảo vệ một cách bình đẳng, không kỳ thị phân biệt. Tất cả đều được quyền bảo vệ ngang nhau, chống lại mọi kỳ thị vi phạm Bản Tuyên Ngôn này, cũng như chống lại mọi kích động dẫn đến kỳ thị như vậy.
  Ðiều 8:
  Mọi người đều có quyền được bảo vệ và bênh vực bởi các cơ quan tư pháp quốc gia có thẩm quyền về các hành vi vi phạm các quyền căn bản, do Hiến Pháp và Luật Pháp quy định.
  Ðiều 9:
  Không một ai bị bắt bớ, cầm tù hay lưu đày một cách độc đoán.
  Ðiều 10:
  Mọi người đều có bằng nhau quyền được phân xử công khai và công bằng, trước một tòa án độc lập và vô tư, để được phán quyết về các quyền lợi và nhiệm vụ của mình, hay về những tội phạm mà mình bị cáo buộc.
  Ðiều 12:
  Không một ai bị xâm phạm một cách độc đoán về đời sống riêng tư, gia đình, nhà ở, hay thư tín, cũng như bị xúc phạm danh dự hay tiếng tăm của mình. Mọi người đều có quyền được luật pháp bảo vệ, trước những xâm phạm và xúc phạm như vậy.
  Ðiều 13:
  1. Mọi người có quyền tự do di chuyển và cư trú, trong phạm vi biên giới của quốc gia.
  2. Mọi người đều có quyền rời khỏi lãnh thổ bất kỳ nước nào, kể cả nước của mình, và quyền trở về xứ sở.
  Ðiều 18:
  Mọi người đều có quyền về tự do tư tưởng, nhận thức và tôn giáo. Quyền này bao gồm cả quyền tự do thay đổi tôn giáo hay tín ngưỡng, cũng như quyền tự do biểu lộ tôn giáo hay tín ngưỡng của mình, với tư cách cá nhân hay tập thể, ở nơi công cộng hay nơi chốn riêng, bằng sự truyền dạy, thực hành, thờ phượng và áp dụng các nghi thức đạo giáo.
  Ðiều 19:
  Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới.

  Ðiều 20:
  1. Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội, một cách ôn hòa .
  2. Không một ai có thể bị cưỡng bách gia nhập vào một đoàn thể.
  Ðiều 21:
  1. Mọi người đều có quyền tham gia vào việc điều hành xứ sở của mình, một cách trực tiếp hay qua các đại biểu được tuyển chọn một cách tự do.
  2. Mọi người đều có quyền đón nhận những dịch vụ công cộng của quốc gia một cách bình đẳng.
  3. Ý muốn của người dân phải là nền tảng của quyền lực chính quyền. Ý muốn này phải được thể hiện qua các cuộc bầu cử định kỳ và thực sự , bằng phiếu kín, qua phương thức phổ thông và bình đẳng đầu phiếu, hay các phương thức tương đương của bầu cử tự do.
  Tuyên Ngôn Quốc tê Nhân Quyền:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tuy%C3%AAn_ng%C3%B4n_Qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF_Nh%C3%A2n_quy%E1%BB%81n

 39. Xã hội chủ nghĩa là một hình thức tổ chức xã hội còn hết sức sơ khai, man dã… nhân dân Việt Nam phải chịu sống trong cảnh man dã chỉ vì những kẻ cầm đầu Việt Nam xã hội chủ nghĩa còn mang đầu óc man dã quá nặng nề.
  Nhân quyền là ước vọng đơn giản nhưng là ước vọng cao nhất của con người. Phẩm giá con người phải được tôn trọng trước khi nói đến điều gì khác. Phẩm giá của đồng bào Việt Nam chỉ được tôn trọng khi quốc gia Việt Nam không còn bị cai trị bởi tập đoàn cộng sản; nói cách khác, phẩm giá của đồng bào ta chỉ được tôn trọng khi đồng bào cả nước vùng lên chống lại những kẻ đang chà đạp nhân quyền của nhân dân, đồng bào… một cách thô bạo như tình trạng này đã xãy ra từ bao năm nay và hành động chà đạp quyền sống với phẩm giá của nhân dân Việt nam của tập đoàn cộng sản càng lúc càng tàn tệ hơn! Phải thủ tiêu chế độ cộng sản độc tài, độc đảng, áp bức, bách hại nhân dân, bách hại tô giáo thì phẩm giá con người Việt nam mới được tôn trọng, đây là con đường duy nhất.
  Hạm đội Mỹ đang bao vây Trung cộng từ Thái Bình Dương, chính xác là từ phía bắc Nhật Bản đến cửa ngỏ vào Ấn Độ Dương. Con đường tiếp tế nhiên liệu cho Trung cộng có thể bị cắt đứt bất cứ lúc nào. Chỉ cần tẩy chay hàng hóa, trừng phạt kinh tế thì nội địa Trung cộng sẽ thành bãi chiến trường, nhân dân Trung Hoa khắp nước đang âm ỉ sẽ nổi dậy đồng loạt, đảng cộng sản Tàu phải sụp đổ. Trung cộng đang chịu một áp lực liên kết của cộng đồng quốc tế một cách hết sức nặng nề chưa từng có, bắt buộc nó phải thay đổi hệ thống chính trị của chính nó, vì thế cộng sản Tàu đang bị bắt buộc phải quay về thế thủ trong tuyệt vọng nếu Trung cộng không chịu thay hệ thống chính trị của hiện nay của nó.
  Tình hình lâm nguy của cộng sản Tàu cũng là thời điểm thuận lợi nhất cho cuộc Cách Mạng Dân Chủ của VN nhằm dẹp bỏ chế độ cộng sản đã gieo rắc quá nhiều tai ương cho dân tộc chúng ta. Chúng ta phải làm hết sức mình thì sau đó quốc tế mới giúp chúng ta. VN phải trông cậy vào mình trước hết.
  Tập đoàn cộng sản VN chỉ sống khi còn có sự hổ trợ từ bên ngoài, không có sự hổ trợ từ bên ngoài thì tập đoàn này phải tan rả khi nhân dân VN vùng dậy. Đồng bào VN trong nước, nam phụ, lão ấu… cần biết rõ ràng về tình hình đất nước, nước đã mất (!) mọi đồng bào chúng ta cần có sự can đảm và sẵn sàng cùng nhau cả nước cùng đứng dậy. Bằng mọi phương cách, mọi sáng kiến, các bạn thanh niên Việt Nam hãy chuẩn bị tinh thần cho đồng bào VN trên khắp mọi miền đất nước. Tập đoàn cộng sản hiện nay chỉ là những con cá trong rọ. Tồi tệ hơn cho những tên bán nước là chúng sẽ trở thành những tội phạm của các tòa án quốc tế nếu chúng có đủ can đảm phạm tội hành hạ, ngược đãi dân chúng, đồng bào thêm nữa.
  – Khát vọng Nhân quyền – Dân Chủ – Tư Do bao năm của toàn thể dân tộc VN đang dần dần trở thành sự thật.
  – Giờ phút khát vọng trở thành sự thật đang chờ đợi quyết tâm và sự đoàn kết một lòng của đồng bào, nhân dân VN chúng ta trong cả nước, trong và ngoài nước .

 40. Tôi hiểu ý của bạn, nhưng cũng muốn nói thêm, bạn là người theo chủ nghĩa cá nhân vị kỷ, còn tôi, tôi theo chủ nghĩa dân tộc. Tôi nghĩ bạn nên phân biệt thế nào là yêu nước và thế nào là yêu đảng:

  • …..Bênh Đảng là yêu Đảng chăng???……Bạn cần suy nghĩ sâu hơn…Ở Việt Nam bây giờ tôi chưa thấy 1 thế lực nào có thể lật đổ chế độ này…..!!! Hãy lấy Lybia ra làm bài học, Gaddafi lật đổ chính quyền và đất nước ông ta thế nào sau đó? Tôi không muốn tổ quốc này phải nồi da nấu thịt thêm lần nữa…!!!! Và các bạn cũng nên biết mình là ai, Đảng Cộng Sản chỉ tự họ sụp đổ, có nghĩa tự diễn biến hòa bình….chứ không 1 thế lực nào có thể lật đổ họ…..! Thôi, tôi nghĩ là không nên tiếp tục viết bình luận ở Blog này nữa….Vì tầm nhìn của những người bình luận ở đây không đáng để nói nhiều hơn nữa……! Thế nhé.
   Cheers,

 41. Khi một dân tộc bị cai trị bởi những kẻ ác, những kẻ phá hoại, những thành phần bất hảo của xã hội, không muốn bị bọn người này đè đầu, cưỡi cổ, toàn dân, cả nước phải đứng dậy, lật đổ bọn ác. Không lật đổ được chúng, cả nước, đời mình, đời con sẽ tiếp tục thống khổ trong tay chúng.

  Muốn ăn phải chung tay góp sức, hoặc tự đi chợ mua đồ về nấu lấy mà ăn, không ai nấu sẵn cho mình. Thái độ chờ người khác làm sẵn để mình hưởng là thái độ của kẻ vốn sẵn tinh thần nô lệ. Có mợ, chợ cũng không đông. Không mợ, chợ cũng chẳng không bữa nào!

  Nhắn với bạn Trường Tồn: Tin đảng thì xuống hố cả nút, chết chung với đảng! Nước Việt đã mất vào tay bọn Tàu cộng sản, chắc Trường Tồn đã biết? Bọn Tàu cộng sản, chúng chính là những kẻ mà năm 1955 đã vào VN hàng đoàn, hàng lũ. Chính chúng đã thúc giục Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Vỏ Nguyên Giáp… tổ chức giết chết cả nửa triệu bà con miền Bắc trong Cải Cách Ruộng Đất đấy! Chúng chính là những kẻ đã buộc Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng muốn có viện trợ chiến tranh phải giao Biển Đông, HS-TS của VN cho chúng vào năm 1958 đấy! Chúng chính là những kẻ đã sát hại ngư đân VN đấy! Chúng chính là những kẻ đã sát hại những thanh niên VN trong màu áo hải quân ở Trường Sa đấy! Chúng chính là những kẻ đang làm cho đảng cộng sản vốn sẵn đã có tiếng là đảng ăn cháo đá bát, đảng côn đồ… nay trở thành là đảng bán nước, đang sống dở, chết dở với chín mươi triệu dân VN đấy!

  Nhắn với bạn “Get”, muốn tìm hiểu điều gì hãy tìm hiểu cặn kẽ, đến nơi đến chốn để rút ra kết luận chính xác về sự kiện. Khi chưa chính xác hiểu điều mình đang nói thì chậm lại, để tìm hiểu kỹ rồi phát biểu cũng không muộn, đừng vội vàng ra vẻ trí thức, vì như thế là “rỡm”, sẽ không bao giờ tạo được uy tín cá nhân mình. Nếu có chào tạm biệt ai, chỉ cần nói một lời ngắn, gọn là đủ: Bye!

 42. Đúng đấy tầm nhìn hạn hẹp, thế mà bạn chưa cho thấy bạn có tầm nhìn gì cả. Chắc tầm nhìn của bạn chỉ là cơm no 3 bữa quần áo mặc cả ngày, thế là đủ. Còn cái tầm nhìn của một vị thế quốc gia lớn mạnh và phát triển theo xu hướng thời đại chắc bạn cũng chưa có tầm. Tôi thì tôi tin thế lực của dân là tử huyệt của Đảng CS và để làm được điều đó thì bản thân mỗi người dân phải thay đổi, đầu tiên là nhận thức đã, nhận thức thay đổi dẫn đến hành động thay đổi (chiến tranh ý thức hệ mà, thực ra là nhận thức tư sản hay cộng sản là đúng). Chiến tranh là sai lầm, ở đây không ai muốn chiến tranh cả, nhưng tất cả đều không muốn độc tài và góp chung tài sản vào đề cùng sài. Hai người làm ăn với nhau đã khó, cả một quốc gia góp cùng tài sản lại càng khó, và cả thế giới cùng có chung tài sản còn khó hơn nữa (Quốc tế cộng sản mà), tôi không hiểu tất cả thế giới này mà góp chung một tài sản cho một nhà nước (Liên xô cũ) thì quyền lực của họ vô biên đến mức nào. Tôi muốn nói rằng nhận thức phải thay đổi đã, thực ra đấu tranh cho dân chủ cũng là cho bạn cho tôi và cho mọi người.

 43. Về phần khi Đảng cộng sản xụp đổ hay xụp đổ như thế nào thì cái này chúng ta không thể cầm đèn chạy trước ôtô được đâu bạn ơi. Một thể chế chính trị độc tài nó có thể hóa thân thành một con quái vật bất cứ lúc nào nó muốn, ngay cả thời bình mà nó còn nhồi nhét hàng ngàn người đấu tranh cho dân chủ vô tù, còn đến lúc có biến thì nó vùng vẫy đau đớn giận dữ biết thế nào mà lường. Tôi hy vọng có một nhân vật anh minh nào đó đi lên từ quân đội thì mọi sự bình yên hơn, nhưng cũng không chừng lại dân chủ trá hình như Putin thời nay.

  • Thường thì tôi nói là tôi làm, tôi bảo là ko bình luận nữa là sẽ ko bình luận nữa…..nhưng đọc vài câu bạn viết thì thấy bạn ko có ý tranh luận kiểu bần nông như 1 bạn trên kia. Vậy tôi sẽ nói tiếp….dù bạn vẫn rất duy tình.! Bây giờ thì ko ai còn nói đến ý thức hệ nữa bạn à…….! Và bạn cũng đừng tưởng Đảng sợ mất ông “nhân dân” biểu tình lần trước nên mới đi đến cái luật biểu tình (nói về cái luật biểu tình này vì sao ra đời thì những người biết suy nghĩ dựa trên triết học, logic và biết liên kết sự việc sẽ biết ngay), chỉ có giai cấp bần nông mới làm cách mạng triệt để, nhưng họ chiến thắng rồi thì họ không có gì cho đất nước của họ ngoài ác độc, tham lam và ngu dốt.! Nhìn vào quá khứ thì giữa Việt Nam Cộng Sản và Việt Nam Cộng Hòa đã chứng mình rõ điều này. Haizz, còn phần bình luận ở dưới thì tôi đâu có nói là Đảng Cộng Sản sẽ sụp đổ hay ko sụp đổ nhỉ.!? Sao các bạn ko bao giờ chịu đọc kĩ bình luận của tôi và suy nghĩ nghiêm túc trước khi trả lời? Tôi đã nói rồi đấy…..lũ óc hạt tiêu biểu tình mang danh nhân sĩ ấy….ko đáng để Đảng lo đâu. Mà bạn phải để ý đến những vụ biểu tình của công nhân tại các nhà máy ấy. Đó cũng là nguyên nhân để Đảng cho ra đời luật biểu tình.! Nếu bạn theo dõi báo chí, thì Mỹ đã quay trở lại Thái Bình Dương….Thì các lãnh đạo nhà ta phải thay đổi….để vì dân và đất nước của họ thôi….nếu ko họ sẽ mất tất cả chỉ trong giây lát.! (Tùy vào xem bạn trả lời thế nào thì tôi sẽ trả lời lại….nếu bạn nói ko có căn cứ và vu khống kiểu bần nông thì thôi nhé….tôi phải chào bạn từ bình luận này.)
   Cheer,

 44. Đất nước Việt Nam của mọi người Việt Nam, mỗi người Việt Nam phải dùng quyền làm chủ của mình; mỗi người phải làm chủ vận mạng của mình, không phó mặc vận mệnh mình cho bất cứ một ai khác. Hãy tìm đến bất cứ ai cùng chí hướng và cùng nhau xây dựng một tương lai như mình muốn. Trước mắt sức mạnh đa số có chính nghĩa, sức mạnh dân tộc một khi được khơi dậy, sẽ áp đão thiểu số độc tài, xão quyệt, gian ác. Lybia, Ai Cập, Tunisie… là những minh chứng hùng hồn. Hãy can đảm, các bạn nhất định phải thành công. Sự phẩn nộ kẻ ác đang dâng cao trong cả nước. Quan thầy của kẻ ác đang lâm nguy. Đừng để con quái vật biến hình, biến tướng…dân Việt Nam phải chịu đựng nó thêm 36 năm nữa sau khi chế độ cs gian ác này chấm dứt.

 45. Đúng là có tầm có tâm, sau Lê Minh Sơn bây giờ đến Get’s Lộng Ngôn.
  1/ Chử người là không đáng mặt của người quân tử.
  2/ San bằng giai cấp chỉ có cộng sản.
  3/ Khinh miệt giai cấp chỉ có cộng sản đỏ.
  Bạn Get’ chính là CAMCS.

 46. Tôi cho rằng san bằng giai cấp, và chủ trương vô thần là một trong những sai lầm lớn nhất của đảng cộng sản, và khi mọi người ý thức được điều này thì cộng sản sẽ là vết nhơ của lịch sử nhân loại, và vết nhơ của lịch sử Việt nam. Đảng của ta là đảng của giai cấp công nông, nhưng ông nào cũng giàu sụ, nhưng lãnh đạo bất cứ điều gì cũng nông dân một tý. Tôi đố bạn Get’ bảo 14 vị ủy viên BCT góp tiền lại làm một nhà nước cộng sản thí điểm trong đó có 14 thành viên kỳ cựu cộng sản đó đấy. Thôi nhé tôi thì tôi sợ tầm nhìn của cộng sản lắm, ăn còn không đủ đòi xây dựng CNXH, nếu thực tâm xây dựng CNXH thì mỗi năm đặt mục tiêu, quốc gia này, dân tộc này tiến thêm một hạng mới đi sao cứ để lẹt đẹt số 149 mãi vậy, có giỏi thì đặt mục tiêu và hành động đạt mục tiêu đó đi, bày đặt vẽ vời mãi, bây giờ người ta không ăn lựu đạt với bọc phá nữa đâu.

 47. Tôi ko chửi ai….bạn nên nhớ rõ điều này nhé. Tôi nói lại 1 lần nữa…là chỉ có giai cấp bần nông mới làm cách mạng triệt để, nhưng họ ko có gì ngoài độc ác, tham lam, ngu dốt cho đất nước. Bạn đưa ra những dẫn chứng chẳng ăn cập v.đề gì cả. Hãy đi sơn xám để biết nhìn cuộc sống hơn. Và muốn quân tử thì cứ việc biểu tình đòi dân chủ và đi tù. Chứ ko phải lên mạng ăn nói như 1 người vô học, ngu lâu dốt bền nghe chưa.? Thôi, chào nhé. Tôi tiếc vì chia sẻ kiến thức vs những người tâm thần phân liệt, hoang tưởng cực độ.
  Good night,

 48. WOW!!!!! Đúng là Get’s Lộng Ngôn mà, mọi người đều thấy hắn là kẻ như thế nào mà. Tôi thấy chỉ có những kẻ đi xây dựng XHCN mới là tâm thần phân liệt thôi, xếp số 149 mà đòi xây dựng XHCH láo tuét cực độ. Riêng tôi đi tù vì dân tộc lại là hạnh phúc, thậm chí hy sinh cho đất nước này lại là niềm vinh hạnh cho bản thân. Get’ và ĐCS không thể cản được quy luật của lịch sử đâu hãy nghe câu này nhé của đài radiochantroimoi.com :
  “Chắc phải có gì bên kia đêm tối
  Dân ta cầm lịch sử là chiếc gương soi
  Dù thất bại mười năm, hai mươi năm vẫn có người tiến tới
  Bên trong Việt Nam phải mọc Mặt Trời”

 49. “Ánh sáng đi trước âm thanh, vì thế, con người ta trông có vẻ thông minh cho đến khi ta nghe họ phát biểu!”


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: