Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 16/01/2012

Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?

Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ngày 5/12/2011 và những văn bản, quyết định của Tòa án NDTP Hải Phòng do Thẩm phán Ngô Văn Anh ký, Quyết định của UBND Huyện Tiên Lãng do chủ tịch UBND Huyện ông Lê Văn Hiền ký, chúng tôi mới thấy được âm mưu, sự tráo trở cũng như sự lộng hành của bọn cường hào ác bá mới tại đây.

Cũng qua đó, chúng tôi hiểu được nỗi đau đớn, bức xúc và tinh thần của người dân chân chất nơi đây đã từng tin tưởng vào hệ thống chính trị hiện tại. Và như một cô gái trọn tình chung thủy, khi bị phụ tình và tráo trở trắng trợn đã bị dồn đến bước đường cùng liều lĩnh.

Cơ ngơi của anH Vươn sau mấy chục năm lấn biển khai hoang

Lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn gửi Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng nêu rõ quá trình ông và gia đình bỏ ra bao công sức, mồ hôi của cải và cả tính mạng để tạo ra khu đầm đó, diễn tiến của việc Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền đã giở những thủ đoạn như thế nào nhằm chiếm cướp bằng công sức, xương máu và thành quả của ông.

Nội dung lá đơn cho biết: Thực hiện chủ trương của Thành phố Hải Phòng về việc mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài bãi sa bồi ven biển, ngày 4/10/1993 UBND Huyện Tiên Lãng giao cho gia đình ông diện tích 21ha để gia đình ông vay vốn đắp đê lấn biển nuôi trồng thủy sản. Bao công sức và tiền của bỏ ra đã hình thành nên khu đầm với những triển vọng tốt. Chính vì vậy, ngày 9/4/1997, UBND Huyện Tiên Lãng tiếp tục giao cho ông 19,3ha đất sát đó để đầu tư.

Gia đình ông đã bằng mọi nguồn lực đắp đê, trồng cây chắn sóng và tạo nên một khu đầm nuôi trồng thủy sản rộng hàng chục ha.

Tưởng như công sức của mình và gia đình bỏ ra sắp đến ngày thu hái thành quả, thì bỗng nhiên ngày 7/4/2009 Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Hiền ra quyết định số 461 “thu hồi” diện tích đất của ông.

Tin tưởng vào nhà nước pháp quyền và hệ thống chính quyền “của dân, do dân và vì dân” cũng như tin tưởng vào hệ thống pháp luật, ông làm đơn khởi kiện đến TAND Thành phố Hải Phòng. Ngày 9/4/2010, Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đã mời hai bên là UBND Huyện cử đại diện và ông Vươn để thỏa thuận với hai nội dung là:

– UBND Huyện Tiên Lãng có nhiệm vụ làm thủ tục để cho ông Vươn tiếp tục thuê đất để nuôi trồng thủy sản.

– Ông Vươn có nhiệm vụ làm đơn đền nghị UBND Huyện cho thuê đất của mình là 40,3ha để tiếp tục nuôi trồng thủy sản.

Nếu hai bên nhất trí, thì ông Vươn phải rút đơn khởi kiện UBND Huyện Tiên Lãng.

Sau khi nhất trí nội dung trên, ông Vươn rút đơn thì UBND Huyện Tiên Lãng đã trở mặt không thực hiện nội dung đã cam kết dù ông Vươn đã nhiều lần là đơn đề nghị.

Thế rồi ngày 24/11/2011, chủ tịch Huyện Lê Văn Hiền đã ra quyết định buộc ông Vươn phải giao lại đất đai của mình đã tạo ta bao chục năm qua. nếu sau 15 ngày không giao, sẽ cưỡng chế thu trắng không có bồi hoàn cho ông và gia đình bao công sức, tiền của.

Thế rồi tin tưởng vào nhà nước, ông Vươn làm đơn kêu cứu, nhưng khi đang kêu cứu thì nhà nước cho công an, quân đội đến chiếm cướp tài sản của ông.

Tóm lại đó là một âm mưu của cường hào Lê Văn Hiền đã rắp tâm cưỡng đoạt tài sản, mồ hôi công sức và tính mạng của gia đình ông Đoàn Văn Vươn gây dựng mấy chục năm qua hết sức trắng trợn.

Theo thông tin chúng tôi nhận được. Sở dĩ ông Lê Văn Hiền tận UBND Huyện Tiên Lãng, suốt ngày ăn trắng mặc trơn biết được khu đầm nhà ông Vươn có giá trị, chính vì em ruột Lê Văn Hiền là Lê Văn Liêm đang là Chủ tịch UBND Xã và em rể đanglà Phó Chủ tịch UBND Xã Vinh Quang. Kiểu gia đình trị này đã làm cho Lê Văn Hiền tưởng rằng thế lực nhà mình vững như bàn thạch và muốn làm sao thì làm không ai có thể lay chuyển.

Chính vì gia đình trị như vậy, nên việc coi thường pháp luật là điều rất dễ xảy ra và bất chấp lương tâm, đạo đức làm người.

Sau khi lá đơn kêu cứu của ông Vươn gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chưa được giải quyết, khi ông Vươn đang đến Viện Kiểm sát để khiếu nại thì việc cưỡng chế đã xảy ra. Và súng đã nổ.

Người dân ở đây cho biết: Việc thu hồi đất của nhà ông Vươn trái pháp luật chưa xong, thì nhà cầm quyền địa phương ở đây đã ngay lập tức giao cho người khác quản lý khu đầm với toàn bộ tài sản của ông Vươn. Người này vốn thân quen, và chính chiếc máy ủi đến ủi san bằng ngôi nhà anh em ông Vươn là của người này

Trong quá trình đó, một ngôi nhà bị san bằng, ngôi nhà còn lại bị đốt cháy thành tro bụi. Khi phóng hỏa đốt cháy nhà, toàn bộ lợn gà, và động vật nuôi cũng không được thả ra và bốc cháy khét lẹt.

Hiện nay hai gia đình anh em ông Vươn không nơi ẩn trú, không dụng cụ sinh hoạt, áo quần và cả ngay chiếc bát để ăn cơm ngay giữa ngày đông rét mướt và ngày Tết đang về.

Với những âm mưu, cách hành động và đạo đức lương tâm của người cán bộ, đầy tớ nhân dân như vậy, thì việc súng nổ ở Cống Rộc là điều không khó hiểu.

Ngày 16/1/2012

Bản Thỏa thuận tại Tòa Án ND Hải Phòng

Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND Huyện Tiên Lãng - "Người đầy tớ nhân dân"

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] Quang Vinh).  – Trần Trương: DÂN tiến bộ hơn “QUAN” (Quê choa).  – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?(J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Chỉ xử lý nghiêm những người chống đối […]

 2. Bọn ăn cướp. Chúng không coi nhân dân ra gì nữa. Để xem ” nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” giải quyết vụ này thế nào. Kết quả giải quyết vụ này sẽ nói lên tất cả.

 3. […] 16/01/2012 Admin Để lại phản hồi Go to comments J.B Nguyễn Hữu Vinh Theo: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh – “Sở dĩ ông Lê Văn Hiền tận UBND Huyện Tiên Lãng, suốt ngày ăn trắng […]

 4. Đọc xong bài của ông J.B. Nguyễn Hữu Vinh tôi càng sáng ra nhiều vấn đề, kết hợp với dư luận xã hội chung quanh vụ án này, thấy “phe” TP. Hải phòng và huyện Tiên Lãng hoàn toàn sai trái. Kính mong, Đảng và Nhà nước xét xử vụ án này thật công minh để phần nào lấy lại niềm tin của nhân dân.

 5. […] (Nguyễn Quang Vinh).  – Trần Trương: DÂN tiến bộ hơn “QUAN” (Quê choa).  – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?(J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Chỉ xử lý nghiêm những người chống đối người […]

 6. Các bác yên tam đi,vụ này nguyên chủ tich nuoc LÊ ĐƯC ANH đã nên tiêng ủng hộ anh VƯƠN roi.Theo tin cua 24h.com.vn

 7. Đất TIÊN sao nỡ bạo tàn?
  LÃNG quên “chỉnh đốn”, phũ phàng, dã man!
  Ca dao xưa nói không oan:
  Cướp đêm là giặc, ngày quan…đúng rồi!(*)
  (*)Ca dao cũ: Con ơi nhớ lấy câu này:
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan!

 8. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ngày 5/12/2011 và những văn bản, quyết định của Tòa án NDTP Hải Phòng do Thẩm phán Ngô Văn Anh ký, Quyết định của UBND Huyện Tiên Lãng do chủ tịch UBND Huyện ông Lê Văn Hiền ký, chúng tôi mới thấy được âm mưu, sự tráo trở cũng như sự lộng hành của bọn cường hào ác bá mới tại đây. Cũng qua đó, chúng tôi hiểu được nỗi đau đớn, bức xúc và tinh thần của người dân chân chất nơi đây đã từng tin tưởng vào hệ thống chính trị hiện tại. Và như một cô gái trọn tình chung thủy, khi bị phụ tình và tráo trở trắng trợn đã bị dồn đến bước đường cùng liều lĩnh. Cơ ngơi của anh Vươn sau mấy chục năm lấn biển khai hoang […]

 9. đúng là xã hội gia đình tri ,xã hội việt nam đả chia ra be phái tranh dành quyền lợi thế này thi dân đen càng khốn khổ ,
  vụ án anh vương là vân đề tất yếu ,tức nước thì vở bờ thôi ,sau vụ cưởng chế này không biết vấn đề chỉnh đốn đảng sẻ như thế nào đây ,sao thấy đảng viên ngày càng tha hóa quá thấy mà buồn cho nước nhà

 10. […] Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) […]

 11. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ngày 5/12/2011 và những văn bản, quyết định của Tòa án NDTP Hải Phòng do Thẩm phán Ngô Văn Anh ký, Quyết định của UBND Huyện Tiên Lãng do chủ tịch UBND Huyện ông Lê Văn Hiền ký, chúng tôi mới thấy được âm mưu, sự tráo trở cũng như sự lộng hành của bọn cường hào ác bá mới tại đây. Cũng qua đó, chúng tôi hiểu được nỗi đau đớn, bức xúc và tinh thần của người dân chân chất nơi đây đã từng tin tưởng vào hệ thống chính trị hiện tại. Và như một cô gái trọn tình chung thủy, khi bị phụ tình và tráo trở trắng trợn đã bị dồn đến bước đường cùng liều lĩnh. Cơ ngơi của anh Vươn sau mấy chục năm lấn biển khai hoang […]

 12. […] Theo blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ngày 5/12/2011 và những văn bản, quyết định của Tòa án NDTP Hải Phòng do Thẩm phán Ngô Văn Anh ký, Quyết định của UBND Huyện Tiên Lãng do chủ tịch UBND Huyện ông Lê Văn Hiền ký, chúng tôi mới thấy được âm mưu, sự tráo trở cũng như sự lộng hành của bọn cường hào ác bá mới tại đây. Cũng qua đó, chúng tôi hiểu được nỗi đau đớn, bức xúc và tinh thần của người dân chân chất nơi đây đã từng tin tưởng vào hệ thống chính trị hiện tại. Và như một cô gái trọn tình chung thủy, khi bị phụ tình và tráo trở trắng trợn đã bị dồn đến bước đường cùng liều lĩnh. Cơ ngơi của anh Vươn sau mấy chục năm lấn biển khai hoang […]

 13. […] Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Bùi Chí Vinh – Coi chừng “Máu thắm đồng […]

 14. […] (Nguyễn Quang Vinh).  – Trần Trương: DÂN tiến bộ hơn “QUAN” (Quê choa).  – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?(J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Chỉ xử lý nghiêm những người chống đối người […]

 15. […] (Nguyễn Quang Vinh).  – Trần Trương: DÂN tiến bộ hơn “QUAN” (Quê choa).  – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?(J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  – Chỉ xử lý nghiêm những người chống đối người […]

 16. Cám ơn anh Nguyễn Hữu Vĩnh đã cho biết thêm chi tiết cuộc “cưỡng chế bất hợp pháp” của những tên cường hào ác bá thời đại là Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm!

  Thiển nghĩ, ngoài bãi sa bồi ven biển là vùng đất hoang dại thì chính quyền lấy gì mà giao cho nhân dân canh tác hay nuôi trồng thủy sản?

  Mà phải nói rằng; “ngày 4/10/1993 UBND Huyện Tiên Lãng đã cho phép (thay vì giao cho) gia đình ông Đoàn Văn Vươn khai hoang diện tích 21ha ven biển, giúp gia đình ông vay vốn đắp đê lấn biển làm nơi nuôi trồng thủy sản…

  Ông Vươn đã tốn rất nhiều công sức và tiền của để tạo ra khu đầm. Khi ông lầm than vất vả thì chính quyền cho viết báo cổ vũ, khích lệ tinh thần để ông thêm cố gắng…

  Nhưng khi thành công, khu đầm của ông trở nên miếng mồi béo bở, khiến lũ tham quan Hiền, Liêm không thể che dấu được lòng tham của mình, nên đã bất kể luật pháp, “mệnh danh chính quyền” và dùng vũ lực ra tay cướp đoạt!

  Đề nghị chính quyền thẳng tay trừng trị những tên tham quan bất chính và độc ác như Hiền, Liêm và những kẻ tiếp tay…

  Đồng thời buộc chúng phải bồi thường nhà cửa và tài sản của ông Đoàn Văn vươn, Đoàn Văn Quý, mà chúng đã đập phá hay thiêu đốt!

  • Bãi sa bồi ven biển chỉ là nước mặn mênh mông chứ không thể là “vùng đất hoang dại” (có đất đâu mà hoang dại?)…vì thế xin sửa lại rằng;

   Thiển nghĩ, “ngoài bãi sa bồi ven biển nước biển mông mênh thì chính quyền lấy gì mà giao cho nhân dân canh tác hay nuôi trồng thủy sản?

   ĐẤT ĐƯỢC NHÀ NƯỚC GIAO CHO CANH TÁC, NAY BỊ THU HỒI?

   Nếu gia đình anh Đoàn Văn Vươn được chính quyền giao cho mảnh đất trên đây canh tác, rồi nay bị cưỡng chế thu hồi lại là chuyện khác!

   Tên anh Đoàn Văn Vươn sẽ đi vào “lịch sử”, vì anh là người “kỳ tài” đã thành công trong việc lấp biển để mở mang đất nước…?

 17. […] (Nguyễn Quang Vinh). – Trần Trương: DÂN tiến bộ hơn “QUAN” (Quê choa). – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?(J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Chỉ xử lý nghiêm những người chống đối người thi […]

 18. ai bày ra cái trò tự vã vào mồm của những thằng quan họan trong phim tàu khựa .đó có phải lổi hệ thống không các vị dân biểu (quốc hội)khi mà các cơ quan tp, hp, lp.đang nằm trong tay đảng

 19. Sự tráo trở ,lật lọng hèn hạ ,đê tiện của tên Hiền đến thần linh cũng phải nổi giận ,chứ đừng nói đến con người.

 20. […] Đơn trình kêu cứu của Đoàn Văn Vươn. – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám đốc […]

 21. […] THƯỚC: TẠI SAO CHÍNH QUYỀN TIÊN LÃNG BỊT MIỆNG DÂN? (Nguyễn Quang Vinh). -– Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). -Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám đốc […]

 22. Chính quyền nó biết như bác Trung Kiên đã chả thành kẻ độc ác, khốn nạn hơn cả thời PK. Biết nhầm còn cố tình san phẳng hai ngôi nhà…Nay lại vơ vét liếm láp hết tôm cá của nhà anh Vươn, anh Quý. Phó CT UBND Hải Phòng Đỗ Trung Thoại đang lem lẻm đổ tội cho dân bức xúc nên phá nhà anh Vươn.
  Bọn chúng đang hắt tội cho dân, đổ vấy cho dân, vu oan giáng họa cho dân Tiêng Lãng, đúng là lũ…nói… con vật cũng không nghe được! Đổi trắng thay đen, lật lọng, hỗn với dân! Hóa ra các nhà báo mình sai à?

  • Có lẽ tại chính quyền TW quá nhu nhược, không thẳng tay trừng trị những tên tham quan nên chúng mới coi thường luật pháp và lộng hành như thế ?

   Vài câu hỏi về vụ Đoàn Văn Vươn .

   Tôi đồng ý với TS Nguyễn Quang A khi ông viết rằng;

   Vụ đáng tiếc ở Tiên Lãng ngày 5-1-2012 là vụ hết sức nghiêm trọng. Chúng ta chờ xem Quốc Hội, Chính phủ và các cơ quan tư pháp hành xử ra sao. Nếu dung túng các quan chức địa phương, không nghiêm trị các hành vi phạm pháp luật của họ, nếu xử không công bằng đối với những người vừa bị bắt, thì hậu quả có thể rất khó lường.

 23. Trang vnn ông Đỗ trung Thoại phó chủ tich UBND TP Hải phòng trả lời báo rằng ngôi nhà bị phá san phẳng không phải là nhà của ông Vươn mà là nhà của anh Qúy và do dân phá, như vậy là đã rõ viêci cố ý hủy hoại tài sản của công dân rồi, phải khởi tố điều ta vụ án hình sự với tội danh trên

 24. […] Vì sao súng nổ ở Cống Rộc? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám […]

 25. […] thành lập quốc gia riêng?“ <= Đơn trình kêu cứu của Đoàn Văn Vươn. – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám […]

 26. […] thành lập quốc gia riêng?“ <= Đơn trình kêu cứu của Đoàn Văn Vươn. – Vì sao súng nổ ở Cống Rộc? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám đốc […]

 27. […] sao súng nổở Cống Rộc? Posted on 17/01/2012 by bahaidao Blog Nguyenhuuvinh Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố […]

 28. […] sao súng nổ ở Cống Rộc? Posted on Tháng Một 17, 2012 by bahaidao Blog Nguyenhuuvinh Đọc lá đơn của ông Đoàn Văn Vươn kêu cứu đến Chủ tịch UBND Thành phố […]

 29. […] THƯỚC: TẠI SAO CHÍNH QUYỀN TIÊN LÃNG BỊT MIỆNG DÂN? (Nguyễn Quang Vinh). -– Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). -Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám đốc […]

 30. […] THƯỚC: TẠI SAO CHÍNH QUYỀN TIÊN LÃNG BỊT MIỆNG DÂN? (Nguyễn Quang Vinh). -– Vì sao súng nổ ở Cống Rộc?  (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). -Giải phẫu tuyên bố của Nguyễn Hữu Ca – Giám đốc […]

 31. THƯA CÁC BÁC ,
  TRONG MỘT XẢ HỘI MÀ CÁI ÁC , CÁI XẤU NGỰ TRỊ KHẮP NƠI NHƯ Ở VN HIỆN NAY , NHỬNG NGƯỜI DÂN THẤP CỔ BÉ MIỆNG NHƯNG LƯƠNG THIỆN CHỈ BIẾT TRÔNG CHỜ NƠI THƯỢNG ĐẾ , TRỜI PHẬT , HAY CÁC ĐẤNG SIÊU NHIÊN MÀ THÔI .
  TÔI CHỈ BUỒN LÀ TẠI SAO DÂN TỘC VN LẠI CÓ SỐ PHẬN NGHIỆT NGẢ KÉO DÀI QUÁ LÂU !!! KO BIẾT VN SẺ ĐI THEO CON ĐƯỜNG CỦA MYANMAR ĐỂ DÂN ĐỞ KHỔ , ĐỂ NGẨN MẶT VỚI THẾ GIỚI NĂM CHÂU . Ô HÔ ! AI TAI !

 32. NÓI THÊM VỚI CÁC BÁC ,
  THEO LINH TÍNH CỦA TÔI , HAI ANH EM ANH VƯƠN ĐẢ HÀNH ĐỘNG DƯỚI SỰ GIÚP ĐỞ VÔ HÌNH CỦA CÁC ĐẤNG SIÊU NHIÊN VÀ NHỬNG KẺ HÃM HẠI HAI ANH , SỚM HAY MUỘN SẺ MẤT CHỨC HAY ĐI TÙ . NẾU KO CÓ SỰ GIÚP ĐỞ VÔ HÌNH , 1000 ANH VƯƠN CỦNG KO DÁM CHỐNG LẠI CHÍNH QUYỀN . TRƯỚC ĐÂY , TRONG CÁC VỤ CƯỞNG CHẾ ĐẤT ĐAI , CẢ LÀNG VÀI NGÀN NGƯỜI MÀ CÒN THUA CHÍNH QUYỀN ; NAY CHỈ CÓ VÀI BA NGOE MÀ ANH EM ANH VƯƠN ĐẢ LÀM ĐC NHỬNG ĐIỀU KỲ DIỆU ; VÀ NHỬNG KẺ HẢM HẠI HAI ANH ĐẢ ĐI TỪ SAI LẦM NÀY ĐẾN SAI LẦM KHÁC , TỰ CHÚNG VẠCH ÁO CHO NG XEM LƯNG , TRỐNG ĐÁNH XUÔI KÈN THỔI NGƯỢC . TÓM LẠI , CÁC ĐẤNG VÔ HÌNH ĐANG HỔ TRỢ HAI ANH .

 33. CÁC BÁC CÓ THẤY CHUYỆN LẠ KO ?
  TỪ TRƯỚC TỚI GIỜ , DÂN CHÚNG CÓ BAO GIỜ ‘DÁM’ KÊU CÁC QUAN CẤP HUYỆN/TỈNH BẰNG THẰNG NÀY , THẰNG NỌ KO ? THẾ MÀ SAO VỤ TIÊN LẢNG , MỌI SỰ TỨC GIẬN NÀY ĐẢ ĐC ĐĂNG TẢI TRÊN NHIỀU BLOG . CÁC BÁC ĐẢ BIẾT , CÔNG AN MẠNG VN HIỆN ĐANG NẮM QUYỀN SINH SÁT ĐỐI VỚI CÁC BLOG , NHƯNG VÌ MỘT LÝ DO NÀO CHƯA RỎ , HỌ VẨN ĐỂ DÂN CHÚNG CHỬI ĐẢNG TƯNG BỪNG !!! ĐÂY LÀ MỘT ĐIỀU RẤT LẠ , CHƯA TỪNG THẤY TỪ TRƯỚC GIỜ . KO BIẾT , VẬN MỆNH CỦA VN ĐẢ ĐẾN MỘT KHÚC RẺ , GIỐNG NHƯ MYANMAR CHĂNG ? . NẾU ĐIỀU NÀY XẢY RA , TÔI SẺ MẢN NGUYỆN TRƯỚC KHI LÌA ĐỜI , VÌ ĐẢ 65 , VÀ ĐỦ BỊNH TẬT . CHÀO CÁC BÁC ,

  • Chào bác Trần Tài

   70 chưa phải đã già
   Nếu chưa chống gậy vẫn là trung niên

   Bác mới 65 tuổi, còn yêu đời chán. Tiếng nói của Bác rất cần thiết, khích lệ bao người.

   Sau cơn mưa trời sẽ sáng
   Đêm đen vừa biến, rạng ngời hừng Đông

   Đúng như Bác đã nhận định, anh em anh Đoàn Văn Vươn phải có ơn trên phù trợ mới can đảm đến thế. Nếu không thì dân tộc này cứ mãi hèn nhát, cúi đầu chịu trận, để bọn tham quan lộng hành, coi thường luật pháp!

   Chúc Bác sức khoẻ và sự bình an của Thiên Chúa…

 34. CHUYỆN KHOA HỌC GIẢ TƯỞNG
  Chừng nào người dân thấp cổ bé miệng ở Việt Nam đọc được 1 thông cáo như thế này !!!

  Hà Nội ngày 01 – 02 – 2012 .
  Bộ Công An và bộ Tư Pháp xin trân trọng thông báo cho các tầng lớp nhân dân được rỏ :
  Công an chỉ được quyền bắt quí vị về đồn trong trường hợp quí vị ĐANG QUẢ TANG PHẠM PHÁP NGHIÊM TRỌNG (thí dụ như đang cướp có vủ khí hay đánh người gây thương tích nghiêm trọng , v.v…) hay CÓ LỊNH TRUY NẢ hay CÓ TRÁT TÒA . Ngoài ra , luật pháp cho phép quí vị được quyền mời luật sư làm nhân chứng lúc công an hỏi cung quí vị . Nếu quí vị có lợi tức thấp , công an sẻ cung cấp luật sư miển phí cho quí vị . Tóm lại , việc hỏi cung của công an sẻ KHÔNG giá trị nếu KHÔNG CÓ luật sư của quý vị chứng kiến . Ngoài ra , nếu xét thấy quí vị không gây nguy hiểm cho xả hội , tòa án sẻ cho quý vị được quyền tại ngoại hầu tra sau khi đóng một số tiền thế chân do tòa ấn định .
  Xin quí vị hợp tác với chúng tôi trong công việc này để quan hệ giửa công an và nhân dân ngày càng tốt đẹp . Kính chào đoàn kết ,

  Bộ trưởng bộ Công An và Bộ trưởng Bộ Tư Pháp
  ( đả ký )

 35. Thư gửi các quan tham nhân dịp đầu năm mới (kính nhờ ông JB Nguyển hửu Vinh chuyển giùm và cám ơn ông rất nhiều) :
  Thưa các quan ,
  Các quan nên nhớ rằng : lúc sống , dù kiếm được tiền muôn bạc tỉ , có bao nhiêu ngọc ngà châu báu đi nửa , dù là vua chúa đi nửa ; khi chết đi CHẴNG AI MANG THEO ĐƯỢC GÌ sang bên kia thế giới , có chăng là nhửng tiếng khen , sự luyến tiếc , v.v… hay tiếng chê , nguyền rủa , oán hận , v.v.. xuất phát từ những việc làm tốt hay xấu của họ đối với người chung quanh , đối với nhân quần xã hội . Bởi vậy người xưa có câu “LƯU DANH THIÊN CỔ , LƯU XÚ VẠN NIÊN ” , nghỉa là “TIẾNG THƠM THÌ ĐỂ LẠI NGÀN ĐỜI , TIẾNG XẤU THÌ ĐỂ LẠI VẠN NĂM” . Vả lại , các quan tham nên CẢNH TỈNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN vì các quan có thể tránh được LUẬT ĐỜI do quen biết , do phe đảng , v.v… , nhưng các quan sẻ không tránh LUẬT TRỜI đâu vì THƯỢNG ĐẾ RẤT CHÍ CÔNG VÔ TƯ !!!
  (tâm thư từ một người dân gốc Đồng Hới , đang sống tha hương) .

 36. Tôi xin có ý kiến: Trong vụ này không có ai là “người thi hành công vụ” mà chỉ có kẻ cướp và người bị cướp!

  • Đồng ý với Bác Mạnh Lưu

   Bản chất sự việc và diễn tiến thì rõ ràng là như vậy.

   Thiển nghĩ, do vậy mà nhà nước không thể truy tố anh em anh Đoàn Văn Vươn tội “chống người thì hành công vụ”…mà là “tự vệ” (chống bọn cướp)


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: