Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 03/02/2012

Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân?

Trong vụ cưỡng chế đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng làm nóng bỏng dư luận cả tháng nay, có một chi tiết làm tôi chú ý là trong số 6 chiến sĩ bị dính đạn hoa cải, có 4 công an và 2 chiến sĩ quân đội. Như vậy, trong vụ này quân đội cùng tham gia cướp đất nhà ông Vươn trái pháp luật?

Vấn đề dùng các lực lượng vũ trang đối đầu với nhân dân đã được đặt ra từ lâu, hầu như những vấn đề đụng chạm giữa chính quyền và nhân dân, tôn giáo như dùng lực lượng vũ trang nhân dân đi chiếm đất cho các đại gia là chuyện thường ngày ở VN. Các Đại gia là những người có lắm tiền, mà lắm tiền ở VN thì cũng có muôn ngàn con đường khác nhau, không thiếu một con đường thành đại gia nhanh nhất là tham nhũng, mà tham nhũng thì chỉ có quan chức, đảng viên mới tham nhũng được mà thôi.

Dự án khu du lịch sinh thái Hòa Xuân, lấy đất Cồn Dầu và lân cận cho Công ty CP Đầu tư Mặt Trời

Công an trong vụ chiếm Tòa Khâm sứ của Tòa TGM Hà Nội

Sau khi có tiền thì lập nên công ty Cổ phần nào đó rồi vẽ vời ra dự án, quy hoạch… nhằm chiếm đất dân bán chác kiếm lời để đồng tiền biết sinh lời thành chức tước, thành nhiều thứ có thể thao túng xã hội.

Những cuộc chiếm cướp nhằm đạt mục đích vật chất đã thể hiện đúng tinh thần của chủ nghĩa Mác – Lê “Vật chất có trước, tinh thần có sau” nên nhiều khi bất chấp đạo lý, bất chấp luật pháp và tình người.

Nhưng, trước đến nay, lực lượng vũ trang được sử dụng chủ yếu là công an. Dù vẫn mang tên là “Công an nhân dân” nhưng để xác định lại mục đích, tác dụng và nhiệm vụ của lực lượng này như xưa nay thường được ca ngợi “vì nhân dân quên mình” e rằng đã hết thuốc chữa khi lực lượng công an đã chính thức định nghĩa lại mình bằng câu khẩu hiệu “Còn đảng, còn mình”. Vì thế khi quyền lợi của người dân đối kháng với quyền lợi của đảng, thì đảng huy động công an đến bảo vệ quyền lợi của mình là không lạ.

Còn Quân đội Nhân dân thì sao?

Những người nông dân tiễn con mình vào bộ đội

Từ lâu, cũng như muôn vàn khẩu hiệu tốt đẹp đã được đảng, nhà nước, quân đội luôn đưa ra nhiều đến mức từ đứa trẻ trong bụng mẹ tới cụ già sắp xuống lỗ đều được không ít lần nghe và nhớ là “Quân đội ta, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.

Qua bao năm chiến tranh, những người con, những người cháu trong các gia đình nông dân Việt Nam lên đường cầm súng chiến đấu với một lý tưởng là bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân, trong đó có gia đình, cha mẹ và đất nước mình. Có bao giờ họ nghĩ sẽ có ngày cầm súng bắn vào chính những người nông dân một nắng hai sương kia hay không?

Nay những người lính “từ nhân dân mà ra” lại vác súng đi chiến đấu vì một nhóm lợi ích, quan chức nào đó?

Quân đội được huy động để chiếm đất của nông dân Vụ Bản tháng 12/2010. Ảnh NVCl

Năm trước, bản tin trên mạng cho biết rằng  ở Nam Định: Dùng Quân đội kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất. Ở đó người dân cho biết rằng “Chỉ vì vùng chúng tôi cống hiến nhiều quân nhân, bây giờ số cựu chiến binh rất lớn, họ sẵn sàng đứng lên vạch mặt bọn quan tham cướp đất. Khi họ đứng lên, công an chẳng dám đụng vào. Vì thế, nhà nước đưa quân đội về đây để trấn áp cựu chiến binh đấy”.

Tưởng rằng cũng chỉ có một vụ việc ở Nam Định đó mà thôi.

Thế rồi gần đây, các tỉnh, thành phố đua nhau “diễn tập chống bạo loạn, khủng bố…” mà nội dung là “Theo Báo Phú Thọ, tình huống giả định của diễn tập thực binh chống gây rối an ninh, bạo loạn chính trị là có một nhóm người do bức xúc về công tác đền bù giải phóng mặt bằng đã kéo lên trụ sở UBND tỉnh đưa yêu sách, kiến nghị”.

Lực lượng quân đội diễn tập chống việc nhân dân bức xúc vì giải phóng mặt bằng ở Phú Thọ

Ở các cuộc diễn tập đó không chỉ có công an và các lực lượng khác mà có cả lực lượng Quân đội với đầy đủ các quan chức quân đội nhân dân?

Như vậy, chỉ việc người dân được giả định là bức xúc kéo lên UBND Tỉnh đưa yêu sách, kiến nghị… cũng đã có bài bản huy động cả công an và không chỉ công an, còn cả quân đội đến để giải quyết(!).

Và quân đội đã chính thức bước vào “cuộc chiến mới” với nhân dân bị cướp đất bằng những bài học diễn tập thời gian qua?

Thử hỏi, trong các điều lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam có điều nào cho phép dùng lực lượng này đi chiếm cướp đất của nhân dân cho một nhóm người nào đó hay không? Vậy câu nói cửa miệng “đi dân nhớ, ở dân thương” có còn tác dụng, hay chỉ có tác dụng những khi còn cần đến nhân dân?

Khi cưỡng chế đất đai của anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, lực lượng quân đội được điều động đến để bị dính đạn hoa cải. Vậy những người lính hôm đó có biết rằng Đoàn Văn Vươn đã từng là một chiến sĩ, cũng đã từng chiến đấu “vì hạnh phúc của nhân dân” nay về quê bỏ ra bao công sức, xương máu và tính mạng để làm nên cơ nghiệp mà các chiến sĩ này đang vác súng đạn đến để chiếm cướp cho thỏa lòng quan chức nào đó? Họ có nghĩ rằng ngay ngày mai đây thôi, khi hết nhiệm vụ mấy năm, họ cũng có thể là nạn nhân của đội quân hôm nay họ đang ra sức phục vụ bằng tính mạng, xương máu của mình trong những vụ cướp đất khác?

Những hành động đó nhân danh cái gì?

Quân đội Nhân dân tham gia trong Cải cách ruộng đất. Ảnh tư liệu quân đội

Trong lịch sử đất nước này, may chăng việc dùng quân đội để gây nên những oan trái, đau khổ cho người dân đã được nói đến nhiều trong cuộc Cải cách ruộng đất năm 1954 tại Miền Bắc. Khi đó các đơn vị quân đội được đưa xuống nông thôn để ba cùng và đấu tố địa chủ. Hậu quả là để lại một di sản dân tộc bị tàn phá khủng khiếp về đạo đức, xé tan nông thôn Việt Nam muôn đời sống thân ái hòa bình. Kết thúc là việc xin lỗi công khai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại sân vận động Hà Nội vì những sai lầm trong cuộc Cải cách ruộng đất đó.

Những giọt nước mắt muộn màng sau Cải Cách ruộng đất sai lầm

Thế rồi từ đó mà đi, quân đội dần dần được định nghĩa rằng “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ và biên cương của đất nước.

Một quân đội “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?

Từ nhỏ, tôi nghe đi nghe lại câu nói mở đầu chương trình phát thanh Quân đội Nhân dân lúc 21h: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành…” Thế rồi bỗng nhiên chừng đâu giữa năm 1980 gì đó, một câu khác được thay thế là: “Quân đội ta, trung với đảng, trung với nước, hiếu với dân…”. Từ đó, quân đội chính thứ đội đảng lên trước đất nước.

Gần đây, tờ Quân đội Nhân dân có một bài báo lý luận rằng, sở dĩ phải trung thành với đảng vì quân đội nhân dân do đảng lập ra trước khi thành lập nước VNDCCH, vậy nên phải trung thành với đảng trước khi trung thành với đất nước. Có lẽ tay bồi bút này mụ mị đầu óc nên không nhớ đến hai chữ Nhân dân ngay đằng sau hai chữ Quân đội nên mới nói mơ hồ đến thế.

Từ rất lâu, chúng tôi vẫn nghe Hoàng Sa đang nằm dưới gót giày xâm lược của bọn bành trướng Trung Quốc. Trường Sa một phần cũng đang nằm trong tay giặc. Nhưng không hề được nghe tin Quân đội Nhân dân Việt Nam “cưỡng chế” bất cứ một tên giặc nào của đất nước. Ngư dân Việt Nam đang ngày đêm bị cấm, bị bắn, bị bắt trên biển của mình bởi tàu lạ, bởi nước lạ… Sao không thấy quân đội nhân dân bảo vệ dân mà cưỡng chế bọn cướp nước và hại dân?

Quân với dân như cá với…

Phải chăng, quân đội nhân dân ngày nay cũng “chỉ biết còn đảng, còn mình”?

Một quân đội được định nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” thì không thể quay súng bắn vào nhân dân.

Một quân đội được định nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” thì không thể bỏ măc đời sống người dân cho những tên ngoại xâm bắt nạt và bắn giết họ mà án binh bất động.

Một quân đội được định nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” thì không thể lấy việc cưỡng đoạt chiếm cướp của dân làm nhiệm vụ.

Một quân đội được định nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” nếu quay súng bắn vào nhân dân, thì quân đội đó đang đi vào con đường phản bội lại nhân dân và dân tộc mình.

Hà Nội, ngày 3/2/2011

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh
Advertisements

Responses

 1. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân […]

 2. Chế độ độc tài Hà Nội đã đẩy Nhân dân Việt Nam sang chiến tuyến: Thế Lực Thù Địch của đảng Cộng Sản đồng thời đích thị công nhận những kẻ đang thống trị cả nước là bọn phản tặc đã mua súng đạn, dùi cui, roi điện, còng số 8… của kẻ thù truyền kiếp mang về bắn, giết, kềm kẹp tra tấn, hãm hại nhân dân. Chúng đã lộ nguyên hình là những kẻ buôn dân, bán nước. Chắc chắn 1 ngày không xa nữa, nhân dân Việt Nam sẽ phải làm lại cuộc Cách Mạng THAY THẾ chúng.
  Đồng bào cả nước hãy cảnh giác và nhận rõ BẢN CHẤT lừa đảo, dối trá và tàn độc của toàn bộ hệ thống cai trị độc tài, bạo quyền từ trung ương đến tổ dân phố để có những hành động Tự Vệ thích ứng: Những kẻ gian manh nhất định phải đền tội – Những người còn lương tri, nhân cách hãy bình tâm, nghĩ suy sớm trở lại với tình tự Tổ Quốc – Đồng Bào.
  Việt Nam còn chế độ độc tài Cộng sản cai trị sẽ mất tất cả
  Việt Nam có Tự Do – Dân Chủ sẽ có Tất cả
  http://www.ngonluan.de (info)

 3. Cần có thêm nhiều Đoàn Văn Vươn và Chắc chắn rằng nếu vụ này giải quyết không tận gốc sẽ có rấ rất nhiều Đoàn Văn Vươn nữa. Và tôi ủng hộ cách đấu tranh của Đoàn Văn Vươn!

 4. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà […]

 5. anh chua nghe người dân có câu ,
  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN LÀ QUÂN DẬN NHẬN ĐÔI,
  QUÂN DÂN NHÂN ĐÔI LÀ ,QUÂN DÂN NHÂN HAI ,
  QUÂN DẬN NHÂN HAI LÀ QUÂN HẠI NHÂN DÂN DÓ SAO
  HIHI

  • ông bạn nói vậy là không được, khách quan mà nói thì đây là cái sai. Tuy nhiên đây chỉ là cái sai của một vài lãnh đạo chỉ huy mà thôi. Còn những người lính thì họ chỉ biết chấp hành mệnh lệnh mà thôi. Ban có lẽ chưa tùng là người lính nên chưa hiểu vấn đề này nhưng xin bạn yên tâm. Tôi cũng đã từng dạy và phân tích cho bộ đội về mười lời thề danh dự của quân nhân trong đấy có câu” tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên…” trong đó tôi có nhấn mạnh rằng không thể chấp hành những cái lệnh như đốt nhà , cướp của, giết hại , hãm hiếp…đối với đồng bào, với nhân dân.

 6. Việc vu khống cho dân phá nhà của anh Đoàn Văn Vươn thì Đỗ Trung Thoại cần bị xử lý hình sự theo các tội danh sau:

  Thứ nhất- Tội che giấu và không tố giác tội phạm: Đỗ Trung Thoại đã vi phạm vào các tội danh quy định Điều 21. Che giấu tội phạm và Điều 22. Không tố giác tội phạm do vậy cần bị xử lý trách nhiệm hình sự theo các chế tài quy định tại Điều 313. Tội che giấu tội phạm và Điều 314. Tội không tố giác tội phạm

  Thứ. hai- Tội vu khống: Đỗ Trung Thoại cần bị xử lý trách nhiệm hình sự về các tội danh và các chế tài theo quy định tại Điều 122. Tội vu khống.

  Thứ ba- Tội phá hoại chính sách đoàn kết: Đỗ Trung Thoại cần bị xử lý trách nhiệm hình sự về các tội danh và các chế tài theo quy định tại Điều 87. Tội phá hoại chính sách đoàn kết.

  Trong thời gian gần đây, Đỗ Trung Thoại đã đổi giọng nói rằng “Việc một số đối tượng người dân phá hủy ngôi nhà là do UBND huyện Tiên Lãng báo cáo lên chứ không phải là phát ngôn của UBND TP Hải Phòng cũng như cá nhân tôi” theo Blog Phạm Viết Đào đã bình luận trong bài Lãnh đạo Hải Phòng nói gì về nghi vấn vụ cưỡng chế đầm tôm? của báo Dân trí http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/02/phai-chang-cac-ong-quan-hai-phong-xuong.html

  Hành vi này cũng KHÔNG THỂ GIÚP cho Đỗ Trung Thoại THOÁT KHỎI các án phạt hình sự từ các tội danh nêu trên bởi các lý do sau đây:

  Thứ nhất- Về ý chí chủ quan, hành vi của Đỗ Trung Thoại là hành vi Cố ý phạm tội theo quy định của Điều 9 Bộ Luật Hình sự:

  “Điều 9. Cố ý phạm tội
  Cố ý phạm tội là phạm tội trong những trường hợp sau đây:
  1. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xẩy ra;
  2. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xẩy ra, tuy không mong muốn nhưng vẫn có ý thức để mặc cho hậu quả xảy ra.”

  Thứ hai- Việc Đỗ Trung Thoại đổi giọng nói rằng “Việc một số đối tượng người dân phá hủy ngôi nhà là do UBND huyện Tiên Lãng báo cáo lên chứ không phải là phát ngôn của UBND TP Hải Phòng cũng như cá nhân tôi” không phải là hành vi “Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội”. Bởi vì Đỗ Trung Thoại chỉ dừng hành vi phạm tội của mình khi bị ngăn cản do dư luận của xã hội và sự can thiệp của chính quyền Hải Phòng.

  “Điều 19. Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội
  Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội là tự mình không thực hiện tội phạm đến cùng, tuy không có gì ngăn cản.
  Người tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự về tội định phạm; nếu hành vi thực tế đã thực hiện có đủ yếu tố cấu thành của một tội khác, thì người đó phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này.”

  Thứ ba- Các hành vi của Đỗ Trung Thoại trong thực tế đã đủ yếu tố cấu thành nên các tội: tội Che giấu tội phạm, tội Không tố giác tội phạm, tội Vu khống và Tội phá hoại chính sách đoàn kết. Do bị nhân dân phát hiện, dư luận xã hội lên tiếng và chính quyền Hải Phòng can thiệp nên các hành vi phạm tội của Đỗ Trung Thoại đã bị ngăn chặn và không hoàn thành ngoài ý muốn chủ quan của Đỗ Trung Thoại và đồng bọn nên Đỗ Trung Thoại và đồng bọn cần bị xử lý hình sự về các tội danh nêu trên.

  Kết luận: dù Đỗ Trung Thoại có ý định chạy tội thì Đỗ Trung Thoại không thể tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật về các tội danh mà Đỗ Trung Thoại và đồng bọn đã thực hiện theo quy định tại “Điều 18- Phạm tội chưa đạt” quy định tại Bộ Luật hình sự như sau:

  “Điều 18. Phạm tội chưa đạt
  Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội.
  Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt.”

 7. […] ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng làm nóng bỏng dư luận cả tháng nay, có một chi tiết làm tôi chú ý là trong số 6 chiến sĩ bị dính đạn hoa cải, có 4 công an […]

 8. http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2012-01-13-chi-huy-cung-can-suy-xet-phan-bien

 9. Tôi rât chú ý tới đoạn thông tin từ báo Phú Thọ , về những cuộc “diễn tập chống bạo loạn..” nhằm đối phó với một “Nhóm người” “đã kéo lên trụ sở UBND tỉnh đưa yêu sách , kiến nghị..” (về đất đai)
  Từ thông tin chính thức đó, ta dễ thấy ngay :
  – “nhóm người” đó là ai ? Không phải là Nhân dân sao ?
  – “Trụ sở UBND tỉnh..” là của ai ? Nó tồn tại để làm gì (nếu không phải là để làm việc “Của Dân-do Dân- Vì Dân..”) mà người Dân không được bén mảng đến ?
  – Việc người Dân “Yêu sách, kiến nghị” về đất đai , là công việc thuần túy về hành chính , rất hợp pháp , hợp lý (có việc khúc mắc Dân mới kiến nghị , yêu cầu người có trách nhiệm làm rõ..sao lại bị ngăn cản , bị vu khống là “Bạo loạn chính trị” ???
  Sẽ rất là Ngớ ngẩn, phản Dân chủ và phản động nếu cố tình xuyên tạc sự vụ Hành chính, tại các cơ quan Hành chính…thành “Bạo loạn chính trị” , rồi đưa lực lượng vũ trang dập tắt kiến nghị chính đáng của người dân ! Cách hành xử như vậy chỉ là đỉnh cao của Mờ ám và Hèn hạ ! Không chút nào là “Đỉnh cao trí tuệ” cả !!!

 10. Thật khốn nạn ! Quân đội từ đâu ra ? Chui từ đâu ra ??? Công an cũng vậy. Công an và Quân đội là để bảo vệ quốc gia, nhân dân, ấy thế mà họ lại dùng để đàn áp dân, cướp phá dân ! Mà những kẻ cầm đầu ở huyện đội và những tên cầm đầu nhóm bộ đội này cũng là những thằng bố láo, không thấu hiểu điều đó, lại chỉ huy cho binh sĩ của mình tàn phá cướp bóc nhà dân !
  Trời ơi, đất nước ta đã đến hồi mạt vận rồi hay sao ???

 11. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 12. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh oOo […]

 13. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà […]

 14. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 15. […] bội lại nhân dân và dân tộc mình. Hà Nội, ngày 3/2/2011 J.B Nguyễn Hữu Vinh Theo Blog Nguyễn Hữu Vinh Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized […]

 16. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 17. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 18. Nhân danh ai?…
  Nhân danh LĐ, nhân danh đồng tiền chứ còn nhân danh ai nữa?..
  Những bài hát, những khẩu hiệu như:
  “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh…Vì nhân dân mà đi, được dân mến, được dân tin…”
  “vì nước quên thân, vì dân phục vụ…” đã lui về quá khứ và lãng quên rồi! Tại sao có thể để dân nhìn thấy bộ đội, C A sợ ngang với XH đen? Tất cả đều có súng ống, công cụ…hung hãn, cướp phá nhà cửa, vét vơ của cải nhà anh Vươn???
  Cho dù có bao biện kiểu gì cũng lộ mặt CQ Tiên Lãng như cường hào ác bá đàn áp, cướp phá… của cải mồ hôi, nước mắt dân lành!

  “Quán triệt” là giả dối, là lừa đảo đảng viên và nhân dân để mà chạy tội!

 19. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bình luận […]

 20. […] vào con đường phản bội lại nhân dân và dân tộc mình. Hà Nội, ngày 3/2/2011 J.B Nguyễn Hữu Vinh jbnguyenhuuvinh.wordpress.com Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this […]

 21. […] – Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“ – Tiên Lãng sẽ đi vào quên lãng – (Người Buôn Gió). […]

 22. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 23. […] Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Một quân đội ‘Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu’ nay vác súng bắn vào nhân dân nhằm cướp đất của dân thỏa mãn lòng tham của một nhóm người? Vậy bản chất quân đội này đã thay đổi?“. […]

 24. […] Quân đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng?  –  (RFA). – Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu […]

 25. […] lại: Quân đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? – (RFA). – Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu […]

 26. […] đội Nhân dân Việt Nam bảo vệ dân hay bảo vệ đảng? –  (RFA). – Nhân danh ai để dùng quân đội nhân dân đi cưỡng chế cướp đất của dân? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Đây rồi, QĐND đang bận chống “diễn biến hòa […]

 27. LÃNH ĐẠO VIỆT NAM THỐI NÁT, THAM NHŨNG VÀ ĂN CƯỚP CỦA DÂN. NHÂN DÂN VIỆT NAM CHĂNG CÒN AI TIN TƯỞNG VÀO CHẾ ĐỘ THỐI NÁT NÀY NỮA. CÁN BỘ VIỆT NAM, LÃNH ĐẠO VIỆT NAM THẬT TRƠ TRẼN, DA MAN VÀ VÔ NHÂN TÍNH

 28. Cuộc chiến không khoang nhượng và sẽ diễn ra rất mạnh của nhân dân mất đất (kẻ không có quân đội và công an) và Đảng Bảo Thủ (Cộng sản có quân đội và công an) nếu không đảm bảo quyền lợi cho nhân dân

 29. Gần hết đời tồn tại dưới chế độ CSVN tôi mới thấy hết những giả dối, chuyên chính, dã man của CSVN mà kinh tởm.
  Mong sẽ còn nhiều Đoàn văn Vươn, nhiều tinh thần Đoàn văn Vươn làm cách mạng HOA CẢI để giải thoát con cháu tôi trong tương lai.

 30. […] © J.B Nguyễn Hữu Vinh […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: