Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 26/02/2012

Phát minh của Tiến sĩ BTTU Hải Phòng: Mạng Gugồ chấm Tiên Lãng, lòi đuôi “Dốt hay nói chữ”

Từ giống khác mượn màu bảo hộ,
Mưu hùm tinh, lừa lũ voi già.
Non sông thẹn với nước nhà,
Vua là tượng gỗ, dân là thân trâu.

Phan Bội Châu

Nhiều khi có những con người cũng tưởng thông minh, nhanh nhẹn hoạt bát nói, cười như một người bình thường. Bỗng nhiên, thấy hắn đang đi một mình ngửa cổ lên trời cười đắc chí, người ta biết hắn hoặc bị chập mạch, bị điên hoặc nói theo ngôn ngữ hiện đại là bị dở hơi.

Tiến sĩ, BTTU Hải Phòng: hơn 5 triệu lượt người vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng

Trước một Đại dự án về Đường sắt cao tốc dự trù hàng chục tỉ đola, một “Đại biểu Quốc hội” tỏ ra hiểu biết ủng hộ nhiệt liệt Dự án này bằng cách phân tích như sau: “Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi. Tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm…”.  Phát biểu này đã cho thấy trình độ của một Đại biểu của dân ngày nay ra sao và người dân thêm ngán ngẩm về những người đang nhiệt liệt ủng hộ dự án này.

Có những quan chức, vung chân múa tay chỉ đạo rất bài bản, mỗi lời nói được coi là thánh chỉ, là nhả ngọc phun châu. Bỗng nhiên hoa chân múa tay trước đám đông rằng: “Thánh Gióng có vẻ như là huyền thoại, nhưng thưa các đồng chí, không là huyền thoại đâu… Thánh Gióng sau khi đánh giặc xong là về Trời vui thú điền viên”… hoặc là “Không phải VN tham nhũng đâu mà là vì người thủ quỹ giữ tiền luôn có số dư, khi túng quá em mượn chút, không thấy ai đòi thì em mượn thêm”… thì người ta biết lão chẳng hiểu chút gì về điều lão đang nói.

Hồi trước, một người bạn thuyết phục tôi về làm với công ty anh ta với nhiều dự án hấp dẫn và công việc thú vị. Sau khi chừng đã xiêu xiêu, tôi hỏi trang thiết bị bên đó ra sao? Anh ta trả lời: “Yên chí bên này thiết bị làm việc đầy đủ, mới mua một loạt máy tính, toàn Pentum 5, Pentum 6”. Tôi từ chối ngay vì biết anh ta nói phét, hồi đó máy tính cũng đang là một thứ không phổ biến, máy tính cấu hình cao nhất lúc bấy giờ là Pentium 4 và làm gì có Pentium 5, Pentium 6.

Bí thư Thành ủy HP Nguyễn Văn Thành trong một bữa tiệc ở Vương Quốc Anh

Mới đây, trước hàng trăm đại biểu lão thành cách mạng Hải Phòng, ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành hùng hồn: “..lập tức các bài báo liên tục xuất hiện, phải thế nọ phải thế kia, phải phải liên tục, phải cho đến ngày hôm qua là 1300, 1400 bài báo và hơn 5 triệu lượt người vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng“.

Chỉ nghe mấy chữ mạng Gugồ chấm Tiên Lãng đã làm người nghe, người đọc cười sặc sụa. Có lẽ những người sáng lập mạng Google là Larry Page và Sergey Brin và ngay cả Tiến sĩ Eric Schmidt là Giám đốc công ty Google hiện nay có vắt óc ra cũng không thể tưởng tượng được ở Việt Nam, ngay tại Hải Phòng lại có mạng Gugồ chấm Tiên Lãng. Nếu mấy vị đó có qua Việt Nam tham dự cùng với các cụ lão thành, chắc cũng đành cũng chào thua ông Tiến sĩ Việt Nam Nguyễn Văn Thành.

Cậu bé 3 tuổi biết sử dụng máy tính, tiếng Anh

Nhiều người cho rằng ông Nguyễn Văn Thành tưởng các cụ không biết gì internet nên nói xằng nói cuội lòe bịp các cụ. Tôi không nghĩ thế, nếu một người ít nhất đã dùng Internet trình độ sơ đẳng cũng chẳng bao giờ có thể phát ngôn câu nói đầy sự dốt nát kia.

Tôi cứ nghĩ mãi tại sao ông Thành có thể sáng tác ra câu “mạng Gugồ chấm Tiên Lãng”? Chắc chắn là ông không thể bịa ra được cái mạng không bao giờ có đó. Hay đây là lỗi do “Cậu đánh máy”?

Có thể trong bài phát biểu soạn sẵn, anh chàng thư ký viết “vào mạng Gugồ chọn Tiên Lãng” chăng? Chắc cũng không đúng, vì chữ chọn không giống chữ chấm, nó khác nhau cái dấu sắc. Hay trong bài soạn là câu “vào mạng Gugồ tìm chữ Tiên Lãng”? Chắc cũng không đúng, vì  tìm chữ khác với chấm. Hay câu “vào mạng Gugồ tìm Tiên Lãng”? Chắc cũng khó đúng, vì chữ tìm ít hơn chữ chấm một chữ cái?

Nghĩ mãi không ra được đáp án, nhưng cái đáp án lớn nhất mà tôi chắc chắn có được đúng là ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng dốt đặc cán mai về mạng internet. Cái câu ngây ngô mạng Gugồ chấm Tiên Lãng đã chứng tỏ một điều rằng ông Thành chẳng hiểu gì về mạng Internet với trình độ sơ đẳng nhất. Điều này chỉ dùng cho những người chưa từng sờ đến mạng internet phát biểu mà thôi.

Thôi, thì trình độ về internet không giỏi thì ông giỏi cái khác cũng được, cái ông giỏi nhất đã được thể hiện vừa qua là ông đã rất lỳ khi xử lý việc Đoàn Văn Vươn, cả tháng trời ông coi như câm, như điếc, như ngọng, như ngô để cho đàn em tha hồ tung tẩy che chắn, lấp liếm, nói ngược sự thật trong vụ việc động trời Đoàn Văn Vươn. Chỉ đến lúc Thủ tướng phải đích thân ra tay thì ông mới miễn cưỡng chấp nhận và việc ông cho thực hiện chỉ thị của Thủ tướng hiện nay thế nào thì đã rõ. Đỗ Hữu Ca, người trực tiếp cho lính bắn súng, ném lựu đạn vào một ngôi nhà công dân đang yên lành, hoàn toàn không liên quan gì chuyện công vụ mà trong đó đã có dấu hiệu khẳng định có cả phụ nữ… thì giờ lại đi tổ chức điều tra. Ông quan Đỗ Trung Thoại (chắc phải đổi tên là Đỗ Nghịch Thoại mới đúng), người đã đổ tội cho dân lại làm Tổ trưởng rồi tổ phó tổ công tác thực hiện chỉ thị của Thủ tướng… thì chẳng khác gì đã tát thẳng vào mặt Thủ tướng mà rằng: “Ông chẳng là cái gì với tôi mà tôi phải nghiêm chỉnh chấp hành nhé. Còn lâu ông cách chức được tôi nếu đảng chưa cho phép nhé”.

Chỉ riêng thế cũng đã biết ông giỏi, những người khác, chẳng cần Thủ tướng chỉ thị, chỉ cần dân kêu, báo chí lên tiếng thì đã hồn bay phách lạc lo ngay ngáy cái ghế đang ngồi của mình đã tốn bao công sức, tiền của mới có được có thể bị lung lay.

Đọc lại tiểu sử ông Thành, điều làm tôi băn khoăn lại là ở chỗ lý lịch ông ghi trình độ: Tiến sĩ Kinh tế, Cử nhân Luật, Cử nhân Anh văn.

Chẳng lẽ ông là Tiến sĩ mà chưa sờ đến mạng internet bao giờ? Chẳng lẽ trình độ Tiến sĩ rồi còn là Cử nhân luật, cử nhân Anh văn mà ông không hiểu được rằng trên thực tế chẳng thể có cái mạng mạng Gugồ chấm Tiên Lãng bao giờ.

Chẳng lẽ nền giáo dục Việt Nam xuống cấp đến mức độ trầm trọng kinh hoàng vậy sao? Một Tiến sĩ mà không hề hiểu gì về Internet nên sáng tác ra “mạng Gugồ chấm Tiên Lãng”?

Than ôi, một người như ông Thành nhưng lại đang là đại diện cho 100 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ Hải Phòng, lực lượng được gọi là “đội quân tiên phong”? Như vậy, người ưu tú nhất trong hàng ngũ ưu tú của Hải Phòng mà trình độ, phẩm chất đạo đức chỉ có thế thôi ư?

Có lẽ chỉ điều đó thôi cũng đã giải thích vì sao mà những người dân như Đoàn Văn Vươn đã và vẫn còn phải rên xiết, đau khổ và bị áp bức đến đường cùng phải vùng dậy mà dùng mìn, hoa cải.

  Nghe phát minh về mạng Gugồ.TiênLãng của Tiến sĩ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng:

Hà Nội, ngày 26/2/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. Những thằng ngu lại cứ hay nói chữ. Làm gì có mạng nào tên là mạng Gu-gồ chấm Tiên Lãng. Nếu như thống kê số lỗi trong bài phát biểu của tên Thành này thì quá nhiều lỗi. Điều đó chứng tỏ hắn chỉ là Tiến sĩ giấy. Hắn thì biết cái quái gì về máy tính và internet. Mồ mả nhà tên Thành bị động rồi. Cụ tam đại nhà hắn không cứu được hắn rồi. Cụ Lê Đức Anh, ông Đặng Hùng Võ là người cả nước kính nể mà mày lại bảo là họ vào hùa thằng Vươn. Nhà mày mạt vận rồi.

  • khong phai tien si giay ma phai goi la tien si chon lui

   • hình như bạn muốn nói tiến sĩ chôn lùi phải không ,
    hihihi ,chôn lùi laaaaaaaaaaa chui cái gì ta

 2. Đã là đảng viên thì phải là bần cố nông hay công nhân hạng bét,do đó làm sao có kiến thức và hiểu biết để nói chuyện với người có bằng cấp thực thụ.Thế cho nên đảng viên phải xài bằng giả vì vậy cứ ló cái ngu ra hoài.

 3. nhìn thâqý mặt quan rồi nghe quan nói thấy thối hơn cứt. Có nó ăn được cứt nhưng khi nghe ông Thành nói nó thấy thối hơn cả cứt nè!

 4. Chào chú Vinh,
  Về tình hình nhân sự đảng ta ‘tất yếu lịch sử’ đã lỡ làng như thế rồi thì từ nay mọi người cứ theo đấy mà gọi có khi còn tiện hơn. Bởi vì tên thật của những quan chức kiểu này một khi ‘tất yếu lịch sử’ đã qua đi rồi có khi nhân dân chẳng còn dám nhớ họ là ai bằng ‘sự sống mãi trong sự nghiệp dốt nát’ của những cái biệt danh kia.

  Thí dụ như khi nói ‘chỉ số IQ cao’ là mọi người nhớ ngay ra ông Nghị Hà Nam, ‘gugồ chấm tiên lãng’ là ông bí thu HaiPhòng, ‘Cuba gác VN ngủ…’ là bác chém gió chủ tịch nước v.v…. hềhề

  Hic, chào bác
  Chắc ít có nước nào có nhiều ranh nhân như Việt Nam, bác nhẩy?

 5. Tay này chán nhể chưa hết câu mà đã … chấm !
  he he he, 1 bằng Thiến sót, 1 bằng 9 chị CAO CẤP, 2 bằng cử nhơn… ôi !

  P/s: Hình như bác Vinh đang bị truy nã thì phải. Can tội… cướp tài (hơi bị nhanh, nghe tường thuật chửi luôn: Mẹ, thằng cha này nhanh thế)

 6. Cu thư ký viết “vào mạng Gugồ chấm com tìm chữ Tiên Lãng”. Vì tâm thần bất an, đọc một chớp ba choàng, thành bí phát “vào mạng Gugồ chấm Tiên Lãng”. Vì dốt không hiểu tên miền nên phát đại, tưởng thế nào cũng xong. He he!
  Nói tắt cũng là tật chung của dân mình, đặc biệt ở những người dốt tiếng tây, lười phát âm. Ví dụ bên Nga, dân mình thường nói: “đi U” tức là “đi Ucraina”.
  Nói tóm lại chỉ bằng một câu thành bí lòi hai cái dốt. Người ta “bắn một tên diệt hai chim”, thành bí “bắn một chim lòi hai tên”, HA HA HA!

 7. Thừa lệnh đồng chí bí Thành đang học tập cách mở cửa để vào in tec nét, tôi, bí thơ ký đánh máy của đồng chí, nhờ chị Hằng Nga viết I meo này đến giải thích cho bờ nốc gơ Dờ Bi Vinh về câu guk gồ chấm Tiên Nãng mà đồng chí bí Thành đã long trọng tuyên bố trước các đồng chí cụ Hải Phòng.
  Chắc anh Dờ Bi Vinh cũng như tám nhăm triệu ngưởi trong nước không chiụ sản xuất mà chỉ lo nói , bàn viết lăng nhăng về vụ Tiên Nãng, cho nên không biết Thành Ủy Hải Phòng đang xây dựng một trang uoép riêng có tên Gukgồ chấm Tiên Nãng. Trang này sẽ là tiếng nói chính thức của HP, trong đó phần
  Quân Sự:
  Nhằm phổ biến đến toàn quân, cảnh sát, công an và chó chiến thuật tấn công cưỡng chế(t) của Đại Ka vào những kẻ thù như thằng Vươn
  Triết học, luận lý học
  Dậy cho đảng viên ta cách lý luận như các biện sĩ thời Chiến quốc .
  Đạo Đức:
  Bồi dưỡng cho đảng viên ta khả năng ngụy trang,.
  Trí thức:
  Dậy cho đảng viên vận dụng nhuần nhuyễn tam thập lục kế trong mọi tình huống
  Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều tin và hình nóng hừng hực không thua các trang uoep nề phải về các hoa hậu, ca sĩ, người mẫu cởi truồng.
  Xin vào trang uoep của chúng tôi tại số nhà vê vê, vê vê vê chấm GukgochấmTienang .
  “Chấm” hay dot là một cái …chấm để máy tính biết nơi tên của các trang uoep., thí dụ như “Nhàtrắng chấm gâu” là trang “ chính phủ Nhà Trắng”. Trang nhà chúng tôi xài chữ Gukgo là cũng có ý trong tương lai, chúng tôi sẽ canh tranh với google, cũng giống như cái uoep gì gì đó của các đồng chí vĩ đại Trung Hoa kính yêu.
  Cũng nói để anh rõ: Một khi trang Oep cũa đất cảng thum chúng tôi ra đời, bò nốc của các anh sẽ mất khách hết, nhất nà các bò nốc có tên Vinh như Cu Vinh, Dờ Bi Nguyễn Hữu Vinh, hay Basam Vinh (Cả nhóm các anh: Basam dờ bi Cu Vinh! Đồng chí Bí Thành sẽ đưa các anh ra tòa hết về tội công xúc tu sỉ). Bọ Quê Choa cũng giờ hồn! Bảo chỉ mất mấy phút là học được cách vào nét, Tiến Sĩ Bí Thành học toát mồ hôi mấy ngày nay vẫn nỏ biết mở cửa mình thế nào để vô được, Bọ xúi trẻ ăn cứ gà. Chờ đấy.
  Kính

 8. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 9. GIỚI THIỆU “O ÉP” MỚI.
  “Gú gồ chấm Tiên Lãng (www.google.tienlang)
  Thịt chó chấm mắm tôm (www.thitcho.mamtom)
  Thì bó tay chấm com (www.botay.com)
  Nguyễn Văn Thành chấm hết (www.nguyenvanthanh.het)

 10. […] nhào vô cuộc: Bí thư thành uỷ Hải Phòng “phát minh” tên miền mới?.  – Phát minh của Tiến sĩ BTTU Hải Phòng: Mạng Gugồ chấm Tiên Lãng, lòi đuôi “Dố… (J.B. Nguyễn Hữu […]

 11. Ậy!!! các bác chớ vội nóng…Trước chừ chửa có cái mạng chết người ấy thì chừ quan Thành bắt đầu đẻ ra mấy hồi….

 12. Anh Vinh à, ông Thành nói báo không ai quan tâm đến đến bộ đội, công an. Em thấy anh Vinh cũng quan tâm đến đây chứ. Làm thế nào để ông ta đọc được bài của anh

  http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2012/02/18/giaykhen

 13. http://daohieu.wordpress.com/2012/02/24/t%e1%ba%a1i-sao-doan-van-v%c6%b0%c6%a1n/

  Tại sao Đoàn Văn Vươn?
  24/02/2012

  Trần Ngọc Thành (Danlambao) – Người ta cứ làm như luật đất đai mới sai từ năm ngoái, trước khi có vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng; Người ta cứ làm như làm như những kẻ cầm quyền ở hàng ngàn xã khác, hàng trăm huyện khác, hàng chục tỉnh khác ở Việt Nam là những người “liêm chính”; Người ta cứ làm như anh em nhà Đoàn Văn Vươn là “Dân oan” đầu tiên của nước CHXHCNVN. Ông Lê Đức Anh phát biểu tỉnh bơ, cứ như luật đất đai thời ông làm chủ tịch nước là hoàn toàn đúng…

  *
  Gần hai tháng nay, cái tên Đoàn văn Vươn đã trở nên nổi tiếng. Khắp nơi mọi người bàn luận về gia đình anh Đoàn Văn Vươn và huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Hàng trăm bài báo mạng, báo giấy viết về “hiện tương” Đoàn Văn Vươn, kèm theo hàng chục ngàn bình luận của bạn đọc. Trừ những bài báo xuất phát từ sở công an Hải Phòng, từ sự chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, của huyện Tiên Lãng, ý kiến của đám quan chức dính líu và bọn người hôi của, theo đóm ăn tàn, bênh vực hành động kẻ cướp, hầu hết người dân trong và ngoài nước đều lên án bọn người có quyền lực, thông cảm với hoàn cảnh của gian đình anh Vươn khi bị dồn đến bước đường cùng.

  Bloger Cu Vinh, Nguyễn Quang Vinh đã đi tiên phong trong việc tìm sự thật và phản ánh sự thật với những chứng cứ khó cho “thằng nào, con nào” dám chối cãi. Cu Vinh và Nguyễn Xuân Diện đã ra lời kêu gọi và mở trương mục giúp đỡ gia đình anh Vươn, không kể quà cáp bằng hiện vật, số tiền lên đến hàng tăm triệu đồng.

  Hàng chục nhà báo của các loại báo đã đến Hải Phòng tác nghiệp, sử dụng “nghiệp vụ” để lấy tin, moi tin.

  Sự kiện lan tỏa đến mức buộc một số quan chức “nguyên” lớn đầu phải lên tiếng: Nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, một số tướng lĩnh “nguyên” có danh tiếng…, “nguyên” thứ trưởng gắn kết với đất đai Đặng Hùng Võ, một số “nguyên” nhà lập pháp của Quốc hội, nhiều luật sư,v,v.và v.v.

  Các ý kiến đều phê phán cách làm của quan chức huyện Tiên lãng, về sai lầm của luật đất đai.

  Người ta cứ làm như luật đất đai mới sai từ năm ngoái, trước khi có vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng;

  Người ta cứ làm như làm như những kẻ cầm quyền ở hàng ngàn xã khác, hàng trăm huyện khác, hàng chục tỉnh khác ở Việt Nam là những người “liêm chính”;

  Người ta cứ làm như anh em nhà Đoàn Văn Vươn là “Dân oan” đầu tiên của nước CHXHCNVN.

  Ông Lê Đức Anh phát biểu tỉnh bơ, cứ như luật đất đai thời ông làm chủ tịch nước là hoàn toàn đúng;

  Ông Đặng Hùng Võ phê phán rất hùng hồn luật đất đai và cách làm ăn của đám quan chức Hải Phòng, cứ như thời ông làm thứ trưởng bộ tài nguyên, môi trường chỉ liên quan đến không khí, chẳng dính dáng gì đến đất đai.

  Các quan chức, tướng lĩnh “nguyên” khác cũng “hòa lời ca” làm cho gia đình anh Vươn và dân chúng cảm động, cứ như thời họ trị vì chỉ có dân sướng, không có dân oan và cái luật đất đai thời đó chắng dính dáng gì đến luật đất đai thời của anh Vươn.

  Các “quý ông “TBT Nguyễn Phú Trọng, ông CT Trương Tấn Sang ngậm miệng không nói được gì trước sự chửi rủa của dân chúng đổ lên đầu đám đàn em Hải Phòng; ngậm đắng chửi thầm các bậc đàn anh “nguyên”: cái luật đất đai khốn nạn này do các anh ỉa ra thời còn đương chức, nay lớp đàn em, dù có ăn nhiều cũng phải dọn cứt cho lớp đàn anh đang rung đùi vui thú điền viên, thỉnh thoảng lại nhỏ vài giọt nước mắt cá sấu để lừa dân chúng.

  Nếu đánh hai chữ “Dân Oan” vào Google, trong 0,21 giây đã cho 8840 000 kết quả mà phần lớn là do “thành tích” của luật đất đai của chế độ “ưu việt gấp triệu lần Tư bản” của bà PCT Nguyễn Thị Doan đẻ ra, để các loại sâu tạp chủng từ trung ương đến địa phương gặm nhấm, làm điều đứng hàng triệu con người. Luật này đã được quốc hội các kỳ thông qua 100%, chắc chắn có phiếu của các vị “nguyên” và không “nguyên” đã hùng hồn phát biểu

  Nếu nhìn vào những hình ảnh dân oan do Vietlist.US tập hợp, dù là chưa đầy đủ, chắc chắn không thể nói rằng các quan “nguyên” không biết.

  Vụ đàn áp dã man 600 dân oan trước văn phòng Quốc hội 2 tai đường Hoàn Văn Thụ Sài gòn ngày 18 tháng 7 năm 2007 không thể nói rằng các quan “nguyên” không biết.

  Hàng trăm cuộc đàn áp khác với lực lượng hùng hậu gồm các loại công an nổi chìm, “dân phòng”, chó nghiệp vụ diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, từ Bắc chí Nam không thể nói rằng các quan “nguyên” không biết

  Anh Kĩ sư trẻ Phạm Thành Sơn qua uất ức vì bị cướp đất, khiếu kiện nhiều lần không kết quả, qúa uất ức đã tẩm xăng, đốt xe máy tự thiêu trước UBND Thành phố Đà nẵng ngày 17 tháng 2 năm 2011, không thể nói rằng các quan “nguyên” không biết

  Họ biết, biết rất rõ nhưng họ ngoảnh mặt làm ngơ.

  Vì, máu của người dân, mồ hôi, nước mắt của người dân, tài sản của người dân không liên quan đến họ

  Vi, hàng vạn, hàng triệu dân oan trong những năm qua đẫ quá đỗi hiền từ, chấp hành nghiêm chỉnh “pháp luật”, dù là luật đểu, luật rừng, luật làm lợi cho các loài sâu.

  Chỉ đến khi Dân oan Đoàn Văn Vươn sau nhiều năm tuân thủ pháp luật, bị dồn đến bước đường cùng, nổi khùng, sẵn sàng đổi mạng. Sáu “thiên lôi”, 6 con “tốt thí” của họ bị thương, họ mới “bừng mở mắt” và thi nhau “bày tỏ”…

  Nếu Dân oan Đoàn Văn Vươn cam chịu cúi đầu như những Dân oan khác, hoặc tự chết như Phạm Thành Sơn Đà Nẵng; Đám sâu Hải Phòng, Tiên Lãng nuốt trôi hàng chục Ha đất của anh Vươn như đã từng nuốt trôi hàng trăm Ha đất của nhiều nông dân khác vùng này, thì rất nhiều người vẫn không biết Tiên Lãng, Cống Rộc là đâu. Và các các quan “nguyên” vẫn vui thú điền viên trên những sân golf được sản sinh do cướp đất của những “anh Vươn” khác.

  Rất thán phục Cu Vinh, rất thán phục Nguyễn Xuân Diện, rất thán phục “Đại Lão Bà” Lê Hiền Đức. Rất thán phục nhiều tấm lòng NGƯỜI cao quý khác.

  Các anh, các bác đã đánh động được lương tâm, đã mở mắt được hàng triệu người. Các anh, các bác đã mở miệng được các quan “nguyên” để họ “bày tỏ”.

  Nhưng hàng triệu Dân oan còn đó, đâu chỉ một gia đình anh Vươn.

  Hàng vạn con sâu vẫn đang nhởn nhơ. Sâu lớn, sâu bé, sâu cái, sâu đực vẫn đang tung hoành khắp mọi miền đất nước.

  Muốn diệt sâu, những người Dân oan không thể tranh đấu đơn lẻ.

  Muốn diệt sâu, Dân oan cả nước phải đoàn kết lại, chi viện nhau, hỗ trợ nhau kịp thời như đã hỗ trợ anh Vươn.

  Muốn diệt sâu phải thành lập chi hội, huyện hội, tỉnh hội Dân Oan và Liên Hiệp Hội Dân Oan trong cả nước.

  Điều 53 và điều 69 Hiến Pháp Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) nêu rõ:

  -“Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan nhà nước, biểu quyết khi nhà nước trưng cầu ý dân.”

  – “ Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền được thông tin, có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”.

  Để không tiếp tục xuất hiện các Đoàn Văn Vươn khác, xin được đề nghị bác Lê Hiền Đức, Cu Vinh, Ts Nguyễn Xuân Diện và những ai ủng hộ Dân Oan vận động thành lập HIỆP HỘI DAN OAN trong cả nước.

  Đây là nguyện vọng chính đáng và luật pháp cho phép, mong các quan “nguyên” đã bày tỏ trong vụ Đoàn Văn Vươn hay lên tiếng ủng hộ

  Có như vậy mới giúp đỡ được hàng triệu Đoàn Văn Vươn khác.

  Có như vậy mới ngăn được “Hoa cải” mới.

  Và những anh công an sẽ không phải tiếp tuc vào nhà thương.

  Trần Ngọc Thành

 14. Qua thông tin anh Vinh cung cấp, tôi đọc mà điên tiết, sực máu lên. Tiến sĩ gì bọn đó hả anh Vinh, nó bỏ tiền ra mua cả đấu. Lấy mồ hôi nước mắt của dân cả đấy. Cũng rất buồn cho những Giáo sư nào đã đào tạo ra nó. Ô nhục cho cơ sở nào đã cấp bằng tiến sĩ cho nó

 15. Chưa nói đến đoạn dốt hay nói chữ, chỉ nói tới đoạn ông này phát biểu trước mọi người mà lại nói là “thắng Vươn” thì quả là vô văn hoá quá. Cách gọi đó chỉ có thể dùng vào lúc khác, bỗ bã bên ngoài đời thôi. Các quan chức VN bây giờ “hoạt ngôn” đáo để.
  Còn “Gù gờ chấm Tiên lãng” giống cái chuyện một ông không biết chữ nhưng lại sợ mọi người biết mình dốt nên khoe : hôm qua tôi đọc sử tầu hay quá, Quan vân Trường nộ khí xung thiên gặp thằng hán gian Tần cối chém một nhát bay đầu. Người nghe : bác nói gì lạ thế, người đời Tần, người dời Hán, sống cách nhau trên dưới mấy trăm năm thì làm sao chém được nhau? Trả lời : Ồ, lúc điên lên thì kể gì tần với hán mà không chém nhau (cùn đến thế là cùng).
  Không biết ông bí thư Thành sẽ trả lời như thế nào nếu bị vặn : làm gì có gù gờ chấm Tiên lãng ? Ông ta chỉ có thể trả lời được nếu đã đọc câu chuyện này.

 16. […] Theo: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 17. J B NHV ơi, hãy thông cảm vì thế này:
  Người câm thường hay ngóng,
  Người ngọng thường nói nhiều,
  Bí… này đương nhiên dốt
  mà lại rất quan liêu!

  Kẻ dốt hay nói chữ,
  Nói nhưng chẳng hiểu gì!
  Khoe bằng nọ, cấp kia…
  Biết đâu toàn đồ đểu!

 18. Chẳng có tấm bằng nào chứng minh được trình độ (thật) của Ts Nguyễn Văn Thành, bí thư thảnh ủy Hải Phòng, bằng chính lời phát biểu của ông trong buổi họp mặt với 500 thành viên CLB Bạch Đằng hôm 17/2/2012.

  Nếu ai không tin thì cứ bấm vào video clip ở trên để nghe lại thì biết liền…

  Không ngờ, một vị tiến sĩ, một lãnh đạo cao cấp của Hải Phòng như bí thư Thành mà lại có một trình độ, phát biểu vô văn hoá,…thua kém hơn một gã chăn trâu, chăn bò (vì thiếu học).

  Thật rất đáng buồn cho nhân dân Hải Phòng!!!

 19. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 20. Gù gờ tiên lãng chấm com,
  gù gờ com chấm, lãng tiên lãng tiền.
  Gù gờ tiến sỹ chấm tương,
  gù gờ ăn nói giống tuồng cải lương.
  Gù gờ dấu dốt lòi đuôi,
  gù gờ tiến sỹ coi trời bằng vung.
  Gì gờ còn cố nại ra,
  có ngày dân bóp chết cha gù gờ.

 21. Nguy hiểm! Thậm nguy! Chí Nguy!

  Âm mưu diễn biến hòa bình! Âm mưu tự diễn biến hòa bình.

  Vụ này tay Thành bí thư chết Nà chắc rồi.

  Không phải vì tay Thành dám “mó dái ngựa” khi đụng đến cụ Nê Đức Anh.

  Không phải vì tay Thành ngang ngược dám Lói ngược với ý kiến kết Nuận của đương kim Thủ tướng.

  Tay Thành sẽ chết vì tội “Tiết Nộ bí mật quốc gia”. Tay Thành Lày từ nhiên Nòi cái dốt của mình Nàm người ta dễ suy Nuận rằng toàn bộ Ủy viên trung ương ĐCS cũng có trình độ giống tay Thành thì thật Nà nguy cấp.

  Hí! Hí!

 22. Tôi tình nguyện trích 1/2 tiền lương hàng tháng để mua muối iod để gửi cho đồng chí NGUYỄN VĂN THÀNH dùng hàng ngày nhằm bổ sung thêm iod

 23. […] cũng nhào vô cuộc: Bí thư thành uỷ Hải Phòng “phát minh” tên miền mới?. – Phát minh của Tiến sĩ BTTU Hải Phòng: Mạng Gugồ chấm Tiên Lãng, lòi đuôi “Dố…(J.B. Nguyễn Hữu […]

 24. Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại
  Cán bộ của “ta” “nhiệt tình” lắm cơ., mà trình độ chuyên môn lại có hạn, vì còn bận giỏi trong chiến tranh (được trang bị Mác với lại Lê mà). Giỏi là phải! Thế cho nên… Hết chiến tranh…
  Năm tám mốt, tốt hơn năm tám hai
  Năm tám hai, tài hơn năm tám ba
  Tám ba, ăn nên làm ra hơn tám tư
  Năm tám tư, cừ hơn năm tám nhăm
  Năm tám nhăm, chăm hơn năm tám sáu
  Tám sáu, “máu” hơn năm tám bảy
  Tám bảy, nhẩy vọt hơn năm tám tám
  Tám tám, xứng đáng hơn năm tám chín
  Tám chín, xịn hơn năm chín mươi
  Chín mươi, tươi hơn năm chín mốt…
  Chín mốt, lại tốt hơn năm chín hai… Cứ thế mà luận… Bao giờ cho bằng sáu mốt (Tố Hữu)
  Bây giờ đã là 2012 rồi. Anh JB Vinh ạ. Gúc gồ chấm Tiên Lãng.., đã là cái gì??
  KTTT còn chấm được định hướng XHCN nữa cơ!
  Tập đoàn KTNN còn chấm được Tái nữa mà!
  Riêng món Tái thì chấm cả ngân hàng, cũng xong! Hoan hô!
  Còn nữa, Hà Lội chấm cả xứ đoài đó thôi! Vậy nên
  Hai nghin mươi một, tốt hơn hai nghin mươi hai, cho du lạm phát nhất nhi thế giới.
  Cảm ơn anh J.B Vinh

 25. cái ông thành này đúng là làm trò hề cho CLB bạch đằng

 26. Cái ông Thành tự nói lên trình độ “sâu sắc” của ông… Từ nay ông Thành có biệt danh là Gúc Gồ.Tiên Lãng

 27. Con người có thân thể mà không có hiểu biết không ý tưởng, là kết quả của sự tiến hóa, chỉ là con người thời tiền sử.
  Thời kỳ sơ sử của nước Nga, “Tâu Bệ Hạ, loại vải này tuy mắt thuờng nhìn không thấy gì, nhưng nó là loại vải muôn sắc, muôn màu…loại vải vương giả quý hiếm của những người vương giả. Mặc nó vào thì người mặc nó sẽ rực ngời sự quý phái, thông thái của những bậc vương giả… truyện tiểu thuyết tưởng tượng cuối thời kỳ cộng sản của Nga có Ivan Hoàng Đế rất hãnh diện trong bộ áo may bằng loại vải vương giả ấy.
  Hệ tư tưởng của chủ nghĩa cộng sản là loại vải ấy. Mười bảy “vua cộng sản” hiện tại của VN, 14 vua sồn sồn, ba vua già và quần thần bắng nhắng cộng sản VN, mặc vào tự thấy mình quý phái, cao cả, hiên ngang hơn khi xuất hiện trước công chúng…trong khi bần dân cả nước miệng há hốc, mắt tròn to kinh ngạc, vì không biết từ đâu có đám người dám xuất hiện, hiên ngang đi lại trên sàn diễn chính trị với bộ đồ của con người thời tiền sử, nhìn mãi chẳng thấy người nào có được chút vải che thân! Nguyễn Văn Thành là một trong số đám quần thần bắng nhắng ấy!

 28. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. 1 ►bài hay trên báo mạng|, 2 ► nhận định google cham tien lang ← bài thuốc dân gian cho căn bệnh trầm kha […]

 29. – Bão vệ lãnh thổ quốc gia
  – Bão vệ đồng bào
  – Bão vệ trật tự xã hội
  – Phát triển xã hội, con người VN
  Dân chúng cả nước đóng góp tiền bạc trả lương cho đảng cộng sản, mọi đảng viên từ lớn đến nhỏ. Cả bốn nhiệm vụ được mướn, đảng cộng sản đều làm không xong: Đảng cộng sản không muốn làm! Vậy nhân dân VN còn mướn đảng cộng sản này để làm gì?
  – Nhân dân VN không mướn đảng cộng sản “làm vua cha” trăm họ!
  – Nhân dân VN mướn các tướng, tá để bão vệ đất nước, nhân dân VN không mướn các “hàng tướng”! Quân đội, nồi cháo thơm ngon, không thể được nấu từ thịt của những con gà chết được!
  Nhân dân VN mướn những người đánh giặc giỏi, đánh ngay vào giờ phút giặc xâm lăng bờ cõi nước ta, nhân dân VN không mướn các tướng để chỉ lên tiếng sau khi đã về già, về hưu! Các tướng, các tá phải lên tiếng, phải hành động ngay hôm nay, vào giờ phút này khi quốc gia nguy biến, đất nước VN đang nguy biến.
  Tướng, tá VN, đảng viên cộng sản, súng sính trong bộ đồ tướng, tá chỉ để chạy tới chạy lui hầu hạ, ra mắt, nhận lệnh tướng của giặc, chụp ảnh chung với tướng của giặc về nhà “lấy le” với gái, những phụ nử VN đang đau khổ, khoe với bà con trăm họ, đang phải chịu kiếp nô lệ trong tay bọn cướp nước ngàn năm!
  – Đảng cộng sản, đảng của sự dốt nát, dối trá!
  – Đảng cộng sản, đảng của sự vong thân, vong bản!
  – Đảng cộng sản, đảng của sự hổn loạn, vô luật pháp!
  – Đảng cộng sản, đảng của thời tiền sử!
  Các “vua” của đảng cộng sản là vua của con người thời tiền sử.
  Con người có thân thể mà không có hiểu biết, không ý tưởng, là kết quả của sự tiến hóa, chỉ là con người thời tiền sử.
  Thời kỳ sơ sử của nước Nga, “Tâu Bệ Hạ, loại vải này tuy mắt thuờng nhìn không thấy gì, nhưng nó là loại vải muôn sắc, muôn màu…loại vải vương giả quý hiếm của những người vương giả. Mặc nó vào thì người mặc nó sẽ rực ngời sự quý phái, thông thái của những bậc vương giả… Ivan Hoàng Đế và chiếc áo vương giả, câu chuyện thần thoại, được truyền tụng khắp nơi cuối trào cộng sản ở Nga .
  Ở VN, hệ tư tưởng của chủ nghĩa cộng sản là loại vải ấy. Các “vua” cộng sản, quần thần cộng sản, mặc vào tự thấy mình quý phái, cao cả, hiên ngang hơn khi xuất hiện trước công chúng…trong khi bần dân cả nước miệng há hốc, mắt tròn to kinh ngạc, vì không biết từ đâu có đám người dám xuất hiện, hiên ngang đi lại trên sàn diễn chính trị với bộ đồ của con người thời tiền sử, nhìn mãi chẳng thấy người nào có được chút vải che thân!
  “Vua” cộng sản đích thị là các lão ông Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười!
  Mười bốn tay anh chị trong bộ chính trị là gì các vua nhỉ? Thật khó nghĩ, khó diễn tả! Các vị, các anh, chị cao kiến…xin góp ý diễn tả hộ?
  Sự kiện Tiên Lãng và gia đình của anh Đoàn Văn Vươn, những nạn nhân trong vô số nạn nhân đang đau khổ vì chế độ cộng sản thời tiền sử, là màn chót của vở diễn không có vở diễn nào kệch cỡm, thối tha hơn của các chúa (chổm) của đảng cộng sản!

 30. http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/62135/ky-luat-canh-cao-bi-thu-va-chu-tich-xa-vinh-quang.html

  Với việc chỉ kỷ luật cảnh cáo với Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang, có ai hiểu với một lý do nào khác không ngoài thái độ chống đối ra mặt của cả một hệ thống các cấp lãnh đạo từ xã cho đến Thành phố của Hải phòng?!?

  Kịch bản : Dưới sai, trên núp bóng làm dư luận mơ hồ về sự liêm khiết, vô can của lãnh đạo Thành phố (trước 17/02) –> Trên xuất đầu lộ diện (vì không còn núp bóng được nữa), ngang nhiên thách thức Trung Ương và làm dư luận hoài nghi về một sự điên khùng bộc phát khó hiểu của chỉ cá nhân một kẻ bất tài, vô học (17/02) –> Dưới tung hô, ủng hộ và tỏ thái độ quyết bám trụ, sống chết cùng với Trên (20/02 – CLB Bạch Đằng và 28/02 – Huyện Tiên Lãng và Xã Vinh Quang).

  Đổ vấy cho nhau không được, bây giờ lại cùng lộ diện chống đối. Một sự “đoàn kết” đáng nể, một chiếc bè đã ra khơi, một Đảng Hải Phòng phản động đã tuyên chiến với cả dân tộc Việt Nam.
  – Thằng Hiền chỉ là trung gian, tao tạm thời thí nó nhưng vẫn cắm thằng Hoan, thằng Vinh ở lại để đàn áp tụi mày (dân Xã Vinh Quang) và “cưỡng chế”, thu hoạch cho tao – lời của Trên.
  – Anh tao tạm thời chịu nhục nhưng tao vẫn còn đây thì tụi mày đừng mong có đất sống, mối thù của anh tao, mối hận của các Đại ca tao, tao sẽ trả – Lời của Dưới.

  Than ôi! Tụi nó ngông cuồng và ngu dốt đến độ đó sao?!?

  Anh Vinh có thể đôi lời bình luận về hiện tượng này không?

  • Viết nhầm, xin đính chính tý cho chuẩn xác: “…cắm thằng Hoan, thằng Liêm ở lại…”

 31. Cảm ơn anh Vinh đã góp ý cho đảng và chính phủ, về thực trạng sử dụng cán bộ hiện nay là….yếu và tùy tiện.
  Cảm ơn anh đã mang đén tiếng cười sảng khoái cho dân, he he !

 32. Các bác gì mà phản ứng quá vậy . Thực ra cán bộ mình nó thế Việt nam mình nó thế . Mình nó không sai đâu nó có chứng cứ chứ không giám bôi nhọ cán bộ không giám nói liều vì mình là dân đen thôi . Ví dụ như ông nghị Nguyến Tiến Cảnh khi ủng hộ xây dựng đường sắt cao tốc bắc nam đã nói “Các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc. Ra nước ngoài tôi đi thử rồi. Tốc độ nhanh, an toàn, trẻ em đi học, bà mẹ đi làm…” Ơ ! đường cao tốc là chạy nhanh và phục vụ đường dài sao lại có bà già đi chợ và trẻ em đi học được ? Tôi thấy ở nước ngoài trẻ em và các bà nội trợ đi xe buyt và tầu điện thôi chứ làm gì có nước nào như nghị cảnh nói .Bây giờ khi BT Thành có nói Gokgochấm Tienlang cũng là phản ánh đúng trình độ của BT đấy chứ . Có trách là trách các bác ấy đã dốt lại tỏ ra nguy hiểm thôi . Với người đứng đầu là TT NTD còn nói là tôi tự hào vì chưa kỷ luật ai ? Thì các ” đầy tớ” dưới quyền như vậy là có gì mà rối lên

 33. May quá có kẻ dám to gan ba hoa chích chòe như tay BT này thì nó mới minh họa cho cau thành ngữ Cháy nhà ra mặt chuột. Chỉ cần công khai, minh bạch là biết nhau ngay.
  Chuyện tay BT như vậy xem ra cũng chưa hẳn đã dơ cờ như cụ lớn nào đó nói ba hoa chích chòe về Cuba và Việt Nam thay nhau ngủ/thức rồi Thánh Gióng về trôừi vui thú điền viên.
  Ôhô!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: