Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 14/04/2012

Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà

Hôm trước, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đi thăm chính thức Cuba và Brazil theo lời mời của nguyên thủ các nước này.  Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Trọng tới những nước này trên cương vị Tổng Bí thư Đảng CSVN.

Thông báo chuyến thăm Cuba và Brazil của TBT Nguyễn Phú Trọng

Một chuyến đi như vậy mang nhiều ý nghĩa lớn đối với ông Tổng Bí thư ĐCSVN về nhiều phương diện: Cá nhân, Đảng và sau đó là Nhà nước. Hầu hết các báo đều “hân hoan” đưa tin trang trọng báo hiệu chuyến đi đầy “kết quả tốt đẹp”.

Thế rồi bỗng nhiên hôm nay, lại nghe tin ông Trọng cùng bầu đoàn lên máy bay về nhà mà không thấy chuyên thăm Brazil như đã thông báo, chỉ có một thông tin đúng một hàng “Do có khó khăn đột xuất của phía Brazil nên chuyến thăm CHLB Brazil của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam không thực hiện được vào dịp này” lại để lẫn trong bản tin “Tổng Bí thư đến thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro”.

Với cá nhân, ông Trọng là Tổng bí thư đảng CS, nếu đến thăm các nước cộng sản như Cuba, Triều Tiên, Trung Quốc… thì không có gì lạ lắm. Cùng giòng giống cộng sản với nhau, môi hở răng lạnh, anh em thức – ngủ có nhau hoặc cùng thể chế độc đảng, độc trị, hoặc cùng lắm là sang được các nước đang chuyển dần thành độc tài như Venezuela của Chavet… cứ cần là sang mang theo ít gạo là xong…

Nhưng với một nước không cộng sản, việc nguyên thủ quốc gia mời một Tổng Bí thư đảng CS đến thăm là điều không dễ dàng. Đây cũng được coi là một vinh dự về “sự đánh giá cao” vai trò của Đảng CSVN của nước đó như việc nước Pháp mời ông Nông Đức Mạnh trước đây. Vì thế nó quan trọng hơn nhiều so với các chuyến thăm các quốc gia cộng sản khác.

Nghe nói để có một chuyến đi thế này, Bộ Ngoại giao hai bên phải vất vả bàn bạc từng chi tiết cụ thể hàng tháng trời mới quyết định được. Nếu nói rằng do khó khăn đột xuất thì chắc với một quốc gia, không có chuyện như ở Việt Nam hồi bao cấp là ông bố mời khách về nhà nhưng bà mẹ chưa kịp đi vay gạo? Mặt khác về ngoại giao, không thể vì Brazil quá khó khăn mà lại đi mời người ta xong đến cửa thì bảo tôi bận không tiếp. Làm thế có khác nào nhổ vào mặt người ta?

Hãng BBC nói rằng, một cán bộ ngoại giao Việt Nam nói đây là việc mà ông ‘chưa thấy trong mấy chục năm làm ngoại giao’.

Về phương diện quốc gia, anh Brazil chơi thế là không thể chấp nhận được, đây đâu phải chuyện bóng đá mà anh có thể vì lý do sân ướt, sân khô hoặc vì chuyện cổ động viên quá cuồng nhiệt hay do cá độ mà đình chỉ trận bóng? Hay đây có thể là đòn chơi bẩn với nhau chăng?

Một vấn đề quan trọng như vậy, mà báo chí của nhà nước sao nỡ kiệm lời để dân chúng phải tự đồn đoán theo cách của mình? Mà sự đời, miệng dân gian thì không đơn giản.

Tối nay, ngồi một quán nước, một thanh niên chợt kêu toáng lên: “Đ.M cái bọn Baxin chơi đểu nhỉ, ai lại mời TBT nhà mình đến ngõ thì không tiếp, chơi thế đ. đẹp chút nào. Tao mà thế tao đến ị cho nó một bãi ở cửa rồi tao về cho hả dạ. Hay ông Trọng vội về vì nghe tin thằng Tàu dọa đánh VN?”.

TBT Nguyễn Phú Trọng giảng về CNXH ở Cuba

Một thanh niên khác có vẻ hiểu biết thầm thì vẻ bí mật: “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện đi thăm là có chương trình hẳn hoi từ lâu, đ. có khó khăn gì cả. Nhưng chỉ vì bác Trọng nhà mình sang Cuba giảng bài về CNXH hơn hẳn Tư bản, thằng Bờ rê din nó thấy hoảng quá, sợ bác ấy sang bên nhà nó nhỡ buột miệng giảng một bài như thế mà dân Bờ rê din nó theo CNXH hết thì có mà ăn cám. Nên nó buộc phải cảm ơn bác lại nhà, em bận hôm nay cháu nó nặng người. Thế thôi. Còn chuyện thằng Tàu dọa đánh, thì nó vẫn dọa thường xuyên, bác Trọng ở nhà cũng có nói được câu nào ra hồn đâu”.

Chẳng biết đường nào mà tin miệng lưỡi thế gian, tin vỉa hè Hà Nội. Nhưng, dù sao thì ít nhất báo chí cũng nên huỵch toẹt ra cái nguyên nhân cho dân tình biết đỡ đồn thổi có hơn không nhỉ? Vừa đỡ mất thể diện quốc gia, vừa đỡ dân tình mất công tán chuyện linh tinh ảnh hưởng uy tín của đảng và nhà nước.

Trong khi đó, mấy hôm nay Đài THHN liên tục dùng giờ vàng để moi móc đời tư và nói xấu điên cuồng một phụ nữ đã bị bắt đi cải tạo không có án, không cần tòa mà ai nghe cũng thừa biết là chỉ vì cô Bùi Hằng đã đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Một đài Truyền hình Thủ đô mà đi bới từng chuyện bẩn thỉu nhất của người phụ nữa ra để rêu rao như mấy bà bán tôm ngoài chợ, thì thử hỏi thể diện và tư cách họ để đâu?

Từ lâu, mình đã không chú ý để xem những tờ như Hà Nội mới, Truyền hình Hà Nội hoặc An ninh Thủ đô nói gì, vì đã có quá nhiều bài học về sự bịa đặt của những tờ báo này. Chuyện báo này nói được sự thật mới là lạ, còn chuyện bịa đặt, bêu xấu và đánh dưới thắt lưng, dù là thắt lưng phụ nữ cũng không có gì là lạ với họ.

Cũng tại quán nước tối nay, sau chuyện ông Trọng trở về, mấy thanh niên lại quay ra chuyện Bùi Hằng đi cải tạo. Một cậu nói tiếp:

– Đ.m. cái chuyện ông Tổng Bí thư được mời đến rồi đuổi về là chuyện ảnh hưởng thể diện quốc gia thì đ. có ý kiến gì, cứ lơ mơ hoặc hoặc, mà cái chuyện con mẹ Hằng đi biểu tình thì cứ moi móc nói đi nói lại như chó cắn giẻ rách, nhỉ. Đ. hiểu bọn truyền hình này giờ nó ăn rồi đi bới móc đàn bà như thế có được nhiều tiền không mà vào tận trong Vũng Tàu để còn quay mấy thằng cò mồi nữa chứ.

Bùi Thị Minh Hằng trong cuộc biểu tình yêu nước. Ảnh AFP

Một thanh niên khác đáp lại:

– Nhưng nghe nói con mẹ này cũng gấu lắm, vào trại cứ nhất định không chịu đâu, thằng giám thị trại nó nói trên Tivi đấy.

– Đ.m. nó không chịu là đúng chứ sao, tự nhiên nó đi biểu tình chống Tàu mà bắt nó vào cải tạo, đ. có án có tòa gì, thì nó không chịu là đúng chứ sao.

– Nhưng nghe Đài truyền hình nói nó hồi nhỏ lấy gạo của mẹ đi bán sao đó.

Cậu thanh niên này cũng tỏ ra bức xúc không kém:

– Úi giời, nó có ăn cắp hồi nhỏ cũng là việc của nó, tao với mày hồi nhỏ chuyên đi rình ăn trộm ổi hàng xóm có sao đâu, thằng nào hồi nhỏ chẳng ăn cắp. Vấn đề là hồi đó nó có ăn cắp đi nữa, là chuyện trẻ con. Bây giờ cả Đài TH Thủ đô mà lấy chuyện trẻ con đi để đấu với việc làm hôm nay của người ta thì nó là cái giống gì? Chẳng qua là làm sai con mẹ nó rồi không có lý do gì để nói nữa thì cứ kiểu la làng cả vú lấp miệng em chứ tao lạ đ. gì.

Còn ăn cắp ư, thời này mày xem được mấy thằng không ăn cắp, đếm tao xem. Đ.m. bọn quan tham nhũng nghĩa là ăn cắp chứ là gì nữa. Mà bác Trọng bảo là một bộ phận “không nhỏ” trong đảng, không nhỏ nghĩa là lớn, lớn nghĩa là đa số con mẹ nó rồi còn gì. Thế thì đạo đức gì mà đi bới chuyện trẻ con chửi người ta? May hồi nó còn nhỏ không có Truyền hình, nếu không thì không khéo giờ Truyền hình Hà Nội còn chiếu cảnh nó cởi truồng chạy ngoài phố, ỉa không chùi đít để đưa lên cho bà con Hà Nội xem nó xấu thế nào à? Đ.m. chuyện ăn cắp thì có mà đầy. Trên mạng còn nói rõ có con bé ăn cắp bị bắt ở nước ngoài hẳn hoi mà giờ còn lên Truyền hình dạy đạo đức cho nhân dân đấy kìa, thế thì còn nói đ. gì.

Nghe câu chuyện tranh cãi của mấy thanh niên làm loạn cả quán nước vỉa hè buổi tối, cứ tưởng lại tụ tập đánh nhau đến nơi, mấy bà đi tập thể dục đứng lại nhìn.

Mình trả tiền chén nước rồi ra về.

Thế mới biết, không phải dân mình vì lo cơm áo hàng ngày mà không quan tâm hay cứ ngu mãi mà muốn nói gì với họ cũng được.

Ngày 14/4/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh). “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện […]

  • Đối với các cơ quan truyền thông NNVN thì dân VN là điếc, là đui, là kém dân trí , nên bổn phậh của các cơ quan này là mở tai, mở mắt, phá ngu cho dân để nâng cao tầm hiểu biết XHCN lên mà yêu mến CNXH yêu Tổ Quốc XHCN, tôn vinh lãnh tụ XHCN !
   Bổn phận của nhân dân là phải tiếp thu, phải quán triệt ! Từ lâu rồi nguyên tắc này không thay đổi . Còn chuyện cụ TBT thăm Cuba thành công vượt bực. Không thăm được Bờ ra xin là trục trặc đột xuất, không có gì phải ồn ào . Ta vẫn có thể diện quốc gia, chờ CP Bò ra xin giải thích.

 2. ừ kí ông Vinh này kể chuyện còn sót chỗ này(xin bổ sung nha): người thanh niên kia nói, Đm chuyện ăn cắp thiếu Đ gì thằng TO ăn cắp, không những thế cúng còn ăn cướp nữa kìa, lúc nhỏ ăn cắp, ăn trộmg tao Đ nói làm gì, khi ăn cơm nhà nước, vai mang quân hàm quân hiệu rùi còn ăn cắp vật, ống kem đánh răng, quần đùi, đôi dép, mẹ thấy “đớp” được là đớp à .. . cứ thế từ ăn trộm nhỏ, đến ăn cắp lớn, từ tắt mắt “chôm” đến đục tường, cậy mái nhà . .. cứ thế tiến lên, khi không chôm chỉa được gì, thì ra bán cháo lòng tiết canh, người ta bán hào rưỡi tô, thì bán 4 hào, tô cháo lòng lèo téo mấy mẩu ruột non, mà bán gấp 2,5 như vậy. . .móc túi kiểu đó. . . ai làm gì ? khi lấy vợ rồi thì bỏ nghề ắn cắp vặt, trộm . . .. buôn lậu. . giờ mang quân hàm tướn . .. cao ngấp ngưởng, M cái ghế thượng thư . . chỉ còn centimet thôi mày ạ. … .

  • Ta còn cướp nữa chứ , ăn cắp là chuyện nhỏ, chuyện vặt . Đảng vẫn dậy là ta cướp chính quyền . Cướp như thế mới là cướp, chứ còn cướp giật ngoài đường, giết người cướp của là của bọn tội phạm .

 3. Chỉ muốn nói bài anh Vinh viết rất hay, đọc nghe rất thấm.

 4. Cái ông Brazil này đến là lạ.Rũ người ta đá bóng,vừa định phát bóng thì hô nghĩ chơi.Phen này phải cải tạo,phục hồi nhân phẩm cho mấy ông,ai bảo dây với hủi làm gì?

 5. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 6. Bệnh từ miệng mà vào, vạ từ miệng mà ra. Bác Trọng nổ dữ quá về CNXH ở Cuba, vì thế để an toàn, hoặc không thể hợp tác nên Brazin nói: ” khó khăn, hết gạo không tiếp bác được.”. Thật nhục nhã cho nền ngoại giao VN. Có lẽ trong lịch sử ngoại giao chưa từng có bao giờ.

 7. Venezuela của Chavet là nước có hướng theo cs nhưng không phải độc đảng.Khi bầu cử cũng cạnh tranh ghê gớm. Ông Chavet cũng được trên 50% số phiếu mà cũng chật vật. Không có “đảng cử dân bàu” như ta đâu!
  Brazin chơi cú này hơi bị…hay! Làm cho ông tb bị tẽn…tò!

 8. bác Vinh ơi! nghe nói tượng Vịnh thứ trướng QP, hồi mới vô lính cũng ăn trộm vật tư của quân đội, chơi bời phá tán, bị phạt đến nay lên được tướng.
  Việc có thể Bùi Hằng lên làm Tổng bí thư thì cũng là chuyện thường ngày ở huyện thôi có gì mà rùm beng!

 9. Bài viết thật hay. sự thật là đây. chứ ko phải như các báo lớn nói.

 10. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện đi thăm là có chương trình hẳn hoi từ lâu, đ. có khó khăn gì cả. Nhưng chỉ vì bác Trọng nhà mình sang Cuba giảng bài về CNXH hơn hẳn Tư bản, thằng Bờ rê din nó thấy hoảng quá, sợ bác ấy sang bên nhà nó nhỡ buột miệng giảng một bài như thế mà dân Bờ rê din nó theo CNXH hết thì có mà ăn cám. Nên nó buộc phải cảm ơn bác lại nhà, em bận hôm nay cháu nó nặng người. Thế thôi”. […]

  • Cuba cùng ở tây bán cầu với Bò ra xin cho nên họ dễ hiểu nhau. Cuaba của Fidel cứ chê TBCN giẫy chết phải từ bỏ nó mà rước CNXH vào . Bò ra xin thì nói trái lại. Sau mấy chục năm Cuaba với CNXH cứ lẹt đẹt ở tận đâu, con Bò ra xin đã lên hạng thứ 6 thế giới, sắp chiếm chỗ cũa Anh, Pháp với TBCN.
   Cụ TBT nhà ta rao giảng CNXH đúng là quá nhàm chán với Bò ra xin. Cụ về soạn bài khác, tôi cho người nghe thử, ghi DVD đàng hoàng rồi mời cụ sang chơi. Khi đó cụ chỉ cần nói nhép theo đĩa DVD thôi l Nói sai lại mời cụ về sớm , mất mặt !

 11. Thanks ! Chúc anh khỏe !

 12. Tôi từng có người bạn lúc học ở liên xô về nước đã chiếm đoạt đồ của bạn nhờ mang về cho gia đinh thời bao cấp!nên cứ chuẩn bị vào đảng thì bạn lại tố lên tòa án cuối cùng anh ta phải đền cho bạn gần cây vàng và khóc xin tha lỗi và rồi cũng được vào đảng và lên giám đốc cty rồi vụ trưởng.ăn cắp gạo lúc là trẻ con và ăn cắp đồ lúc là kỹ sư thì thì xử như thế nào nhỉ!!!

 13. Chuyện này ở VN là bình thường . Cái đáng nói ,đáng làm thì không làm . Cái không đáng nói ,đáng làm thì lại làm !

 14. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện đi thăm là có chương trình hẳn hoi từ lâu, đ. có khó khăn gì cả. Nhưng chỉ vì bác Trọng nhà mình sang Cuba giảng bài về CNXH hơn hẳn Tư bản, thằng Bờ rê din nó thấy hoảng quá, sợ bác ấy sang bên nhà nó nhỡ buột miệng giảng một bài như thế mà dân Bờ rê din nó theo CNXH hết thì có mà ăn cám. Nên nó buộc phải cảm ơn bác lại nhà, em bận hôm nay cháu nó nặng người. Thế thôi”. […]

 15. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 16. Dang csvn la ca mot tap doan an cap, tham nhung ma con ban nuoc nua moi la toi tay dinh. Thang nao dvcs lam quan ma khong an cap nhu thang Nguyen Chi Vinh con lao Thanh khi di hoc truong DHQS o Vinh yen ma suot ngay duc tuong , khoet vach an cap quan trang ma ong Trung tuong Bao luc do la HT da to cao , con lai nua toi ac cua no hua voi bon Ba Tau dan ap thanh nien , hoc sinh, tri thuc thi co xau xa khong? Xau xa de tien gap hang van lan BH tai sao khong beu chung no ra.
  BH la tam guong sang choi long yeu nuoc qua cam ma khong mot the luc nao co the boi nho duoc .

 17. Đã đến giờ phút nói thẳng sự thật:
  Tất cả những ai có chân trong đảng cộng sản mà lòng không theo cộng sản, hoặc đã thấy được cái đốn mạt, khốn nạn nhất của cộng sản, bán đất, bán biển, bán cả con người Việt Nam…hãy dứt khoát tư tưởng lần chót! Hãy đứng sang một bên, đồng loạt đốt bỏ, xé bỏ thẻ đảng, những người như Nguyễn Chí Đức. Ngày phán xét cuối cùng đang đến với bọn cộng sản chó đẻ vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo!
  Cộng sản nòi, cộng sản trung kiên chỉ là những quân bất nhân, bất nghĩa, bất lương, một bọn chó đẻ như nhau! Giờ đền tội của bọn chó đẻ đã bán đất nước, nhân dân Việt Nam cho Trung cộng đang đến. Ai đứng chung với bọn chó đẻ sẽ chết theo chúng.
  Mọi gia đình VN phải giữ cho bằng được tờ khai hộ khẩu của gia đình mình. Không được để một tên cộng sản chó đẻ nào chạy thoát được tòa công lý, thoát được tai mắt nhân dân.
  Bọn chó đẻ dù có chạy xuống Australia, hay lân la trốn về Nam Mỹ, Brazil, hoặc Châu Phi… cũng đừng hòng trốn chạy công lý. Nhân dân VN sẽ dẫn độ tất cả chúng bay trở về VN để trả lời về những tội chúng bay đã làm…Đồng bào VN trong nước hằng đêm phải theo dỏi các làn sóng phát thanh từ hải ngoại, tất cả sẵn sàng đứng dậy khi có hiệu lệnh

 18. Ngàn lần cảm tạ ơn Chúa đã ban phước cho quê huơng đau khổ của chúng con. Amen.

 19. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện đi thăm là có chương trình hẳn hoi từ lâu, đ. có khó khăn gì cả. Nhưng chỉ vì bác Trọng nhà mình sang Cuba giảng bài về CNXH hơn hẳn Tư bản, thằng Bờ rê din nó thấy hoảng quá, sợ bác ấy sang bên nhà nó nhỡ buột miệng giảng một bài như thế mà dân Bờ rê din nó theo CNXH hết thì có mà ăn cám. Nên nó buộc phải cảm ơn bác lại nhà, em bận hôm nay cháu nó nặng người. Thế thôi”. […]

 20. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh). “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện […]

 21. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “Mày đ. hiểu gì về việc quốc gia đại sự nhé. Chuyện đi thăm là có chương trình hẳn hoi từ lâu, đ. có khó khăn gì cả. Nhưng chỉ vì bác Trọng nhà mình sang Cuba giảng bài về CNXH hơn hẳn Tư bản, thằng Bờ rê din nó thấy hoảng quá, sợ bác ấy sang bên nhà nó nhỡ buột miệng giảng một bài như thế mà dân Bờ rê din nó theo CNXH hết thì có mà ăn cám. Nên nó buộc phải cảm ơn bác lại nhà, em bận hôm nay cháu nó nặng người. Thế thôi”. […]

 22. Gớm khen anh Vinh viết hay, hấp dẫn, nhiều dẫn chứng sinh động, cụ thể…
  Khen anh ấy bằng khen “phò mã tốt áo”!

 23. Phải bỏ chuyến đi Brazil là đúng rồi, bố lếu bố láo mà không có một chút căn bản nào hết, từ lớp 3 nhảy lên đại học…nhưng không phải vậy. Từ lớp 3 nhảy lên…học đại thì đi nói chuyện xứ người ai mà thèm nghe?.
  Cả một khối cộng sản tan nát gần hết, dân thì dân VN trốn chạy bỏ cái thiên đường xhcn nhiều hơn bất kỳ một nước cộng sản nào khác trông khối cộng sản, cho tới bây giờ thì dân cũng còn đang chạy trốn theo nhiều hình thức khác nhau, ngay cả con cháu của đảng viên cũng tìm đường sống với cái đám tư bản bốc lột, đang giẫy chết.
  Không biết đảng ta có tìm hiểu xem có bao nhiêu dân của bọn tư bản bốc lột cố trốn sang mấy cái thiên đường xhcn hay không? biết để mà tránh chớ có nên bố láo với bọn tư bản. Đúng là chuyện “TV, tủ lạnh chạy đầy đường” của những ngày sau tháng 4 năm 1975.

 24. Theo tôi,không phải Braxin thiếu gạo hay sợ bác Trọng giảng bài về CNXH đang thời phát triển hơn CNTB đâu. Mà qua bài giảng của bác Trọng, họ nghiệm ra răng,ông TBT nhà ta đang có bệnh…….tâm thần, nên họ không dám tiếp đó thôi. Thông cảm cho họ đi mà, bởi vì ở nước họ chưa có nhà thương điên chữa bệnh nhân nước ngoài mà.

  • Bác còm rất hay

 25. Theo lịch trình thì ông Trọng sẽ đến thăm Brazil từ 13/4-15/4. Nhưng vào giờ phút chót đã bị thay đổi hay Tổng thống Dilma Rousseff từ chối?

  Lý do hủy thăm Brazil của TBT Trọng…

  Trích….”Một cán bộ ngoại giao Việt Nam giấu tên nói với BBC rằng một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam….”

 26. […] Chuyện vỉa hè: Ông Trọng trở về và Bùi Hằng ở trại cải tạo Thanh Hà […]

 27. Tổng bí thư là đảng trưởng(chúa đảng) của đảng CS. Đâu có tư cách của một nguyên thủ quốc gia được..?Phãi là Tổng thống..(president) do dân bầu mới đủ tư cách..!Tại VN dân chúng bị tướt đoạt tấc cả nên thằng CS mới đánh đồng TBT đảng với nguyên thủ quốc gia..! lại còn đem gạo đi cho..!trong khi nhiều dân nghèo còn không đũ gạo ăn..! Nếu dùng tiền riêng của đảng để mua gạo đem làm quà thì miễn tội..!đàng nầy lấy gạo quốc gia tùy tiện như vậy..!là ăn cướp…! thật nhục nhã nên Braxin không tiếp là phãi…!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: