Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 20/05/2012

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ, cầu nguyện cho 4 sinh viên bị bắt

Trong tinh thần hiệp thông với các em sinh viên bị bắt oan khuất tại Giáo phận Mẹ chuẩn bị đưa ra tòa xét xử vào ngày 24/5/2012, ngày 18/5/2012, tại Hà Nội, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các sinh viên nói trên gồm Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong, Đậu Văn Dương. Thánh lễ đồng tế được linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế tại Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.

Thánh lễ đã quy tụ một lượng người đông đúc và lời cầu nguyện sốt sắng đã cất lên từ các bạn trẻ, cầu cho những anh em mình can đảm dấn thân cho sự thật, công lý và cầu cho Công lý được hiện diện trong phiên tòa xét xử các em vào ngày 24/5/2012 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã dâng lên Mẹ Maria, mẹ Hằng Cứu Giúp những lẵng hoa tươi thắm, những ngọn nến tin mến và cậy trông, cầu cho đất nước thật sự hòa bình, cho các bạn sinh viên được vững vàng và nhiều ơn phúc trên con đường làm chứng cho Công lý và Sự thật.

Một số hình ảnh Thánh lễ cầu nguyện cho các em sinh viên Công giáo thuộc GP Vinh chuẩn bị ra tòa làm chứng cho sự thật và Công lý:

Ngày 19/5/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Responses

 1. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh số lần đọc: 1 Ý kiến bạn […]

  • Tất cả các con cái Chúa, con cái Đức Mẹ. Hãy vững lòng tin. Lòng Chúa xót thương không bỏ rơi một ai cậy trông vào Người . Lòng Mẹ bao la luôn yên ủi con cái trong mọi gian nan thử thách . Lậy Chúa, xin thương xót chúng con. Lậy Mẹ Maria xin yên ủi chúng con luôn luôn . Lậy Các Thánh Tử Đạo VN xin cầu bầu cùng Chúa cho các người anh em của các Ngài trong cơn gian nan thử thách. Amen. Cầu Chúa gìn giữ anh em.

 2. Thỏ con vô thần đứng sau lưng anh !

 3. Cám ơn anh Vinh đã đưa hình ảnh buổi lễ cầu nguyện thật sốt sắng và sống động.

  Xin được hiệp thông cùng với các gia đình và cộng đoàn, cầu xin Mẹ Maria che chở, giải thoát những thanh niên này khỏi sự bất công.

  Thiển nghĩ, cầu nguyện không thôi chưa đủ, mà cần phải bày tỏ thiện chí và lòng thành bằng cách rủ nhau cùng kéo đến toà án để chia sẻ và động viên tinh thần cho các bạn trẻ.

 4. Mẹ ơi đoái thương xem nước Việt Nam
  Trời u ám, bất công lan tràn
  Mẹ hãy giơ tay nhân hoá việt gian
  Để Việt Nam vui sống khang an

 5. […] Gia đình các thanh niên công giáo muốn đổi luật sư (RFA).  – Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ, cầu nguyệ… (J.B Nguyễn Hữu Vinh). – 10 gia đình kiến nghị trại giam B14 cho linh mục vào […]

 6. Đường đi có Chúa gian nguy ta có lo chi
  Đường đi có Chúa đau thương ta quyết ra đi
  Ta luôn hăng hái lên đường ,chông gai nguy khó coi thường ,ra đi gieo rắc tình thương .

  Cùng nhau ta quyết hiên ngang theo Chúa ra đi
  Dù cho đây muôn chông gai ta có lo chi.
  Đi theo tiếng Chúa kêu mời , đem tin yêu đến cho đời ,mong sao sáng danh Chúa trời
  Chú là mục tử dẫn dắt ta đi, Chúa là ánh sáng soi lối ta đi, đi có Chúa ta không còn lo lắng chi ,trong tay Chúa an tâm nào ta bước đi.

  Xin Chúa cho công lý hiện diện trong phiên tòa xét xử các thanh nniên công giáo đầy nhiệt huyết ,biết sống và làm chứng nhân cho Chúa.

 7. Mot so hinh anh nhu mot thu chat men lam cho tinh hiep thong cua nhung nguoi xa nha cam thay minh la mot phan than the dang hien dien trong Gp Me.Cam on Chu da dua nhung tin tuc nhanh chong ve cac thanh nien cong giao dang bi oan khuat. Gp Me dang can lam nhung chung nhan nhu Chu,luat su Le Quoc Quan de phan anh su that trong mot xa hoi ma cong nghe thong tin va cac phuong tien truyen thong dang bi loi dung de bop meo su that.Nguyen xin Chua THANH LINH thuong ban muon on lanh cho tat ca chung ta.
  Jos sinh

 8. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Công lý, Giáo hội VN […]

 9. […] Gia đình các thanh niên công giáo muốn đổi luật sư (RFA).  – Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ, cầu nguyệ… (J.B Nguyễn Hữu Vinh). – 10 gia đình kiến nghị trại giam B14 cho linh mục vào […]

 10. Rất mến và phục bác Vinh.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: