Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 21/05/2012

Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo chuẩn bị ra tòa

Trước thông tin về vụ án sắp đưa ra xét xử tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm vào 4 thanh niên sinh viên công giáo đã bị bắt oan khuất và bất minh thời gian qua, tối nay tại Giáo xứ Thái Hà quy tụ khoảng hơn 4.000 giáo dân đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho các sinh viên, thanh niên công giáo thuộc Giáo phận Vinh. Đó là các thanh niên Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Phong, Đậu Văn Dương.

Thánh lễ hiệp thông dâng lời cầu nguyện đã thể hiện sự nhất quán tiếng nói hiệp thông của nguyên Giám mục Phaolo Cao Đình Thuyên: “Việc của Thái Hà cũng là việc của Gp Vinh, việc của GP Vinh cũng là việc của Thái Hà”. Trong thánh lễ đồng tế, các linh mục đã nói rõ những dấn thân của các bạn trẻ, những điều phi lý và vô lý trong hệ thống luật pháp ở Việt Nam, quyền tự do, quyền con người đã được thực hiện như thế nào ở đó. Các linh mục cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các bạn sinh viên, thanh niên công giáo đã bị bắt thời gian qua đang trong chốn lao tù, trả giá cho việc dấn thân nói lên tiếng nói sự thật, thực hiện những điều răn của Thiên Chúa là sống trong sự thật vì cộng đồng xã hội. Đồng thời, lời kêu gọi cầu nguyện dành cho các nhà lãnh đạo đất nước, những người thừa hành pháp luật biết sử dụng trí óc khôn ngoan trong hành xử đúng pháp luật cũng như đảm bảo những quyền cơ bản của con người đã được các công ước quốc tế quy định mà Việt Nam đã long trọng cam kết.

Hàng ngàn con tim đã xúc động thật sâu sắc khi biết các bạn trẻ đã dấn thân cho sự thật, cho việc thể hiện các quyền căn bản của con người được ghi trên Hiến pháp, luật pháp nhưng đã không được thực hiện trong thực tế ở Việt Nam. Việc bắt bớ các thanh niên Công giáo vừa qua, như là một phép thử đối với cộng đồng giáo dân, hàng giáo phẩm trong toàn thể Giáo hội về tinh thần hiệp thông vốn là một căn tính của Giáo hội Công giáo.

Thánh lễ kết thúc với lời Kinh Hòa Bình cất vang “xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa” và hàng ngàn ngọn nến rực cháy trên tay, trong ánh mắt và trong tim mỗi người hướng về Mẹ Hằng Cứu Giúp cầu xin cho các thanh niên Công giáo được ơn khôn ngoan, mạnh bạo để làm chứng cho sự công chính và sự thật. Lời cầu nguyện cũng không quên cầu cho các nhà lãnh đạo đất nước, các quan chức liên quan trong vụ việc của những thanh niên oan khuất này được sáng suốt làm đúng tiếng nói của lương tâm và lẽ công bằng, sự thật đòi buộc họ.

Xin hãy hướng về các thanh niên công giáo và những ai đang bước lên con đường Thánh Giá: Con đường Sự thật, Công lý, Hòa Bình.

Một số hình ảnh đêm thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo tại Thái Hà đêm 20/5/2012:

 

Ngày 20/5/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Responses

 1. […] J.B. Nguyễn Hữu Vinh Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo… […]

 2. nhìn hình ảnh thiệt xúc động và đầy hãnh diện vì mình là người công giáo quá , trong cuộc sống của mình đã trải qua rất nhiều thăng trầm ,khó khăn tưởng không thể đi tiếp nữa nhưng hồng ân Chúa thật tuyệt vời ,Chúa đã để mình ráng hết sức bằng mọi cách và khi cố gắng hết khả năng của mình rồi Ngài sẽ tiếp sức ,giúp mình đạt được ước nguyện hay vượt qua được những trở ngại theo cách của Ngài mà mình không ngờ tới .Các thanh niên công giáo ơi ,mình rất trân quý những việc làm của các bạn , hãy xem khó khăn này như lời Chúa mời gọi các bạn cùng vác thánh giá với Chúa trên một quãng đường ngắn thôi ,rồi Chúa sẽ trả công bội hậu cho các bạn ,cho hội thánh VN mình .

 3. Xin cho lời con nguyện cầu tựa như hương thơm bay lên trước tôn nhan Chúa . Xin Chúa ban bình an của Chúa cho những người anh em chúng con
  trong cơn gian nan khốn khó.
  Lậy Chúa , xin đừng đánh phạt con trong cơn lôi đình . Một xin xót thương con .Vì đây là các con cái Chúa hằng tận tâm làm sáng danh Chúa.
  Lậy Cha xin tha tôi cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ. Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ . Amen . Hiệp thông cùng con cái Chúa Thái Hà, chúng tôi cầu nguyện cho 4 anh em sinh viên CG sắp bị đem ra tòa . Hãy can đảm lên các bạn trẻ.

 4. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 5. Mỗi khi hòa giọng hát vang bài Kinh Hòa bình tôi đều xúc động vì nội dung bài hát, ước sao cả xã hội VN mình đều thực hiện như lời bài hát.

  Nguyện cầu cho VN thóat khỏi cường quyền, bất công, đàn áp.
  Nguyện cầu công lý tự do cho các thanh niên công giáo đang bị tù đày bắt bớ, cầu cho họ luôn luôn mạnh mẽ, cầu cho các tù nhân yêu nước sớm thóat khỏi tù đày.

 6. Lạy Chúa từ nhân,
  Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người.
  Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa
  Ðể con đem yêu thương vào nơi oán thù,
  Ðem thứ tha vào nơi lăng nhục
  Ðem an hoà vào nơi tranh chấp,
  Ðem chân lý vào chốn lỗi lầm.
  Ðể con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng,
  Ðể con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.
  Lạy Chúa xin hãy dạy con:
  Tìm an ủi người hơn được người ủi an,
  Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết
  Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.
  Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh,
  Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân,
  Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ,
  Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.
  Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con,
  Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

 7. Tôi ko theo đạo nhưng tôi phản đối việc nhà cầm quyền bắt giam những SV yêu nước.

 8. Khi treo Đức Giê-su trên thập giá, bọn gian manh còn hỏi vấn Đức Giê-su rằng: “Chúa của mày ở đâu hãy đến cứu mày đi”? Rồi từ đó chúng tưởng chừng như đã dẹp được tên phán động Giê-su vì Ngài luôn tố cáo họ. Nhưng không ngờ đến hôm nay bọn gian tà lại tiếp tục hỏi môn đồ của Ngài về những điều tương tự: Tội đòi lật đổ chính quyền, tội gây mật trật tự….Sự thật ở đâu? Đâu là sự thật? Dối trả lên ngôi chăng? Một khi mà những thanh niên yêu nước dám nói lên sự thật cho dù mất lòng, một khi mà những thanh niên dám vạch mặt những kẻ gian tham và bán nước thì lại được vào tù, rồi nay sẽ bị đem ra xét xứ. Vậy ai có quyền xét xứ đây? Hãy để “Tòa” phán xét, rồi biết ai xét xứ ai? “Tòa” phán xét công minh, Tòa phán xét sau cùng, chứ còn tòa cộng sản không phải là tòa mà là tà ma, toa rập với nhau “dưới sự lãnh đạo của đảng”?

 9. Tôi phản đối lời tuyên bố của luật sư Lê Đặng Tùng!

  Với lời tuyên bố này, ông Tùng đã kết án 4 thanh niên công giáo trước khi toà xử, thay vì ông phải tìm mọi cách để biện hộ và bênh vực thân chủ của mình!

  Luật sư Lê Đạng Tùng nói về vụ xử thanh niên Công giáo

  Tuy không phải là luật sư, nhưng tôi thấy nhận định của ông Lê Đặng Tùng rất yếu kém, không thể là một luật sư bào chữa!

  Không biết ông Tùng đã nhận “thù lao” của thân chủ chưa?

  Nếu chưa thì thân nhân của “nghi phạm” nên thay đổi Luật sư ngay lập tức, nếu không thì tiền sẽ mất mà tật thì vẫn phải mang. Vì theo những gì ông Tùng nói trên BBC cho thấy, ông “nhận bào chữa” cho nghi phạm…nhưng thực chất là “cáo buộc” thân chủ của mình!

  Hình như ông Lê Đăng Tùng là người đang làm việc cho VKSND hay bên công tố?

  Mong anh Vinh và Quý Vị hãy nghe LS Tùng nói trên BBC và góp ý với gia đình nạn nhân. Chân thành cám ơn.

 10. Hình ảnh các ngọn nến tràn ngập ánh sáng thật đẹp, thật xúc động, không phải một giáo dân nhưng tôi cũng xin được thắp lên một ngọn nến cầu nguyện cho các Thanh niên Công giáo bị bắt giữ vô cớ ! Cầu đấng tối cao hãy cứu giúp các em và cứu giúp dân tộc này

 11. […] hành bí tích giao hoà cho 10 thanh niên Công giáo đang bị bắt giam(Chuacuuthe).  – Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giá… (J.B Nguyễn Hữu […]

 12. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Bất công, Công lý, […]

 13. Đêm thánh lễ thật là hoành tráng nhưng rất trang nghiêm và xúc động. Chúng tôi dân ngoại đạo xin được góp lời nguyện cầu mong cho các thanh niên công giáo bị bắt oan khuất được an lành mạnh khỏe, sớm được trả tự do. Cầu mong tất cả giáo dân mạnh khỏe, an lành và được sống một cuộc sống vui tươi hạnh phúc!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: