Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 12/09/2012

Cần phải cảnh giác cao độ với âm mưu hạ uy tín của đảng

Kể từ ngày từ chức chủ tịch Quốc Hội lên làm Tổng Bí thư Đảng CSVN, những chuyến đi nước ngoài của ông Nguyễn Phú Trọng được dư luận trong nước chú ý. Không chú ý làm sao được khi ông đang giữ một chức vụ ở Việt Nam có thể coi là tương ứng với ngôi vua thời phong kiến. Vì sao có thể so sánh như vậy? Chì vì ông là Tổng bí thư Đảng CSVN, mà Đảng CSVN là “lực lượng lãnh đạo toàn đất nước toàn dân tộc”. Điều 4 Hiến pháp đã tự nguyện quy định như vậy.

TBT Nguyễn Phú Trọng giảng về CNXH ở Cuba

Mà sự lãnh đạo ở đây là lãnh đạo “tuyệt đối”, nghĩa là lãnh đạo tuốt tuột mọi tầng lớp, mọi hoạt động, mọi con người sống trên mảnh đất hình chữ S này (Trừ Hoàng Sa và một số đảo đang bị Trung Cộng chiếm giữ trái phép). Đến như Hiến pháp quy định Quốc Hội là cơ quan quyền lực cao nhất nước, có quyền lập pháp, vậy mà Đảng vẫn cứ lãnh đạo như thường, thì đủ hiểu là quyền lực của Đảng đến đâu, trong khi ông lại là Tổng Bí thư Đảng.

Vì vậy khi ông đi đến đâu, được nhân dân chú ý là điều đương nhiên.

Một số cuộc thăm thú nước ngoài gần đây của TBT Nguyễn Phú Trọng được nhắc đến nhiều. Chẳng hạn cuộc viếng thăm Trung Quốc, ông sang đó ký luôn cái thỏa thuận về biển đảo mà không rõ việc này thuộc trách nhiệm của Chủ tịch nước hay là thuộc vai trò TBT? Chuyến đi này sau khi ở vai Chủ tịch Quốc Hội ông tuyên bố rằng “Biển Đông không có gì mới”. Nghĩa là ngoài đó vẫn Trung Cộng chiếm đóng một quần đảo và đang định chiếm nốt phần còn lại của quần đảo kia, vẫn là ngư dân bị bắt, bị đâm chìm thuyền, bị buộc nộp tiền chuộc, bị cấm đánh cá, vẫn là ngư dân Trung Cộng đang đổ ra như lá rừng vơ vét tài sản của ta. Chỉ có thế thôi mà các đại biểu Quốc hội cứ hỏi mãi. Thế rồi ông sang Trung Quốc êm đềm, mát mẻ với 16 chữ vàng và 4 tốt được khẳng định.

Rồi sau đó là chuyến thăm Cuba của ông với bài giảng về Chủ nghĩa xã hội nổi tiếng toàn cầu làm rùng mình những ai nghe thấy. Nhưng đến chuyến thăm Braxin không thành công như thông báo. Dư luận thì cho rằng bọn Braxin nó sợ ông lại sang giảng cho bài về CNXH nữa thì nguy, không biết tin đồn có chính xác không ? Chỉ biết rằng ông đã không được đón tiếp phải bay về âm thầm.

Thế rồi đến nay, ông tiếp tục sang Singgapore. Chuyện không có gì nói nếu ông chỉ đi thăm thú ngoại giao với cái đảng của ông Lý Hiển Long đang cầm quyền ở đó mời ông để học hỏi TBT nhà ta cách cầm quyền ra sao cho dân giàu nước mạnh. Dù sao thì Singapore cũng còn tử tế chán, hơn hẳn bọn Braxin, mời đến ngõ lại không cho vào nhà.

Cái bắt tay với cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ

Thông thường, những chuyến thăm này, chúng ta chỉ yên tâm khi TBT nhà ta đi thăm các nước anh em trong phe XHCN mà thôi. Dù sao thì nói như ông Nguyễn Sinh Hùng là ở đó vẫn chung với ta đường hướng tiến lên CNXH, nên ta không sợ bọn nó chơi đểu. Còn với các nước khác, thì sự cảnh giác là hết sức cần thiết. Dù có mời mọc đi nữa, nhưng với những đất nước không chịu kiên định con đường XHCN thì chưa biết điều gì xảy ra vì âm mưu của bọn tư bản là luôn luôn có ý đồ xấu nhằm thực hiện cuộc chiến “Ai thắng ai” giữa CNXH và CNTB. Vì thế những cuộc đi này, từ cái bắt tay, lời nói, hành động đều phải cẩn thận kẻo mang tiếng là quốc nhục như chơi. Ngay cả hình ảnh cũng vậy, người ta còn thấy xấu hổ vô cùng khi nhìn thấy ông Phó thủ tướng bắt tay ông Tàu Cộng bằng cả hai tay như con bắt tay bố trong khi đường đường ông là một Phó Thủ tướng Việt Nam, thử hỏi tự hào dân tộc và tự trọng ở đâu.

Thế rồi hôm nay, trang BBC đăng tin rằng “Singapore xác nhận ông Trọng sẽ thăm Vườn Bách Thảo Singapore…” là điều dân ta thấy làm ngạc nhiên và ngờ ngợ. Chẳng lẽ ông TBT nhà ta trong lúc nước sôi lửa bỏng này mà rỗi rãi để bay sang tận Singapore đi chơi Bách Thảo? Trong khi ở nhà, dân đang lo ngay ngáy chuyện xăng đang tăng giá, dân Thanh Hóa, Nghệ An đang ngụp lặn trong lụt, Thủy điện Sông Tranh đang giật đùng đùng và hàng vạn người đang dựng tóc gáy chỉ sợ bất thần nước xuống đưa ra Biển Đông với tàu cá Trung Quốc. Vậy thì việc bố trí đưa ông TBT ta đi chơi Bách Thảo là có vấn đề chăng?

Cũng bản tin trên lại còn đưa tiếp như sau “và tại đây, một loại hoa lan, Spathoglottis Truong Lam, sẽ được đặt theo tên vị Tổng Bí thư”. Thế là rõ rồi nhé, nếu Đảng và Nhà nước ta không cảnh giác trước các thế lực thù địch thì có thể đây là một đòn làm mất uy tín của Đảng ta như chơi.

Một loại hoa lan có tên Lan Hầu tử, có hình giống mặt khỉ

Này nhé:

– Như trên đã nói, là một người với cương vị ông vua, chẳng có ông vua nào đi chơi bời Bách Thảo hay Bách thú khi dân đang chết đuối, đang chết chìm và đang lo ngay ngáy về giá cả cắt đứt cuống họng.

– Việc tặng quà, đặt tên đường, tên phố hoặc cái gì đó tượng trưng với chức vụ TBT của ta thì cũng phải hết sức cân nhắc, vì đó là biểu tượng của Tổng bí thư Đảng ta. Hơn thế lại còn là uy tín và biểu tượng của Đảng ta nữa. Việc Singapore cố tình đặt tên TBT ta cho một loài hoa, nghe qua tưởng là quý hóa lắm vì hoa Lan là loại hoa nổi tiếng là đẹp. Nhưng hoa Lan là loại hoa không có hương, chỉ để nhìn thôi, đẹp màu mè mà không có hương thì cũng vứt đi. Trong khi đó hoa Lan lại không thể ăn được, không thể làm thuốc được… nói chung là chỉ để ngắm cho vui mắt mà thôi chứ chẳng có tác dụng gì trong đời sống, nhiều khi lại không bằng rau muống nhà mình.

Lan là một loài cây sống ký sinh, ăn bám và càng phát triển thì cây chủ càng nhanh chết

– Lại nữa, hoa Lan là loại chuyên sống bám vào cây chủ, nếu được trồng thì cũng cần các loại có sẵn để sống gọi là giá thể. Loại cây Lan là loại hút chất dinh dưỡng từ thân cây chủ mà không tự lao động kiếm ăn gì cả. Cứ chờ cây chủ lao động rồi… chén. Phong lan càng phát triển, thì cây chủ càng héo mòn, thậm chí đã có nhiều cây chủ bị phong lan hút sạch chất dinh dưỡng không nuôi nổi mà chết đi.

Vậy chẳng lẽ biểu tượng của TBT của Đảng ta mà lại như thế ư? Trong khi đó, Đảng ta thường xuyên nói với dân rằng: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh, là độc lập, thống nhất, là hòa bình, ấm no”. Vậy thì không thể lấy tên TBT Đảng ta đặt cho hoa lan được.

Nhỡ một mai, khi người dân Việt Nam có điều kiện đến Singapore để thăm thú vườn lan quốc gia, được giới thiệu về thân thế, sự nghiệp, cách sống bám của cây hoa lan như thế nào, rồi bỗng nhiên thấy tên TBT nhà mình lù lù ra đó ở một loại lan trong vườn, thì xấu hổ biết trốn vào đâu? Có lẽ không cần “cầm hộ chiếu VN bị soi xét” vẫn thấy nhục.

Nghe chuyện này, một người bạn tôi thở dài đánh sượt: “Đúng là bọn tư bản nó giãy chết mà vẫn thâm thật, bên đó người Tàu cũng nhiều mà”.

Vì thế, trước lúc ông Trọng ra đi, Đảng và nhà nước cần nêu cao cảnh giác trước những việc làm có thể hạ uy tín đảng ta trong những việc này.

Hà Nội, ngày 12/9/2012, ngày ông Nguyễn Phú Trọng sang Singapore

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. Ố Giời cái anh Vinh này rõ phản động, ông Tổng nhà ta đi thăm vườn bách thảo ở Singapore cốt chỉ kiếm một chỗ (chuồng) để sau này có mệnh hệ gì còn đến đó mà vui thú điền viên hoặc làm xiếc cho khán giả xem nữa, chứ đâu lại ăn bám như loài hoa mà anh nghĩ xiên nghĩ quảy.

 2. Bác Vinh ạ !!!
  Tội nghiệp cho loài hoa lan quá, ai cũng bào lan là loài ký sinh, nhưng thật sự thì không đúng như vậy:
  – Với dòng lan Spathoglottis (tên Việt Nam là Chu Đinh) thì thuộc dòng Địa Lan
  – Với các dòng phong lan thì bản thân chúng cũng là loài Phụ Sinh chứ không phải Ký Sinh như mọi người vẫn nghĩ.
  Bác “nắn chỉnh” lại cho phù hợp chứ không khéo thì thiên hạ lại ….dị nghị

 3. Haha hay !!! Phục anh sát đất về tài.. chửi ngầm.

 4. Hoa lan vẫn có loại vừa đẹp vừa thơm đó bác. Đề nghị bác không được “chụp mũ” loài lan là hữu sắc vô hương như những…loài khác! Tội cho hoa lan!

  • Chào bạn Ngố
   Đành rằng vẫn biết có những loại lan có hương, cũng như công an cũng có người tốt vậy, nhưng “đã mang lấy kiếp thân tằm, không mang tơ nữa, cũng nằm trong tơ” – đành chịu mang tiếng lây vậy thôi, hehe.
   Thân mến

 5. bọn tư bản này cũng “ác” thiệt!

 6. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh1962 […]

 7. […] +Cần phải cảnh giác cao độ với âm mưu hạ uy tín của đảng (JB Nguyễn Hữu Vin…: Nghe chuyện này, một người bạn tôi thở dài đánh sượt: “Đúng là bọn tư bản nó giãy chết mà vẫn thâm thật, bên đó người Tàu cũng nhiều mà”. […]

 8. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh1962 […]

 9. […] +Cần phải cảnh giác cao độ với âm mưu hạ uy tín của đảng (JB Nguyễn Hữu Vin…: Nghe chuyện này, một người bạn tôi thở dài đánh sượt: “Đúng là bọn tư bản nó giãy chết mà vẫn thâm thật, bên đó người Tàu cũng nhiều mà”. […]

 10. “thân thế, sự nghiệp, cách sống bám của cây hoa lan như thế nào, rồi bỗng nhiên thấy tên TBT nhà mình lù lù ra đó ở một loại lan trong vườn, thì xấu hổ biết trốn vào đâu? Có lẽ không cần “cầm hộ chiếu VN bị soi xét” vẫn thấy nhục.” May cho ông Tổng Trọng không đọc báo “ngoài lề đảng”, không xem blog, chứ không ông mà đọc phải bài này của bác Vinh thì chỉ có nước lên tăng-xông mà chết không kịp ngáp.

 11. Cái này là Singapore muốn Viet Nam có cuộc cách mạng Hoa Lan đây..he…he

 12. Trời đất ơi, thế người ta đặt tên cho TBT cái gì để khỏi soi xét đây? Nếu đặt cho tên đường thì sẽ bảo rằng con đường đó có thể sẽ bị…chó ỉa? Nếu đặt cho một công viên thì cũng có thể có …người ỉa vậy? Bác Vinh khó tính quá.

 13. Hộc máu!!

 14. Hay thật! Tiên sư anh Táo Tháo.

 15. Thưa anh Vinh,

  Theo sự hiểu biết của tôi, hoa lan không phải là loài ký sinh. Nó chỉ gởi thân mình trên cây bạn, mặc dù đôi khi phủ toàn cây. Cây lan sống nhờ xương gió, không hút sinh lực của cây nó gửi thân. Anh cứ hỏi những chuyên viên chơi lan thì biết. Mặc dù vậy luôn tâm đắc với những bài viết của anh. Chúc anh luôn mạnh khỏe.

  • Chào bác Nguyễn Gia Thưởng
   Nhiều khi mọi sự cảm nhận không phải khi nào cũng khoa học được. Nhiều khi cứ nhìn hiện tượng, người ta gán cho nó một suy nghĩ nào đó thành dấu ấn thôi mà bác. Có thể nó không ăn dinh dưỡng từ cây chủ, nhưng nó không chịu đứng một mình cứ bám vào cây khác mới sống được nên phong làn bị mang tiếng vậy thôi. hehehe
   Với tự nhiên, lan là loài cây ai cũng thích, nhưng gán cho Tổng BT ‘đảng ta” thì quả là làm ta phải nghĩ thôi.

   Xin cảm ơn bác đã chỉ giáo

 16. Bài viết cực hay.Vô cùng ngưỡng mộ tác giả JB NHV. Học được đôi điều thuộc về kiến thức qua bài viết trên.Kính chúc tác giả cùng gia quyến luôn được mọi sự che chở từ Thiên Chúa .

 17. Hay quá ! Nếu thế chẳng phải là tụi Singapore nó ví Tổng nhà mình như con khỉ hay sao ?

 18. […] Nguyenhuuvinh Cần phải cảnh giác cao độ với âm mưu hạ uy tín của đảng […]

 19. Xưa nay cứ nghe nói là “thâm như tàu”, cứ tưởng là tàu thâm nhất, chẳng dè cái ông Nguyễn Hữu Vinh này (người Việt đàng hoàng nhé) lại còn thâm hơn, dăm bảy hạng.
  Thứ nhất ông ví ông Tổng giống như một vị vua, mà vua thì là “cha mẹ” dân rồi còn gì. Làm phận con dân thì phải kính cha kính mẹ nhưng “ông con” đây lại chửi xéo “ông cha” rằng là loài “ký sinh ăn tàn phá hại”.
  Mồm miệng ông tía lia rằng thì mà là…”Đảng và nhà nước cần nêu cao cảnh giác trước những việc làm có thể hạ uy tín đảng ta trong những việc này”. Chẳng biết Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm được những gì để nêu cao cảnh giác, nhưng chắc chắn rằng cái phần tiếp theo thì ông làm còn giỏi hơn cả mấy thằng giãy chết phía bên kia địa cầu, cũng như hơn hẳn mấy “ngộ” tàu phù nổi tiếng xưa nay, và hơn đứt cái âm mưu định làm của cái đất nước cách thành phố sài gòn của ta tầm 2 giờ bay kia rồi đấy.
  Chắc ông đang tự lấy làm tự hào lắm nhỉ khi tự mình phỉ báng chính mình rằng quân bất hiếu, thần dân ngoạc mồm mai mỉa cả đấng quân vương?!

  • Này, cậu quê người ơi
   Đang làm gì ở quê người đấy? Đi xuất khẩu lao động làm nô lệ hay đi đánh đĩ ở Singapore mà đi gọi cái lão kia là đấng quân vương?

   Thằng nào quân ra quân, vương ra vương thì ai dám mở miệng, loại chó nhảy bàn độc mà cậu dám mở mồm gọi là quân vương thì khá mắc cười đấy.

   Nô lệ đến vậy là cùng.

 20. […] https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2012/09/12/canhgiac-ammuu_singapore/#more-3422 Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this. « VN và các nhóm đặc quyền đặc lợi […]

 21. anh móc họng bác tổng hay quá đi chứ

 22. LÀ TRAI MÀ LẠI LÀ VUA THÌ PHẢI ĐƯỢC VÍ NHƯ CÂY TÙNG CÂY BÁCH THÌ MỚI XỨNG. TRỌNG MÀ VÍ NHƯ MỘT LOÀI LAN THÌ DÂN MÌNH KHỔ RỒI. BỌN PHẢN ĐỘNG COI VUA MÌNH NHƯ ĐÀN BÀ, THẾ MỚI ĐAU.

 23. Chúc mừng blog J.B NHV đã trở lại hoành tráng hơn xưa.
  JB NHV viết bài nào cũng sâu sắc, đủ tình, đủ lý…không thể căn vặn vào đâu được.

  + Đúng là con gặp bố chả bắt bằng 2 tay thì bắt thế nào!?
  Có lẽ bác Nguyễn An Liên phỏng đoán ở trên là đúng!

 24. Tự hạ uy tín mình là chính chứ có ai hạ đâu mà đảng phải cảnh giác!?

 25. Nếu nay mai nghe tin anh Vinh bị “dập” thì chuyện không lạ. Anh nghĩ thế viết thế, tôi cũng …ức thay, huống là Cu Tổng. Ở VN ngày nay, mấy anh lãnh đạo cấp cao mà đi thăm mấy anh dân nghèo rớt, mấy anh dân đang hoạn nạn thì cũng lạ chuyện lạ. Lý do vì khi đến đó, nó làm người ta…mất hứng lãnh đạo. Lãnh đạo XHCN là để tạo ra những anh giàu có, rồi đi thăm, rồi tiệc tùng, tung hoa…mấy em chân dài lăng xăng bên cạnh..nó thơm. Thế mới xứng anh ạ. Anh thông cảm, mấy cái chỗ rách rưới, khóc lóc như ri…không phải để cho Cu Tổng và những anh tương cận..để mắt và lên tiếng.

 26. Tôi cũng thật không hiểu tại sao Sing lại mời ông Ta đi thăm vườn Bách thú nhỉ….hay nó chơi đểu cho ông ta đi thăm đồng loại ???

 27. Anh Vinh thật uyên bác.Mong anh cẩn thận,thủ đoạn của công an dã man lắm.

 28. Tôi đã xem về anh nhiều,hi vọng anh em mình tâm sự nhiều về thời cuộc để có đầu ra,chứ lên án mãi cũng chán.

 29. Bọn tư bản “dẫy chết” sao mà khôn thế, thâm thế. E tại người mình “ngu” nên khi được đặt tên lại sướng rơn!

 30. Chịu không nổi với bác JB, cười muốn chết. Rất khâm phục lý luận cũng như cách hành văn sắc xảo mà hài hước của bác. Nếu cụ Tổng chịu khó đọc bài của bác chắc sẽ đỡ lú hơn một chút.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: