Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 24/10/2012

Khi người cộng sản nhận lỗi

Có lẽ chưa bao giờ, người dân Việt Nam thấy những người cộng sản đưa ra lời nhận lỗi và xin lỗi nhiều đến thế. Mới đây, ông Tổng Bí thư đảng đã “nghẹn ngào” “nhận lỗi trước toàn đảng, toàn dân” trong bài diễn văn kết thúc Hội nghị Trung ương, một Hội nghị được chú ý bởi những lời đồn đoán về những mâu thuẫn nội bộ của đảng đến hồi gay cấn. Sở dĩ như vậy, bởi nạn tham nhũng và bè phái, nhóm lợi ích đã đến mức báo động mà như lời ông TBT thì “đe dọa đến sự sống còn của đảng và chế độ”.

Nguyễn Phú Trọng “nghẹn ngào” nhận lỗi

Nguyễn Tấn Dũng nhận lỗi

Thế rồi, sau đó mấy ngày, lại ông Thủ tướng lên trước Quốc hội, rằng thì là “tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm chính trị lớn của người đứng đầu Chính phủ và xin thành thật nhận lỗi trước Quốc hội, trước toàn Đảng, toàn dân về tất cả những yếu kém, khuyết điểm của Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý, điều hành” đã “gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng lớn đến uy tín và vai trò của kinh tế nhà nước”.

Sám hối?

Có vẻ như có một cuộc sám hối vĩ đại nào đó của người cộng sản trong giai đoạn hiện nay?

Báo chí Việt Nam im thin thít những ngày đảng họp nội bộ, không một tin tức, không một thông báo nào đến người dân để người dân hiểu cái tổ chức đầy tớ của dân do dân này đang bàn bạc hoặc có mưu toan gì với nhau để phục vụ nhân dân sau đó. Nhưng, chỉ chờ có những lời thông báo kia, thì lập tức đua nhau tung hứng, ca ngợi dư luận nhân dân đồng tình với Hội nghị… Một số người được quay phim đưa lên Tivi hể hả sung sướng, kể cả ông nghị được nhiều người coi là có hiểu biết và kinh nghiệm nhiều với nhà nước, chế độ này như ông Dương Trung Quốc cũng cho rằng như vậy là “làm an lòng dân”.

Những lời nhận lỗi kia, được báo chí tung hê và nhiều tờ báo của đảng đã ra sức tung hứng bao nhiêu, thì các trang mạng, blog của người dân thể hiện thái độ rõ ràng của mình bấy nhiêu. Các trang mạng xã hội như facebook, trên các blog tràn ngập những hình ảnh, lời lẽ châm biếm và hài hước về hiện tượng này. Người dân khó tin một sự đổi mới, một sự chuyển mình của những người cộng sản qua những lời nhận lỗi kia. Trái lại, người dân chỉ thấy rõ hơn những rạn nứt, những mâu thuẫn vốn luôn tồn tại và không có khả năng vá lỗi ngay trong chính hệ thống chính trị hiện nay nếu không có những thay đổi cần thiết. Những tờ báo đảng, báo nhà nước có đưa lên những thông tin “trung thực, chính xác” như họ đã nói không? Hãy nhìn thì biết. Vẫn chỉ là những lời ru ngủ, tự sướng và vá víu che đậy sự thật.

Tôi đã nhận lỗi đấy, được chưa?

Thông thường, trong cuộc sống bất cứ con người và tổ chức nào sinh ra đều không tránh khỏi những sai lầm, điều đó không ai có thể phủ nhận.  Song, một tổ chức nào được sinh ra, đều có những đường hướng và tiêu chí rõ ràng. Việc nhìn nhận, đánh giá sau từng chặng đường, từng quá trình là cần thiết để rút ra bài học cho cá nhân và tổ chức mình phát triển đúng đường hướng đã vạch ra.

Với đảng cộng sản, riêng đường hướng đã là một điều cần bàn bởi muôn vàn những thứ do chính nó đặt ra và buộc người dân chấp nhận. Ngay cả định hướng “Đi lên CNXH” vẫn là một ẩn số, mù mờ về nhận thức, bí bách về lý luận, hoang tưởng trong thực tế về một mô hình, một đich đến cho cả một dân tộc. Chưa có ai, kể cả TBT đảng Cộng sản biết được mặt ngang, mũi dọc cái CNXH nó ra sao, đầu dai hay đuôi ngắn… tất cả đang là cuốn tiểu thuyết viễn tưởng đầy lãng mạn. Nhưng, đảng cộng sản vẫn tự hào và luôn nhét vào miệng nhân dân rằng đó là con đường do đảng , bác đã chọn và nhân dân nhất trí, đồng tình?

Với cách nhận thức như vậy, cộng với sự kiêu ngạo cộng sản, luôn khẳng định mình là đỉnh cao trí tuệ nhân loại, là lương tâm thời đại, là khoa học nhất trong mọi khoa học, họ đã thần thánh hóa một tổ chức của con người. Chính sự thần thánh hóa đó đã tự họ ngăn cản sự sám hối, nhận lỗi và sửa chữa những sai lầm. Cũng chính vì vậy, sự sám hối và thừa nhận yếu kém của mình là việc vô cùng hiếm hoi đối với người cộng sản.

Hàng trăm ngàn người là nạn nhân của Cải cách ruộng đất

Biết bao vụ án oan sai, bao những tội ác của chính quan chức nhà nước, những người cộng sản đã gây ra cho nhân dân chưa được sửa chữa và chưa nhận được một lời xin lỗi chính đáng. Thậm chí gần đây đã có hẳn một luật lệ, nghị quyết về việc xin lỗi, sửa chữa, đền bù khi người dân bị oan sai do chính các cán bộ, cơ quan nhà nước gây ra. Tất nhiên, các cán bộ của đảng có thể gây oan sai, nhưng đền bù tiền bạc cho họ thì vẫn là nhân dân chịu. Thế nhưng để thực hiện điều đó là việc vô cùng khó khăn đối với người cộng sản.

Vì vậy, mỗi lần người cộng sản đứng ra nhận sai lầm, là mỗi lần dân tộc đã phải trả giá hết sức đau đớn.

Hồ Chí Minh khóc sau cải cách ruộng đất với hàng trăm ngàn nạn nhân

Chiếc khăn mù soa châm chấm khóe mắt ông Hồ Chí Minh sau Cải cách ruộng đất không biết có bị ẩm đi không, không ai rõ. Nhưng điều chắc chắn là hàng trăm ngàn người chịu hậu quả của chính sách đó thì đã làm tan hoang nông thôn Việt Nam, phá vỡ truyền thông văn hóa làng xã ngàn đời của dân tộc đã hun đúc và xây dựng. Để rồi sau đó, lại báo chí và tuyên truyền cho rằng Đảng đã nhìn nhận sai lầm và sửa chữa thì “sức mạnh của đảng được nâng lên”.

“Đánh tư sản mại bản” sau 1975

Sức mạnh của đảng được nâng lên thì đã rõ, có điều sức mạnh dân tộc và đất nước có được nâng lên hay không lại là vấn đề khác. Bởi sau những sai lầm của Cải cách ruộng đất được xin lỗi và nhận lỗi, sức mạnh của đảng được nâng lên, thì sẽ có tiếp Cải tạo Công thương nghiệp tư bản tư doanh, sẽ là đánh tư sản mại bản. Cũng như việc ông Thủ tướng sau việc nhận lỗi về vụ Vinashin, thì liên tiếp sẽ có các vụ Vinalines, sẽ là các tập đoàn nhà nuớc nợ chồng chất và kinh tế đất nước đứng bên bờ vực. Điều đó ai cũng thấy và điều ai cũng thấy nữa là con cái ông, từ gái đến trai đề bước vào những vị trí mà cả đời con cái của giai cấp bần nông, công nhân tiên phong có mơ cũng chẳng bao giờ bén mảng tới.

Nụ cười của ông Nguyễn Tấn Dũng trước màn xin nhận lỗi

Việc ông TBT, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng  hay ông Thủ tướng nhận lỗi… vốn đã là chuyện hiếm, do vậy việc sửa lỗi sẽ càng hiếm hoi hơn là chuyện bình thường.

Xem qua cung cách nhận lỗi trước nhân dân lần này, thì cái “nghẹn ngào’ của ông TBT chưa thể so sánh được với chiếc khăn mùi soa chấm mắt của ông Hồ Chí Minh năm nào. Cũng căn cứ nụ cười rạng rỡ bí ẩn của ông Thủ tướng ngay trước khi ra nhận lỗi, người ta có cơ sở để nghi ngờ độ thành thực của lời nhận lỗi trên đây.

Trong giáo lý Công giáo, việc sám hối, nhìn nhận lỗi là điều thường xuyên phải làm. Nhưng, việc nhận lỗi hoàn toàn không phải là lời nhận lỗi suông kiểu trịch thượng “tôi nhận lỗi đấy được chưa”? Mà ở đó, việc sửa lỗi quan trọng hơn nhiều. Để có thể nhận lỗi của mình, ngoài việc xét mình thật kỹ căn cứ các điều luật đối với con người (kiểm điểm), mỗi cá nhân phải sám hối, ăn năn thật rõ ràng, có thái độ dứt khoát với tội lỗi. Sau đó, xưng thú tội mình ra để nghe lời xá giải, khuyên bảo và cuối cùng là việc đền tội. Hoàn toàn việc nhận lỗi không phải theo cung cách Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai“. Tiếc rằng đây là những người cộng sản vô thần.

Khi những người cộng sản nhận lỗi, khi đó đất nước và dân tộc đã đi qua một thảm họa và đang ở trong trạng thái kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất.

Khi những người cộng sản nhận lỗi là khi cả đất nước phải chuẩn bị gồng mình, nghiến răng đau đớn để khắc phục những sai lầm của họ gây ra.

Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà đất nước, dân tộc chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới và sẵn sàng để chấp nhận những sai lầm mới của họ.

Hà Nội, 24/10/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 2. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 3. […] Khi người cộng sản nhận lỗi […]

 4. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 5. […] Blog JB Nguyễn Hữu Vinh – Có lẽ chưa bao giờ, người dân Việt Nam thấy những người cộng sản đưa ra lời nhận lỗi và xin lỗi nhiều đến thế. Mới đây, ông Tổng Bí thư đảng đã “nghẹn ngào” “nhận lỗi trước toàn đảng, toàn dân” trong bài diễn văn kết thúc Hội nghị Trung ương, một Hội nghị được chú ý bởi những lời đồn đoán về những mâu thuẫn nội bộ của đảng đến hồi gay cấn. Sở dĩ như vậy, bởi nạn tham nhũng và bè phái, nhóm lợi ích đã đến mức báo động mà như lời ông TBT thì “đe dọa đến sự sống còn của đảng và chế độ”. […]

 6. […] Khi người cộng sản nhận lỗi […]

 7. […] Khi người cộng sản nhận lỗi 23/10/2012 […]

 8. Đây là lần “nhận lỗi “thứ 2 của Nguyễn Tấn Dũng với tư cách là thủ tướng nước CHXHCN Việt nam. Lần thứ 1 là ” nhận lỗi” về vụ đổ bể Vinashin nhưng sau đó thủ tướng lại cho rằng chỉ “chịu trách nhiệm chính trị, còn bản thân không…làm gì sai”. Không biết lần này thủ tướng có phủ định lời “nhận lỗi” nữa ko? hề hề

 9. Nước mắt Hồ Chí Minh khóc sau khi CCRĐ là nước mắt … cá sấu.

 10. Sự nhận lỗi của những “lãnh tụ kiệt xuất” của ĐCSVN sẽ kéo dài thêm những điều bi thảm cho một dân tộc mà sức nén vượt quá độ chịu đựng,sẽ cho ra hệ quả sớm hơn dự đoán.Chỉ một vài cá nhân ngoại lệ có được cảm xúc”an dân” do hèn và chịu nhục hơn người bình thường. Số IQ của những loại người như tên ĐBQH DTQ rất cao, nên số đo của sự hèn nhục xuống thấp hơn nông dân và công nhân là điều dễ hiểu.Rất hài lòng và đồng chia sẻ với tác giả JB Nguyễn Hữu Vinh qua bài viết trên.Kính chúc tác giả cùng gia quyến luôn được Ngài ôm giữ trong sự yêu thương che chở vạn năng .

 11. […] Posted on October 23, 2012 by minhhieu854 Theo blog J.B. Nguyễn Hữu Vinh […]

 12. […] https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2012/10/24/cong-san-nhan-loi/ […]

 13. Khi những người cộng sản nhận lỗi, khi đó đất nước và dân tộc đã đi qua một thảm họa và đang ở trong trạng thái kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất.

  Khi những người cộng sản nhận lỗi là khi cả đất nước phải chuẩn bị gồng mình, nghiến răng đau đớn để khắc phục những sai lầm của họ gây ra.

  Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà đất nước, dân tộc chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới và sẵn sàng để chấp nhận những sai lầm mới của họ.

 14. […] và sẵn sàng để chấp nhận những sai lầm mới của họ. Hà Nội, 24/10/2012 J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 15. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Khi những người cộng sản nhận lỗi, khi đó đất nước và dân tộc đã đi qua một thảm họa và đang ở trong trạng thái kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất. Khi những người cộng sản nhận lỗi là khi cả đất nước phải chuẩn bị gồng mình, nghiến răng đau đớn để khắc phục những sai lầm của họ gây ra. Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà đất nước, dân tộc chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu mới và sẵn sàng để chấp nhận những sai lầm mới của họ… Đọc thêm >>> […]

 16. Ông Nguyễn Hữu Vinh nói đúng, nhưng ông nên nhớ Việt Nam có một rừng luật, nhưng “luật rừng” là được thực thi mà thôi. Ông nên nhớ 2 cái bao cao su mà Cù Huy Hà vũ phải nhận oan 7 năm tù. Nó còn “thâm hiểm” hơn thời phong kiến bắt rượu lậu là ném vào vườn dân một ít bỏng rượu rồi bắt đi tù về nhốt vài chục ngày là tối đa.

 17. Tô rất lấy làm thích khi đọc bài viết của anh.(Bức ảnh trên)_Sau khi đã tàn phá nền kinh tế VN ,đã vùi dập nông dân VN,đã vùi dập tinh thần yêu nước của nhân dân VN_Một nụ cười sung sướng và mãn nguyện.Một nụ cười đắc thắng…

 18. […] tướng Nguyễn Tấn Dũng không bị mất chức? (RFI).- Lại đấm ngực! – (DLB). – Khi người cộng sản nhận lỗi (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà […]

 19. Anh Vinh không hiểu gì rồi. Ông thủ tướng nhận trách nhiệm như thế để tỏ rõ cái sự cao thượng của ông ta đấy. Không ra quyết định nào sai nhưng vẫn nhận lỗi, thế mới đáng mặt thủ tướng chứ,

 20. […] Theo blog J.B. Nguyễn Hữu Vinh […]

 21. […] Nguyễn Tấn Dũng không bị mất chức? (RFI).- Lại đấm ngực!   –   (DLB). – Khi người cộng sản nhận lỗi (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Khi những người cộng sản nhận lỗi, cũng là khi mà […]

 22. Take care nghe anh JB Vinh.
  Tin mấy tay CS có mà bán lúa giống.
  Miệng quan trôn trẻ mà.

 23. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Khi những người cộng sản nhận lỗi,

 24. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 25. Người cộng sản khi đã nhận lỗi, thể nào họ cũng có tư duy và hành động đổi mới! Đại hội VI của họ là một ví dụ, họ nhận lỗi vì tư duy giáo điều, bảo thủ, duy ý chí và do đó họ đã đề ra được đường lối đổi mới đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hàng chục năm qua! Lần này họ nhận lỗi rất nghiêm túc, chắc chắn họ lại có những bước đổi mới tư duy và hành động ngoạn mục nữa! Hãy chờ xem!

 26. Rất hay và rất đúng.

 27. Tr ên b áo Thanh Ni ên s áng nay c ó đ ăng v ề ông B ình. Ui chao ông Bình này nói đâu sai đó, v ì ý kiến tui Thanh Niên kh ông dám cho đăng n ên tui g ởi nh ờ đ ăng ở đ ây.
  Thứ nhất ông Bình nói: “sơ bộ ban đầu nền kinh tế nước ta có khoảng từ 300 – 400 tấn vàng, trị giá tương đương 15 – 20 tỉ USD” ; điều này sai hoàn toàn vì đó không phải của nền kinh tế, nó không phải của Nhà nước hay định chế doanh nghiệp nào mà nó hoàn toàn là của DÂN, là mồ hôi nước mắt dành dụm bao đời của dân. Đừng có vơ vào là của nền kinh tế, của nhà nước!
  Thứ hai ông Bình nói: “từ tháng 5.2012 trở lại đây, mặc dù giá vàng trong nước và thế giới đang chênh nhau từ 1 – 3 triệu đồng/lượng song không còn hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như trước;” là ông này nói bậy. Vì người dân có tiền thì đã mua vàng và giữ chặt hết rồi, hơn nữa hiện tại không chỉ các công ty mà người dân đã khô kiệt nguồn tiền rồi, đâu có in tiền ra được mà đổ xô đi mua vàng vào???
  Thứ ba ông Bình nói: “từ tháng 5.2012 đến nay, hệ thống ngân hàng (NH) cũng đã mua lại được 60 tấn vàng hay nói cách khác là đã chuyển đổi được 60 tấn vàng sang tiền để phục vụ mục tiêu phát triển KTXH” là nói bậy hết sức, nói cho bằng được mà thôi. Ông Bình phải nói rõ ra đi: Ngân hàng là Ngân hàng nào? Phải Ngân hàng Nhà nước in tiền ra mua vàng để tăng dự trữ hay không? Hay là các ngân hàng tư nhân mua để trả nợ cho dân trước thời hạn tất toán 25/11/2012? Và số tiền chênh lệch khổng lồ đó chỉ để làm giàu cho SJC vì phải mua cho đủ bằng mọi giá, lấy đâu tiền để phục vụ mục tiêu phát triển? Rõ ràng 60 tấn vàng là mua vào mà, đâu phải bán ra mà có tiền đưa vào sản xuất? Và số vàng này trả lại cho người gởi để người ta ôm về nhà cất giữ sau thời hạn ngân hàng cấm gởi, vậy mà nói xạo là đưa vào sản xuất?
  Thứ tư ông Bình nói là: “từ đầu năm đến nay, NHNN đã mua vào 10 tỉ USD, nhờ vậy đã cải thiện được thanh khoản nền kinh tế cũng như hệ thống NH, giảm được lãi suất và có những bước tăng trưởng”? Xin ông Thống đốc nói rõ khoảng tiền mua 10 tỉ đô đó khoảng 200 ngàn tỷ đồng là của Ngân sách, là tiền từ nền kinh tế hay là mới IN THÊM ra để mua? Nếu in thêm tiền để mua thì 10 tỉ đô đó bất quá là giấy lộn vì nó gây ra lạm phát phi mã; làm gì có cải thiện thanh khoản và tăng trưởng???
  Thứ năm ông Bình nói: “Lý do NHNN chọn thương hiệu SJC khi thực hiện vai trò độc quyền nhà nước được dập vàng miếng là vì nhãn hiệu này hiện chiếm tới khoảng 93 -95% thị phần vàng miếng toàn quốc, đỡ gây nhiều xáo trộn.” Lời nói này rõ ràng là quyền của kẻ mạnh, để cho khỏe SJC và Nhà nước mà xáo trộn gần trăm ngàn doanh nghiệp kinh doanh vàng khác và cả thói quen của trăm triệu người dân mà bảo là ít xáo trộn? Đúng là nói xạo!!!
  Thứ sáu ông Bình nói: “xin nhận khuyết điểm trước QH” về một số tồn tại trong vấn đề quản lý thị trường vàng” là nói điêu, vì thị trường vàng lớn như thế, ảnh hưởng tai hại như thế đến nền kinh tế mà ông ta chỉ chùi mép nói nhận khuyết điểm mà thôi à? Các thiệt hại của người dân, của các nhãn vàng khác ai gánh? Sao ông này không nhận trách nhiệm về hậu quả mình gây ra? Hay cũng chỉ nhận “trách nhiệm chính trị” là do Đảng biểu tôi làm mà thôi?
  Thứ bảy ông Bình nói: “Đến cuối năm nay, tất cả những NH nào không trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro, chúng tôi không cho chia cổ tức” thì đúng là nói cho có mà thôi. Nếu “trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro” là quy định bắt buộc mà Thống đốc không làm được thì “chia cổ tức” là quyền của Doanh nghiệp, làm sao Thông Đốc cấm được???
  Chỉ trong 1 bài báo ngắn thôi mà đã thấy ông Bình nói sai hoàn toàn rồi. Làm gì ông này không được đánh giá là Thống đốc kém nhất thế giới?

 28. Thế là huề cả làng ư, vài lời xin lỗi! Phải chăng họ nên làm như những nhà lanh đạo đầy tự trọng Nhật , Đai Hàn,.. mổi khi họ lầm lổi : TỪ CHỨC !!!

 29. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 30. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 31. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 32. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi”thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 33. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 34. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 35. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 36. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 37. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 38. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 39. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 40. […] ngào nhận lỗi” sau hội nghị Trung ương Đảng. Chúng tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 41. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 42. […] ngào nhận lỗi” sau hội nghị Trung ương Đảng. Chúng tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 43. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]

 44. […] tự nhận là “sai lầm” thực chất là hàng loạt tội ác, nhưng chỉ cần “nhận lỗi” thế là xong, Đảng lại tiếp tục vĩ đại, tiếp tục là đạo đức, văn minh. […]

 45. […] tôi đã có bài viết “Khi người cộng sản nhận lỗi” để nêu lên hiện tượng này, ở đó nói rõ: “Khi những người cộng sản […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: