Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 27/11/2012

Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt

Tấm hộ chiếu bành trướng và những phản ứng

Mấy hôm nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới xôn xao về tấm hộ chiếu Trung Cộng vẽ đường lưỡi bò chiếm 80% Biển Đông, phần lãnh thổ tranh chấp với Ấn Độ, Đài Loan, Nam Hàn vào hộ chiếu cấp cho công dân họ đi khắp thế giới. Đây là một đòn bẩn, nhằm buộc các nước vào thế khó, nếu đóng dấu chứng thực vào tấm hộ chiếu này, nghĩa là công nhận phần lãnh thổ tham vọng đó thuộc Trung Cộng.

Nói đến những đòn bẩn của anh bạn 16 chữ vàng và 4 tốt của đảng và nhà nước ta, thì kể suốt ngày không hết. Không chỉ chuyện bây giờ mà từ ngàn xưa đến nay vẫn thế, ai mà không biết. Dù với thời đại nào, chính thể nào ở Trung Hoa, thì âm mưu bành trướng bá quyền vẫn là một hằng số, không thay đổi. Vấn đề biết vậy, nhưng hành động với nó ra sao, là điều cần bàn.

Tấm hộ chiếu bành trướng vẽ đường lưỡi bò

Khắp nơi trên thế giới, những phản ứng mạnh mẽ đã được đưa ra: Ấn Độ quyết định cấp thị tờ thực khẳng định phần lãnh thổ tranh chấp là của mình. Còn Philippines thì Bộ trưởng Ngoại giao chính thức gửi công hàm ngoại giao đến Bắc Kinh và gọi bản đồ là “tuyên bố vô lý về không gian hàng hải và là vi phạm luật pháp quốc tế”. Ngoài ra, còn Đài Loan cũng lên tiếng phản đối điều này.

Ở Việt Nam, người dân mới tá hỏa tam tinh chỉ biết tin đó khi Người phát ngôn BNG trả lời câu hỏi của một phóng viên tọc mạch về cái hộ chiếu bành trướng. Thậm chí, còn được nghe rằng đã gửi công hàm phản đối đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Thế rồi báo chí tung tin rằng “cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đóng dấu hủy vào 111 hộ chiếu của công dân Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò khi nhập cảnh vào VN”. Thực chất là chỉ đóng dấu hủy vào những thị thực mà Việt Nam đã cấp, đã dán vào cái hộ chiếu có hình lưỡi bò, chứ đâu dám đóng dấu hủy vào hộ chiếu của anh bạn vàng(!)

Thậm chí, ngày hôm nay, báo chí Việt Nam còn hớn hở đưa tin “Mỹ không chứng thực hộ chiếu “đường lưỡi bò” của Trung Quốc”. Nhưng thực chất chỉ là ‘Mỹ không thừa nhận “lưỡi bò” trên hộ chiếu TQ” chứ không phải không cấp thị thực như báo chí đã loan tin trước đó.

Thực ra, anh bạn vàng thâm hiểm phương Bắc đâu cần sự công nhận ngay bằng lời của Mỹ, Anh hay Pháp hoặc bất cứ nước nào. Nó cứ âm thầm để đó, đến một lúc nào đó cần thiết sẽ đưa ra lu loa rằng anh đã đóng dấu vào đây là công nhận cái này. Bài học về công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng vẫn còn đó. Mà việc này, đâu có ảnh hưởng gì đến Mỹ mà Mỹ phải không chứng thực. Những kẻ mất nhà, mất nước hẳn hoi còn ú ớ không dám kêu lên, thì vạ gì nước Mỹ phải làm điều đó?

Thế rồi, báo chí “lề trái” lại tọc mạch khui ra rằng cái hộ chiếu bành trướng đó, Trung Cộng đã thực hiện từ đời tám hoánh nào rồi, tức là cách đây tận nửa năm.

Cảm giác gì với tấm hộ chiếu bành trướng?

Những người hô Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam đã bị coi là “thế lực thù địch” của nhà nước(!)

Thử nghĩ xem, khi một tên cướp đến nhà bạn, mang trên tay tờ giấy xác nhận ngôi nhà, mảnh vườn ông cha bạn để lại và hiện bạn đang ở là của nó. Bạn sẽ nghĩ gì và bạn sẽ làm gì? Nếu không thẳng tay tát vào mặt nó, thì ít nhất bạn sẽ xé nhỏ tờ giấy vứt vào mặt nó, đuổi thẳng cổ nó ra khỏi cửa mà rằng: “Cút ngay, bọn ăn cướp”.

Ở đây, mấy tháng qua, nhà nước ta vẫn để những kẻ đó vào đất nước mình, nghênh ngang đi lại như không. Động tác chỉ có thể làm là cấp một tờ thị thực rời khác cho chúng vào ra mà thôi. Còn mọi thông tin khác thì bịt mất.

Trong nửa năm qua, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung cộng, các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng nghĩ gì khi cầm trên tay tấm bản đồ hình lưỡi bò để đóng dấu xác nhận lên đó khi người Trung Quốc đưa đến cho họ? Họ có thấy vinh quang khi Tổ Quốc đang ngang nhiên bị cướp trắng trợn bằng văn bản trước mặt mình? Nếu họ thấy căm phẫn, bất bình chắc chắn sẽ không phải đến tận bây giờ nhân dân mới biết được âm mưu và thủ đoạn của bọn bành trướng đối với đất nước, Tổ Quốc chúng ta qua câu hỏi của một phóng viên nào đó với Người phát ngôn? Còn nếu họ không thấy sự bất bình hoặc căm phẫn thì họ là ai?

Cư dân mạng chỉ biết kêu lên rằng Nhục. Mà không thể nói là không nhục nhã, khi tên cướp xông vào tận nhà đưa giấy cho anh, bắt anh công nhận nhà đất của anh là của nó mà anh phải im lặng, phải nghiến răng âm thầm chịu đựng. Nỗi nhục đó to lớn biết nhường nào.

Nhà thơ Đỗ Trung Quân kêu lên trên mạng xã hội: “Nếu thiếu mồi nhậu đi xin: Không nhục, nếu thiếu tiền uống rượu xin hỏi bạn: Không nhục, nếu thiếu tiền đổ xăng xin bạn: Không nhục, nếu bạn không cho phải nằm nhà: Không nhục. Nhưng nó in đường lưỡi bò mà im re hay chỉ thều thào mấy câu lấy lệ: Quá Nhục”. Thì ra vậy, người dân Việt Nam thấy nhục, thấy căm phẫn, thấy bất bình khi cầm tấm hộ chiếu bành trướng của ngoại bang muốn ăn cướp cả Tổ Quốc mình.

Chợt nhớ lời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn: “Trông thấy sứ giặc đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn lưỡi cú diều mà sỉ mắng triều đình, đem thân dê chó mà bắt nạt tể phụ… Nay các ngươi: nhìn chủ nhục mà không biết lo, thấy nước nhục không biết thẹn; làm tướng triều đình phải hầu quân giặc mà không biết tức, nghe nhạc Thái thường để đãi yến ngụy sứ mà không biết căm”. Đã hơn 700 năm, sao lời Hịch như vẫn còn tính thời sự hôm nay?

Thế mới biết người xưa đâu có vô cảm, vô liêm sỉ như người nay.

Lại nhớ chuyện cầm tấm hộ chiếu

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt tại UBND Tp Hà Nội

Còn nhớ, cách đây không lâu, sau buổi họp với UBND Thành phố Hà Nội, Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã đơn sơ nói lên tâm sự của mình, ngài nói: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng”. Thế rồi báo chí nhà nước, Thông tấn xã Việt Nam đăng tin buổi họp kết quả tốt đẹp…

Nhưng chỉ chưa đầy 24 giờ sau, hệ thống báo chí được huy động tối đa ra sức cắt xén câu nói của ngài thành “chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam” để thóa mạ, để vu cáo, để đánh đòn hội đồng và kích động cơn lên đồng khát máu tập thể đối với Ngài. Thậm chí, nhà cầm quyền Hà Nội còn tổ chức hàng đoàn, hàng đống các lực lượng để bao vây, để cô lập Tòa TGM Hà Nội và tập thể giáo dân cả đêm kêu gào “giết, giết Kiệt”. Nhân dân lại oằn lưng trả tiền cho những hành động chống lại nhân dân này. Nguyễn Chí Đức, người đảng viên Cộng sản đã công khai ra khỏi đảng kể với tôi trong một lần đi biểu tình rằng: “Bọn được huy động chống lại người biểu tình yêu nước hôm nay, cũng như em ngày trước thôi. Chính em cũng đã được trả tiền để đi bao vây Tòa TGM Hà Nội, gọi là quần chúng tự phát”.  Không thể nói gì hơn màn truyền thông vu cáo đầy máu và bạo lực này của hệ thống tuyên truyền dối trá trong nhà nước Cộng sản.

Trần Đăng Tuấn: “… cả sông máu Việt đã đổ ra, cả núi xương Việt đã chất chồng để có độc lập tự do”

Người ta thấy trong sự kiện đó, những nhà báo tỏ rõ sự uất ức nhất khi “nước Việt Nam bị coi thường”(sic) đã không ngừng lu loa, kêu gào và lên giọng cao đạo, giảng giải về truyền thống yêu nước, về Tổ Quốc, về “cái tổ” của mình bị vấy bẩn như Trần Đăng Tuấn, Nguyễn Năng An và đám bồi bút…

Thế nhưng, Trời có mắt. Những trò bỉ ổi đó nhanh chóng bị bóc trần và có tác dụng ngược lại. Những báo, đài, những tờ báo, cái loa to mồm thóa mạ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã nhanh chóng hiện nguyên hình là tay sai của giặc Tàu khi Tổ Quốc bị xâm lăng, là những “Lưỡi bò” trong lòng nước Việt. Điều này được chứng minh rất rõ ràng là khi đất nước đã chính thức bị xâm lược bằng đội quân bành trướng đem quân đội, vũ khí vào lãnh thổ của Tổ Quốc, tất cả những nhà báo, những nhà văn, những nhà truyền hình luôn mạnh mồm về tự hào là con người Việt Nam, là Người Việt, là Tổ Quốc thiêng liêng, dân tộc vĩ đại… đã lặn mất tăm. Thậm chí, người to mồm nhất như Trần Đăng Tuấn cũng đã lặn đi để tìm vào một lĩnh vực béo bở hơn là “Cơm có thịt”. Xin thưa rằng nếu đường lưỡi bò của Trung Cộng thành hiện thực, và sau đó là lãnh thổ Việt Nam biến thành “một phần không thể tách rời” của lãnh thổ Trung Quốc, thì khi đó ngay cả đất còn không có ở, lấy đâu ra cơm với thịt. Ngày xưa Trần Quốc Tuấn đã chẳng từng nói thế này sao: “Nếu bất chợt có giặc Mông Thát tràn sang thì cựa gà trống không đủ đâm thủng áo giáp của giặc; mẹo cờ bạc không đủ thi hành mưu lược nhà binh. Vườn ruộng nhiều không chuộc nổi tấm thân ngàn vàng; vợ con bận không ích gì cho việc quân quốc. Tiền của dẫu lắm không mua được đầu giặc; chó săn tuy hay không đuổi được quân thù. Chén rượu ngọt ngon không làm giặc say chết; giọng hát réo rắt không làm giặc điếc tai”.

Nếu như đội ngũ lính tráng, khí tài này được điều động để bảo vệ non sông(!)

Những câu nói hào sảng rằng “Hôm nay, người Việt ra nước ngoài được cầm quyển hộ chiếu Việt Nam trên tay là do cả sông máu Việt đã đổ ra, cả núi xương Việt đã chất chồng để có độc lập tự do” (Trần Đăng Tuấn – Gửi ông không muốn làm người Việt). Hôm nay, chẳng lẽ Trần Đăng Tuấn không biết rằng cái “núi xương Việt” đó đã nhanh chóng vô nghĩa khi đất nước bị anh bạn vàng 4 tốt biến thành của họ đơn giản lắm, nhẹ nhàng lắm trong sự câm miệng của chính ông?

Nỗi nhục khi cầm tấm hộ chiếu ra nước ngoài bị kỳ thị, chắc cũng sẽ không bằng người Việt cầm tấm hộ chiếu Việt Nam bị bất thình lình cấm xuất cảnh để nhìn cảnh ngược lại, bọn cầm hộ chiếu lưỡi bò cứ ung dung ra vào Việt Nam như chỗ không người.

Nỗi nhục khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài bị phân biệt, kỳ thị… có lẽ giờ đây cũng chẳng thấm vào đâu so với nỗi nhục cầm tấm hộ chiếu bành trướng ghi rõ lãnh thổ đất nước mình là của nó mà vẫn phải im lặng, không thể “ẳng” lên một tiếng.

Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các “nhà báo, nhà đài yêu nước” tưng bừng ăn lương của nhân dân?

Sao không ra những lời tuyên bố mạnh mẽ, sắt máu, sao không đưa đám công an, cảnh sát, chó và vũ khí ra ngăn chặn những tên xâm lược, hỡi các nhà lãnh đạo đã từng xua quân đi chiếm đất đai của dân, của các tôn giáo?

Có nỗi nhục nào lớn hơn?

Hà Nội, ngày 27/11/2012.

Kỷ niệm một năm biểu tình yêu nươc ủng hộ Thủ tướng bị đàn áp.

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt 27/11/2012 […]

 2. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt […]

 3. Tuấn là kẻ cơ hội như bao quan chức, đảng viên khác. Chính cái đảng này đã nhận ra điều này khi họ phanh cái xe “cơm có thịt” của Tuấn lại

  • Trần Đăng Tuấn hủ hoá với 1 cô nhân viên trẻ đẹp của hàng không Aeroflot ở KS Deawoo. Vợ là Trâm đến đánh ghen. CA phường bắt cả 2 về đồn năm 2001. Vợ chồng Tuấn gặt lớn từ Quỹ từ thiện Truyền hình VN cho đến khi Trần Bình Minh lên và Tuấn buộc phải bán xới. Giờ lại bày ra cơm có thịt. Chán quá

 4. Ẳng làm sao nổi khi đã lở gặm cục xương. Còn đám bồi bút…bồi bàn thì đang chờ chực để nuốt chửng thức ăn thừa đâu có biết ĩ nhục là gì! Chán lắm.

 5. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt […]

 6. Càng biết JB Nguyễn Hữu Vinh thêm càng thêm khâm phục.
  Tôi đã không lầm và JB là một viên kim cương tiềm ẩn.
  Mong có nhiều người như JB ở VN ta thì mọi việc sẽ khá cho xã hội hơn.
  Thẳng thắn và chính danh như JB quả là hiếm thấy.
  Cầu chúc ơn trên ban mọi sự tốt lành đến JB và gia đình vậy.

 7. Trong các triều đại cầm quyền ở VN, chưa có triều đại nào hèn nhát như chính quyền VN hiện nay. Họ rất hèn với giặc Trung cộng xâm lược, nhưng rất tàn bạo với nhân dân. Tôi có cảm giác như họ bán nước rồi? Tại sao Trung cộng làm những việc như vậy mà họ như câm, như điếc vậy? Họ là Hán gian, hay họ không đủ tầm lãnh đạo? Đến lúc này tôi nghĩ chúng ta không thể tin tưởng vào họ được nữa, chúng ta hãy đoàn kết để cứu đất nước.

 8. […] Blog J.B. Nguyễn Hữu Vinh  […]

 9. Vinh viet bai nay hay qua sau sac va rat co y nghia .Cam on nhieu

 10. […] J.B Nguyễn hữu Vinh […]

 11. […] on 27/11/2012 by minhhieu90 J.B Nguyễn Hữu Vinh – Nỗi nhục khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài bị phân biệt, kỳ […]

 12. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các ‘nhà báo, nhà […]

 13. Miệng đang ngậm cục xương thì làm sao mà ẳng lên được.Nhục nhã thay cho cái lũ nô tài nầy,phải tống cổ tất thảy lên sao hỏa cải tạo mười mấy năm cho chùng làm người trở lại.Có vậy đất Việt nầy mới có ngày khá lên được.
  Bài viết hay lắm,cám ơn tác giả.

 14. […] Nguyễn Hữu Vinh 27/11/2012 Blog Nguyenhuuvinh Tấm hộ chiếu bành trướng và những phản ứng Mấy hôm nay, không chỉ ở Việt […]

 15. […] “Dân Phi luật Tân ‘tinh quái’” … đeo “lưỡi bò” thò lò dưới d. => – Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các ‘nhà báo, nhà […]

  • Cũng vì ““Dân Phi luật Tân ‘tinh quái’” … đeo “lưỡi bò” thò lò dưới d.” mà Trà Mi đã viết bài: Đấu tranh giữ nước hay não trạng của người nhược tiểu.

   Tôi đặt những câu hỏi này, không chỉ mong tác giả Trà Mi mà những người lãnh đạo csvn hãy trả lời:

   – Người dân đứng lên biểu tình chống TQ xâm lược là; “Đấu tranh giữ nước hay não trạng của người nhược tiểu”?

   – Nhà nước csvn đánh đập, khủng bổ, bắt giam người biểu tình chống TQ là…”Đấu tranh giữ nước hay não trạng của người nhược tiểu”?

   – Em Nguyễn Phương Uyên rải truyền đơn chống TQ xâm lược là;…”Đấu tranh giữ nước hay não trạng của người nhược tiểu”?

   – CA dàn dựng kịch bản để truy tố em là:…”Đấu tranh giữ nước hay não trạng của người nhược tiểu”?

   Xin hãy trả lời trung thực!

   Cám ơn anh Vinh về bài viết này…

 16. Cảm ơn bác Vinh qua bài viết như vả vào mồm bọn bồi bút tay sai.

 17. […] Những câu nói hào sảng rằng “Hôm nay, người Việt ra nước ngoài được cầm quyển hộ chiếu Việt Nam trên tay là do cả sông máu Việt đã đổ ra, cả núi xương Việt đã chất chồng để có độc lập tự do” (Trần Đăng Tuấn – Gửi ông không muốn làm người Việt). Hôm nay, chẳng lẽ Trần Đăng Tuấn không biết rằng cái “núi xương Việt” đó đã nhanh chóng vô nghĩa khi đất nước bị anh bạn vàng 4 tốt biến thành của họ đơn giản lắm, nhẹ nhàng lắm trong sự câm miệng của chính ông? Nỗi nhục khi cầm tấm hộ chiếu ra nước ngoài bị kỳ thị, chắc cũng sẽ không bằng người Việt cầm tấm hộ chiếu Việt Nam bị bất thình lình cấm xuất cảnh để nhìn cảnh ngược lại, bọn cầm hộ chiếu lưỡi bò cứ ung dung ra vào Việt Nam như chỗ không người. Nỗi nhục khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài bị phân biệt, kỳ thị… có lẽ giờ đây cũng chẳng thấm vào đâu so với nỗi nhục cầm tấm hộ chiếu bành trướng ghi rõ lãnh thổ đất nước mình là của nó mà vẫn phải im lặng, không thể “ẳng” lên một tiếng. Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các “nhà báo, nhà đài yêu nước” tưng bừng ăn lương của nhân dân? Sao không ra những lời tuyên bố mạnh mẽ, sắt máu, sao không đưa đám công an, cảnh sát, chó và vũ khí ra ngăn chặn những tên xâm lược, hỡi các nhà lãnh đạo đã từng xua quân đi chiếm đất đai của dân, của các tôn giáo? Có nỗi nhục nào lớn hơn? Hà Nội, ngày 27/11/2012. Kỷ niệm một năm biểu tình yêu nươc ủng hộ Thủ tướng bị đàn áp. J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 18. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Sao không ẳng lên một tiếng, hỡi các ‘nhà báo, nhà […]

 19. […] Nguồn: Blog Sự Thật – Công Lý – Hoà Bình […]

 20. […] Nguồn: Blog Sự Thật – Công Lý – Hoà Bình […]

 21. Thì cũng bởi lũ dở hơi , não bị con vi rút năn não amip cứ ngồi trong phòng kín La làng và chưỡi thằng VN phê phán công hàm . Mạnh miệng cho rằng cái công hàm 1958 chỉ là lá thư tay,thư tay gì mà đóng dấu mọc chính phủ,lại còn có hàng chữ Phủ Chủ Tịch ,lại có thằng bảo công hàm vô Hiệu Lực vì của VNCH,vậy VNDCCH ko phải là Người Việt Nam ? Bọn có lập Luận này vô tình chưỡi chính phủ nhá.Trong nhà thì hoành tráng thế nhưng ra cửa gặp dân TQ thì chỉ biết khóc khi không đủ tranh Luận lại SV Trung Quốc vì thiếu thông tin và bị cãi thư tay kia chặn nghẹn họng.
  Nay lại cũng lũ bị amip ăn não huênh hoang trên mạng bảo VN Đống dấu hủy H/C Trung Quốc ,ai dè là hủy vía đã cấp trong HC.Lúc đầu làm mình nghĩ rằng nhà nước phản ứng như thế là ngon lành .
  Mẹ cứ ngu tin bọn này chi nhỉ

 22. noi nhieu cung chang co duoc gi , toan dan nen co thai do quyet liet hon thoi , nen xoa sach van bai nay va bay mot van bai moi du cho co mat tat ca , dung de qua muon .

 23. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt (J.B Nguyễn hữu Vinh) […]

 24. […] Những tấm hộ chiếu và nỗi nhục của người Việt (J.B Nguyễn hữu Vinh) […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: