Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 18/03/2013

Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ

Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”.

Mở đầu bài viết nêu một loạt các tổ chức và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đồng loạt vinh danh một số người sử dụng innternet ở Việt Nam. Bài báo kết luận ngay rằng đó là để “xuyên tạc, bôi nhọ và chống phá Việt Nam”. Thế rồi lại đặt câu hỏi lại: Việc “vinh danh” của họ nhằm mục đích gì?

Cách đặt câu hỏi, xong kết luận ngay rồi lại hỏi lại cứ luẩn quẩn làm người đọc không hiểu báo Nhân Dân đang định hỏi điều gì. Có thể tác giả cũng chưa hẳn đã khẳng định được các giải thưởng đó đã “vinh danh” hay “tiếp tay cái xấu”.

Riêng cái vụ nước ngoài tự dưng đi vinh danh mấy người Việt Nam cũng phức tạp lắm thứ. Khi thì là Nghệ sĩ Dương cầm số 1, khi thì là nhà toán học giỏi hàng đầu thế giới, khi thì phụ nữ can đảm nhất năm 2013, khi thì là người đấu tranh cho tự do báo chí, nhân quyền v.v… Thế nhưng báo chí, nhà nước Việt Nam goi khi là vinh danh, khi à can thiệp nội bộ, khi thì không phải là vinh danh. Cứ loạn cả lên chẳng biết đường nào mà lần.

tudobaochi

Bản đồ về tự do báo chí trên thế giới. Việt Nam năm năm được “vinh danh” là kẻ thù của Internet

Vậy thử căn cứ thực tế Việt Nam, cùng tìm hiểu với Báo Nhân chắc sẽ là điều thú vị. Cứ gọi tờ báo Đảng này theo tên tự nhận là “Nhân Dân” (trong ngoặc kép) cho gọn và dễ gọi.

Này ông “Nhân Dân”.

Có lẽ cần giải thích cho rõ ràng cái “Rạng danh Tổ Quốc” mà “Nhân Dân” thường dùng là gì.

“Nhân Dân” liệt kê vài trường hợp được quốc tế vinh danh như Đặng Thái Sơn, Ngô Bảo Châu, kỳ thủ Lê Quang Liêm… đã làm rạng danh Tổ Quốc. Hẳn là thế rồi, khi người Việt Nam được Quốc tế cảm phục và công nhận thì đất nước được rạng danh là hiển nhiên. Có điều cần nhắc “Nhân Dân” là sau khi đã đỗ đạt làm “rạng danh” đất nước, thì Đặng Thái Sơn trở thành công dân nước khác. Trường hợp Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đã làm rạng danh Tổ Quốc từ nước Pháp dù đất nước ta được xếp hạng có chỉ số hạnh phúc đứng thứ hai thế giới.

Nhưng còn có những người Việt Nam cũng đã được cả thế giới biết đến và cảm phục, vinh danh song đã và sẽ không được “Nhân Dân” tính là làm “rạng danh Tổ Quốc”. Đó là ông Lê Văn Hiếu, đã từng chạy trốn Cộng sản bằng chiếc thuyền rách nát năm 1977, để rồi làm Phó Toàn quyền Tiểu bang South Australia. Đó là ông Joseph Cao Quang Ánh, người Mỹ gốc Việt đầu tiên phục vụ trong Quốc Hội Mỹ. Ông cũng là người Việt tị nạn chạy trốn Cộng sản năm 1975. Đó là Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, người đã từng nếm mùi nhà tù cộng sản từ 1975-1988 rồi khi bị trục xuất sang Roma giữ chức Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Vatican. Hiện là Chân phước của Giáo hội Công giáo Hoàn vũ. Thậm chí cả những người giữ những chức vụ cao như Philipp Roesler, từ cậu bé Việt Nam mồ côi sang Đức được bầu làm Phó Thủ Tướng. Còn nhiều những người khác mà sở dĩ họ không được coi là “làm rạng danh Tổ Quốc”, lại có những người còn được kết tội là chống phá đất nước, dân tộc, chỉ vì họ không thích Cộng sản. Mà ở đất nước ta thì đảng đã định nghĩa “Yêu nước là yêu Chủ nghĩa xã hội”.

Như vậy, họ có được coi là làm “rạng danh Tổ Quốc” hay không thì tài năng và thành công chỉ là chuyện nhỏ. Nó không chỉ phụ thuộc vào việc họ có làm cho thế giới cảm phục con người và trí tuệ người Việt, mà là họ có được Đảng Cộng sản yêu mến hay không. Họ có thích Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản hay không, đó mới là yếu tố quyết định. Mà những người có đầu óc siêu việt này thì chắc chắn là không thích Cộng sản rồi, đúng không “Nhân Dân”?

Dù vậy, thì đó chỉ là vấn đề tính đến công trạng trong việc làm “Rạng danh Tổ Quốc”, nó phụ thuộc vào ý Đảng đánh giá theo cách của Đảng. Nhưng, nhận xét về đánh giá của người khác đối với ai đó, phải căn cứ họ đánh giá về mặt nào. Nó thuộc về việc làm, nhận thức và ý chí của họ thì không thể nhận xét bằng thái độ yêu hoặc ghét của mình, mà phải căn cứ thực tế.

Mới đây, có những người ở trong nước được cả thế giới ca ngợi, cảm phục và tặng thưởng thì “Nhân Dân” đã đưa ra một bản kết án. Cụ thể ba người là Huỳnh Ngọc Chênh, Tạ Phong Tần và Nguyễn Hoàng Vi được “Nhân Dân” ưu ái “vinh danh” cụ thể. Theo “Nhân Dân”, thì đó là “một số người có hành vi vi phạm pháp luật”. Hiển nhiên là pháp luật Việt Nam, còn có phù hợp với những điều luật Quốc tế mà Việt Nam đã long trọng ký kết hay không là chuyện khác. Đảng ta hiện đang cầm quyền nên có quyền giải thích từ ngữ phụ thuộc vào mỗi trường hợp, hoàn cảnh và ý muốn khác nhau, phải không “Nhân Dân”? Chẳng hạn điều luật “Công dân chỉ được xem là có tội khi có bản án có hiệu lực của Tòa án” đã không có giá trị gì khi “Nhân Dân” cần kết tội họ.

taphongtan

Tạ Phong Tần

Thử xem trường hợp Tạ Phong Tần. Cô ta là một phụ nữ đã từng phục vụ trong lực lượng công an một thời gian dài lên đến cấp bậc sĩ quan, lon Đại úy. Nếu cứ chấp nhận “còn đảng, còn mình” thì chắc giờ này cũng yên tâm là… to béo khỏe mạnh, nhà cửa đàng hoàng, giàu có, ăn nói bặm trợn, đánh dân chẳng sao. Thế nhưng, hoặc là cô này có máu liều, hoặc là lên cơn khó chịu, lại không chịu yên ấm mà tố cáo những cái sai, cái xấu, cái vô nhân tâm, suy đồi đạo đức… Thế mới nên chuyện.

Đằng đẵng bao năm trời, cô đơn, vất vả, không nhà cửa, không tài sản, chịu nhiều cơn nổi hứng khó chịu của cán bộ công quyền, của những người từng là đồng chí, đồng nghiệp. Thế nhưng cô vẫn kiên trì, vẫn gan dạ, vẫn dũng cảm nói lên điều mình nghĩ, phản ánh điều mình thấy. Bị bắt, bị giữ, bị cướp, bị khủng bố… Tất cả không làm cô nao núng. Thậm chí khi vào tù, bà mẹ đã tự thiêu uất nghẹn và oan ức bên ngoài kêu oan cho con mà không tác dụng. Cô vẫn không sờn lòng, không nản chí để cuối cùng bị án tù những 10 năm.

Mười năm trời cho một cô gái chưa có gia đình mắc tội dám nói sự thật, đó là sự dã man. Nhưng cô chấp nhận hậu quả khi nói lên sự thật bất chấp đe dọa và khủng bố. Đó là sự dũng cảm, không thể nói từ nào khác, phải không “Nhân Dân”?

Ở trên thế giới, hiếm có một đất nước nào có cách hành xử như vậy đối với một phụ nữ cất lên tiếng nói cho Sự thật và Công lý. Vì vậy đất nước chúng ta luôn được đặc biệt quan tâm. Ở đất nước chúng ta, những người phụ nữ bình thường chỉ hoặc lo giữ bếp lửa nhà mình, hoặc lo “theo đảng đến cùng” để kiếm ăn, hễ nghe nói đến chuyện công an, bắt bớ thì sợ toát mồ hôi. Vậy thì một người phụ nữ dám đương đầu với cái xấu, cái ác, vì sự nghiệp chung, thì đó là sự dũng cảm chứ còn có thể được gọi là gì.

Vì thế, khi các tổ chức nước ngoài hoặc Bộ Ngoại giao Mỹ tặng thưởng cô ấy danh hiệu “Người phụ nữ cam đảm nhất năm 2013” thì đấy chắc chắn là Vinh danh rồi, “Nhân Dân” ạ.

huynhngocchenh-RSF

Huỳnh Ngọc Chênh

Trường hợp Huỳnh Ngọc Chênh, một nhà báo trong hệ thống báo chí của Đảng. Đã từng phục vụ nhà nước đến khi nghỉ hưu với những bài viết mang đủ ba tính: “Tính đảng, tính Chiến đấu và Tính văn học”. Lẽ ra ông chỉ nên noi gương các bậc đàn anh là tăng cường kiếm phong bao, quà cáp bằng cách bẻ ngòi bút theo lệnh trên, để kiếm thật nhiều phong bao, quà cáp, để được thăng quan tiến chức nhằm kiếm phong bao, quà cáp nhiều hơn. Rồi khi nghỉ hưu chỉ cần ngồi hưởng thụ thành quả kiếm được, từ những ngón nghề mà nghề báo CHXN cho phép. Thế là yên chuyện.

Thế nhưng, Huỳnh Ngọc Chênh đã không làm vậy. Đóng lại những bài viết mang ba tính, ông mở ra những bài viết mang đủ nhiều tính, mà sâu đậm nhất là tính Nhân văn và nhân tâm để phục vụ nhân dân. Để rồi không thể có phong bì, mà chỉ có thể nhận Giấy Triệu tập. Đó mới là sự không bình thường. Với một người từng làm báo nhà nước, ông không thể không nhận thức được những hiểm nguy, cam go sẽ phải đối mặt. Vậy mà ông vẫn làm vì sự thôi thúc của trái tim, chấp nhận mọi điều không hay xảy đến cho cá nhân mình.

Thế thì không thể nói gì hơn, đó là sự dũng cảm đáng khâm phục. Và với những giải thưởng tặng cho người dũng cảm đáng khâm phục đó, thì chắc chắn là sự vinh danh rồi, “Nhân Dân” ạ.

nguyenhoangvi-500x500

Nguyễn Hoàng Vi

Còn Nguyễn Hoàng Vi, một phụ nữ tuổi chưa nhiều, như hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam khác. Cô cũng sợ bị ảnh hưởng thanh danh, cũng muốn êm ấm cửa nhà. Chắc hẳn cô cũng có nhu cầu được mọi người tôn trọng mà không thích bất cứ sự xúc phạm nào. Thế nhưng, để nói lên tiếng nói của mình không phụ thuộc vào cái lưỡi người khác, cô đã phải trả giá. Nhiều ngón đòn quen thuộc, đểu cáng cô đã từng nhận. Nhưng có lẽ cách cách mà cô đã chịu khi bị bắt về đồn, lột hết quần áo và xúc phạm thân thể để quay phim, thì ít có đất nước nào nghĩ ra được. Đó là sự man rợ và đểu cáng đến tận cùng. Có lẽ đó là nỗi sợ hãi không chỉ dành cho phụ nữ mà ngay cả giới mày râu.

hv

Nguyễn Hoàng Vi cho biết: Cô đã bị lột truồng, xâm phạm thân thể và quay phim khi bị bắt vào đồn.

Thế nhưng cô đã không hề run sợ, không hề chùn bước. Cô vẫn tiếp tục nói lên tiếng nói của mình, thật sự là của mình. Vậy thì đó là sự gan dạ chứ không thể nói cách nào khác, phải không “Nhân Dân”?

Và khi tổ chức IFEX tặng cô giải thưởng là 1 trong 7 phụ nữ tiêu biểu vì tự do ngôn luận trên thế giới, thì đó là Vinh danh hẳn hoi đấy, “Nhân Dân” ạ.

Đọc đoạn này trên “Nhân Dân” (rất may là ít người đọc tờ này, nếu không thì chắc hẳn không thiếu người bị tai nạn vì mải cười ngả nghiêng mà té xỉu): “Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở  các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền”.

Một người được vinh danh hẳn hoi, được cộng đồng quốc tế công nhận như Huỳnh Ngọc Chênh, mà không coi là vinh dự, thì coi là sự sỉ nhục chăng? Giải thưởng này đâu phải như đồng chí Kim Jong Un được “vinh danh” là “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2012 của The Onion

Còn vu cáo nhà nước ư? Làm sao một Huỳnh Ngọc Chênh có thể nói lại với khoảng 800 tờ báo nhà nước, hàng trăm “dư luận viên”? Tại sao với hàng vạn tiếng nói của báo chí Nhà nước, vẫn không át được tiếng nói nhỏ nhoi của Huỳnh Ngọc Chênh nếu Huỳnh Ngọc Chênh không có một vũ khí là Sự thật?

Huỳnh Ngọc Chênh vu cáo nhà nước cản trở các blogger là không đúng ư? Lạ nhỉ. Nếu ông Chênh muốn chứng minh việc này, chắc cũng khó như học sinh lớp năm phải chứng minh 2+2=4, thưa “Nhân Dân”.

Thử xem nhé “Nhân Dân”:

Theo tôi thì cứ thực tế mà nói nhé. Một luật sư đã từng gửi đơn khiếu nại việc một ông tướng ngành công an thản nhiên khoe thành tích “Đánh sập 300 trang mạng và Blog trong một thời gian ngắn”. Chắc đó không phải là các vụ đánh phá báo chí nhà nước chứ? Vậy thì đó là gì? Còn các Blogger? Xin mời “Nhân Dân” xem chỉ cần hai tờ giấy Triệu tập ở đây của tôi đủ hiểu vì cái gì.

nguyenhuuvinh2

vinhgiaytrieutap27-03

giaytrieutap

Những tờ giấy mời và Triệu tập này là gì?

Ông Chênh còn “cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền” là sai ư? Cái sự lãnh đạo “tuyệt đối” của Đảng là ở chỗ nào nếu không định hướng báo chí? Cái gọi là Ban Tuyên huấn, hay Ban Văn hóa – tư tưởng Trung ương để làm gì nếu không phải để định hướng? Chẳng lẽ Đảng không định hướng mà hàng loạt tờ báo, trong đó có “Nhân Dân” đã im phăng phắc trong các sự kiện như Kỷ niệm  chống Trung Cộng xâm lược? Đã đồng loạt gọi tàu kẻ thù xâm lược là “tàu lạ”. Đã đồng loạt im lặng về Biển Đảo đất nước bị xâm lăng trong một thời gian dài, đã đồng loạt  im phăng phắc trước những cuộc biểu tình yêu nước của người dân rồi sau đó đồng loạt kết tội người yêu nước là phá rối, là thế lực thù địch?

Trước thực tế đó, nếu không có sự định hướng, thì cần phải gọi nền báo chí Việt Nam là nền báo chí tâm thần.

Kể ra thì nhiều, nói ra cũng lắm. Nhưng chỉ cần biết rằng tờ báo Cơ quan của Trung ương Đảng CSVN lại mang tên “Nhân Dân” thì đủ hiểu rằng, cái sự ngược trong quan niệm, lời nói và biện luận là chuyện không khó hiểu. Chính vì vậy mà đừng thắc mắc vì sao các cơ quan Quốc tế và Bộ Ngoại giao Mỹ đã không thèm tham khảo báo chí trong nước khi vinh danh những người đó.

Và như thế, thì những việc đã nói trên của họ, chính là sự Vinh danh, thưa “Nhân Dân”.

Hà Nội, ngày 17/3/2013

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Responses

 1. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 2. Hì! Hì sau bài nầy chắc CÔN AN nhăn răng, ý lộn “nhân dân” lại gởi giấy triệu tập, làm rỏ nữa rồi.

  Chuẩn bị “tâm thần” nhé bác Vinh, chứ không “nhân dân” lại nói mấy đứa con mới vài tuổi khiếu nại, nhờ “Nhân Dân” (lại trong ngoặc kép) đem vào bệnh viện tâm thần điều trị như Lê Anh Hùng hay lại vào trai phục hồi nhân phẩm theo kiểu đạo đức hcm thì khổ.

  Chúc bác Vinh an bình để viết nhiều bài như thế nầy cho Nhân Dân thật (không trong ngoặc kép) hiểu rỏ bãn chất, trơ trẽn và vô liêm sỉ của Thiên đàng Xuống Hàng Chó Ngựa (XHCN).

 3. […] Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 4. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 5. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 6. Một bài viết rất hay và thuyết phục!

 7. Hay!Trúng tim đen của đảng”ta”

 8. những việc làm quá BẨNTƯỞI của ông nhân dân

 9. […]  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ. “Chỉ cần biết rằng tờ báo Cơ quan của Trung ương Đảng CSVN lại mang tên […]

 10. HI ! HI!
  Bó tay anh Vinh ơi .

 11. Một bên thì nói thật .
  Một bên tuyên truyền , lừa gạt nên chống nhau thôi .

 12. Bài viết thật ý nghĩa sâu sắc , ông J.B Nguyễn Hữu Vinh đã làm cho tác giả báo “Nhân Dân” sáng mắt sáng lòng và rửa luôn bộ óc tôm của tờ báo , lâu nay họ sống rtrong u tối nên không nhận ra thế nào là Vinh Danh và thế nào là tiếp tay cho cái xấu .Giờ dây họ đã được ông chỉ dẫn rõ ràng không những là tác giả của bài viết đó mà 800 tờ báo khác của đảng khi đặt bút viết để phê phán những ngườ dũng cảmi dám nói lên sự thật trái với ý của Đảng chắc cũng phải e dè không còn loạn ngôn như tác giả báo “Nhân Dân”. Tôi rất vui và rất phấn khởi sau khi đọc , Kính chào ông J.B Nguyễn Hữu Vinh , chúc ông và gia đình được hạnh phúc luôn sống khỏe .

 13. […]  “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài:  Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ. “Chỉ cần biết rằng tờ báo Cơ quan của Trung ương Đảng CSVN lại mang tên […]

 14. Sao mà CAY CÚ với “nhân dân” wá dzậy hả anh Vinh ? Đang mùa chay mờ… Chúc nhiều sức phẻ để CAY CÚ . Thân ái !

 15. […] Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 16. Phải gọi báo “Nhân Dân” là báo “Nhân Danh”.
  Cũng nhờ họ, qua bài “Vinh danh hay tiếp tay…” đã cho nhân dân VN biết dư luận thế giới đối với những nhà bất đồng chính kiến VN.
  Cám ơn các Tổ chức Quốc tế về Nhân quyền.
  Cám ơn các nhà đấu tranh chống độc tài – độc đảng.

 17. […] Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ 17/03/2013 […]

 18. Là đảng viên nhưng đã từ lâu tôi không muốn xem báo Nhân Dân một tý nào nữa, cho dù đó là cơ quan ngôn luận của Đảng, bởi tôi tôi không tin vào những gì mà tờ báo viết. Những ngày gần đây qua các trang mạng mới biết đến một vài bài như bài về phản biện gì đó của Huỳnh Tấn hay bài “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?” của ai đó không rõ tên thì tôi thấy càng lộn tiết với những kẻ bợ đỡ cho Đảng cầm quyền đang mục ruỗng, thối nát. Họ không có thể làm gì tốt đẹp hơn hay sao? Chẳng lẽ đầu óc họ mê muội đến thế hay sao? Hay họ vì “Sổ hưu”, vì những đồng tiền nhuận bút? Không thể hiểu được họ nữa rồi???

 19. […] Dân: “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”, blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh có bài: Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ. “Chỉ cần biết rằng tờ báo Cơ quan của Trung ương Đảng CSVN lại mang tên […]

 20. […] Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ. J.B Nguyễn Hữu Vinh 18/03/2013 https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2013/03/18/vinhdanh-chongpha/   […]

 21. Rất hay!

 22. Thời báo Ba Lan (Polska Times) “VINH DANH” hcm và các đồng chí Sư Phụ. MAO và STALIN. Hic! Hic.

  Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
  Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
  Những nhân vật của Polska Time như sau:
  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
  *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
  * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
  *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
  *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
  * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
  * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
  * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
  * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
  * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
  * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
  Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.

 23. ONg Vinh ơi chung ta vốn thích nói thẳng nói thật mà đảng cs thì sợ điều nói thật lắm ông Vinh ạ, mong cho ông luôn được bình an khoẻ mạnh để viết được nhiều bài hay nói đúng sự thật nhé, và cũng cầu an cho ông ko phải nhận nhiều giấy triệu tập mất thời gian vô ích lắm thế. chào. . .

 24. […] Blog J.B. Nguyễn Hữu Vinh – Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là một câu hỏi “Vinh danh hay tiếp tay cho cái xấu?”. […]

 25. Tôi thấy mấy con người bác Vinh nêu có gì mà đáng vinh danh, chẳng có mang lại cho nước mình một niềm tự hào nào cả

  • Phải được VINH DANH trên Ba Lan thời báo (polska times) xếp hạng “mấy con người” từ 1-13 mới “mang lại cho nước mình một niềm TỰ HÀO” phải không bạn?
   Hic! Hic.

 26. […] Nguyễn Hữu Vinh 18/03/2013 https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2013/03/18/vinhdanh-chongpha/ Bài viết trên báo Nhân dân số ra ngày 14/03/2013 có bài viết với tựa đề là […]

 27. Ứ ừ! cảm ơn JB Vinh vạch rõ được “cái hàn lâm về sự tráo trở của Nhân dân” làm tôi nhớ lại cái vinh danh khôi hài “Thủ tướng giỏi nhất Châu Á” mà đã được nhân dân đồng thuận quyết liệt : Ai xin tôi cho ngay.

 28. Lâu rồi, hôm nay mới đọc được bài của Ông JB.Vinh .Khá thấm thía ! dân tộc VN sao mà bị thụt lùi quá vậy ? Nếu so với các nước bạn Vùng Châu Á ?
  Một phần nào đó do gò bó thông tin, hoăc thông tin một chiều. Tôi khâm phục những người được Vinh Danh, phải là can đảm lắm mới nói lên được “Sự Thật “vì sự thật thì mất lòng, người xưa vẫn dậy như thế ! cám ơn Ông Vinh và cầu chúc Ông và Gia đình Hạnh Phúc, để còn viết … và viết sự thật.

 29. […] cái xấu?  trên báo Nhân Dân Điện tử của tác giả Lam Sơn và bài phản bác Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ của blogger JB Nguyễn Hữu Vinh để rộng đường dư […]

 30. […] J.B. Nguyễn Hữu Vinh – Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 31. […] cái xấu?  trên báo Nhân Dân Điện tử của tác giả Lam Sơn và bài phản bác Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ của blogger JB Nguyễn Hữu Vinh để rộng đường dư […]

 32. […] cho cái xấu? trên báo Nhân Dân Điện tử của tác giả Lam Sơn và bài phản bác Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ của blogger JB Nguyễn Hữu Vinh để rộng đường dư […]

 33. Ỏ các quốc gia Tự Do, Dân Chủ trên thế giới. Các tổ chức nhân quyền khi vinh danh một cá nhân nào, đều đuợc xem xét rất kỹ, phải có những bằng chứng rõ ràng, đạt được những tiêu chuẩn do họ đề ra thì mới được vinh danh. Chúng ta phải hãnh diện khi đất nưóc có người được họ vinh danh, và người được vinh danh phải trả một giá qúa đắt trong những nhà tù bất công của CS. Chính họ là viên đá lót đuòng cho chúng ta xây dựng ngôi nhà VN Tự Do, Hạnh Phúc đích thực

 34. […] cho cái xấu? trên báo Nhân Dân Điện tử của tác giả Lam Sơn và bài phản bác Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “NhânDân” ạ của blogger JB Nguyễn Hữu Vinh để rộng đường dư […]

 35. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 36. Vâng đúng thế: “rất may là ít người đọc tờ này, nếu không thì chắc hẳn không thiếu người bị tai nạn vì mải cười ngả nghiêng mà té xỉu”

 37. […] dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam Đến bờ lại quay đầu Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ Lòng yêu nước không phải là bằng cấp nên không thể mạo danh và gian lận, […]

 38. […] dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam Đến bờ lại quay đầu Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ Lòng yêu nước không phải là bằng cấp nên không thể mạo danh và gian lận, […]

 39. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 40. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 41. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 42. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 43. […] – Thêm một trò bịa đặt, dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam – Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ   […]

 44. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 45. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 46. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 47. […] –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]

 48. […] –       Sự cùng quẫn nhìn từ báo Nhân Dân –       ‘Sự cùng quẫn của tờ báo Đảng’ –       Thêm một trò bịa đặt, dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam –       Thế thì chắc chắn là vinh danh rồi “Nhân Dân” ạ […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: