Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 17/05/2013

Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm

Một ngày

taucatq

Ngày hôm nay 16/5/2013, đúng 12h trưa, là thời điểm bắt đầu của lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông của Việt Nam do nhà cầm quyền Bắc Kinh đưa ra.

Ngày hôm nay, không một lãnh đạo đảng cộng sản, lãnh đạo nhà nước nào nói đến điều đó, ngoài Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhân tiện trả lời câu hỏi của một nhà báo về vấn đề này chỉ nói qua như một việc bình thường, chiếu lệ vào ngày hôm qua.

Ngày hôm nay, Hội Nghề cá Việt Nam đã phải gửi thư đến văn phòng Chính phủ và một số cơ quan, “đề nghị các cơ quan chức năng lên tiếng mạnh mẽ và có biện pháp quyết liệt ngăn chặn những hành động vi phạm của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu thuyền ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhằm bảo vệ sản xuất và tài nguyên biển, giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo tổ quốc”.

Ngày hôm nay trên mạng internet xuất hiện hàng loạt hình ảnh và video Clip việc Trung Cộng tập trận ở Biển Đông, ngay quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Vậy mà bao nhiêu người dân không hề được biết, báo chí Việt Nam đưa tin một cách “khách quan” như thể chúng đang rửa chân tại ao nhà của chúng.

Ngày hôm nay tại Long An, Tòa án của Nhà nước Việt Nam kết án hai bạn trẻ Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên với hai bản án hết sức nặng nề về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”, trong đó có hành vi dùng máu pha loãng với nước rồi viết vào một mảnh vải “có nội dung không hay về Trung Quốc”.

corach

Ngày hôm nay, tại phiên tòa “công khai” này, nhiều người đã bị bắt giữ, đã bị giam cầm mà không có bất cứ một cơ sở pháp luật nào khi họ đến dự phiên tòa xét xử hai thanh niên yêu nước.

Một ngày qua, với đầy đủ các yếu tố mà người dân Việt Nam đang đối mặt và quan tâm. Ở đó có đầy đủ các yếu tố: Cướp nước, bán nước, yêu nước, phản bội, anh hùng và hèn hạ.

Vì sao?

NguyenphuongUyen

Vì sao nhà cầm quyền Trung Cộng lại dám ngang nhiên tuyên bố cấm đánh bắt cá ngay trên vùng biển của Việt Nam? Không thể chỉ vì lý do rằng chính sách bành trướng của Trung Cộng giờ mới phát tác. Không chỉ vì lý do đất nước ta nhỏ bé. Xung quanh đất nước Trung Cộng, còn nhiều nước nhỏ hơn chúng ta!

Vì sao chủ quyền lãnh thổ của Tổ Quốc là vấn đề cốt lõi nhất, quan trọng nhất của một quốc gia, nếu đất nước đó không muốn làm nô lệ, lại không được các lãnh đạo Đảng CS và nhà nước Việt Nam chính thức lên tiếng, lại chỉ là một Hội Nghề cá lên tiếng? Trong bản lên tiếng đó, cũng chỉ là vấn đề đánh cá trước tiên, sau mới là “giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo tổ quốc” – Thậm chí, Tổ Quốc không còn được viết hoa.

Vì sao, đến một hội nghề nghiệp viết văn bản “Yêu cầu tàu cá Trung Quốc rút ngay khỏi vùng biển Việt Nam” lại gửi cho “Văn phòng Chính phủ và một số cơ quan” mà không phải là nhà cầm quyền Bắc Kinh? Họ nhầm địa chỉ hay họ biết rõ nơi nào cần gửi?

Vì sao, Đảng CS và Nhà nước Việt Nam đã đổ không biết bao tiền của, công sức của nhân dân để tiến hành hàng loạt các cuộc vận động cho cái gọi là “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong khi đó, chính Hồ Chí Minh đã nói rằng: “Hễ còn một tên xâm lược nào trên đất nước chúng ta, thì chúng ta còn phải chiến đấu, quét sạch nó đi” lại không được thực hiện?

Vì sao, hai thanh niên đã kiên cường chống Trung Cộng xâm lược, đã lên tiếng bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh thổ đất nước theo đúng như lời ông Hồ Chí Minh đã nói lại bị kết án nặng nề đến thế? Vì sao, một phiên tòa xét xử công khai lại ngăn chặn, bắt bớ những ai đến dự phiên tòa? Nhà nước sợ những người dân đến dự phiên tòa thấy rõ “tội trạng” của hai thanh niên này là đã dùng máu viết vào mảnh vải “có nội dung không hay về Trung Quốc”? Có phải câu hỏi cuối này, đã là câu trả lời cho những câu hỏi trên?

Hèn hạ và anh hùng

uyen-kha11

Trước “Phiên tòa” công khai

Đinh Nguyên Kha, bị bắt khi 24 tuổi, Nguyễn Phương Uyên một cô gái mới 20 tuổi đã biết nói lên tiếng nói của mình vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc. Một Đảng Cộng sản là đội quân tiên phong, một nhà nước Xã hội Chủ nghĩa ưu việt với quân đội “bách chiến bách thắng” đã lặng im khi lãnh thổ Tổ Quốc bị xâm chiếm, quân thù đang ngày đêm giày xéo Tổ Quốc mình. Đến mức, việc chủ quyền đất nước, biển đảo của Tổ Quốc lại được giao cho Hội Nghề cá lên tiếng!

Một cô bé mới 20 tuổi đầu đã dõng dạc trước tòa rằng: “Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm”. Trong khi đó, đám quan tham đang ngày đêm đục khoét đất nước, rước giặc vào nhà bằng nhiều cách, nhiều ngả khác nhau. Cũng trong khi đó, các lãnh đạo Đảng CS chỉ chăm lo 16 chữ vàng và 4 tốt với kẻ xâm lăng chỉ vì “chung ý thức hệ”. Thử hỏi ai yêu nước và ai phản bội?

Một thanh niên mới 25 tuổi đã khẳng định rõ ràng khái niệm đơn giản nhất là Đất nước, Dân tộc, Tổ Quốc không có nghĩa là Đảng Cộng sản. Vậy mà cả hệ thống chính trị từ Tổng Bí thư và hàng loạt các Tiến sĩ, giáo sư trang bị đầy mình học thuyết Mác – Lênin đã không thể hiểu được điều đó. Họ đang cố tình đánh tráo khái niệm, đồng hóa quan niệm để kết tội những người đã không để cho nhóm lợi ích làm mưa làm gió trên đầu trên cổ dân tộc.

Có thể họ hiểu, nhưng họ đã không dám nói ra, hoặc những lợi ích vật chất đã níu giữ họ lại. Đó là sự hèn hạ.

Trong phiên tòa này, họ đã kết tội hai thanh niên, họ đã thực hiện được điều họ muốn. Họ đã chiến thắng!?

Nhưng một học sinh chưa học qua đại học, khi vào tù còn nhắn về để xin bảo lưu kết quả học tập nhằm được học tiếp đã thẳng thắn đứng trước tòa tuyên bố “Tôi là sinh viên yêu nước” và hành động của em đã chứng minh điều đó. Trong khi đó, các quan tòa tai to, mặt lớn, đội ngũ công an trùng điệp, học hành tốn cơm, tốn của, được nuôi sống bằng tiền dân đã kết án em, một đứa con gái mỏng manh và trong sáng bằng một phiên tòa “công khai” một cách lén lút và bất minh. Thậm chí xét xử vì “có nội dung không hay về Trung Quốc”. Đó là sự đớn hèn và nhục nhã, sự nhục nhã của “bên chiến thắng bằng bạo lực”.

Những lời biện hộ đanh thép trước tòa, là những lời kết tội đám người cố tình nhắm bắt, bịt tai trước lẽ phải và những tiếng nói lương tri của người dân Việt Nam. Bản án nặng nề dành cho hai em trong phiên tòa hôm nay, món quà quý dâng cho ngoại bang nhân ngày bọn chúng ra lệnh cấm đánh cá trên biển Việt Nam, liệu có làm vừa lòng bọn quan thầy đang muốn thôn tính cả đất nước ta, đưa dân tộc ta vào vòng nô lệ?

Tôi tin là chưa đủ.

Và con đường thoát khỏi ách nô lệ của đất nước ta còn dài.

Đôi điều

Cái gọi là “Phiên tòa” đã diễn ra, hai thanh niên măng trẻ đã vào tù.

Nhưng, những kẻ đã đưa ra bản án bất nhân đó, họ nghĩ gì? Tôi tin chắc một điều, họ cũng có một trái tim và một cái đầu để nghĩ. Vậy họ sẽ nghĩ gì?

Họ nghĩ gì khi chính họ đẩy một cô bé trong sáng, nhiệt tình vào cuộc sống lao tù với 6 năm trời đằng đẵng của tuổi đẹp nhất đời người là tuổi thanh xuân. Họ nghĩ gì khi đẩy người vô tội vào vòng lao lý chỉ vì những đồng lương họ nhận được, những bổng lộc chức tước họ có được từ tội ác này? Tôi không tin là cô bé Phương Uyên này, đã làm điều gì hại đến họ cũng như gia đình họ, càng không bao giờ cô bé này có thể làm hại cộng đồng và đất nước. Có chăng, chỉ là cô bé đã nói lên khí phách của dân tộc này trước bọn xâm lăng.

Họ nghĩ gì, nếu đó là con gái họ, nếu là cháu của họ đang tuổi thanh xuân bị một thế lực hắc ám hãm hại?

Ai sẽ phải trả giá điều này?

Nhiều người sau khi gây tội ác đã tự an ủi mình rằng: Tôi chỉ là công cụ, tôi chỉ là con dao nên tôi vô tội. Tất cả tội ác họ đổ cho cái gọi là cơ chế để chối bỏ trách nhiệm của mình trước tội ác. Nhưng, ai đã đẻ ra cái cơ chế tội lỗi đó và ai đã nuôi nấng chúng?

Ngày xưa, quan Philato cũng đã ra lệnh giết Đức Giêsu xong thì rửa tay để muốn phủi bỏ tội ác của mình. Nhưng, muôn đời sau thì Philato vẫn là tên chịu trách nhiệm trước cái chết đau đớn đó.

Có lẽ Đức Phật đã hiểu con người từ xa xưa, Ngài đã chỉ rõ và vạch mặt thói trốn tội của những kẻ này như sau: “Những việc ác mà ngươi đã phạm, không phải là tại cha ngươi, không phải là tại mẹ ngươi, không phải tại thầy, chủ ngươi. Chính một mình ngươi đã phạm, và một mình ngươi phải chịu quả báo” (Kinh Đề Bà Đạt Ma (Devadata-suta)) Và vì thế: “Dẫu rằng ngươi chạy lên trời cao, ẩn dưới biển sâu, trốn trong núi thẳm, không có nơi nào mà ngươi trốn khỏi cái quả ghê gớm về tội ác của ngươi”… (Kinh Pháp Cú (Damma-pada)).

Vâng, tất cả sẽ có ngày phải trả lời và phải trả món nợ đó, dù họ là ai.

Hà Nội, 16/5/2013.

Ngày Trung Cộng cấm đánh bắt cá tại Biển Đông và Phiên tòa Nguyễn Phương Uyên.

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

  • thần kim quy bảo, 1 lũ giặc quá hèn nhát, chỉ biết hại đàn bà và trẻ con,… đồ vô lại…

 2. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 3. Reblogged this on dânlầmthan.

 4. […] Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm […]

 5. […] – Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Những lời biện hộ đanh thép trước tòa, là những lời kết tội đám người cố tình nhắm bắt, bịt tai trước lẽ phải và những tiếng nói lương tri của người dân Việt Nam. Bản án nặng nề dành cho hai em trong phiên tòa hôm nay, món quà quý dâng cho ngoại bang nhân ngày bọn chúng ra lệnh cấm đánh cá trên biển Việt Nam, liệu có làm vừa lòng bọn quan thầy đang muốn thôn tính cả đất nước ta, đưa dân tộc ta vào vòng nô lệ?“ […]

 6. Chuyền đến Anh Phản hồi bài viết này tôi chép trên RFA:

  Trần Hùng Mạnh

  Gửi anh Nguyễn Hữu Vinh.
  Bản án dành cho hai bạn trẻ Uyên, Kha đã làm cho người thảng thốt và tự hỏi: Tại sao? Tại sao những tấm lòng yêu nước, yêu dân tộc lại bị chính những người nhân danh Nhà nước đối xử phũ phàng bằng những bản án tù? Lẽ ra sự nhiệt quyết và hành động yêu nước của hai bạn trẻ này phải được biểu dương, khen thưởng vì qua đó cho thấy tuổi trẻ Việt Nam không thờ ơ với đất nước, tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc mãi được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng vụ án Uyên, Kha chỉ là một trong vô vàn câu hỏi tại sao gần đây: Tại sao lại có thêm một ngôi sao trên cờ Trung Quốc trong buổi đón tiếp ông Tập Cận Bình? Tại sao Nhà nước Việt Nam không có một hành động quyết liệt nào trước sự ngang ngược của Trung Quốc trên biển đông? Tại sao trên trang phục có dòng chữ HS – TS – VN lại bị công an mời làm việc? Tại sao trên sách giáo khoa dành cho trẻ em Việt Nam lại in cờ Trung Quốc? Tại sao lại dễ dàng để người Trung Quốc xâm nhập vào mọi miền đất nước một cách hợp pháp lẫn bất hợp pháp? Vâng, tại sao và tại sao? Tổng hợp những cái tại sao đó chúng ta có những gì? Đó là: Dân Việt Nam chống Trung Quốc sẽ bị Công an Việt Nam bắt vì Nhà nước Việt Nam không chống Trung Quốc trong mọi trường hợp miễn sao Đảng còn!!!

 7. Ô hô !

  “Nồi da xáo thịt” – Té ra nhà cầm quyền này đi bênh che cho cái “không hay về TQ”, cho cái không phải của mình, cái không ăn nhập với sứ mệnh mà họ đang được xem là đại diện (được cử, được bầu, được phân công) cho đồng bào, đất nước này sao?
  Phải hiểu thế nào cho sự thậm vô lý, chí vô lý và ngược ngạo, vô đạo này?

  Tại sao nhà cầm quyền này cứ nhắm mắt bịt tai, cứ cắm đầu vào việc làm hại Dân mình; hay họ đã phản bội Dân tộc, Đồng bào mình vì cái gọi là “ý thức hệ” khùng điên, phản động gì gì đó và hoàn toàn không giống như các nguyên tắc căn bản của Nhân loại ?

  Thế thì, rõ ràng giới cầm quyền đất nước này đã thật sự từ bỏ Tổ quốc, Đồng bào, Dân tộc VN mà họ đã từng 7-8 thập niên qua cố công, ra sức và tìm đủ mọi cách để ca ngợi, tô vẽ và lừa mị !?

  Hỡi ơi, cú lừa lịch sử !

 8. kẻ thủ ác tống hai sinh viên ngây thơ và trong sáng như Phương Uyên và Kha nếu chưa được Trời phạt thì con cháu họ, dòng giống họ con cháu họ sẽ bị quả báo, sẽ bị chết thê thảm dưới gầm xe tải hay những bệnh tật mà luật nhân quả sẽ báo ứng!!!!

 9. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 10. […] – Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Những lời biện hộ đanh thép trước tòa, là những lời kết tội đám người cố tình nhắm bắt, bịt tai trước lẽ phải và những tiếng nói lương tri của người dân Việt Nam. Bản án nặng nề dành cho hai em trong phiên tòa hôm nay, món quà quý dâng cho ngoại bang nhân ngày bọn chúng ra lệnh cấm đánh cá trên biển Việt Nam, liệu có làm vừa lòng bọn quan thầy đang muốn thôn tính cả đất nước ta, đưa dân tộc ta vào vòng nô lệ?“ […]

 11. Nuoc VN dang o ben bo vuc tham !
  La Lanh Tu cua mot quoc gia ma he`n nhu vay, khong biet roi ho se le`o la’i dat nuoc VN minh ve dau ?!?!?!

 12. Reblogged this on dânlầmthan.

 13. Lửa thử vàng, gian nan thử sức

  Tục ngữ VN có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Dân tộc VN phải cần có những nhân tài dám đi tiên phong trên con đường đấu tranh dân chủ, độc lập, tự do. Sau hơn 60 năm bị ĐCS VN cho ăn bánh vẽ uống nước đường giả dối, dĩ nhiên toàn dân VN không còn tin tưởng gì vào bộ máy tuyên truyền và những thủ đoạn chính trị lập lờ mập mờ của Đảng, họ nghi ngờ chưa dám lên tiếng là vì thế.

  Do đó những người dấn thân tiên phong như anh Cù Huy Hà Vũ, hai em Phương Uyên và Kha, cùng nhiều người khác nữa nên kiên nhẫn đấu tranh tiếp trong gian khổ tù đày CS đến khi nào “trắng, đen” rõ ràng, cơ hội thay đổi xuất hiện thì toàn dân mới tin cậy và dám hy sinh xương máu đi theo họ để làm một cuộc thay đổi toàn diện và tận gốc.

  Tôi là kiều bào ở ngoài, không dám có ý kiến nhiều với phong trào đấu tranh trong nước, vì “xôi đậu lẫn lộn” mánh khóe CS khôn lường, người ở ngoài không phân biệt được. Tôi là một kỹ sư lành nghề, chỉ muốn phục vụ quê hương đất nước qua lĩnh vực KHKT để tránh sai lầm. Tôi đã từng xác định tư thế chính trị với ĐCS VN từ lâu rồi, không cần nhắc lại.

  Chào thân ái,

  Lê Quốc Trinh, Canada
  Kỹ sư cơ khí

 14. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 15. […] Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm J.B Nguyễn Hữu Vinh 17/05/2013 https://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2013/05/17/monqua_ngoaixam/     Ngày xưa, quan Philato cũng đã ra lệnh giết Đức Giêsu xong thì rửa tay để muốn phủi bỏ tội ác của mình. Nhưng, muôn đời sau thì Philato vẫn là tên chịu trách nhiệm trước cái chết đau đớn đó.   Có lẽ Đức Phật đã hiểu con người từ xa xưa, Ngài đã chỉ rõ và vạch mặt thói trốn tội của những kẻ này như sau: “Những việc ác mà ngươi đã phạm, không phải là tại cha ngươi, không phải là tại mẹ ngươi, không phải tại thầy, chủ ngươi. Chính một mình ngươi đã phạm, và một mình ngươi phải chịu quả báo” (Kinh Đề Bà Đạt Ma (Devadata-suta)) Và vì thế: “Dẫu rằng ngươi chạy lên trời cao, ẩn dưới biển sâu, trốn trong núi thẳm, không có nơi nào mà ngươi trốn khỏi cái quả ghê gớm về tội ác của ngươi”… (Kinh Pháp Cú (Damma-pada)).   Vâng, tất cả sẽ có ngày phải trả lời và phải trả món nợ đó, dù họ là ai.   Hà Nội, 16/5/2013. Ngày Trung Cộng cấm đánh bắt cá tại Biển Đông và Phiên tòa Nguyễn Phương Uyên. J.B Nguyễn Hữu Vinh     […]

 16. […] khốn khổ thưa ông!” – NHỮNG VẦN THƠ VIẾT VỘI GỬI PHƯƠNG UYÊN (Tễu). – Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Những lời biện hộ đanh thép trước tòa, là những […]

 17. Bác Vinh thật “bất tư nghì” (Câu này thường có trong Kinh Phật, có nghĩa là không thể nghĩ bàn)

 18. ay chet ! moi nguoi deu la nguoi Viet nam , song tren dat nuoc Viet nam , cong hien cho xh chu nghia viet nam hy sinh xuong mau cho xh chu nghia VN thi chung ta deu duoc huong quyen tu do kia ma, sao hon tam muoi trieu dan Vn ho van chua duoc tu do sao?

 19. Anh Nguyễn Hữu Vinh mến,
  Vô tình đọc bài này trên nuvuongcongly.net hôm nay tôi cảm nhận chúng ta mang chung một nỗi đau trong bài viết của anh và bài thơ mà tôi gửi đăng trên DLB hôm qua. Xin mạn phép chia sẽ cùng anh.

  Ai và vì sao bỏ tù những đóa hoa?

  Kính tặng những đóa hoa trong ngục tù những cảm xúc sau khi đọc bài thơ Bỏ tù một đóa hoa của nhà thơ Trần Mạnh Hảo.

  “À ơi nước Việt đau thương” (*)
  Ai giam những đóa hoa đương ngồi tù?
  “À ơi nước Việt đau thương”
  Sao giam những đóa hoa đương ngồi tù?

  Độc tài chúa đảng già nua
  Giáo điều hủ lậu a dua giặc Tàu
  Tuổi thời gần đất xa trời
  Lòng tham đâu dễ xa rời quyền uy

  “Vua tập thể” mười bốn bầy Chiêu Thống
  Hai Mỵ Châu xiềng Dân Tộc vào gông
  Tham tiền bán đứng Quê Hương
  Gây nên bao cảnh nhiễu nhương khắp miền

  Dân mất đất cởi truồng giữ đất
  Mẹ kêu oan chết giữa vườn hoa
  Hận quân hành hạ Phong Tần
  Mẹ Liêng đốt cháy thân thành lửa thiêng

  Trẻ thơ miền núi vùng xa
  Băng đèo lội suối mới ra tới trường
  Buổi trưa hiu hẩm cơm khoai
  Phải ăn chuột cống hỏi ai chẳng buồn?

  Giữa lòng phố thị ngổn ngang
  Giàu nghèo một khoảng không gian vô thường
  Béo phì công chức tham ô
  Đi xe sang trọng ô tô đắt tiền

  Phu xe ông lão đứng gần
  Mặt mày hốc hác áo quần lấm lem
  Bên hè trẻ nhỏ lang thang
  Đứa cầm vé số đứa đang bán hàng

  Dân tình khốn khổ khắp nơi
  Nhưng đâu thiếu chỗ ăn chơi đốt tiền
  Bia ôm thư giãn mát xa
  Vũ trường nhạc sống hò la đêm ngày

  Trong lòng Hà Nội thủ đô
  Phở bò Nhật Bản triệu đồng một tô
  Công nhân lương tháng là bao?
  Nếu ăn phở ấy hầu bao còn gì?

  Nước ta xơ xác cánh rừng
  “Bầy sâu tham nhũng” cắn từng lá non
  Hút từng giọt máu người dân
  Nuôi thây chúng béo hóa thân thành giòi

  Tháng Năm Quý Tỵ Bắc phương
  Đơn phương phong tỏa ngư trường biển Đông
  Trường Sa mùa cá thường niên
  Xua tàu chúng cướp tài nguyên nước mình

  Khốn cho quân bán nước ta
  Nhanh tay xử nặng Uyên, Kha làm quà
  Cống dâng hoàng đế Cận Bình
  Khẩn cầu họ Tập giữ gìn bầy tôi

  Chúng đem dâng cống “Thiên triều”
  Nam Quan đầu ải Tây Nguyên bạt ngàn
  Hoàng Sa biển đảo mênh mông
  Giờ đây xương máu con Rồng cháu Tiên

  Sinh viên tuổi trẻ bạn ơi
  Chuyền tay ngọn lửa rạng ngời Uyên-Kha
  Lửa lòng yêu nước quên thân
  Đến từng ngõ ngách người dân khắp miền

  Cùng nhau thắp sáng tương lai
  Bóng đêm nô lệ kéo dài quá lâu
  Người ơi nước Việt lâm nguy
  Cùng nhau chung sức cứu nguy giống nòi

  21-05-2013

  Như Ngọc

  (*) Câu trong bài thơ Bỏ tù một đóa hoa của Trần Mạnh Hảo


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: