Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 09/05/2014

Tổ Quốc gọi, chúng con xin có mặt – Người giáo dân tốt cũng là công dân tốt

Trong những ngày này, khi mà cuộc xâm lược của bọn bá quyền nước lớn Trung Cộng đã diễn ra khốc liệt tại thềm lục địa Việt Nam, những tấm lòng người Việt Nam khắp nơi sôi sục một tinh thần căm phẫn và uất nghẹn. Uất nghẹn bởi thủ phạm cuộc xâm lăng này, lại chính là ông bạn vàng của đảng CSVN. Những lời ngon ngọt, những tình cảm đồng chí đồng rận, những anh em môi hở răng lạnh, những là đoàn kết Việt – Hoa… tất cả bỗng chốc bị lột trần và trơ ra bộ lòng bẩn thỉu, xấu xa của bọn bành trướng Đại Hán.

Phẫn uất hơn nữa, những kẻ có trách nhiệm ở đất nước này, thay vì dốc toàn lực bảo toàn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã thờ ơ, vô trách nhiệm, thậm chí còn đàn áp, bắt bớ người dân bấy lâu nay.

1

Những người Công giáo Việt Nam, vốn xưa nay dưới chế độ cộng sản nghiễm nhiên bị xếp vào làm công dân hạng hai của đảng, vẫn chứa chất trong lòng một nỗi niềm đau đáu với vận mệnh quê hương, đất nước, vẫn lo lắng, xót xa trước tương lai của lãnh thổ Tổ Quốc.

Trước việc nhà cầm quyền hai nước Việt Cộng và Trung Cộng đã đặt đất nước Việt Nam vào thế ngàn cân treo đầu sợi tóc, thấm nhuần lời huấn dạy của Đức Thánh Cha Benedicto XVI:“Người giáo dân tốt cũng là công dân tốt” các sinh viên thuộc Nhóm Savio của Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho Tổ Quốc thoát họa xâm lăng.

Đền Giêrađô của Giáo xứ Thái Hà không đủ sức chứa những người quan tâm đến cuộc cầu nguyện của một cộng đoàn nhỏ bé ở đây. Những khuôn mặt thanh tú, những màu áo của các sinh viên từ các trường đại học phía Bắc, những người thuộc Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã tề tựu đông đủ trong một Thánh lễ đầy sốt mến và cảm động.

Linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, linh hướng của Cộng đoàn đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho non sông, đất nước được bền vững, cho nhà cầm quyền Trung Quốc biết ứng xử theo đạo lý và pháp lý, cho nhà cầm quyền Hà Nội biết coi vận mệnh đất nước, lãnh thổ Tổ Quốc là thiêng liêng hơn việc đàn áp, cướp bóc của dân lành.

Những ngọn nến đã được các nam thanh, nữ tú dâng lên cao như nâng cả tâm hồn, cả tấm lòng mình hướng về nơi biển đảo xa xôi, nơi lãnh thổ của đất nước đang dưới gót giày quân xâm lược.

Hiệp ý cùng các em, chúng ta cùng góp lời xin cho đất nước được yên bình và phát triển.

Một số hình ảnh thánh lễ và cầu nguyện tối nay của Nhóm Savio thuộc Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội.

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

 

Hà Nội, 9/5/2014

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: