Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 10/05/2014

Đêm thắp nến nguyện cầu vì sự an nguy của Tổ Quốc ở Giáo xứ Thái Hà

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám mục Việt Nam về họa xâm lăng của Trung Cộng với tinh thần “Người Công giáo tốt cũng là công dân tốt” (ĐGH Benedict XVI), tối 10/5/2014, tại Giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ Quốc, lãnh thổ thiêng liêng.
Thánh lễ quy tụ hàng ngàn giáo dân và anh chị em bạn bè tôn giáo bạn quan tâm đến vận mệnh Tổ Quốc trong cơn lâm nguy của họa xâm lược từ anh bạn vàng của Đảng CSVN.

Thánh lễ đồng tế do linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng chủ tế, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ.

Trong bài giảng của mình, linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc nhở mọi tín hữu về trách nhiệm nghĩa vụ của công dân nói chung và của người công giáo Việt Nam nói riêng đối với Tổ Quốc, nhất là khi Tổ Quốc lâm nguy. Ngài đã nhắc đến những diễn biến gần đây đối với lãnh thổ, lãnh hải của đất nước, nhất là truyền thống chống giặc ngoại xâm ngoan cường của dân tộc Việt Nam. Trong tinh thần “Người công giáo tốt, cũng là công dân tốt” ngài nhắc nhở mọi tín hữu vượt qua những sự vô cảm, những hậu quả của một xã hội duy vật, thiếu tư tưởng và lý tưởng đã để lại nhiều di chứng cho đất nước.

Ngài cũng đã nhắc những lời tri ân đối với những người tù nhân lương tâm đã chết hoặc đang bị tù đày chỉ vì tình yêu quê hương đất nước, tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống vì lý tưởng bảo vệ Tổ Quốc, non sông.

Sau Thánh lễ, đồng loạt giáo dân đã giơ cao những biểu ngữ bằng nhiều thứ tiếng phản đối sự xâm lược của bọn bá quyền, bành trướng Bắc Kinh, nhiều băng rôn, hình ảnh kêu gọi Công lý, Hòa bình trên Biển Đông, phản đối Trung Cộng xâm lược và yêu cầu tự do cho các tù nhân lương tâm.

Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đọc bức chúc thư của tiền nhân về vấn đề lãnh thổ Tổ Quốc và mối quan hệ xâm lược của nước Tàu và Việt Nam. Bài hát Việt Nam tôi đâu đã vang lên thống thiết, u hoài mở đầu cho buổi thắp nến cầu nguyện.

Sau đó, hàng ngàn người đã tham gia buổi thắp nến trước tượng Đức Mẹ Nữ Vương Công lý và Hòa bình để cầu xin Mẹ chuyển cầu lời nguyện xin cho Tổ Quốc thoát họa xâm lăng của Trung Cộng.

Kế thúc buổi cầu nguyện, hàng loạt thanh niên hô vang những khẩu hiệu yêu nước, phản đối bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh.

Mọi người  bày tỏ sự phẫn uất trước hành động trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Cộng và sự ươn hèn của nhà cầm quyền Việt Cộng.

 

Một số hình ảnh Thánh lễ và đêm thắp nến cầu nguyện cho Tổ Quốc trước họa xâm lăng:

Cn_Toquoc5014 (1)

Cn_Toquoc5014 (2)

Cn_Toquoc5014 (3)

Cn_Toquoc5014 (4)

Cn_Toquoc5014 (5)

Cn_Toquoc5014 (6)

Cn_Toquoc5014 (7)

Cn_Toquoc5014 (8)

Cn_Toquoc5014 (9)

Cn_Toquoc5014 (10)

Cn_Toquoc5014 (11)

Cn_Toquoc5014 (12)

Cn_Toquoc5014 (13)

Cn_Toquoc5014 (14)

Cn_Toquoc5014 (15)

Cn_Toquoc5014 (16)

Cn_Toquoc5014 (17)

Cn_Toquoc5014 (18)

Cn_Toquoc5014 (19)

Cn_Toquoc5014 (20)

Hà Nội, ngày 10/5/2014

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: