Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 23/02/2010

CĐ Vinh tại HN hành hương Đền thánh AnTôn, suy tôn Thánh Giá cầu nguyện cho Đồng Chiêm

Ngày 05 tết Canh Dần, cộng đoàn Vinh tại Hà Nội đã cùng nhau hành hương đầu xuân về Đền Thánh AnTôn tại Giáo họ Trại Gáo thuộc Giáo xứ Mỹ Yên – Giáo phận Vinh
Những ngày đầu xuân Canh Dần, khu vực Nghệ – Tĩnh – Bình nhiều mưa xuân, mây mù và đường sá bẩn thỉu, việc đi lại rất khó khăn. Nhưng khu vực Trại Gáo mấy ngày không mưa, trời khá lạnh, cộng đồng Vinh tại HN nô nức hành hương đầu xuân về Đền Thánh.
Từ đường lộ 34 rẽ vào Đền Thánh, con đường vừa được Giáo họ đầu tư khang trang, sạch sẽ và rộng rãi đón các đoàn hành hương. Hàng loạt khẩu hiệu nối tiếp nhau rực rỡ chào đón khách hành hương.
Đoàn anh em cộng đoàn Vinh đã tề tựu đông đúc về Đền Thánh với tâm tình nô nức về Giáo phận Mẹ để dâng lời cầu nguyện đầu năm, tạ ơn cho một năm đã qua được đón nhận nhiều Hồng Ân Thiên Chúa để có một cộng đoàn đoàn kết, vững mạnh và hiệp thông mạnh mẽ.
Không chỉ các anh chị em tại Cộng đoàn Vinh ở Hà Nội, mà còn nhiều sinh viên, nhiều thành viên Giáo phận Vinh từ Sài Gòn, Huế và nhiều nơi khác cũng đã về góp chung lời cầu nguyện tai Đền Thánh.
Được tin cộng đoàn Vinh tại HN về hành hương Đền Thánh, linh mục Giuse Nguyễn Văn Phúc, quản xứ Lưu Mỹ cách đó gần 20 km đã không ngại rét mướt tối tăm đã đi xe gắn máy xuống cùng cộng đoàn.

Đền Thánh Antôn nằm tại Họ Trại Gáo xứ Mỹ Yên, thuộc Nghi Phương, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An, nơi đây những năm qua, luôn theo dõi sát các biến động của tình hình giáo hội khắp nơi trên đất nước. Đặc biệt các sự kiện Khâm sứ, Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm… đã được sự hiệp thông cầu nguyện liên tục của giáo dân và các đoàn hành hương về đây.
Bảng tin tại đền Thánh luôn cập nhật kịp thời các thông tin về tình hình Giáo hội, do vây khách thập phương và giáo dân tại đây vẫn luôn cùng chung nhịp thở với những nơi đang khó khăn, bị bách hại và Giáo hội hoàn vũ.

Bản tin Đền Thánh luôn cập nhật thông tin của Giáo hội cho giáo dân và khách hành hương
Trước Thánh lễ, các giáo dân địa phương, khác phương xa và anh chị em đã xem bộ phim tư liệu về Đồng Chiêm, về việc chính quyền CSVN đã đập phá Thánh Giá tại đó.
Thánh lễ đồng tế do hai linh mục Giuse Nguyễn Văn Phúc và Linh mục Antôn Nguyễn Đình Thăng tại đền Thánh Trại Gáo đã cùng cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả AnTôn những lời nguyện xin tha thiết đầu năm cho cộng đoàn được đoàn kết, mạnh mẽ hoàn thành các công việc của mình cũng như tăng cường sự hiệp nhất mạnh mẽ với Giáo phận Mẹ ở quê hương.
Cộng đoàn cũng cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo đất nước được ơn soi sáng nhìn nhận ra con đường Công lý, Sự thật và có tấm lòng nhân ái, trong sáng để dẫn dắt đất nước đi theo con đường tươi sáng.
Trong Thánh lễ, bài giảng của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phúc đã nói lên trách nhiệm Sứ vụ, vai trò Ngôn sứ của từng tín hữu Kito.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn Vinh đã cùng toàn thể giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo họ Trại Gáo và nhiều lương dân cung nghinh, suy tôn Thánh Giá và thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho Đồng Chiêm, Tam Tòa và những nơi đang bị bách hại trên đất nước Việt Nam.
Buổi cung nghinh Thánh giá trọng thể và thắp nến cầu nguyện cho Đồng Chiêm trong đêm xuân đầu năm nơi Thánh địa linh thiêng đã làm xúc động hàng ngàn con tim giáo hữu địa phương và anh chị em Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội.
Hiệp cùng toàn thể cộng đoàn, xin cầu cho đất nước, giáo hội, xã hội ngày càng có nhiều tiến bộ trong năm mới đang đến.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cung nghinh, suy tôn Thánh Giá và cầu nguyện cho Đồng Chiêm
Nghệ An, Ngày 18/2/2010 (05 Tết Âm lịch)
·         J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: