Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 29/06/2014

Thái Hà: Rực lửa tình yêu của người Công giáo Việt Nam với quê hương đất nước

Trước thảm trạng đất nước đang chìm sâu vào nạn ngoại xâm của nhà cầm quyền Trung Cộng. Biển đảo đã nằm trong tay giặc và âm mưu xâm lược đã không dừng lại chỉ ở đó. Trong khi đó, hoàn cảnh đất nước trước muôn ngàn cam go thì đã và đang bị đặt dưới ách thống trị của Đảng Cộng sản.

Những hành động hèn hạ, nhục nhã và thái đô khiếp nhược trước kẻ thù cuả một nhà nước luôn tự quảng cáo là “Bách chiến, bách thắng” đã đem lại không biết bao chán nản cho người dân trong nước. Trong khi đó những hành động trấn áp, thậm thụt, lén lút đối với những người yêu nước, đã đem đến những thái độ khinh bỉ đến mức không thèm nói của người dân.

Trước tình hình đó, giáo dân Thái Hà cũng hiệp thông với toàn thế Giáo hội Công giáo trong những thao thức, lo lắng cho tiền đồ của đất nước Việt Nam. Một trong những hành động để thể hiện câu nói của ĐGH Benedicto XVI với giáo dân VN luôn được CS nhắc đến: “Người giáo dân tốt cũng là công dân tốt”.

Tối nay, 29/6/2014, Thánh lể cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình tại Thái Hà cuối tháng 6 đã dành cho việc Cầu nguyện cho Tổ quốc được bình an và nhà cầm quyền Hà Nội biết được con đường đứng vế phía nhân dân.

ThaihaCn_6 (1)

Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế và hướng dẫn chương trình cầu nguyện cho Tổ Quốc đã nêu rõ thảm trạng của đất nước hiện nay, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân sống theo tinh thần “Người công giáo tốt cũng là công dân tốt”.

ThaihaCn_6 (2)

ThaihaCn_6 (3)

 

Thánh lễ quy tụ hàng ngàn người từ nhiều nơi tập trung về Nhà thờ Thái Hà trong Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình.

ThaihaCn_6 (4)

Linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh giảng lễ.

Bài giảng của Ngài đã nêu bật nguy cơ bị nô lệ, nguy cơ Hán hóa đã và đang đến gần với đất nước chúng ta. Đồng thời nói rõ những hành động phản đối lấy lệ, nửa vời và trấn áp người yêu nước của nhà cầm quyền Hà Nội chỉ là những màn diễn vụng về không che mắt được ai. Bất hạnh của đất nước, của dân tộc chính là ở chỗ đã bị một đảng phái không dám vì vận mệnh đất nước, vì sự tồn vong của Tổ Quốc đang nắm quyền.

Bài giảng cũng kêu gọi mỗi công dân hãy có ý thức và từ ý thức đến hành động, để đưa đất nước thoát khỏi mối họa xâm lăng đang hiện hữu trước mắt.

ThaihaCn_6 (5)

ThaihaCn_6 (6)

ThaihaCn_6 (7)

ThaihaCn_6 (8)

ThaihaCn_6 (9)

 

Nhà thờ không còn chỗ trống ở trong, ngoài và những nơi có thể đứng, ngồi để tham dự Thánh lễ.

Điều này thể hiện sự không vô cảm của người Công giáo Việt Nam trước vận mệnh đất nước.

ThaihaCn_6 (10)

ThaihaCn_6 (11)

ThaihaCn_6 (12)

ThaihaCn_6 (14)

ThaihaCn_6 (16)

ThaihaCn_6 (17)

ThaihaCn_6 (18)

ThaihaCn_6 (19)

ThaihaCn_6 (20)

ThaihaCn_6 (21)

ThaihaCn_6 (23)

Sau Thánh lễ, tất cả tập trung trước tượng Đức Mẹ ban ơn để cầu nguyện cho đất nước được bình an, thoát họa xâm lăng. Cầu nguyện cho nhà cầm quyền Hà Nội được mở mang đầu óc được biết đường ngay nẻo chính để đứng về phía nhân dân, có ý thức bảo vệ Tổ Quốc, chủ quyền đất nước, không hèn với giặc, ác với dân.

Cầu mong những ánh nến, những lời cầu được Thiên Chúa nhậm lời.

Hà Nội, ngày 29/6/2014

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: