Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 13/03/2012

Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng

Kính thưa các bác Trung Cộng láng giềng

Ngày hôm nay, còn một ngày nữa là đến ngày 14/3. Một ngày mà mỗi người dân Việt Nam sẽ ghi tâm khắc cốt với kỷ niệm đau buồn khi cách đây 24 năm, 64 chiền sĩ của chúng tôi đã vĩnh viễn ra đi vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, tôi gửi đến các bác mấy dòng.

Ngày 14/3/1988, bọn Trung Cộng nổ súng xâm lược Trường Sa, 64 chiến sĩ đã hi sinh khi bảo vệ Tổ quốc

Tôi chỉ là một dân thường Việt Nam, cũng như bao người dân thường khác, bao đời nay người dân Việt Nam chúng tôi vốn hòa hiếu với xóm giềng, vốn thuận thảo với bạn bè để xây dựng gia đình, quê hương, xứ sở.

Chúng tôi cũng nhiều lần sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ ngôi nhà, mảnh đất, dân tộc chúng tôi nhưng luôn mở lòng nhân ái với những kẻ xâm lược. Những điều đó các bác chắc đã thấy qua những tư liệu lịch sử hàng trăm năm qua, cái ống đồng Thoát Hoan chui vào không đủ an toàn, nếu như người dân Việt Nam không có tấm lòng nhân ái. Một đoàn thuyền rệu rã, thủng tứ tung bởi cọc nhọn trên sông Bạch Đằng không đủ chở đám tàn quân của cha ông các bác, mà nước Việt chúng tôi đã cấp cho cả trăm chiến thuyền nhưng “về đến nước vẫn tim đập chân run”.

Thế rồi chúng tôi bình an, làm ăn và nuôi con, gìn giữ gia phong và truyền thống, sống thủy chung và nhân nghĩa với anh em.

Bỗng một ngày, đất nước chúng tôi nhận về một món hàng từ đất nước các bác, món hàng được thành lập, chế tạo đâu đó tại Hương Cảng vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước.

Nhập món hàng này về, chúng tôi được quảng cáo là sẽ đem lại ấm no, hạnh phúc cho mọi người, sẽ xây dựng được một Thiên đàng ở trần thế, sẽ, sẽ, sẽ…. và sẽ. Ôi, tuyệt diệu, ôi mê ly, những người dân nghèo chúng tôi như lên đồng với những cái sẽ, sẽ và sẽ… đó.

Thế mà hơn gần một thế kỷ trôi qua, chúng tôi càng trông, càng mất. Những lời lẽ có cánh, tốt đẹp ban đầu càng ngày càng xa. Duy chỉ có thực tại là chúng tôi ngậm đắng nuốt cay với món hàng nhập lậu này.

Nghĩ đến đó, chúng tôi cứ có cảm giác như đứng nhìn đại họa Ốc bươu vàng ngày nào được nhập vào Việt Nam để đến hôm nay vẫn còn gây tai họa cho đồng ruộng. Ôi, sự ngu dốt của người dân, ôi sự cả tin và ngu xuẩn của con người.

Tưởng rằng là anh em, là đồng chí, các bác sẽ chị ngã em nâng, sẽ là cùng chung lý tưởng giúp nhau tiến bộ, những lời tốt đẹp các bác mang sang, dân bọn em uống lấy từng lời. Nào là núi liền núi, sông liền sống, nào là môi hở, răng lạnh… thôi thì đủ cả.

Thế nhưng, dần dần, càng sống lâu, càng hiểu lòng nhau, bọn em hiểu lòng dạ các bác rõ hơn nhiều. Câu nói dân gian Việt Nam được áp dụng cho các bác ở đây thật tuyệt vời: Miệng Nam mô, bụng bồ dao găm. Thật chí lý. Mười sáu chữ vàng, 4 tốt… ôi, sao mà tình cảm thế, sao mà đẹp thế, đâu ngờ cứ nhè lúc nào môi khó khăn, thì răng cắn môi bật máu và cứ thế, và cứ thế bao nhiêu năm nay.

Câu chuyện ngày xưa lưu truyền trong dân gian chúng tôi về một Phú ông, đã mưu ma chước quỷ, năm lần bảy lượt nhằm chiềm lấy cái quạt mo của thằng Bờm. Đã bao lần mua chuộc không được bằng ba bò, chín trâu, rồi gồ lim, đồi mồi… đủ cả, nhưng không được. Người ta hiểu ngay bụng dạ phú ông lúc đó muốn gì. Vậy mà cuối cùng, trong một lúc cơn đói, cơn tham, sự ích kỷ thiếu lương tâm nổi lên, cái quạt mo, gia tài của Bờm đã rơi vào tay Phú ông chỉ vì nắm xôi bỏ miệng. Đau đớn thay.

Câu chuyện dân gian kia truyền từ nhiều đời, nhiều thế hệ nhắc nhở chúng tôi hãy cảnh giác với những lời ngon ngọt, tiếc thay đất nước chúng tôi vẫn có những thằng Bờm tồn tại đến ngày nay.

Ốc bươu vàng nhập lậu vào Việt Nam gây đại họa

Thật tiếc cho chúng tôi, nhiều người chưa nhận ra mặt thật của các bác, hoặc nhận ra nhưng vì thấy bộ mặt gớm ghiếc quá mà sợ hẫi, mà bất an. Cũng có nhiều người dựa oai hùm dọa hàng xóm để kiếm ăn trên nỗi đau đồng loại. Chúng tôi biết, chúng tôi rõ và nhân danh một người dân Việt Nam, chúng tôi đề nghị các bác tha cho chúng tôi để chúng tôi làm ăn, nuôi con cái và được sống hòa bình như bản chất hòa hiếu của chúng tôi. Đất nước các bác vĩ đại, rộng lớn dân tộc các bác đông đúc, xin các bác hãy thương lấy dân mình trước đã và hãy lo việc nhà mình cho êm ấm. Đừng để hôm nay tự thiêu, mai nổi dậy, ngày kia bắt bớ bí mật, ngày kìa thảm sát sinh viên…

Xin các bác nhận trở lại món quà “ốc bươu vàng” mà chúng tôi đã lỡ nhập. Nếu nó hay, nó tốt, xin nhân giống và cho nó phát triển trên đất nước các bác. Của tốt thì các bác cứ để nhà dùng nhé, còn chúng tôi, sau một thời gian nuôi thử nghiệm chúng tôi đã thấy hãi hùng vì đã trả giá quá đắt cho nó.

Hôm qua, tôi nhặt được mấy câu thơ đâu đó nó hợp cảnh, hợp tình với chúng tôi hiện nay lắm, xin gửi qua các bác đọc và hiểu tâm tình của những người dân Việt chúng tôi:

Bây giờ tôi hiểu anh rồi
Những lời ngon ngọt, hạng người phú ông
Nói như trao núi cho sông
Mà mảnh mo quạt, thì ông cố giành

Xin cảm ơn bộ lòng các bác nhiều, và kể từ đây chúng tôi sẽ cho con em biết để mà “chút lòng trinh bạch từ sau xin chừa”.

Hải chiến Trường Sa 14/3/1998:

Ngày 13/3/2012 kỷ niệm 24 năm cuộc xâm lược Trường Sa 14/3/1998

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. ” Việt nam Trung hoa
  Núi liền núi, sông liền sông
  chung 1 biển Đông
  mối tình hữu nghị Sáng như rạng đông…”
  ***
  Mao Trạch Đông với ” ngàn năm công tội” đã làm nên kì tích:
  sát hại được 30 chục triệu đồng bào mình trong ” đại nhảy vọt, đại
  cách mạng văn hóa ”
  Hồ chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân việt nam!
  Nên bài hát tình hữu nghị lại vang lên:
  ” nhân dân ta ca muôn năm:
  Hồ chí Minh – Mao Trạch Đông”

 2. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Ngày hôm nay, còn một ngày nữa là đến ngày 14/3. Một ngày mà mỗi người dân Việt Nam sẽ ghi tâm khắc cốt với kỷ niệm đau buồn khi cách đây 24 năm, 64 chiến sĩ của chúng tôi đã vĩnh viễn ra đi vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc…” […]

 3. đây là con đường bác hồ đã chọn,con đường vinh quang xây xác dân lành ,4 tốt ,16 chữ vàng, dân 6 tỉnh biên giới phía bắc năm 79 và 88, và còn nhiều nữa kể ra không hết

 4. Hầy. Cái nị Zinh.
  Ngộ đọc bài của nị, ngộ biết ông hàng xóm nị nói là ám chỉ ngộ lớ, ám chỉ cái ba Tàu phải không? Sao nị không nói huỵch tẹc nó ra như mấy đồng bào Nam Kỳ của nị. Tụi Nam kỳ nó chửi thẳng vào mặt bọn ngộ từ năm có cái ông tông tông Diệm lớ. Hồi đó Ba Tàu trong Nam khổ lắm, bọn ngộ đâu có làm cha làm chú được như ở Bắc Kỳ thời gian đó đâu. Ông Diệm ác lắm chờ. ổng không cho bọn ngộ làm 18 nghề.
  Bây giờ ngộ tâm sự với nị.

  1/ Cái món đồ dỏm mấy người hổng biết nhập dô từ Hóng Koỏng, tụi ngộ
  cũng đâu biết là dỏm. Tụi ngộ mua đi bán lại đó thôi mà. Đến bây giờ muốn nôn ra cũng hông có được, đành chiụ.

  2/ Nị nói ngộ: “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm” thì tội nghiệp cho ngộ qúa. Bọn ngộ bây giờ hổng sài dao găm như hồi xúi dại thằng ngu Kinh Kha ám sát Tần Thuỷ Hoàng đâu. Tụi ngộ sài qủa đấm sắt và bom nguyên tử thôi. Nếu cần chơi ai, tụi ngộ pháo sang, dội bom sang. Còn nếu cần chiếm đất, bọn nị nhớ chiến thuãt biển người, nướng một lúc hàng trăm ngàn thằng ngu là của bọn ngộ dậy cho bọn nị chớ? Bọn ngộ chỉ lùa sang một tỉnh, là xơi tái bọn nị. Nhớ năm 1979 hông?

  3/ Bọn ngộ có bao giờ tin Phật Trời đâu chớ. Bọn ngộ không hề niệm Phật. Chứng cứ rõ ràng là tụi ngộ đang để bọn Ma tăng Tây Tạng tự thiêu thoải mái mà. Bọn ngộ có bao giờ biết niệm Nam Mô chớ.
  Cho nên nói ngộ miệng nam mô, bụng bồ dao găm là sai dồi lớ.

  4/ Nị lại nói: “Chúng tôi đề nghị các bác tha cho chúng tôi để chúng tôi làm ăn”
  Điều này mới tức cười chớ, để ngộ nói nị nghe:

  Bọn ngộ là lái buôn chứ không phải bọn ăn cướp như tụi Tây dương hay tụi Nhật lùn. Ăn cướp dễ bị đánh lại, tụi ngộ chỉ mua thôi, thuận mua vừa bán mà, bọn ngộ có cướp của bọn nị đâu, bọn nị có người bán, bọn ngộ mớí mua chớ.
  Bọn ngộ là con buôn, bọn ngộ là chệt ve chai, ai bán gì bọn ngộ mua nấy. Nị bán đất, ngộ mua đất, nị bán nước, ngộ mua nước, nị bán quạt mo, ngộ mua quạt mo, có người trong bọn nị bán cả cái quạt lá đa của vợ nó, ngộ đã mua rồi. Mấy thằng bờm của nị có đứa bán xương ông cố tổ nó để ngộ làm giả cao hổ cốt, ngộ cũng mua luôn. Có thẳng đang muốn ngộ mua xương cụ tổ nó lâu 4000 ngàn năm, ngộ sẵn tiền đô, mua ngay. Nhân sâm ngàn năm đã quý, xương người 4000 ngàn năm quý hơn. Chúng nó bảo 4000 năm, nhưng ngộ không mắc lừa đầu, mới có hơn hai ngàn năm thôi, nhưng như vậy là qúy lắm rồi. Mắc bao nhiêu ngộ cũng mua.
  Nị nhớ nha, bon ngộ là lái buôn chứ không phải bọn ăn cướp như tụi Tây dương hay tụi Nhật lùn. Ăn cướp dễ bị đánh lại,lái buôn như bọn ngộ thì người ta rước vào nhà chớ. Tụi ngộ chỉ mua thôi, thuận mua vừa bán mà, bọn ngộ có cướp của bọn nị đâu, bọn nị có người bán, bọn ngộ mơí mua chớ. Bọn nị bán gì, bộn ngộ mua đó, mua hết.
  Hầy coi đó, hồi ông Tông Tông Diệm đó, ổng có bán cái gì cho bọn ngộ đâu mà mua được, sau tới thời tổng quản Thiệu, bọn Ve Chai ngộ muốn Cát Vàng phải nhờ bọn Đồng nát trung gian mới có được Cát Vàng đó chớ.

  Hầy , cái nị Zinh này kỳ qúa, nhưng bọn ngộ tứ hải zai huynh đệ mà; bọn nị chỉ là đàn em của bọn ngộ thội Ông chủ nị bảo bán, bán hết cho bọn ngộ đi, lằng nhằng hoài. Bán hết đi lấy đô la mua luôn nước Hoa Kỳ mà. Còn gì bán hết cho bọn ngộ đi.

  Thôi nha, bọn ngộ thương bọn nị.
  Chái chiến!

 5. Thức tỉnh người anh em bằng cách viết tiếp về những đề tài loại này rất hiệu quả bác Vinh ạ. Riêng em bê từ bên Báo Tổ Quốc về đây tặng bác và các bạn nghiện NET bài viết sau đây mà em đọc thấy cũng phê lắm..

  Chế độ cộng sản và công cụ cai trị của nó – hệ thống luật pháp của cộng sản – đã làm cho 90 triệu người dân VN phải mất nước! Bản chất vô dân tộc của chế độ cộng sản là động lực khiến cho đảng cộng sản VN đã đầu hàng và chạy theo Trung cộng, tự nguyện làm tay sai cho tên đế quốc cộng sản Á Châu nổi tiếng tàn ác, hung bạo hiếm thấy này để mưu tìm một sự che chở hầu kéo dài chế độ cộng sản ở VN! Chính hành động tự nguyện làm tay sai cho Trung cộng của đảng cộng sản đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến những đại họa cho nhân dân VN và mọi đảng viên cộng sản! Để tự cứu mình, mọi đảng viên cộng sản phải đứng về phía nhân dân VN để cùng nhau dẹp bỏ chế độ cộng sản thì VN mới mong tránh khỏi nanh vuốt của Trung cộng.
  Tiêu diệt tinh thần dân tộc và sự độc hại vô cùng của chủ thuyết cộng sản
  Cộng sản đã từng lên án thực Pháp là đã dùng chính sách chia để trị đối với VN. Trong khi đó, Hồ Chí Minh và đảng cộng sản của mình đã liên tục, ráo riết tiến hành đấu tranh giai cấp, âm mưu thực hiện chia rẽ xã hội VN đến tận cùng gốc rễ hầu lợi dụng nhóm người này trấn áp nhóm người kia phục vụ cho mưu đồ của cộng sản, nói chung là để đặt ách cai trị của cộng sản lên tất cả mọi người VN!
  Cộng sản đã chia rẽ thâm tình dân tộc,nghĩa đồng bào chỉ với mục đích tiêu diệt chủ nghĩa dân tộc- tức là tinh thần dân tộc- vì tinh thần dân tộc là kẻ thù của chủ nghĩa cộng sản… theo đúng với sách lược của cộng sản quốc tế: Karl Marx, Lenin! Có quốc gia nào trên thế giới này còn tồn tại được mà không có tinh thần dân tộc? Tinh thần dân tộc không còn nữa đồng nghĩa với sự diệt vong của dân tộc ấy!
  Tinh thần dân tộc và sự hồi sinh của các quốc gia nạn nhân của Liên Bang Xô Viết
  Các quốc gia Đông Âu dưới ách cai trị của cộng sản từ sau thế chiến thứ hai đã chết chóc, tàn tạ vì thứ chủ nghĩa độc tài ác ôn còn hơn cả thời kỳ trung cổ này. Nhờ có tinh thần dân tộc của nhân dân các quốc gia bị nạn, nhờ sự sáng suốt, can đãm, và quyết tâm của Đức Giáo Hoàng John Paul II của Tòa Thánh La Mã, Tổng Thống Ronald Reagan của Hoa Kỳ, Bà Margaret Thatcher, Thủ tướng của Anh Quốc, và sự sáng suốt, cùng cái tâm lành và lòng yêu nước chân thành của cá nhân ông Gorbachev, cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Nga … mà nhân dân Ba Lan với tinh thần dân tộc cao độ – 95% dân số Ba Lan là người theo đạo Công Giáo – đã vùng lên thoát khỏi xiềng xích cai trị của Đế Quốc Ma Quỷ – Liên Bang Xô Viết
  Liền theo đó là nhân dân Đông Đức và Tây Đức hai miền đã hợp sức phá đổ bức tường ngăn đôi Đông – Tây Bá Linh, tiếp theo là nhân dân của một loạt các quốc gia Tiệp Khắc, Hungary, Bulgary, Yugoslavia/Nam Tư…đã lật đổ chính quyền cộng sản địa phương do Liên Bang Xô Viết hậu thuẩn, sau cùng là sự vùng dậy của nhân dân các quốc gia đã từng bị Liên Bang Xô Viết sát nhập trước kia, Ukraina, Belorusia, Lithuania, Georgia, Azerbaijan, Turmenistan, Uzbekistan, Tajikistan, Kazakhstan… đã làm nên sự sụp đổ sau cùng của Đế Quốc Ma Quỷ Liên Xô.
  Không có tinh thần dân tộc, giờ này hàng chục quốc gia, kể cả nhân dân Nga, đã từng bị giày đạp dưới gót giày của LB Xô Viết vẫn còn phải sống dưới xích xiềng của cộng sản!
  VN và hệ thống luật pháp cộng sản
  Để phục vụ cho những mục tiêu chiến lược của mình, đảng cộng sản phải có công cụ của nó – hệ thống luật pháp cộng sản – bao gồm “hiến pháp” do đảng cộng sản viết ra, và một rừng những luật lệ được viết theo hiến pháp cộng sản! Mục đích chung quy của nó cũng chỉ là:
  1- Đàn áp, trấn áp nhân dân
  2- Kềm chế đảng viên
  3- Bắt buộc mọi người phải sống, làm và nói theo những gì mà nhóm những kẻ cầm đầu cho phép!
  Chính hệ thống luật pháp này đã đẩy hàng triệu thanh niên miền Bắc vào chết ở miền Nam! Nó cũng đã đẩy hàng trăm ngàn phụ nử, đàn ông khác ở miền Bắc vào hệ thống dân công tải đạn, tải lương thực từ Bắc vào Nam bằng xe đạp thồ t rên hệ thống đường Trường Sơn hiểm trở, đi dễ khó về, lớp vì bom đạn, lớp vì đói khát, thuơng vong và bệnh tật!
  Cũng chính hệ thống luật pháp này đã sát hại hàng triệu đàn ông, phụ nử, thanh niên, nam nử miền Nam trong quân đội, trong các lực lượng vủ trang và bán vủ trang trong cuộc chiến tranh tự vệ và không biết bao nhiêu là đồng bào ở các vùng nông thôn xa xôi đã bị cộng sản sát hại trong âm mưu áp đặt sự kiểm soát của nó lên các vùng nông thôn nhằm phục vụ cho chiến thuật gọi là “lấy nông thôn bao vây thành thị”.
  Cũng chính hệ thống luật pháp này ngày nay đã kềm hãm dân tộc VN trong vòng lạc hậu khiến con người VN không phát triển được, sinh hoạt xã hội lạc hậu, tinh thần đạo đức xã hội trở nên đồi bại ngay từ trong bộ máy và hệ thống cai trị của cộng sản. Kinh hoàng và đốn mạt hơn cả là chính hệ thống này đã làm cho VN mất nước vĩnh viễn về tay Trung công! Kẻ xâm lăng vào cướp nước, giết dân của mình mà hệ thống luật pháp cộng sản lại không cho nhân dân đứng lên chống giặc thì bảo sao mà không mất nước? Nhà tù cộng sản càng lúc càng đông chật những người VN yêu nước, những nhân sĩ, trí thức, sinh viên, nhà báo, nhà văn, sĩ quan quân đội của chính chế độ cộng sản
  Trung cộng, “người bạn tốt nhất” của đảng (Việt) cộng sản
  “Cuộc chỉnh đảng được Mao Trạch Đông chuẩn bị từ năm 1941 bằng việc lôi kéo phe cánh, cô lập từng đối thủ đối thủ chính trị một của phe Bolsheviks gồm 28 người, triệt hạ quyền lực của bộ ba đang lãnh đạo quân đội đồng thời tìm cách nắm lấy quyền thường trực điều khiển quân đội, Mao Trạch Đông đã nắm được quyền lực tối cao trong tay…
  Năm 1942, phong trào chỉnh đảng được tiến hành
  Từ phiên họp khoáng đại lần thứ 4 của quốc hội khóa 6… 28 đảng viên thuộc phe Bolsheviks, thủ lỉnh của nhóm này là Wang Ming đã học ở Moscou và được sự hổ trợ của Quốc tế CS 3 (Comintern – Liên Xô) đang nắm quyền kiểm soát trung ương đảng CS Trung Hoa. Để phân biệt rõ, Mao gọi những đồng chí này là đã ủng hộ cho nguyên nhân sai trái (ủng hộ Nga Xô); bằng cách này, trước hết Mao làm cho mình hơn hẳn về tinh thần và về chính trị. Thứ hai là phân loại những đối thủ chính trị và những đối thủ đáng gờm thành 2 nhóm:
  1- Nhóm được gọi là giáo điều – Dogmatism – gồm WangMing và 28 đồng chí Bolsheviks của ông này và những người du học ở nước ngoài rằng họ đã chịu ảnh hưởng sâu sắc của những lý thuyết ngoại bang, bao gồm Liu Bocheng, Zuo Quan, Zhu Rui và những người lãnh đạo nổi tiếng khác.
  2- Nhóm kia là nhóm theo chủ nghĩa kinh nghiệm – Empericism – bao gồm Zhou Enlai (Chu Ân Lai), Ren Bishi, Peng Dehuai (Bành Đức Hoài), Chen Yi, Li Weihan, Dengfa và những lãnh đạo cấp cao khác ủng hộ Wang Ming. Mao buộc những lãnh đạo này chỉ trích lẫn nhau và tự phê phán mình qua nhiều vòng họp. Mối người phải viết bản báo cáo thú tội và xin lỗi về những lối lầm. Những tài liệu bẩn này trở thành vủ khí Mao Trạch Đông đã dùng để buộc tội những đồng chí cũ…
  Quyền độc tài của Mao thành hình
  “Mao Trạch Đông thành lập Ban nghiên cứu Trung ương bằng những đồng minh thân tín – Kang Sheng, Li Fuchun, Peng Zhen (Bành Chân), Gao Gang, sau này là Liu Shaoqi (Lưu Thiếu Kỳ) – Cấu trúc tạm thời này được Mao Trạch Đông dùng thay thế cho Bộ chính trị và Ban bí thư để điều khiển công việc hàng ngày của đảng CS và nó đã trở thành nhóm quyền lực nhất vào thời kỳ này. Nhóm này đã trao cho Mao quyền áp dụng hình thức độc tài toàn trị thay vì bị trở ngại bởi các cuộc đầu phiếu và những nhiệm kỳ. Hơn thế nữa, hệ thống lấy quyết định thường lệ theo đa số đã có trước đó bị bãi bỏ. Mao đã biến Diên An – Yan’an – thành đế quốc của riêng mình.
  Mở rộng giai đoạn 3 của phong trào chỉnh đảng
  1942-1944. Khi phong trào đang lan rộng trong giới lãnh đạo cấp cao, Mao Trạch Đông đã đưa người mình ưa thích là Lu Dingvi tiến hành cuộc chỉnh đảng. Người này đã thúc giục những bộ tham mưu, nhân viên tham mưu chỉ trích tệ quan liêu phiền toái của trung ương đảng CS. Đây là miếng mồi chiến thuật để xem ai là người bất mãn với qui luật của trung ương đảng CS. Người này phải viết bản thú tội của mình, phải tố cáo những người khác để tự vệ trước những cáo buộc không đúng của người khác đối với mình, không bao lâu phong trào này đã trở thành một chu kỳ tội lỗi không có thật và là một sự lập đi lập lại ngụy tạo đã dẫn đến cái chết của nhiều nạn nhân vô tội.
  Nhiều người lầm tưởng Mao chấp nhận phê bình nên đã nói thật những cảm nghĩ và sự giận dử của họ về hệ thống cửa quyền và sự bất bình đẳng ở Diên An- Yan’an – Nổi tiếng nhất là vụ phê bình của Wang Shiwei, một người làm công tác độc lập – chỉ làm khi có yêu cầu – ông này ủng hộ dân chủ và khoa học. Bài viết của Wang Shiwei đã tố cáo bộ mặt thực của hệ thống cửa quyền và tệ quan liêu ở Diên an một cách thẳng thắn. Điều này đã làm cho Mao Trạch Đông bị kích động dử dội. Wang Shiwei bị dán cho nhản hiệu là kẻ xét lại – Trotskyist – và bị hành hình năm 1947
  Mở rộng thêm nữa
  Dưới quyền lãnh đạo của Peng Zhen (Bành Chân) Bộ chính trị trương của đảng CS đã tiến hành phong trào chinh đảng trong giới sinh viên. Đông đảo đảng viên trong số sinh viên bị bắt buộc phải viết bản tự thú tội và tự kiểm điểm.
  Ban nghiên cứu trung ương đã ra lệnh cho dân chúng phải viết bản tường thuật cuộc sống hàng ngày và những cuộc nói chuyện của mình. Giai đoạn này là giai đoạn mở rộng của phong trào chống chủ nghĩa xét lại –Trotskyists – và là sự kiểm duyệt những người mới đến từ những vùng do phe Quốc Dân Đảng kiểm soát.
  Bộ Xã Hội trung ương đã kiểm soát phong trào này và biến nó thành một cuộc buộc tội quy mô. Hàng ngàn người mới đến từ những khu vực do Quốc Dân Đảng kiểm soát đã bị thanh trừng. giam cầm, quản chế hết khi này đến khi khác, bị tra tấn về tinh thần lẫn thể xác. Họ bị dán cho nhản hiệu là những gián điệp của Quốc Dân Đảng, hoặc là những kẻ hoạt động chống đảng CS. Không chỉ bản thân họ bị hạ nhục mà cả gia đình, người thân. Cách duy nhất cho họ thoát khỏi tình trạng này là viết bản thú tội đã phạm những tội ác mà họ đã không bao giờ làm và giao nộp thêm những người khác vào!
  Phong trào đáng sợ
  Để hiểu được phong trào đáng sợ này nghiêm trọng đến mức nào, hãy đọc hồi ký của BO Yibo. Mẹ của Bo Yibo đã theo con đến Diên an, có lần bà đã nói với con: “Con à, chổ này không phải là nơi tốt để sống. Mỗi đêm mẹ nghe có tiếng người gào rú.” Bo Yibo, người cha của một viên chức tham nhũng trong trung ương đảng CS, Bo Xilai, đã đi tìm hiểu về những tiếng gào rú ấy và đã tìm thấy nhiều trăm người trí thức bị giam cầm trong những ngôi nhà được khoét sâu vào vách đá (có rất nhiều ở Diên an) dưới đồi. Tất cả những nạn nhân của cuộc chỉnh đảng Diên An đều trong tình trạng thần kinh hoảng loạn và tâm thần như là hậu quả của những cuộc thanh trừng chính trị…
  Một trăm nạn nhân vô danh đã bị hành quyết bằng cách chặt đầu ở bờ sông Hoàng Hà. Vô số những người khác bị biến mất ở Diên An, bao gồm một cô gái trẻ tên gọi Wang Zunji, cháu của nhà ái quốc Wang Kemin của chính quyền bù nhìn Bắc Kinh… Cô đã đến Diên An ở tuổi 19 vào năm 1939 để chỉ bị biến mất trong cuộc giam cầm của Bộ Xã Hội trung ương đảng CS do Kang Sheng cầm đầu.
  Gao Hua đã trích dẫn trong “Bắt đầu và kết thúc của cuộc cấp cứu ở Shan-Gan-Ning”, “Beginning and Endings of Shan-Gan-Ning Rescue” của Wang Suyuan, Shan- Gan-Ning là viết tắt của Shenxi-Gansu-Ningxia: Có 15 ngàn người trong số 30 ngàn thành viên, 50% tổng số, những người trí thức và cán bộ, của Trung ương đảng CS đã được cứu sống trong phong trào dễ sợ ở Diên An bởi Kang Sheng và Mao Trạch Đông; Có nghĩa là 15 ngàn kia đã bị giết chết!” Ngưng trích.
  Những nạn nhân của Trung cộng
  Ai sẽ là những nạn nhân của Trung cộng?
  1- Tất cả những tướng lãnh, sĩ quan đã lên tiếng chống chế độ cộng sản hiện nay của VN
  2- Tất cả những trí thức, nhân sĩ đã lên tiếng chống những chương trình “hợp tác kinh tế của VN với Trung cộng”
  3- Tất cả những ai có thái độ chống cuộc xâm lăng Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Núi Lão Sơn… của Trung cộng.
  4- Tất cả những ai lên tiếng phê bình giới lãnh đạo hiện nay của đảng cộng sản đã nhu nhược, hèn nhát với Trung cộng.
  Nếu cộng tất cả lại trên một danh sách các loại người trên đây, qua 12 cuộc biểu tình của nhân sĩ, trí thức, nhân dân, thanh niên nam nử Hà Nội và Sài Gòn, tất cả đã có đến ba ngàn người chưa? Không, con số thực sự còn lớn hơn nhiều lắm; ba ngàn người chỉ là phần nổi của tảng băng mênh mông! Phần nổi của tảng băng Trung cộng đã biết rõ: Tai mắt của chúng khắp nơi, trong dân sự trong bộ máy cai trị của chế độ bán nước VN! Phần chìm của tảng băng Trung cộng đang tìm tiếp tục tìm hiểu bằng người của chúng, bằng sự hợp tác an ninh toàn diện của những phần tử chó săn bán nước!
  Mỗi một bước xâm nhập sâu vào hệ thống cai trị VN của Trung cộng là một bước đi tới Trung cộng phải dẹp trừ những lực lượng, những phần tử chống đối ở VN. Điều này là nhất định phải làm về phía Trung cộng!
  Điều gì sẽ xãy ra
  Người Trung Hoa đồng chủng, đồng đảng mà chúng còn giết hàng loạt, giết như những con vật thì những kẻ xa lạ, lại là những kẻ có thái độ chống chúng trên một đất nước đã từng ngàn năm chống Tầu thì có bao giờ những tên cầm đầu Trung Nam Hải lại bỏ qua cho? Cuộc diệt chủng xãy ra trên đất nước Campuchea được thì giờ đây cuộc diệt chủng cũng sẽ xãy ra trên đất Việt này được! Đất VN càng trống, người càng thưa, càng tốt cho chúng. Chúng thấy rất rõ, chúng thấy trước khi đảng cộng sản của Hồ Chí Minh thấy đến những năm mươi năm sau! Chúng cho vay vủ khí, lương thực để “làm chiến tranh!”, chúng ép phải ký giấy nhượng Biển Đông cho chúng từ 1958; năm 2008 chúng xua quân ào ạt tiến chiếm Trường Sa, Biển Đông…đúng năm mươi năm sau! Chỉ có ban lãnh đạo đảng (Việt) cộng sản là ngu tối, ngu tối từ thời kỳ Hồ Chí Minh đến thời kỳ hiện nay! “Ban lãnh đạo” hiện nay càng ngu tối hơn nhiều lần, vì chỉ biết có lo “ăn”, dối trá, và đàn áp dân chúng, đồng bào! Bằng hành động ôm chân Trung cộng, rước chúng vào VN, những kẻ bán nước đã đặt toàn thể đảng viên cộng sản vào thế:
  – Lớp làm tay sai cho chúng (rồi cũng sẽ bị diệt!)
  – Lớp bị chúng tiêu diệt, ngay trong giai đoạn này, và 90 triệu dân VN thì mất nước!
  Chín mươi triệu dân VN mà mất nước thì việc trừng trị, tiêu diệt đảng viên cộng sản là điều không thể không xãy ra, bất kể lớn nhỏ! Sự sáng suốt, trí tuệ cai trị kiểu cộng sản là như thế đấy!
  Vị trí – Lợi thế chiến lược và con đường đi lên của VN
  1-Bahrain, một quốc gia rất nhỏ phía đông của Saudi Arabia bên bờ Vùng Vịnh. Bahrain có mỏ dầu, nhưng Bahrain là một quốc gia thịnh vượng, phát triển nhất vùng Trung Đông nhờ vào giới lãnh đạo đã khai thác đúng mức vị thế cảng, và nguồn lợi tức do tàu biển quốc tế đem lại .
  3- VN nằm sát cạnh con đường lưu thông Bắc – Nam bán cầu, con đường hàng hải bận rộn nhất thế giới. Cảng Cam Ranh, cảng Sài Gòn, Vũng Tàu và các cảng khác ở miền Nam, nếu được nghiên cứu mở mang thêm và khai thác đúng mức sẽ mang lại nguồn lợi tức vô cùng dồi dào cho thu nhập kinh tế quốc gia và của nhân dân VN. Sài Gòn được mang danh là Hòn Ngọc Viễn Đông chỉ vì vị trí của Sài Gòn đối với con đường hàng hải lưu thông quốc tế (và cả đường hàng không nữa). Nay VN đã có sẳn Cảng Cam Ranh, cảng Sài Gòn, Vũng Tàu…sao VN không biết khai thác lợi thế về vị trí của đất nước chúng ta để làm giàu cho đất nước, phát triển con người VN?
  4- Con đường giao thuơng quốc tế trong thời đại mua bán toàn cầu cũng là vị trí, lợi thế chiến lược để VN tiếp cận với văn minh thế giới, học hỏi những kỹ thuật tân tiến để phát triển con người VN, nâng cao kiến thức của thanh niên, tuổi trẻ VN, con cháu của chúng ta. Con cháu chúng ta tiến bộ, giỏi giang hơn, giàu có hơn…sao ta lại từ chối?
  5- Trung cộng chưa bao giờ muốn thấy VN phát triển và cường thịnh! Ngược lại, Trung cộng luôn luôn dòm ngó để thôn tính VN khi cơ hội đến. Lịch sử những cuộc xung đột Việt- Hoa từ lâu đã chứng minh cho dã tâm của các đế chế Trung Hoa trước kia và Trung cộng hiện nay. Mọi cơ hội để VN đi lên đều bị Trung cộng tìm cách phá hỏng! Kinh nghiệm mới đây nhất là việc sau khi Hoa Kỳ giúp VN gia nhập vào WTO, năm 2006:
  -Trong khi VN, mọi đảng viên cộng sản và dân chúng đồng bào VN đang phấn khởi chuẩn bị làm ăn buôn bán tự do trên thương trường quốc tế thì một lần nữa Trung cộng lại phá hỏng bằng kế hoạch tấn công Trường Sa để thành lập huyện Tam Sa của Trung cộng bao gồm Biển Đông của VN; kế hoạch này bao gồm việc thành lập Ủy Ban Liên Đảng Cộng Sản VN -Trung cộng! Thế là từ đấy VN rơi dốc thẳng đứng vào sự kiểm soát, kềm kẹp của Trung cộng chỉ vì sự tối tăm của “giới lãnh đạo!”, mà giới lãnh đạo theo nguyên tắc tổ chức cộng sản thì không thể có được người nào giỏi, có lòng với đất nước, chỉ một người thôi… có thể làm việc được trong cơ chế lãnh đạo của đảng cộng sản, nói chi đến một nội các, nội các nối tiếp nội các… toàn tâm toàn ý phục vụ vì quyền lợi của quốc gia, dân tộc, và phúc lợi cho đồng bào VN, không loại trừ ai.
  Cơ chế tổ chức của cộng sản khó có cơ hội cho một người giỏi, đủ điều kiện tiến được vào vị trí lãnh đạo; nếu có vào được, cũng chẳng làm gì được(!) trong khi người giỏi của VN trong nước, ngoài nước, vô cùng đông đảo!
  Chạy theo Trung cộng, bắt đầu người VN trong nước quay ra lăm le giết chóc, sát hại lẫn nhau giữa nhân dân và đảng viên cộng sản, giữa đảng viên và đảng viên!
  Chấm dứt nguy cơ của VN
  Để chấm dứt nguy cơ quay ra tàn sát lẫn nhau, nguy cơ bị Trung cộng tiêu diệt mình, nhân dân VN và đảng viên cộng sản phải có thái độ cương quyết bằng hành động:
  Thay đổi ngay chế độ chính trị của VN.
  Dịp may không đến hai lần. Trung cộng hiện nay đang ở vào thế không thể làm càn, can thiệp vào việc nội bộ của VN bằng quân sự, tấn công VN bằng quân sự, vì nhiều lý do:
  1- Áp lực đang đè nặng lên Trung cộng từ mọi phía.
  2- Tập đoàn lãnh đạo Trung Nam Hải đang xung đột ý kiến với nhau về việc phải thay đổi nước Trung Hoa như thế nào.
  3- Đầu tư ngoại quốc vào Trung Hoa càng lúc càng thu nhỏ. Đầu tư ngoại quốc ở Trung Hoa đang ra đi; áp lực chính trị, bất ổn chính trị, bất ổn xã hôi tăng; giá dầu tăng cao, chi phí sản xuất tăng, chi phí chuyển vận tăng… làm ăn không còn có lời nữa khiến các chủ đầu tư ngoại quốc chuyển đầu tư về VN và các nước khác trong vùng Á Châu Thái Bình Dượng làm thu nhập của Trung cộng đang giảm sút, tiếp tục giảm sút, trong khi tình trạng thất nghiệp tiếp tục gia tăng, bất ổn chính trị, kinh tế … càng lúc càng gia tăng.
  Kết luận là kế diệu võ dương oai mà Trung cộng đang xử dụng là phương cách cuối cùng với hy vọng giữ được những gì mà Trung cộng đang có, nhưng đây cũng là dấu chỉ để che dấu sự bối rối, lo sợ nếu không muốn nói là tuyệt vọng của Trung cộng sau khi đã mất Miến Điện, áp lực nội tại gia tăng do sự vùng dậy của nhân dân các nước Tây Tạng, Tân Cương…
  Quả quyết thực hiện thay đổi cho VN
  Những người có lòng, đang có thế trong tay của đảng cộng sản hiện nay nên cố gắng nhân cơ hội này, hãy hết lòng, hết sức liên kết cùng nhau, áp lực mạnh, dứt khoát với các đối tượng cần thiết để thay đổi ngay hệ thống chính trị của VN, thực hiện cho được cuộc thay đổi sống còn cho chính mình, và cho đất nước VN:
  1- Kêu gọi sự trợ giúp của LHQ bằng cách gữi Quân Đội Bão Vệ Hòa Bình vào VN càng sớm càng tốt. Bằng cách này sẽ chận đứng mọi sự can thiệp trái phép của Trung cộng vào vấn đề nội bộ của VN
  2- Mau chóng tổ chức bầu cử tự do dưới dự chứng kiến của Liện Hiệp Quốc
  Tình thế nguy hiểm của VN đã ra đến nước này nên mọi phát biểu của đồng bào VN chúng ta, các bạn đảng viên cộng sản, tất cả hãy cùng cất cao tiếng nói, cần nói thẳng, nói thật, chỉ nói sự thật… để giải quyết vấn đề gai góc, hiểm nghèo của VN mà không sợ đụng chạm, tổn thuơng đến một ai cả… hầu cứu lấy sinh mạng của cả dân tộc VN, trong đó có người cộng sản, kể cả những người chủ tâm bán nước.
  Các bạn trẻ VN
  1- Hãy cố gắng dùng nhiệt huyết, tài, trí của mình… làm cho mọi đảng viên cộng sản và toàn thể đồng bào VN khắp nước hiểu được tình thế nghiêm trọng của VN và hiểu được nhu cầu trọng đại, cấp thiết cần phải thay đổi chế độ chính trị và hệ thống luật pháp của VN.
  2- Hệ thống luật pháp của VN phải là một hệ thống luật pháp phản ảnh được truyền thống văn hóa, đạo đức của VN, đồng thời phù hợp với trình độ phát triển của văn minh thế giới và phải định huớng, khuyến khích sự phát triển kinh tế, con người VN.
  3- Nước VN mới phải được xây dựng trên nền tảng pháp luật vững chắc, trên nguyên tắc Dân Chủ, đa số phải thắng thiểu số, Tự Do- Nhân Quyền cho tất cả mọi người VN. VN phải có một chính quyền của nhân dân lập ra trên nguyên tắc Tam Quyền Phân Lập rạch ròi.
  Các bạn đảng viên cộng sản
  Hãy mau chóng, cương quyết đứng về phía nhân dân, đồng bào VN, tất cả hợp sức cùng nhau nhanh chóng làm một cuộc Cách Mạng Dân Chủ lịch sử cho VN để thay đổi tình trạng nguy ngập của đất nước, của chính mình… nếu những kẻ đang kiểm soát đảng cộng sản chỉ vì tư lợi bản thân mà cố tâm kéo dài chế độ này. Kéo dài chế độ này là kéo dài tình thế nguy hiểm của dân tộc, của đảng viên cộng sản và đất nước VN để cho Trung cộng chiếm lấy trọn vẹn VN!
  Dù là ai, thuộc đảng phái nào, thuộc tôn giáo nào, mọi người chúng ta đều là người VN, cùng chịu chung một số phận với dân tộc VN. Xin tất cả mọi người VN chúng ta thề quyết hãy cùng nhau: Xóa bỏ chế độ cộng sản!
  Tự Do – Dân Chủ – Nhân Quyền cho toàn thể đồng bào VN.
  Nguyễn Trung Hiếu
  6/3/2012 Tài liệu tham khảo:
  Cách mạng cộng sản Trung Hoa có gì lạ? Phạm Gia Định, tháng 2, 2009.

 6. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 7. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Ngày hôm nay, còn một ngày nữa là đến ngày 14/3. Một […]

 8. Nói vậy chứ “Bác ta” đã chọn cho dân tộc Việt Nam con đường mà ai dám mơ, có Liên Xô hỗ trợ, có Trung Cộng bảo vệ và bốn bề đều là anh em một nhà, Cộng sản đại đồng chứ đâu phải đại họa ? Còn bọn Tư bản dãy chết đâu có tình người ? “Chế độ ta nhân bản gấp trăm, gấp vạn lần kia mà” thế sao Bác Vinh lại bảo món hàng mà Bác ta nhập về là đại họa cho dan tộc? Hãy chờ thêm tí nữa thôi là chúng ta đạt đến quá độ chủ nghĩa xã hội, và có đại đồng anh em, nước Việt chẳng cần phân biệt với nước Tàu, biên giới Việt Trung cũng không cần nữa, Việt – Trung thống nhất một hội đồng luật Pháp…hu hu

 9. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng (J.B Nguyễn hữu Vinh)  —-Một Thế Giới Đang Thay Đổi (Nguyễn xuân Nghĩa-Dainamax) […]

 10. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Ngày hôm nay, còn một ngày nữa là đến ngày 14/3. Một […]

 11. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng (J.B. Nguyễn Hữu Vinh) – “Ngày hôm nay, còn một ngày nữa là đến ngày 14/3. Một ngày mà mỗi người dân Việt Nam sẽ ghi tâm khắc cốt với kỷ niệm đau buồn khi cách đây 24 năm, 64 chiến sĩ của chúng tôi đã vĩnh viễn ra đi vì lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc…” […]

 12. ” Cây muốn lặng, gió chẳng đừng”
  Có hắn hàng xóm, không mừng, chỉ lo…
  Vì nó óc bé, bụng to…
  Tắt đèn tối lửa, nó mò…vét vơ…

 13. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh số lần đọc: 2 Ý kiến bạn […]

 14. […] Thư ngỏ gửi các bác Trung Cộng  –  J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 15. Có thể có nhiều người Việt Nam rất bức xúc như bạn. Nhưng bạn chỉ chứng tỏ sự hiểu biết rất chủ quan của bản thân mình. Bạn phải đặt vào mối tương quan lịch sử ở các nước khác mà xem. Hơn nữa, Lịch sử dân tộc ta đã cho thấy, ta đã mất hết đất và các sản phẩm văn hóa văn minh khác. Đứng ở cương vị lãnh đạo phải chống chọi với một nước lớn và âm mưu thâm độc như vậy không phải là dễ dàng gì. Cộng sản, cộng hòa, dân chủ hay nhân dân…thì bản chất chỉ là một cái tên gọi về cách thức chứ không phải là tên dân tộc và nó cũng chằng di truyền nên bạn cần có một cái nhìn khoa học, cầu thị hơn của một người con Việt.

  • Chẳng hiểu Chân Lang nói cái gì. Xin bạn nói rõ hơn được không ạ?

 16. […] © J.B Nguyễn Hữu Vinh […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: