Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 01/04/2012

Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù?

Một lần, ngồi nói chuyện với một Trung tá an ninh tôn giáo về bài viết “Ba mươi năm chiến tranh xâm lược, đâu rồi lòng yêu nước” anh ta nói:

– Anh viết thế thì được lợi gì? Chẳng qua là Đảng và nhà nước ta tuyên bố vậy thôi, chứ với Trung Quốc, thì mãi mãi đảng và nhà nước ta vẫn xem là kẻ thù truyền kiếp, nhưng nói ra bây giờ không có lợi.

Mình bảo:

– Thế nghĩa là sao? Đảng và nhà nước vẫn tuyên bố 16 chữ vàng và 4 tốt. Chẳng lẽ đảng và nhà nước lại nói ngược sự thật? Nói dối cả dân tộc, cả 90 triệu dân?

–  Thì anh phải biết là có những việc người lớn làm nhưng trẻ con không được biết.

– Thế hóa ra, chú coi đảng và nhà nước này mới là người lớn và gần 90 triệu người dân còn lại này là trẻ con cả sao?

– Ví dụ một vụ án hiếp dâm trẻ em thì không thể đưa ra công khai cho cả xã hội biết, như vậy thì tương lai đứa trẻ đó sẽ như thế nào?

– Chú không thể ví chuyện này với chuyện hiếp dâm. Chuyện hiếp dâm đứa trẻ khác với chuyện lãnh thổ đất nước. Chuyện hiếp dâm đưa ra, ảnh hưởng đến cuộc đời đứa trẻ, nhưng chuyện lãnh thổ đất nước, không đưa ra sẽ có không chỉ một triệu mà hàng triệu đứa trẻ và cả dân tộc bị ảnh hưởng vì mất nước.

Câu chuyện tranh cãi, cuối cùng chẳng đi đến đâu vì anh ta không thể lý giải được cuối cùng là vì sao không thể nói, viết về việc bảo vệ Tổ quốc và biên giới, biển đảo, vì sao lại sợ những vấn đề đó. Tất cả những câu trả lời chỉ là loanh quanh.

Không chỉ có một viên an ninh loanh quanh.

Quan sát những hành động của nhà cầm quyền Việt Nam gần đây, không khỏi thấy những lúng túng, không nhất quán cũng như sự bất nhất trong lời nói, hành động. Đặc biệt là sự không thống nhất trong nhiều lực lượng, cá nhân từ lãnh đạo đất nước đến các lực lượng chức năng.

Trước hết, từ những ngày xa xưa, thì Hiến pháp 1980 ghi rõ: “…chống bọn bá quyền Trung Quốc ở biên giới phía Bắc, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của mình”.

Thế rồi qua những cuộc họp bí mật có, công khai có, từ “bọn bá quyền Trung Quốc” trở thành bạn 16 chữ vàng và 4 tốt.

Cũng từ đó, người ta thấy rất rõ sự bất nhất trong lời nói và hành động của nhà cầm quyền Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc và nhất là trong đối xử với nhân dân mình.

Một thời gian dài, báo chí tuyệt đối không được nhắc đến Hiệp định biên giới Việt Trung được ký kết khi nào, ra sao và nội dung như thế nào. Rồi những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bị đẹp tan từ 2007. Rồi báo Du Lịch bị đình bản vì đăng bài viết về Trường Sa, rồi những ai mang dòng chữ Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam được đối xử như những tội nhân…

Thôi thì đành một nhẽ rằng là vấn đề lãnh thổ không được nói đến, không được nhắc đến. Cứ coi như là một lĩnh vực thuộc bí mật quốc gia và việc mất còn không còn thuộc về trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân nữa mà chỉ là vấn đề của đảng và nhà nước mà thôi. Mọi người cứ thế mà im lặng mặc cho Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc hay Đài Loan hoặc kể cả là của Nhật Bản, miễn là anh không nhắc đến nó là được.

Bỗng nhiên, gần đây một số lãnh đạo đất nước cũng nói rõ Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm lược năm 1974, rồi Trường Sa cũng là của Việt Nam, rồi kiên quyết bảo vệ biển đảo… thì ra vậy, Trường Sa, Hoàng Sa vẫn là của Việt Nam.

Thế rồi báo chí lại được đăng về Trường Sa, Hoàng Sa. Rồi Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao ra tuyên bố về việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam rằng là “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và lịch sử”.

Thế là người dân đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Biểu tình có tính chất yêu nước. Nhưng đi biểu tình thì bị đạp mặt

Thế rồi nhân dân đi biểu tình bị đàn áp, bị đạp mặt, bắt bớ

Thế rồi ông Giám đốc Công an Hà Nội tuyên bố biểu tình có tính chất yêu nước.

Thế rồi Thành phố Hà Nội ban hành cái công văn không dấu, không số, không chữ ký (điển hình trong hệ thống pháp quyền) rằng không được biểu tình.

Thế rồi Thủ tướng chính phủ tuyên bố biểu tình yêu nước là tốt và cần có luật biểu tình để bảo đảm quyền công dân theo Hiến pháp quy định.

Thế rồi nhân dân đi biểu tình ủng hộ Thủ tướng liền bị bắt vào trại phục hồi nhân phẩm…

Quả thật, theo dõi những hành động của hệ thống cầm quyền Hà Nội, người dân sẽ choáng, sẽ mù đường, sẽ hoảng loạn vì không còn biết tin vào đâu, ăn làm sao nói như thế nào.

Tình cảnh người dân Việt Nam thời gian qua không khác đoạn văn dưới đây trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng:

– Như vậy thì ngoài bọn cộng sản và quốc gia thì thôi, còn cứ việc… bắt ráo cả!
– Bắt ráo! Cần nhất là phải bắt những kẻ kêu: “Nước Pháp dân chủ vạn tuế!” và “Chính phủ Bình dân vạn tuế!” Vì hai khẩu hiệu ấy xem chừng là xung đột với Vua Xiêm cả.
– Thế còn đối với những kẻ kêu “Quân chủ vạn tuế” hay là Nước Xiêm vạn tuế” thì có bắt hay không?
– Ấy thế mới chết đấy! Ðiều ấy tôi lại chưa hỏi kỹ ông Cẩm… À, nhưng mà cần gì phải hỏi quan trên? Mình cứ việc bắt chứ, vì quân chủ vạn tuế thì lại xung đột với nước Pháp dân chủ, nước Xiêm phát xít được vạn tuế thì lại cũng nguy hiểm cho nước Pháp có Chính phủ bình dân…
– Thư acủ quản, âu là ta làm thế này: Ðối với những kẻ nào đi đón hai nhà Vua mà đứng ngây mặt ra như tượng thì thôi, ta tha bắt cho, còn kẻ nào ra ý vui mừng mà hô khẩu hiệu, hoặc vạn tuế nước Pháp, hoặc vạn tuế nhà Vua, thì ta cứ việc bắt giam cả một lượt! (Trích Số Đỏ – Vũ Trọng Phụng – Chương 18).

Có một điều chắc chắn rằng, nếu muốn vào tù hoặc ít nhất là vào trại cải tạo, thì thời điểm hiện nay là dễ dàng nhất cho người dân.

Chỉ cần ra đường hô to với khẩu hiệu “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam” thì bạn sẽ bị bắt, bị đàn áp, sẽ được vào tù hoặc ít nhất là vào trại cải tạo.

Chỉ cần ra đường hô to khẩu hiệu “Trường Sa, Hoàng Sa là của Trung Quốc” thì bạn sẽ được mời vào đồn và ra tòa vì tội âm mưu bán nước.

Chỉ cần bạn tụ tập một nhóm người ăn nhậu vinh danh phụ nữ yêu nước, bạn sẽ được “mời” về đồn công an, và sau đó là nhiều vấn đề tiếp theo bạn phải chịu hậu quả.

Chỉ cần bạn tập trung mấy thanh niên “học tập và làm theo lời bác” trong việc rèn luyện thân thể, tổ chức đá bóng No-U lập tức bị giải tán.

Và có rất nhiều cách để được vào tù nghỉ ngơi chỉ liên quan đến vấn đề lãnh thổ, lãnh hải đất nước.

Những thế hệ đã qua, tất cả đều thuộc câu “Đất nước ta liền một giải từ Mục Nam quan đến Mũi Cà Mau”. Nhưng chính các thế hệ đó cũng đã từng phải trả giá cho những điều được học ở trên khi cất tiếng nói, câu hỏi có phải Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc đã rơi vào tay giặc? Cái giá phải trả đó là những năm tù đày.

Không những chỉ giai đoạn đã qua, ngay tại giai đoạn này, chính những hành động của nhà cầm quyền Việt Nam lại để cho người dân dễ dàng mắc bẫy phải vào tù.

Trong khi những người dân biểu thị tinh thần yêu nước bị bắt bớ như trên đã nói, thì báo chí ầm ầm kêu gọi “Góp đá cho Trường Sa” hoặc “Nước ngọt cho Trường Sa”. Trong khi  nói đến biển đảo, Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam thì bị vào trại Phục hồi nhân phẩm, bị đưa đi cải tạo không cần án, thì nhà nước đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào giáo dục cho học sinh, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ Ngoại giao lại khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam…

Nhỡ mai đây, khi các cháu đã được học tập đi ra khỏi trường lại hô toáng lên: “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam”, các cháu sẽ được vào tù?

Nhỡ mai đây, những đoàn viên, những người dân đã góp đá, góp nước cho Trường Sa, lại hô to “Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam”, họ sẽ được vào trại cải tạo?

Và cứ thế, những hoạt động, những bài học kia phải chăng là cái bẫy đưa các công dân Việt Nam vào tù.

Và các cháu học sinh giỏi, những công dân mẫu mực, yêu nước sẽ trở thành nguồn phạm nhân tiềm tàng cho các nhà tù khi nhà cầm quyền vẫn loanh quanh về lãnh thổ và biển đảo đất nước?

31/3/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] NHỚ!  —  (Cua rận). BẢN QUỐC HẢI CƯƠNG HOÀNG SA XỨ TỐI THỊ HIỂM YẾU! – Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). Mời xem bài liên quan: 420. Nói chuyện với trung tá an ninh […]

 2. Đọc báo, xem tivi và những sự kiện diễn ra trong ngày, trong tuần, trong tháng, vài tháng ta tổng kết lại . . . Tôi chỉ còn biết nói với lòng mình “kẻ dại cởi truồng để cho người khôn phải xấu hổ” thi sỹ Bằng Việt, muối mặt, quặn lòng lắm ông mới dám thốt lên câu “không trả tự do cho ông Vũ. là sự ngu xuẩn.
  Tồ hô, tồng ngồng như lũ “Nguyễn Trường Tô” vậy mà chỉ trừ “tô” ra, còn những đứa kia, vẫn đoản ven 4 tốt, vẫn hoàn thành xuất sắc . . . việc hiếp dâm trẻ chưa thành niên .. .
  Nếu Nguyễn Công Hoan và Vũ Trọng Phụng, sống dậy, các Cụ phải trường sinh bất lão mươi ngàn năm, để viết .. . cũng chẳng bao giờ cạn vơi được thời này !

 3. Im lặng là hèn – Mở miệng kiểu nào cũng vào tù! Botay.com !
  Anh viết hay quá. Chúc anh luôn sức khỏe !

 4. […] Theo: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 5. Đúng là bọn bán nước tạo ra nhiều cái bẩy, tạo nhiều “cơ hội” để đưa dân VN yêu nước vào tù.

 6. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Chính […]

 7. […] Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù?- […]

 8. […] http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2012/04/01/nglvn_vaotu/ […]

 9. Nhân đọc bài viết này của Anh Vinh, tôi xin kể lại 1 chuyện cười trong
  dân gian VN:
  ” 1 ông thày đồ cùng 1 trò mang tráp đi theo hầu. tới 1 nhà mời ăn
  giỗ, ông thày đồ nhấy mắt ra hiệu cho anh học trò. Vì không hiểu ý
  thày, thấy thày nháy mắt, tưởng thày cho phép đánh chén thật lực,
  anh trò đã ăn uống xả láng.
  Cỗ xong , 2 thày trò về lại nhà. Trên đường trò lễ mễ bê tráp đi trước. bỗng dưng thày : ” thằng kia đứng lại! mày là trò mà dám đi trước
  vượt mặt thày à!” Trò sợ quá đi lùi lại ngang hàng với thày, lại bị thày mắng tiếp: ” a thằng này láo nhỉ , mày đi ngang với thày thì mày coi
  tao ngang với mày à , tao là cá mè 1 lứa với mày hử?”. anh học trò
  vội lùi lại đi sau lưng thày , tưởng thế là yên. Ai ngờ đâu, đi được mấy
  bước , thày đồ lại gầm lên: ” thằng này quá láo, mày mới học được
  dăm chữ thánh hiền mà đã dở trò thâm Tàu ra với thày à . Tao là
  thằng tù hay sao mà mày giong tao đi”
  Anh trò sợ quá mới hỏi lại thày rằng: ” con đi trước , đi ngang và đi
  sau thày đều không được, vậy con đi thế nào đây ạ? ”
  thày đồ mới rắng: ” thế mày có lấy phần cho thày không ? tao đã
  nháy mắt ra hiệu mà sao mày không lấy ?” !!!
  Hới ôi ! anh học trò sao hiểu được ý nghĩ tham ăn trong đầu thày
  để mà lấy phần cho thày !
  Hỡi ôi dân VN nam ta sao hiểu được ý kiến chỉ đạo của các nhà lãnh
  đất nước để khỏi mùa hè ” vào nhà đá nghỉ mát” và mùa đông ” vào
  hoả lò ” để tránh rét đây!

 10. Ngẫm lại cái sự đời, nhớ lại các câu các cụ dạy cấm có sai bao giờ !
  tôi xin thống kê 1 số câu như sau:
  – ” miệng nhà quan có gang có thép “!
  – ” Miệng quan, trôn trẻ”!
  – ” bộ binh, bộ lĩnh , bộ hình; ba bộ đồng tình bóp vú con tôi”
  – Với các ông chánh: ” xui nguyên, giục bị”
  – ” làm quan, ăn gian, nói dối”
  Xin bà con thống kê tiếp những câu các cụ đã nói …..

 11. Vậy là không dám công khai nhận Hoàng Sa, Trường sa là của VN! Thế cho nên từ lâu rồi nhiều người bị bắt bị tù, bị phục hồi nhân phẩm về điều này. Còn nhiều người khác như 2 vợ chồng già nhà bác Khánh, Trâm C A cứ phải canh cửa vì rằng thời kỳ này 21 ngư dân đang bị Tầu bắt , đòi tiền chuộc, lại đang đua thuyền ở vùng biển VN, Tàu họ còn vào tận Nha Trang nữa. Phen này mà 2 ông bà ra hô: HS, TS của VN sứ quán Tàu họ nghe tiếng có mà chết mất ngáp à?
  Sợ quá, run quá hi hi…

  • Paracels, Spratly Islands made in China .

 12. […] Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? […]

 13. Vào tù hết lấy ai làm có tiền đóng thuế cho mà xài ? Lúc đó thâu tiền cả cầy, cuốc, xe ôm .

 14. Noi tom gon la bon doc tai CS.nay lam cha me gan 90 trieu dan.do ai dam lam gi duoc b on no .con CA va QD la tu tren troi va duoi dat chui len.de cho no sai khien dan ap nhandan VN.nhan dan cung vui….

 15. […] Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? […]

 16. […] Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? […]

 17. […] NHỚ! — (Cua rận). BẢN QUỐC HẢI CƯƠNG HOÀNG SA XỨ TỐI THỊ HIỂM YẾU! – Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). Mời xem bài liên quan: 420. Nói chuyện với trung tá an ninh […]

 18. […] Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? […]

 19. nếu mình không tranh đấu thì hoàng sa trường sa vĩnh vển ra đi
  nếu mình tranh đấu thì bản thân mình sẽ ra đi ,thật lòng làm người tốt cho quê hương đất nước thật khó quá

 20. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bình Luận, Người dân lên tiếng Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 21. Cửa nhà tù Việt Nam lúc nào cũng rộng mở, toàn dân Việt Nam (trừ những đv không muốn làm dân) đoàn kết yêu cầu đảng ĐÓNG CỬA tất cả nhà tù.

 22. Đừng nghe cộng sản nói, hãy xem cộng sản làm !
  Nói một đàng làm một nẻo !
  Chân ní đó không bao giờ phai nạt he he he

  Trên thế giới đảng đéo nào cầm quyền mà chả vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công băng văn minh. Đèo mẹ, đến trung tá công an còn bảo đảng là cha mẹ, dân là con thì chế độ này hết thuốc rồi. Chỉ có đốn chứ chỉnh đốn thì cũng vậy thôi.

 23. […] NHỚ!  —  (Cua rận). BẢN QUỐC HẢI CƯƠNG HOÀNG SA XỨ TỐI THỊ HIỂM YẾU! – Nghịch lý ở VN về lãnh thổ và bạn vàng: Cái bẫy đưa dân vào tù? (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). Mời xem bài liên quan: 420. Nói chuyện với trung tá an ninh […]

 24. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Một lần, ngồi nói chuyện với một Trung tá an ninh tôn giáo về bài […]

 25. […] cứ thế mà im lặng mặc cho Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc hay Đài Loan hoặc kể cả là của Nhật Bản, miễn là anh không nhắc đến nó là […]

 26. Trích bài chủ;

  Một lần, ngồi nói chuyện với một Trung tá an ninh tôn giáo về bài viết “Ba mươi năm chiến tranh xâm lược, đâu rồi lòng yêu nước” anh ta nói:
  – Anh viết thế thì được lợi gì? Chẳng qua là Đảng và nhà nước ta tuyên bố vậy thôi, chứ với Trung Quốc, thì mãi mãi đảng và nhà nước ta vẫn xem là kẻ thù truyền kiếp, nhưng nói ra bây giờ không có lợi.

  Mình bảo:

  – Thế nghĩa là sao? Đảng và nhà nước vẫn tuyên bố 16 chữ vàng và 4 tốt. Chẳng lẽ đảng và nhà nước lại nói ngược sự thật? Nói dối cả dân tộc, cả 90 triệu dân?

  Với những gì đang xảy ra thì rõ ràng…Đảng và nhà nước vẫn không chỉ “tuyên bố 16 chữ vàng và 4 tốt”…mà còn cúi đầu coi “kẻ thù truyền kiếp” là đồng chí, là bậc thầy và làm theo ý của chúng!

  Chung qui cũng chỉ là “dối lòng, lừa dân” của lãnh đạo csvn, còn cái ông trung tá kia cũng chẳng khác gì CA…còn đảng còn mình, nói dối quanh không biết ngượng!

 27. Chả cứ khi có chuyện với TQ mới có bẫy vào tù. Mỗi người dân đều là một người tù dự bị.

 28. Tìm Thấy 61 thi hài Tử Sĩ VNCH tại An Lộc.

  XIN QUÝ VỊ NHẬN ĐƯỢC TIN NÀY, TIẾP TAY PHỔ BIẾN THẬT RỘNG RÃI, CHÂN THÀNH CẢM TẠ)
  Kính thưa quý đồng hương và quý chiến hữu.
  Cuối tháng 12/2011, toàn thể 61 tử sĩ thuộc Liên Đoàn 3 BĐQ tại An Lộc Bình Long đã được cải táng, chúng tôi kính mong được quý đồng hương, quý chiến hữu và quý diễn đàn phổ biến rộng rãi danh sách này để hy vọng tìm được thân nhân cuả những chiến sĩ đã hy sinh. Nếu thân nhân gia đình
  muốn mang hài cốt anh em về nguyên quán xin vui lòng liên lạc trước với chúng tôi để tiện sắp xếp, vì ngôi mộ đã được xây kiên cố nên mỗi lần cắt gỡ ra rất khó khăn tốn kém.Tháng 3/2012 này có cháu Lê Thành Phú là con cuả cố Đ/u Lê Văn Hiếu nhận mang về, nên nếu có ai là thân nhân của các tử sĩ xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để sắp xếp thời gian.
  Điện thoại liên lạc: Đoàn Trọng Hiếu (505) 990-3476 hoặc (505) 918-7120

  DANH SÁCH 61 TỬ SĨ LĐ3BĐQ TẠI AN LỘC
  Họ và Tên Số Quân Đơn Vị Ngày Tử Trận
  1/ TS Nguyễn Ph An 51/107…. ĐĐ4 TĐ52BĐQ 11/5/1972
  2/ B1 Nguyễn tuấn Anh 71/128548 TĐ31BĐQ 25/05/1972
  3/ Trần trọng Nhân 68/104289 BĐQ 15/04/1972
  4/ B2 Đặng văn An 69/149840 TĐ31BĐQ 13/06/1972
  5/ B1 Trần văn Ba 71/383565 TĐ36BĐQ 11/6/1972
  6/ B1 Nguyễn văn Cảnh 74/105691 TĐ31BĐQ 18/06/1972
  7/ Điểu Cao TĐ74BĐQ 7/1972
  8/ TS1 Nguyễn Chuyên 73/217507 ĐĐ1 TĐ36BĐQ 15/04/1972
  9/ B2 Chu văn Cường 74/114054 TĐ31BĐQ 27/05/1972
  10 /TH S Lê văn cường 64/125135 ĐĐ4 TĐ52BĐQ 16/05/1972
  11 /HS Nguyễn văn Đang ĐĐ2 TĐ52BĐQ 11/5/1972
  12 /TS Nguyễn văn Đông 71/103521 TĐ36BĐQ 7/5/1972
  13 /B2 Trịnh Dũng 73/108848 BCH TĐ52BĐQ 11/5/1972
  14 /HS Nguyễn văn Được 69/125616 TĐ36BĐQ 10/5/1972
  15 /HS Dương xú Há 62/179159 TĐ36BĐQ 11/6/1972
  16 /HS1 Lê ninh Hải 64/189822 TĐ36BĐQ 3/7/1972
  17 /HS Đỗ văn hai 72/102446 BCH TĐ52BĐQ 7/6/1972
  18 /ĐU Lê văn Hiếu 65/145324 ĐĐ1TD52BĐQ 13/05/1972
  19 /HS1 Nguyễn văn Hoài 66/400108 BCH TĐ52BĐQ 16/06/1972
  20 /B2 Trần Hoài 74/109370 ĐĐ3 TĐ52BĐQ 8/5/1972
  21 Nguyễn văn Hưởng 73/123516 ĐĐ2 TĐ52BĐQ 2/5/1972
  22 /B1 Trần đức Lân 61/578478 TĐ36BĐQ 5/5/1972
  23 /B2 Nguyễn Bá Long 72/147048 TĐ31BĐQ 11/6/1972
  24 /B2 Hà văn Lượng TĐ36BĐQ 11/6/1972
  25 /B2 Hồ văn Mão 69/106734 TĐ36BĐQ 10/5/1972
  26 /B1 Nguyễn văn Nam 74/112571 ĐĐ2 TĐ52BĐQ 11/7/1972
  27 /Phan văn Nam 63/122313 TĐ36BĐQ 11/5/1972
  28 /TR U Tr Đình Phúc 69/209955 TĐ52BĐQ 19/05/1972
  29 /HS1 Phương 74/521330 TĐ52BĐQ 11/5/1972
  30 /B2 Nguyễn văn Quang 71/126277 TĐ36BĐQ 7/6/1972
  31 /HS1 Nguyễn văn Sơn 66/151819 TĐ36BĐQ 14/05/1972
  32 /B1 Nguyễn văn Sơn 66/128548 TĐ36BĐQ 20/05/1972
  33 /HS Phạm Hắt Sơn 69/124285 ĐĐ2 TD52BĐQ 23/05/1972
  34 /HS1 Đinh văn Song 70/109172 ĐĐ2 TĐ36BĐQ 15/06/1972
  35 /B2 Kiều văn Tách 73/111521 TĐ36BĐQ 17/05/1972
  36 /TH T Nguyễn Minh Tâm 63/111171 ĐĐ1 TĐ36BĐQ 15/04/1972
  37 /HS1 Hồ văn Tám ĐĐ1 TĐ52BĐQ 8/6/1972
  38 /B2 Đỗ ngọc Tâm 72/149960 TĐ31BĐQ 22/05/1972
  39 /B1 Lê Thạch 72/204083 TĐ31BĐQ 27/05/1972
  40 /HS Nguyễn văn Thanh 69/108099 ĐĐ3 TĐ52BĐQ 22/05/1972
  41 /HS Lê văn Thọ 73/111046 TĐ31BĐQ 14/05/1972
  42 /HS Nguyễn văn Thơm 72/105570 TĐ36BĐQ 13/06/1972
  43 /HS1 Trần văn Thuỷ 69/156326 Đ36BĐQ 12/5/1972
  44 /HS1 Vũ Đình Thuỵ(Thi) ĐĐ3 TĐ52BĐQ 13/05/1972
  45 /Đỗ Ngọc Tiến 74/189540 ĐĐ3 TĐ52BĐQ 12/5/1972
  46 /B2 Trần văn Tính 72/112416 TĐ36BĐQ 3/5/1972
  47 /B1 Đinh Bá Tòng 63/108883 TĐ36BĐQ 21/06/1972
  48 /TS Nguyễn văn Trường TĐ52BĐQ 8/6/1972
  49 /B1 Trần văn Tuy 73/114120 TĐ36BDQ 13/06/1972
  50 /B2 Phạm Văn 73/225395 ĐĐ4 TĐ52BĐQ 14/05/1972
  51 /Vô danh Nhảy Dù 7/1972
  10 hài cốt vô danh

  Tổng cộng 61(sáu mươi mốt)Hài cốt.

  Ban vui long cho de thong bao nay … Cau nguyen nguoi chet tim ve duoc voi gia dinh sau 40 nam ..
  Cam on ban ..

 29. – Nếu người VN trên khắp mọi nẽo đường đất nước đều nghĩ và làm như anh Hải, Điếu Cày thì VN không có chổ cho chế độ cộng sản trâu bò của Các Mác, Lê Nin múa gậy vườn hoang!
  – Nếu mọi người trí thức VN can đảm hơn, nếu tuổi trẻ VN nhận biết mình, chứ không ai khác, chính là người chủ của đất nước VN, và quyết tâm thay đổi vận mệnh của chính mình, của thế hệ mình, của con cháu của mình; quyết tâm không để cho thế hệ người theo chế độ cộng sản trâu bò, đê tiện trước đây và hiện nay… giết chết đời mình, đời con cháu mình…thì mỗi người nên theo gương anh Điếu Cày:
  1- Hãy giúp cho đồng bao lao động, đồng bào nông thôn sáng trí, sáng lòng với chủ nghĩa, chế độ cộng sản!
  Hãy giúp họ hiểu thật rõ cuộc đời bất hạnh, đen tối mà họ đang sống là do chính những tên cộng sản trâu bò đem lại cho họ!
  2- Hãy giúp họ hiểu bọn cộng sản trâu bò đang xử dụng các kỹ thuật cai trị cộng sản như cái ách mà bọn Tàu xưa và nay đã quàng lên cổ những tù nhân, những nạn nhân của nó!
  3- Hãy giúp bà con lao động, công nhân, nông dân hiểu rõ họ chỉ có thể thoát đời tù ngục khi chính họ phải phá bỏ cái ách nô lệ mà những tên cộng sản đầu xỏ ác ôn và đồng bọn, tay chân của chúng đang quàng trên cổ của họ: Nhà nước cộng sản, chế độ cộng sản!
  4- Phá bỏ chế độ cộng sản xong thì lập tức cuộc đời tự do, tươi sáng sẽ trở lại ngay với họ.
  Nói như trên để phân biệt rõ giữa những tên cộng sản trâu bò và những người tuy theo cộng sản mà thâm tâm vẫn mong mỏi con cháu mình còn có được một ngày nhìn thấy ánh mặt trời; theo cộng sản mà chỉ mong sao cho chế độ ác ôn này sớm sụp đổ, những người như thế mới thật là những người còn giữ được lương tri của một người VN chân chính. Đã là người VN chân chính thì nên và phải có hành động ngay từ hôm nay vì thời cơ đang đến. Không còn thời cơ nào khác tốt hơn thời cơ hôm nay:
  – Trung cộng đang chịu im lặng, cúi đầu, tạm thời, trước áp lực của thế giới…
  Đây cũng là lúc mà nhân dân VN ta phải vùng lên lấy lại chủ quyền quốc gia từ tay tập đoàn cộng sản ác ôn và Tàu cộng… về tay mình.
  – Tuổi trẻ yêu nước VN, anh chị em trí thức VN…hãy giúp đỡ bà con anh chị em lao dộng, nông dân quanh mình, gần, xa… ngay hôm nay.
  – Hạt giống gieo hôm nay, càng sớm chừng nào, ngày thu hoạch sẽ sớm chừng ấy.

 30. Trong thế giới hiện nay nói chung và xã hội của chúng ta nói riêng thì đầy đầy dẫy mọi ngóc ngách “trái khuấy”!Nói xuôi cũng là Ông,nói ngược cũng là Ông!Bởi Ông đã ngồi trên đầu chúng tôi hơn nửa thế kỷ!Nhìn chung thì kể từ ngày ông “rước cái chủ thuyết “ấy về nhà!
  Ông sắm sửa cho mình cái Búa để đập vào đầu chúng tôi!
  Ông sắm sửa cho mình cái Liềm để cắt đầu,cắt cổ chúng tôi!
  Ấy thế mà Ông khoe khoang với bàn dân thiên hạ rằng:Ông dùng Búa&Liềm để tạo dựng mái nhà hạnh phúc,lo tất tần tật cho chúng tôi!
  Ông còn khoác lác và xảo trá rằng:Nhờ có Búa&Liềm nên chúng tôi được “tất tần tật” như ngày nay!
  Điều đáng nói là Ông từ bỏ Đạo Đức,và quay lưng với chúng tôi!
  Ông đã làm cho chúng tôi “Sạch sành sanh”những cái gì chúng tôi có…!những gì chúng tôi cần,và Cái chúng tôi phải có!!
  Có khi nào Ông chịu nhìn vào “gương,kiếng”để thấy Bộ mặt thật và bản chất Thật của Ông không?
  Cái Tội của Ông là đã Gieo quá nhiều Sâu,cấy nhiều thứ cho Bạn Ông trên mảnh đất cong hình chữ S ….mà lẽ ra Ông phải dùng Búa đập cho nó chết và dùng Liềm cắt cổ chúng !!Ngược lại,chính Búa&Liềm quay lại để áp dụng với chúng tôi…!!Ông có còn là con người không?Hay Ông là loài thú vật biết nói tiếng người….??Giờ Ông có quay lại trở về với chúng tôi thì đã Quá Muộn!Ông gieo gió thì phải can đảm Gặt Bão đến….!

 31. Xử lý lúng túng lắm ,không đâu vào đâu . Quan điểm bất nhất kiểu gà què ăn quẩn cối xay !


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: